DU HỌC ÚC

ANH MỸ CANADA SINGAPORE NEW ZEALAND du học tại chỗ

TIN TỨC

SỰ KIỆN

  Đăng ký tư vấn  Các kì nhập học tại Australia

  Đối với bậc Tiểu học & Trung học: năm học tại Australia bắt đầu vào cuối tháng 1, đầu tháng 2. Từ giữa đến cuối tháng 2 thường có tuần lễ tiền nhập học dành cho học viên mới. Thời gian 1 năm của bậc Tiểu học và Trung học thường gồm có 3 hoặc 4 học kỳ.

  Đối với bậc Cao đẳng và Đại học: cuối tháng 2/ đầu tháng 3. Trường Cao đẳng & Đại học thường có 2 học kỳ và kết thúc bằng kỳ thi cuối khóa vào tháng 6 và tháng 11.

  Giữa các học kỳ sẽ có từ 2 – 4 tuần nghỉ ngắt quãng. Kỳ nghỉ hè sẽ bắt đầu từ tháng 11 hoặc tháng 12 cho đến tháng 2. Nhiều khóa học có thể khai giảng vào mỗi đầu các học kì.

  Hệ thống giáo dục

  Hệ thống giáo dục chính thống của Australia dành cho sinh viên quốc tế được chia thành các dạng sau:

  ❇️ Tiểu học & Trung học

  Đến trường là yêu cầu bắt buộc tại Australia đối với mọi trẻ em từ 6 – 15 tuổi. Học sinh hoàn tất chương trình Trung học (khoảng 18 tuổi) để vào Đại học. Sau đó học sinh sẽ phải thực hiện những bài thi và đánh giá trong năm Lớp 11 và Lớp 12 để đạt được Bằng tốt nghiệp Trung học. Trường Tiểu học & Trung học tại Australia với hệ thống trường Công lập, trường Tư thục và các trường thuộc tổ chức tôn giáo. Rất nhiều trường trong số đó có đủ cơ sở vật chất phục vụ việc học tập và sinh hoạt nội trú cho học sinh trong nước và Quốc tế.

  ❇️ Chương trình đào tạo Anh ngữ

  Các khóa học tiếng Anh được thiết kế chuyên biệt theo nhiều mục đích cụ thể, ví dụ: tiếng Anh học thuật, tiếng Anh trong Kinh doanh, Tiếng Anh trong Tin học. Có rất nhiều trường Anh ngữ trên khắp Australia với chương trình học đa dạng nhằm giúp người học cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình. Nhiều trường Đại học và Cao đẳng nghề tại Australia cũng có trung tâm đào tạo các khóa học tiếng Anh chuyên sâu dành cho sinh nước ngoài (ELICOS).

  ❇️ Chương trình Dự bị Đại học (các khóa học chuyển tiếp)

  Nếu bạn không học Trung học tại Australia hay một quốc gia có nền giáo dục tương đồng, chương trình Dự bị đại học (còn được gọi là các khóa học chuyển tiếp) sẽ giúp bạn đáp ứng được những yêu cầu đầu vào ở các bậc Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao & Đại học tại Australia. Hầu hết các khóa học như thế này được thiết kế đặc biệt nhằm giúp học sinh có những chuẩn bị cần thiết cho môi trường học thuật tại đây.

  ❇️ Các trường Cao đẳng nghề (VET)

  Học sinh có thể học Cao đẳng nghề tại Australia sau khi hoàn thành Lớp 10 hoặc Lớp 12. Các trường Cao đẳng nghề công lập (TAFE) hay các học viện đều có đào tạo các khóa học Cao đẳng nghề. Bằng Cao đẳng nghề rất phổ biến tại đây do chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn cao, đặc biệt là so với một số quốc gia khác, mang lại cho người học kỹ năng lẫn kinh nghiệm thực tế trong quá trình học tập. Nhiều trường Cao đẳng còn có các chương trình liên kết với các trường Đại học. Do vậy, bạn có thể được miễn giảm một năm học khi chuyển tiếp sang bậc Cử nhân cũng như đảm bảo yêu cầu đầu vào Đại học nếu điểm tốt nghiệp Cao đẳng đạt yêu cầu.

  ❇️ Các trường Đại học

  Australia có 39 trường Đại học, trong đó bao gồm 37 trường Công lập và 2 trường Tư thục. Tất cả các trường này đều giảng dạy các chương trình Đại học và sau Đại học. Đối với một số ngành/môn học, du học sinh có thể xin miễn giảm tín chỉ cho những môn học đã đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu tại Việt Nam.

  ❇️ Các loại văn bằng đào tạo và dạy nghề

  Các loại bằng cấp do các cơ sở giáo dục dạy nghề và đào tạo bao gồm các chứng chỉ nghề I-IV, văn bằng chuyên nghiệp và văn bằng chuyên nghiệp cao cấp (Certificate I-IV, Diploma và Advanced Diploma).

  ❇️ Chứng chỉ Tốt nghiệp Nghề (Vocational Graduate Certificate)

  Một số trường đại học cũng tổ chức những khóa chứng chỉ tốt nghiệp nghề. Khóa học này có liên quan đến việc tự phát triển và đạt được những kiến thức và kỹ năng trong các lãnh vực bao quát hoặc chuyên biệt dựa vào những kiến thức và kỹ năng đã có sẵn. Chương trình có liên quan đến bề rộng, chiều sâu và sự phức tạp của các chức năng kỹ thuật và/hoặc quản lý, bao gồm các giai đoạn khởi đầu, phân tích, thiết kế, lên kế hoạch, thực hiện và đánh giá trong những phạm vi mang tính thay đổi và/hoặc chuyên môn cao. Các ứng dụng có liên quan đến việc đưa ra những phán đoán quan trọng, có trình độ cao và độc lập trong những chức năng, bao gồm các giai đoạn lên kế hoạch, thiết kế, điều hành, kỹ thuật và quản lý chuyên môn trong những phạm vi mang tính thay đổi và/hoặc chuyên môn cao. Nó có thể bao gồm việc chịu trách nhiệm và đảm trách một số nhiệm vụ có liên quan đến cấu trúc, quản lý và công suất làm việc của những người khác và/hoặc những chức năng khác.

  ❇️ Văn Bằng Tốt Nghiệp Nghề (Vocational Graduate Diploma)

  Một số trường đại học cũng tổ chức những khóa Văn Bằng Tốt Nghiệp Nghề. Khóa học này có liên quan đến việc tự phát triển và đạt được những kiến thức và kỹ năng trong các lãnh vực bao quát hoặc chuyên biệt dựa vào những kiến thức và kỹ năng đã có sẵn. Chương trình có liên quan đến bề rộng, chiều sâu và sự phức tạp của những chức năng chính mang tính bao quát và/hoặc chuyên môn cao trong các giai đoạn khởi đầu, phân tích, thiết kế, lên kế hoạch, thực hiện và đánh giá trong các phạm vi mang tính thay đổi và/hoặc chuyên môn cao. Các kỹ năng bao gồm việc đưa ra những phán đoán ở trình độ cao, hoàn toàn độc lập và phức tạp trong những chức năng kỹ thuật- quản lý mang tính bao quát, chuyên môn cao như lên kế hoạch, thiết kế và điều hành trong các phạm vi mang tính thay đổi và có tính chuyên môn hóa. Nó có thể bao gồm việc chịu trách nhiệm hoàn toàn và trách nhiệm về mọi mặt đối với việc làm của những người khác và những công việc khác chẳng hạn lên kế hoạch, tính toán ngân sách và chiến lược.

  THỜI GIAN CHO CÁC LOẠI BẰNG CẤP VĂN BẰNG, CHỨNG CHỈ TẠI ÚC Ở CÁC CẤP

  Giáo dục Phổ ThôngGiáo dục và Dạy nghềĐại học và sau Đại học
    Bằng Tiến Sĩ (3-4 Năm)
    Bằng Thạc Sĩ (1-2 Năm)
    Văn Bằng Sau Đại Học (12 Tháng)
    Chứng Chỉ Sau Đại Học (6 Tháng)
    Bằng Cử Nhân (3-4 Năm) Bằng Cử Nhân Danh Dự (4 Năm)
   Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (2-3 Năm)Bằng Cao đẳng (2 năm) Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (2-3 Năm)
   Văn Bằng Chuyên Nghiệp (18-24 Tháng)Văn Bằng Chuyên Nghiệp (18-24 Tháng)
  Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Trung Học Phổ ThôngChứng Chỉ Nghề Cấp 4 (12-18 Tháng) 
   Chứng Chỉ Nghề Cấp 3 (12 Tháng) 
   Chứng Chỉ Nghề Cấp 2 (6 Tháng) 
   Chứng Chỉ Nghề Cấp 1 (4 – 6 Tháng)

  Visa 500 Úc (Student Visa) 

  Thông thường, du học sinh được cấp thị thực nhập cảnh Úc nhiều lần trong thời gian học tập. Thị thực này cho phép du học sinh có thể ra khỏi nước Úc và trở lại nhiều lần trong thời gian thị thực du học còn hiệu lực. Các thành viên trực hệ trong gia đình (vợ/chồng và con dưới 18 tuổi còn sống phụ thuộc và chưa kết hôn) có thể cùng đi với bạn sang Úc và sẽ được duyệt xét theo hạng thị thực giống như bạn. Bạn cần nộp đơn xin gia hạn thị thực nếu muốn ở lại Úc thêm một thời gian nữa để tiếp tục việc học. Hầu như du học sinh không phải đi phỏng vấn để xin visa Úc, mà sẽ được xét cấp visa du học dựa trên hồ sơ đầy đủ hợp lệ, dựa trên các điều kiện sau:

  ❇️ Học vấn

  ▪️ Học lực: trung bình trở lên (học lực trung bình yếu, hoặc yếu vẫn có thể được cấp thị thực nếu có kế hoạch học tập rõ ràng, hợp lý).

  ▪️ Học tập (và làm việc nếu có): liên tục và đúng tuổi (nếu không liên tục và không đúng tuổi thì phải tường trình hợp lý).

  ▪️ Anh ngữ: tối thiểu trình độ sơ cấp, nếu đi học Cao Đẳng phải thi Ielts tối thiểu 4.5 (Ielts General Training), tuy nhiên lưu ý hầu hết các trường yêu cầu Academic. Đối với trường hợp học sinh đi học Tiểu học thì không yêu cầu về Anh ngữ.

  ❇️ Tài chính

  Đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của từng loại visa du học, theo đó có thể gồm một hoặc nhiều giấy tờ sau của người bảo lãnh:

  • Sổ tiết kiệm
  • Nguồn thu nhập
  • Chủ quyền bất động sản
  • Hợp đồng tín dụng du học (vay thế chấp ngân hàng)

  Người bảo lãnh có thể đang lưu trú tại bất kỳ quốc gia nào, không cần có quan hệ với học sinh, tuy nhiên trong một số trường hợp, viên chức lãnh sự có thể yêu cầu cho biết mối quan hệ và lý do người bảo lãnh đồng ý tài trợ cho học sinh mặc dù không có quan hệ họ hàng. Tùy theo quy định của từng loại visa du học, mà học sinh được yêu cầu phải đóng học phí trước hoặc sau khi được cấp visa (nếu đi diện học bổng phải có xác nhận cấp học bổng).

  ❇️ Sức khỏe

  Sức khỏe tốt, nếu có những bệnh mang tính truyền nhiễm cao (lao phổi, viêm gan B…) thì có thể điều trị, đến khi ổn định mới được cấp visa. Tuy nhiên, viêm gan B có khi không thể hiện qua việc khám sức khỏe nếu không có yêu cầu thử máu trong quá trình khám, nên việc thử máu là cần thiết cho quá trình Học sinh phải mua bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho sinh viên quốc tế tại Úc, mua bảo hiểm y tế cho người phụ thuộc (dependant) và người giám hộ (guardian) nếu có.

  ❇️ Nhân thân

  Có hộ chiếu hiệu lực đến khi kết thúc khóa học tại Úc (nếu dùng hộ chiếu cũ thì hạn sử dụng không được dưới 6 tháng). Nếu từng bị từ chối visa đến Úc, thì học sinh nên cung cấp cho Alice Academy thư từ chối để được tư vấn kỹ xem có thể tiếp tục xin visa hay không. Nếu đang nộp hồ sơ xin định cư Úc, cần cung cấp thông tin chi tiết cho Alice Academy để được tư vấn kỹ xem có thể tiếp tục xin visa hay không Không có tiền án tiền sự. 

  Thị thực (Visa) 

  Cấp độ xét visa du học Úc được xếp từ 1 đến 5 dựa vào mức độ rủi ro: ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và rủi ro cao nhất là cấp độ 5. Đối với Việt Nam, xin visa du học Úc mất bao lâu được áp dụng các cấp độ sau:

  ▪️ Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng học lên tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Học khóa tiếng Anh, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc liên thông lên chương trình dự bị Đại học/Cao đẳng rồi tiếp tục học liên thông lên cử nhân – theo chương trình SVP ở 41 trường Đại học Úc.

  Điều kiện: Bạn cần phải cung cấp thông tin để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện tài chính và năng lực để học tập tại trường, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

  ▪️ Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc Cao đẳng liên thông lên Đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP.

  Điều kiện: Bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt của bạn trong vòng 1 năm, không cần trình chứng chỉ tiếng Anh.

  ▪️ Cấp độ 3: Áp dụng cho các đối tượng học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

  Điều kiện: Bạn phải chứng minh tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 01 năm và sổ tiết kiệm phải được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5 hoặc TOEFL tương đương. Theo đó, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc được tóm tắt trong bảng sau:

  Mức độ xét duyệt50% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau:75% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau:
  Mức độ 1:7 ngày14 ngày
  Mức độ 2:14 ngày21 ngày
  Mức độ 3:60 ngày90 ngày
   

  Như vậy, vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu đã được trả lời tương đối. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt cho từng hồ sơ cụ thể còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác và hoàn cảnh của từng cá nhân. Thị thực du học sinh được phân ra 7 thứ hạng tùy theo lãnh vực giáo dục. Bạn nên nộp đơn xin thị thực theo thứ hạng đúng với khóa học mà bản thân dự định đăng ký.

  Thứ hạng (Sub-class) thị thực du học sinh

  Kể từ ngày 1/7/2016, Bộ Di trú Úc và Bảo vệ Biên giới (DIBP) sẽ áp dụng chương trình Simplified Student Visa Framework – SSVF nhằm đơn giản hóa visa cho sinh viên quốc tế đến học tập Úc. Sinh viên quốc tế muốn đến Úc du học, bất kể ở cấp độ nào từ Trung học đến Tiến sĩ, đều có chung visa Subclass 500 thay vì 8 subclasses như trước đây. Visa 500 Úc (Student Visa) được cấp cho cá nhân nước ngoài muốn đi học toàn thời gian tại cơ sở giáo dục được chứng nhận tại Úc. Visa Suclass 500, dành chung cho học sinh/sinh viên qua Úc học các bậc học sau:

  • Tiểu học, trung học
  • Cao đẳng (Diploma)
  • Cử nhân đại học (Bachelor)
  • Thạc sĩ tín chỉ/nghiên cứu
  • Nghiên cứu sinh
  • Associate degree
  • Graduate certificate
  • Advanced diploma
  • Graduate diploma
  • Certificate I, II, III và IV

  Quyền lợi của người sở hữu visa 500 Úc

  • Theo học khóa học toàn thời gian đăng ký tại Úc
  • Các thành viên trong gia đình đủ điều kiện có thể đi cùng
  • Du học sinh và người thân đi cùng được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần nếu chương trình học dưới Thạc sỹ, không bị hạn chế thời gian làm việc nếu trình độ học là Thạc sỹ và Tiến sỹ
  • Tham gia đào tạo nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, ngành học đại học, hoặc lĩnh vực chuyên môn.
  • Tham gia chương trình đào tạo phát triển chuyên môn ở Australia.
  • Nhập cảnh vào Úc bất cứ lúc nào sau khi visa được cấp, ở lại Úc trong toàn thời gian đào tạo quy định tại hồ sơ xin visa.
  • Thời hạn lưu trú tại Úc của đương đơn có visa 500 lên đến từ 2 đến 4 năm
  • Có thể chuyển đổi sang Visa 407 và 485 sau khi hết hạn Visa.
  Bang Western Australia

  University of Western Australia

  Public, Go8

  uwa.edu.au

  Curtin University

  Public

  curtin.edu.au

  Edith Cowan University

  Public

  ecu.edu.au

  TAFE International Western Australia

  Public

  wa.edu.au

  Murdoch University

  Public

  murdoch.edu.au

  Phoenix Academy

  Private

  phoenix.wa.edu.au

  Bang Northern Territory

  Charles Darwin University

  Public

  cdu.edu.au

  Bang South Australia

  Torrens University Australia

  Private

  torrens.edu.au

  Flinders University

  Public

  flinders.edu.au

  University of Adelaide

  Public, Go8

  adelaide.edu.au

  University of South Australia

  Public

  unisa.edu.au

  Bang Queensland

  James Cook University

  Public

  jcu.edu.au

  Central Queensland University

  Public

  cqu.edu.au

  Griffith University

  Public

  griffith.edu.au

  University of Queensland

  Public, Go8

  uq.edu.au

  QUT Gardens Point Campus

  Public

  qut.edu.au

  Bang New South Wales

  University of Sydney

  Public, Go8

  sydney.edu.au

  University of New South Wales

  Public, Go8

  unsw.edu.au

  Western Sydney University

  Public

  westernsydney.edu.au

  Macquarie University

  Public

  mq.edu.au

  University of Wollongong

  Public

  uow.edu.au

  Southern Cross University

  Public

  scu.edu.au

  International College of Management

  Private

  icms.edu.au

  University of Newcastle

  Public

  newcastle.edu.au

  University of Technology Sydney

  Public

  uts.edu.au

  Sydney City College of Management

  Private

  sccm.edu.au

  Taylors College Sydney

  Private | Coed

  taylorssydney.edu.au

  Bang Victoria

  Monash University

  Public, Go8

  monash.edu

  RMIT University

  Public

  rmit.edu.au

  Deakin University

  Public

  deakin.edu.au

  La Trobe University

  Public

  latrobe.edu.au

  University of Melbourne

  Public, Go8

  unimelb.edu.au

  Swinburne University of Technology

  Public

  swinburne.edu.au

  Le Cordon Bleu Australia

  Private

  cordonbleu.edu

  Federation University Australia

  Public

  federation.edu.au

  Victoria University

  Public

  vu.edu.au

  La Trobe College Australia

  Public

  latrobecollegeaustralia.edu.au

  Box Hill Institute

  Public

  boxhill.edu.au

  Ozford College

  Private

  ozford.edu.au

  Bang Tasmania

  University of Tasmania

  Public

  utas.edu.au

  Bang Australian Capital Territory (Canberra)

  Australian National University

  Public, Go8

  anu.edu.au

  University of Canberra

  Public

  canberra.edu.au

  Bang Western Australia

  WA Goverment Schools

  Public

  wa.edu.au

  Bang South Australia

  Eynesbury College

  Private

  eynesbury.edu.au

  Bang Queensland

  Education Queensland International

  Private

  eqi.com.au

  St. Paul’s School

  Private

  sps.edu

  Brisbane Grammar School

  Private

  brisbanegrammar.com

  Bang New South Wales

  St Paul’s International College

  Private

  spic.nsw.edu.au

  St Catherine’s School

  Private

  stcatherines.nsw.edu.au

  Macquarie Grammar School

  Private

  macquariegrammarschool.edu.au

  The King’s School

  Private

  kings.edu.au

  Tara Anglican School for Girls

  Private

  tara.nsw.edu.au

  The Hills Grammar School

  Private

  hillsgrammar.nsw.edu.au

  Bang Victoria

  Taylors College High School

  Dayschool | Coed

  taylorshighschool

  Victorian Government Schools

  Public

  study.vic.gov.au

  Kilmore International School

  Private

  kilmore.vic.edu.au

  Melbourne Girls Grammar

  Private

  mggs.vic.edu.au

  Westbourne Grammar School

  Private

  westbournegrammar.com

  Kardinia International College

  Private

  kardinia.vic.edu.au

  Nazareth College

  Private

  nazareth.vic.edu.au

  Kilvington Grammar School

  Private

  kilvington.vic.edu.au

  Bang Tasmania

  Tasmanian Government Schools

  Public

  tas.gov.au

  St Michael’s Collegiate School

  Private

  collegiate.tas.edu.au

  The Hutchins School

  Private

  hutchins.tas.edu.au

  STT

  TÊN TRƯỜNG

  HỌC BỔNG

  GIÁ TRỊ

  1Macquarie UniversityASEAN Partner Scholarship15,000 AUD
  2Macquarie UniversityASEAN Scholarship10.000 AUD
  3The University of New South Wales (UNSW)Australia’s Global University Award5.000 - 10.000 AUD
  4The University of MelbourneBachelor of Commerce Global Scholarship20%
  5Deakin University WarrnamboolBusiness and Law International Partner Institutions10%
  6Torrens University AucklandBusiness Scholarship25%
  7La Trobe University BendigoCollege Excellence Scholarship (CES)Up to 25%
  8Queensland University of TechnologyCreative Industries International Scholarship25%
  9La Trobe University Albury-WodongaCSDS scholarshipUp to 5.000 AUD
  10Curtin UniversityCurtin PhD Scholarships27,596 AUD
  11Deakin University WarrnamboolDeakin International Scholarship25%
  12Deakin University WarrnamboolDeakin STEM Scholarship20%
  13Curtin UniversityCurtin PhD Scholarships27,596 AUD
  14Griffith University LoganGELI Direct Entry Program Scholarship1,000 AUD
  15Griffith College Gold CoastGriffith International Distinction Scholarships6,000 AUD
  16Griffith University LoganGriffith College Diploma to Degree3,000 AUD
  17James Cook University TownsvilleEnglish Proficiency Bursary2,000 AUD
  18La Trobe University Albury-WodongaUnder/Postgraduate regional campus5,000 AUD
  19Macquarie UniversityWomen in Management and FinanceUp to 15,000 AUD
  20Macquarie UniversityMUIC Scholarship5,000 AUD
  21Murdoch UniversityInternational Welcome Scholarship (IWS)11,000 AUD
  22RMIT UniversityRMIT International English Language Scholarship4,430 AUD
  23Swinburne University of Technology MelbourneSwinburne International Excellence Pathway Scholarship5,000 AUD
  24The University of MelbourneMelbourne International Undergraduate ScholarshipUp to 100%
  25The University of MelbourneMelbourne School of Engineering Scholarship40,000 AUD
  26The University of MelbourneScience Graduate Scholarship10,000 AUD
  27University of Technology SydneyPostgraduate Academic Excellence Scholarship5,000 AUD
  28Blue Mountains International Hotel Management SchoolELICOS scholarship4,150 AUD
  29Monash UniversityMonash International Leadership Scholarship100%
  30
  Monash UniversityMonash International Merit Scholarship10.000 AUD
  31Monash UniversityEngineering International Undergraduate Excellence Scholarship10.000 AUD
  32Monash UniversityArt, Design and Architecture8.000 AUD
  33Monash UniversityArt, Humanity & Social Science5000 AUD
  34Monash UniversityMonash Business School8.000 AUD
  35Monash UniversityEducation5.000 AUD
  36Monash UniversityEngineering12.000 AUD
  37Monash UniversityInformation Technology8.000 AUD
  38Monash UniversityMedicine, Nursing and Health Sciences5.000 AUD
  39Monash UniversityPharmacy and Pharmaceutical Sciences5.000 AUD
  40Monash UniversityGlobal Academic Excellence Scholarship50%
  41Monash UniversityMonash College Diploma and MUFY Scholarship5.500 AUD
  42The University of AdelaideGlobal Citizens Scholarship15% - 30%
  43The University of AdelaideFamily Scholarship25%
  44The University of Adelaide CollegeKaplan Scholarship25%
  45The University of MelbourneBachelor of Commerce Global Scholarship20%
  46The University of MelbourneMelbourne Graduate ScholarshipUp to 100%
  47The University of MelbourneScience Graduate Scholarship (International)Up to 10.000 AUD
  48The University of MelbourneMelbourne School of Engineering Scholarship5.000 - 20.000 AUD
  49The University of New South Wales (UNSW)International Scientia Coursework ScholarshipUp to 100%
  50The University of New South Wales (UNSW)Australia’s Global University Award5.000 - 10.000 AUD
  51UNSW GlobalUNSW Global Academic Award5.000 - 10.000 AUD
  52The University of Queensland Lockeyr ValleyUndergraduate Scholarship for High Achievers - Vietnam10.000 AUD
  53The University of Queensland Lockeyr ValleyUQ Economics Vietnam Scholarship50%
  54The University of Queensland Lockeyr ValleyVietnam Global Leaders Scholarship5.000 - 10.000 AUD
  55The University of Western Australia AlbanyGlobal Excellence Scholarship5.000 - 15.000 AUD
  56The University of SydneyVice-Chancellor International ScholarshipsUp to 40.000 AUD
  57The University of MelbourneMelbourne International Undergraduate Scholarship50 - 100%
  58Australian Catholic University AdelaideMercy Scholarship100%
  59Australian Catholic University AdelaideInternational Students Scholarship (ISS)50%
  60Australian Catholic University AdelaideGlobal Excellence Scholarship (GES)5.000 AUD
  61Blue Mountains International Hotel Management School MelbourneMotivational Scholarship2.000 - 5.000 AUD
  62Blue Mountains International Hotel Management School MelbourneHotelier/Industry Scholarship15%
  63Blue Mountains International Hotel Management School MelbourneSibling Scholarship15%
  64Central Queensland University TownsvilleInternational Student Scholarship20%
  65Deakin University WarrnamboolDeakin Vice-Chancellor’s International Scholarship50 - 100%
  66Deakin University WarrnamboolDeakin International Scholarship25%
  67Deakin University WarrnamboolVietnam Partners Scholarship20%
  68Deakin University WarrnamboolDeakin STEM Scholarship20%
  69Deakin University WarrnamboolMBA Global Leadership Scholarship20%
  70Deakin University WarrnamboolMaster of Laws (LLM) Scholarship10.000 AUD
  71Deakin University WarrnamboolWarrnambool Campus International Bursary20%
  72Deakin University WarrnamboolBusiness and Law International Partner Institutions Bursary10%
  73Edith Cowan UniversityECU International Scholarship20%
  74Griffith College Gold CoastGELI Direct Entry Program (DEP) Scholarship1.000 AUD
  75Griffith College Gold CoastGriffith College Diploma to Degree Scholarship3.000 AUD
  76Griffith University LoganGriffith International Family Scholarship1.000 AUD
  77Griffith University LoganGriffith Remarkable Scholarship50%
  78Griffith University LoganHigh School Leavers (International students)25%
  79Griffith University LoganUndergraduate with Advanced Standing (International students)25%
  80Griffith University LoganInternational Student Articulation Partner Excellence Scholarship25%
  81Griffith University LoganInternational Student Articulation Scholarship10%
  82Griffith University LoganPostgraduate Coursework (International students)25%
  83Griffith University LoganSouth East Asia and the Pacific (International students)10%
  84ICMSExcellence ScholarshipUp to 15.000 AUD
  85ICMSExcellence ScholarshipUp to 50%
  86James Cook University MackayInternational Excellence Scholarship25%
  87ICMSSupport Scholarship3.500 AUD
  88La Trobe University MilduraVietnamese Excellence Scholarships50%
  89La Trobe University BendigoCollege Excellence Scholarship (CES)Up to 25%
  90La Trobe University Albury-WodongaCSDS scholarshipUp to 5.000 AUD
  91Macquarie UniversityASEAN Scholarship10.000 AUD
  92Macquarie UniversityWomen in Management and Finance Scholarship15.000 AUD
  93Monash UniversityFaculty Grants for high- achieving students -Engineering8.000 AUD
  94Monash UniversityFaculty Grant for high- achieving students - Sciences5.000 AUD
  95Monash UniversityFaculty Grant for high- achieving students - Sciences8.000 AUD
  96La Trobe University Albury-WodongaELICOS scholarship4.500 AUD
  97Monash UniversityFaculty Grant for high- achieving students - LawCase by Case
  98Queensland University of TechnologyQUTIC English Language Scholarship50%
  99Queensland University of TechnologyQUTIC Pathway Scholarship25%
  100Queensland University of TechnologyTriple Crown Scholarship25%
  101Queensland University of TechnologyCreative Industries International Scholarship25%
  102Queensland University of TechnologyInternational Merit Scholarship25%
  103Swinburne University of Technology MelbourneSwinburne International Excellence Pathway ScholarshipUp to 5.000 AUD
  104Swinburne University of Technology MelbourneSwinburne International Excellence Undergraduate ScholarshipUp to 25%
  105Swinburne University of Technology MelbourneSwinburne Postgraduate scholarshipUp to 25%
  106The University of AdelaideGlobal Citizens Scholarships15%
  107The University of AdelaideGlobal Leaders Scholarships30%
  108The University of New South Wales (UNSW)UNSW Business School International ScholarshipUp to 10000 AUD
  109UNSW GlobalUNSW Pathway Scholarship5.000 AUD
  110Torrens University AucklandBusiness Scholarship25%
  111Torrens University AucklandDesign & Technology Scholarship20%
  112University of Canberra BrisbaneInternational Course Merit Scholarships25%
  113University of CanberraInternational Merit Scholarships10%
  114University of South Australia WhyallaVice Chancellor’s International Excellence Scholarship50%
  115University of South Australia WhyallaInternational Merit scholarship25%
  116University of Tasmania HobartTasmanian International Scholarship25%
  117University of Tasmania HobartFoundation Studies Program (FSP) to Degree Scholarship10%
  118UTS InsearchFuture Leaders Scholarship4.000 AUD
  119University of WollongongUniversity Excellence Scholarship30%
  120University of WollongongUOW Postgraduate Academic Excellence Scholarship30%
  121University of WollongongVietnam Bursary10%
  122University of WollongongVietnam Bursary20%
  123The University of Western Australia AlbanyGlobal Excellence ScholarshipUp to 15.000 AUD
  124Western Sydney University SydneyVice-Chancellor’s Academic Excellence Undergraduate50%
  125Western Sydney University SydneyWestern Sydney International Undergraduate ScholarshipUp to 7.500 AUD
  126Western Sydney University SydneyVice-Chancellor’s Academic Excellence Postgraduate50%
  127Western Sydney University SydneyWestern Sydney International Postgraduate ScholarshipUp to 7,500 AUD
  128William Blue College of Hospitality Management SydneyHotelier/Industry Scholarship15%
  129William Blue College of Hospitality Management SydneySibling Scholarship15%
  130William Blue College of Hospitality Management SydneySpecial ScholarshipUp to 30%
  131Victoria University BallaratVU College Diploma Merit Scholarship2.000 AUD
  132University of Technology SydneyScholarship for IB Graduates from South East Asia50%
  133University of Technology SydneyUTS Insearch to UTS Pathways Scholarship50%
  134University of Technology SydneySouth East Asia Undergraduate High Achiever Scholarship25%
  135University of Technology SydneySouth East Asia Undergraduate High Achiever Scholarship25%
  136University of Technology SydneyUndergraduate Academic Excellence Scholarship25%
  137University of Technology SydneyDiploma to Degree Scholarship for Excellence (Insearch)5.000 AUD
  138University of Technology SydneyUndergraduate/Postgraduate Scholarship for Excellence5.000 AUD
  139University of Technology SydneyInternational Postgraduate Coursework Full Tuition Scholarship100%
  140University of Technology SydneyEngineering and IT Postgraduate Academic Excellence Scholarship25%
  141University of Technology SydneyMaster of Professional Engineering Scholarship25%
  142University of Technology SydneyPostgraduate Academic Excellence Scholarship5.000 AUD
  143Southern Cross University25%
  144ANU CollegeGlobal Diversity Scholarship Pathway$50,000 - $25,000 for pathway year and $25,000 for first year of bachelor
  145USYD Taylor's College Sydney
  Foundation$2,500 - 5,000 - 7,500 - 10,000
  146USYD Taylor's College Sydney
  Progression scholarship$5,000 - 10,000 - 20,000 - 40,000
  147UWA Taylor's College Perth
  Foundation and Diploma$2,500 - 5,000 - 7,000 - 10,000
  148UWA Taylor's College Perth
  Progression scholarship$5,000 - 8,000 - 10,000 - 15,000/year
  149Charles Sturt University Study CentresUndergraduate and Postgraduate$2,000 - 4,000
  150Flinders University International Study CentreFoundation, Diploma and Pre-Master$2,500, $5,000, $7,000
  151Taylor's College High SchoolHigh School$2,500 - 5,000 For first year only
  152Curtin College at Curtin UniversityCurtin College Excellence AwardMax 12.5% Diploma tuition fee to a max of 200 credit points at Curtin College
  153Edith Cowan College and ECUECC Diploma Scholarship10% tuition reduction for Diploma (year 2) course at ECC
  154Edith Cowan College and ECUEnglish ScholarshipThe cost of 10 weeks ELICOS
  155Edith Cowan College and ECUECC Pathway Scholarship20% tuition reduction for the remainder of your course at ECU.
  156University of Adelaide and University of South Australia Pathway (Navitas)Diploma (at UoA only)20% of tuition fee for Diploma programs
  157University of Adelaide and University of South Australia Pathway (Navitas)FSP (UoA of UniSA package)30% off the tuiotion fee for FSP, High School Year 10 or 11
  158University of Adelaide and University of South Australia Pathway (Navitas)50% tuition fee for High School Y10 only
  159Griffith CollegeAcademic Merit ScholarshipFree tuition (max of 4 academic courses) for their second trimester of studies in Griffith College Diploma or Associate Degree
  160Griffith CollegeNavitsas Family Bursaries"10% tuition fee for the first attempt at units in the program of study (i.e. Certificate, Diploma, Bachelor, Pre-Master/PQP or Master Degree with a Navitas member institution, excluding mixed English options)
  Credited to tuition fee account each semester"
  161Griffith CollegeWelcome Scholarship Package(Value of $2020) 4 weeks accommodation at one of Brisbane city premier student accommodation apartment complexes by Student One
  162James Cook University College
  International Student Merit StipendMonthly payment of $700
  163James Cook University College
  Pathways Scholarship25% tuition reduction
  164La Trobe College Australia at La Trobe University (Melbourne and Sydney campus)La Trobe Excellence Scholarships"Scholarship offer based on Weighted Average Mark (WAM) performance "
  165La Trobe College Australia at La Trobe University (Melbourne and Sydney campus)Academic Merit ScholarshipTuition fee of one academic semester or part of thereof (equivalent to the maximum of up to 5 academic subjects)
  166La Trobe College Australia at La Trobe University (Melbourne and Sydney campus)Navitas Family Bursary10% of tuition fee for up to 8 units of pathway course
  167University of Newcastle -Newcastle International College NICNIC 10 Year Anniversary Scholarship$1,000 value
  168University of Newcastle -Newcastle International College NICFaculty of Engineering and the Built Environement International Undergraduate Scholarship$5,000/annum; payable as tuition reduction $2,500/semester (max $20,000/annum)
  169University of Newcastle"Bachelor of Engineering/Technology/
  Architecture (Unlimited)"
  $5,000/year
  170University of Newcastle"Master of Engineering/Technology/
  Architecture (Unlimited)"
  $2,000-6,000/year
  171University of NewcastleBusiness and Law Onshore Scholarship (Unlimited)$10,000 for first year
  172University of Newcastle
  FEBE Golden Jubilee Commemorative International Schlarship"2 available
  100% tuition fees for Bachelor of Engineering/Technology/Architecture "
  173University of NewcastleNewcastle Business School Onshore Student Scholarship$10,000 total value
  174University of South Australia SAIBTVietnam ScholarshipFree 10 weeks of CELUSA when package with SAIBT Diploma or Early Transition Program (ETP)
  175University of South Australia SAIBTEarly Bird Bursary$1,000 tuition reduction for June 2020 intake
  176University of South Australia SAIBTCollege Director Scholarship50% for the first 8 subjects
  177SIBT Pathway to Western Sydney University (Sydney City Campus)Western International Merit ScholarshipUp to $5,000 for Diploma program students
  178Western Sydney UniversityAcademic ScholarshipsAuto accessed with application to WSU, following the completion of your pathway course
  179Western Sydney University"Vice Chancellor's Academic Excellence Undergraduate/
  Postgraduate Scholarship"
  50% tuition fees per session of full time enrolment for the duration of the degree up to max 3 years
  180Western Sydney UniversityWestern Sydney International Scholarship - Undergraduate/Post-graduateEither $7.500 (up to 3 years maximum, to the value of $22,500) or $5,000 (up to 3 years maximum, to the value of $15,000) multi-year scholarship
  181Western Sydney University$3,000 multi-year (From 2021)$3,000
  182Western Sydney University$6,000 multi-year (From 2021)$6,000
  183Western Sydney University Sydney City CampusUndergraduate"$7,500 per year. Up to three years maximum, to the value of $22,500 or;
  $5,000 per year. Up to three years maximum, to the value of $15,000."
  184Torrens University2020 International Scholarships25% Laureate Australia Business Merit
  30% Offshore online
  For MBA Program: 30% Scholarship : ONLINE MBA, MBAA Program
  - Vietnamese students commence their Graduate Certificate of Business Administration (GCBA) online in Vietnam will get 30% tuition discount for the 1 year graduate certificate program
  -Once students complete program and apply for student visa to study in Australia, they will be entitled to get 25% Alumni scholarship

  -Example : online GCBA (30% Scholarship) MBA face to face in Australia (25% scholarship)
  -Diploma of Business online (30%) + Bachelor of Business (full 1year credit) (25% Alumni Scholarship)
  185Australia Catholic University (ACU)International Student Scholarship50% tuition fee for the duration of the course
  186Australia Catholic University (ACU)Global Excellence Scholarship$5,000/year tuition reduction for undergraduate and postgraduate students commencing business and information technology programs in 2020
  187Australia Catholic University (ACU)Foundation Studies Program Scholarship50% Tuition Fee Scholarship
  188Central Queensland University (CQU)International Student Scholarship20% discount on course fees for the full duration of the course
  189Charles Darwin UniversityGlobal Excellence50% tuition fee for first year and 10% continuation for the subsequent years
  190Charles Darwin Universitynewstarglobal.edu.vn25% tuition fee for first year and 10% continuation for the subsequent years
  191Charles Darwin University
  Global Achiever15% tuition fee for first year
  192Charles Darwin UniversityVice Chancellor's International High Achiever25% and 50% tuition fee (limited number)
  193Charles Darwin UniversityCDU Summer Semester 2020 Scholarship10% tuition scholarship (for both UG and PG courswork degrees)
  194James Cook University
  JCU International Excellence Scholarship
  195James Cook UniversityJCU International Student Merit StipendMonthly payment of $700
  196La Trobe UniversityLa Trobe International Excellence Scholarship25% reduction on annual fees
  197La Trobe UniversityLa Trobe University International Merit Scholarship20% reduction on annual fees
  198La Trobe UniversityLa Trobe University International Academic Scholarship15% reduction on annual fees
  199La Trobe UniversityLa Trobe Vice-Chancellor Scholarship - Vietnam100% deduction on annual tuition fees
  200La Trobe UniversityLa Trobe South East Asia ScholarshipUp to 30% reduction on annual fees
  201Southern Cross University (SCU)SCU International Women in STEM Scholarship$8,000 fee reduction each year paid in instalments
  202Southern Cross University (SCU)Vice Chancellor’s Academic Excellence Scholarship$8,000 fee reduction each year paid in instalments
  203Southern Cross University (SCU)Vice Chancellor’s International Diversification Scholarship$8,000 fee reduction each year paid in instalments
  204Southern Cross University (SCU)SCU International Regional Scholarship $5,000 fee reduction each year paid in instalments
  205Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)International Merit Scholarship for Vietnamese studentsTotal value of $10,000 (limited number) as a one-off payment
  206Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)International Cost of Living ScholarshipTotal value of $1,000 as a one-off payment towards student's cost of living
  207Swinburne University of TechnologyVice-Chancellor's Excellence Scholarship$5000 per annum includes membership into the High Achievers Program, plus a one-off payment of $2000 towards an international study experience
  208Swinburne University of TechnologyELICOS+ (10 weeks English) ScholarshipUp to A$4400 total (equivalent to 10 weeks ELICOS)
  209Swinburne University of TechnologyGeorge Swinburne STEM Postgraduate Scholarship30% tuition reduction for whole course
  210Swinburne University of TechnologySwinburne International Excellence Pathway ScholarshipFrom A$2500 to A$5000
  211Swinburne University of TechnologySwinburne International Excellence Undergraduate/Postgraduate Scholarship10% - 75% tuition reduction every year for a maximum of 4 years (undergraduate)/2 years (postgraduate)
  212Swinburne University of TechnologySwinburne International Alumni Direct Scholarship"Up to A$38,000 or A$21,000 total
  For undergraduate degrees: 10% - 25% off your course fees every year for a maximum of 4 years, up to a total of A$38,000 for the duration of your degree.
  For most postgraduate degrees: 10% - 25% off your course fees every year for a maximum of 2 years, up to a total of A$21,000 for the duration of your degree.
  For the Master of Information Technology (Professional Computing) or Master of Science (Network Systems): scholarship amount is fixed at $2500 for your entire course."
  213Swinburne University of TechnologyThe Dean's Scholarship Excellence in Architecture and Urban Design50% tuition reduction
  214University of CanberraInternational Course Merit Scholarship25% tuition reduction
  215University of CanberraInternational High Achiever Scholarship20% tuition reduction
  216University of CanberraInternational Merit Scholarship10% tuition reduction
  217University of TasmaniaDean of TSBE’s Merit Scholarship
  50% tuition reduction
  218University of TasmaniaTasmanian International Scholarship (TIS)25% tuition reduction
  219University of TasmaniaASEAN Science and Technology Undergraduate Merit Scholarship50% tuition reduction
  220Griffith UniversityInternational Student Excellence Scholarship – High School Leavers25% tuition reduction
  221Griffith UniversityInternational Student Excellence Scholarship – Undergraduate with Advanced Standing25% tuition reduction
  222Griffith UniversityInternational Student Excellence Scholarship – Postgraduate Coursework25% tuition reduction
  223Griffith UniversityInternational Student Support Scholarship20% tuition reduction
  224Griffith UniversityInternational Student Postgraduate Scholarship – South East Asia and the Pacific10% in the first two trimesters of study
  225Victoria University Sydney25% tuition reduction across IT and Business Courses20-25%
  226Victoria University SydneyELSIS Free EAP online course100% tuition fee
  227Victoria University SydneyELSIS EAP 50% tuition reduction (Packaging with courses in VUS, SUT, APIC)50% tuition fee reduction
  228University of Southern Queensland (USQ)2020 International Student Support Scholarship25% of the tuition reduction
  229University of Southern Queensland (USQ)2020 International Student Support Nursing Scholarship10% of the tuition reduction
  230UTS InsearchLeadership Advantage Scholarship PackageA$4,000 towards your chosen UTS Insearch academic program
  231UTS InsearchUTS Diploma to Degree Scholarship for High School Graduates25% of tuition fees
  232Kaplan Business School Australia
  2020 Regional Scholarship Program Asia"Varied through different course
  Refer to KBS link: https://www.kbs.edu.au/documents/asia-regional-scholarship"
  233Kaplan Business School Australia
  2020 High Achievers Scholarship Program"Varied through different course
  Refer to KBS link: https://www.kbs.edu.au/documents/high-achievers-scholarship"
  234Bond UniversityTransformer Scholarship50% tuition reduction for Undergraduate/Postgradute degree program (except Bond Medical Program)
  235Bond UniversityInternational Undergraduate Excellence Scholarship50% tuition reduction for Undergraduate/Postgradute degree program (except Master of Psychology, Study Abroad and Exchange Programs, Bachelor of Medical Studies and Doctor of Physiotherapy)
  236Bond UniversityEnglish Pathway Studies ScholarshipA$2,500 tuition remission toward EAP programs