AUSTRALIAN NATIONAL UNIVERSITY | Du học cùng trường TOP 1 tại Úc

Tổng quan về trường

The Australian National University (AUN) là một viện đại học công lập tại Canberra, Úc. ANU thành lập ngày 01 tháng 08 năm 1946 theo đề xướng của Quốc hội Úc với mục đích tạo cơ hội để khuyến khích ngành nghiên cứu ở Úc. ANU nằm trong Top 8 trường Đại học tốt nhất nước Úc (Group of Eight).

Tính đến nay ANU có 5 cơ sở bao gồm 3 khuôn viên và 2 trung tâm nghiên cứu đài quan sát, cùng với 8 trường thành viên. Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, trình độ chuyên môn cao, trong đó 85% giảng viên của trường đều là tiến sĩ. Với sự nỗ lực không ngừng vươn lên, ANU hiện nay là một trường quốc tế chất lượng cao với khoảng 1/3 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trong tổng hơn 31.000 sinh viên của trường. ANU với môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại cùng sự hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên, trường luôn được đánh giá là một trong 20 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Thành tích xếp hạng nổi bật

?️ #1 tại Úc và #30 trên thế giới (QS Rankings 2023)

?️ #1 Úc, #20 toàn cầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 4 tháng (Times Higher Education 2021)

?️ Là thành viên của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc (Group of 8)

?️ Là thành viên duy nhất tại Úc trong Liên minh Quốc tế của Các Trường Đại học Nghiên cứu (IARU)

?️ 96% nghiên cứu tại ANU được đánh giá cao hơn hoặc cao hơn tiêu chuẩn thế giới

?️ 6 cựu sinh viên đạt giải Nobel – cao nhất trong bất kỳ trường Đại học nào ở Úc, và 2 cựu Thủ Tướng Úc từng học tại ANU

?️ 5 sao cho 8 tiêu chí đánh giá khác nhau của sinh viên, nghiên cứu sinh và nhân viên

?️ #16 trên thế giới về chuyên ngành Law và Legal Studies (QS World University Rankings).

Chương trình đào tạo

Các chương trình đào tạo tại ANU bao hàm mọi lĩnh vực, từ khảo cổ học, pháp luật, y học và robot đến kinh doanh quốc tế, vật lý thiên văn, nghệ thuật và khoa học chính trị. Phạm vi lựa chọn học tập của trường bao gồm các chương trình bậc đại học, sau đại học, bằng kép linh hoạt giúp sinh viên lấy được hai bằng trong thời gian ngắn hơn và bằng nghiên cứu sinh cho phép sinh viên trực tiếp làm việc trong ngành để đương đầu với những thách thức mà nước Úc cũng như cả thế giới phải đối mặt.

Sinh viên có thể chọn học một bằng hoặc tự vạch ra lộ trình học tập phù hợp với năng lực, đam mê và mục tiêu của bản thân.

Các ngành học chính tại 7 trường đại học trực thuộc ANU:

  • Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học Xã hội ANU
  • Trường Đại học Châu Á & Thái Bình Dương ANU
  • Trường Đại học Kinh doanh & Kinh tế ANU
  • Trường Đại học Kỹ thuật & Khoa học Máy tính ANU
  • Trường Đại học Y học & Y tế ANU
  • Trường Đại học Luật ANU
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ANU

Cơ sở vật chất

Cuộc sống sinh viên diễn ra trong khuôn viên rộng lớn của trường giống như cuộc sống trong một thị trấn nhỏ nhưng có không gian rộng lớn với đầy đủ các tiện nghi hiện đại như một bảo tàng cổ điển, lối đi cho xe đạp, dịch vụ y tế, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê và nhà hàng, triển lãm nghệ thuật, nhà sách, hệ thống giao thông công cộng và sân chơi.

Hệ thống cơ sở vật chất tối tân của trường bao gồm các phòng thí nghiệm hiện đại, giảng đường và năm thư viện, tài liệu thông tin và truyền thông cùng không gian học tập yên tĩnh cho tất cả mọi người. Ngoài ra, không có trường Đại học nào sở hữu máy tính mạnh nhất ở Nam Bán Cầu, kính thiên văn để nghiên cứu về thiên văn học, bộ tập trung năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới ở ANU, hay cơ sở nghiên cứu phát triển thiết bị vũ trụ.

Campus chính của trường nằm tại trung tâm của Canberra, thủ đô nước Úc, nơi được mệnh danh là một thành phố đáng sống nhất trên thế giới và thuộc trong Top 25 thành phố tốt nhất cho sinh viên toàn cầu. Với hệ thống nhà hàng lừng danh, các công trình văn hóa và thắng cảnh tự nhiên quốc gia, Canberra là thành phố vô cùng sôi động và hiện đại với bốn mùa riêng biệt. Khi học tập tại ANU, môi trường tự nhiên nguyên sơ và lối sống thoải mái của Canberra sẽ cho sinh viên một môi trường năng động, lành mạnh và an toàn để tập trung vào việc học.

Chương trình học bổng

? Global Diversity Scholarship trị giá $25.000

  • Điều kiện: GPA – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

? ANU Excellence Scholarship Program trị giá 5.000 USD giảm học phí cho 12 tháng học đầu tiên

  • Điều kiện: GPA 8.0 trở lên – Tiếng Anh 6.5 trở lên

? ANU College of Business & Economics International Merit Scholarship trị giá 50% học phí,dành cho sinh viên theo học chương trình Dự bị Đại học ANU

  • Điều kiện: GPA – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

? Progression Scholarship trị giá lên đến AU$25.000

  • Điều kiện: GPA – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

? Cùng rất nhiều học bổng khác tùy theo ngành học và bậc học, tham khảo thêm tại: AUN Scholarships

Yêu cầu đầu vào 

Bậc Đại học 

  • Tốt nghiệp THPT học lực khá, giỏi
  • IELTS 6.5 trở lên , không kĩ năng nào dưới 6.0

Bậc Sau Đại học

  • Bằng đại học chuyên ngành liên quan, GPA từ 6.5 trở lên
  • IELTS 6.5 trở lên
  • CV, kinh nghiệm làm việc.

Chương trình Pathway

Những bạn sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào có thể bắt đầu với chương trình Dự bị Đại học (Foundation Studies) tại ANU College để chuyển tiếp vào năm nhất của Đại học ANU.

Chương trình có 2 cấp độ khác nhau là FS Standard và FS Extended:

? FS STANDARD (2 HỌC KỲ)

  • Yêu cầu: Hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam với điểm trung bình từ 6.0 trở lên, IELTS từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Kỳ nhập học tháng 02 hoặc 07.

? FS EXTENDED (3 HỌC KỲ)

  • Yêu cầu: HS hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình từ 7.0 trở lên, IELTS từ 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0)
  • Kỳ nhập học tháng 3 hoặc 10

❌ Lưu ý

Học sinh phải từ 17 tuổi trở lên, sau khi học xong 1 học kỳ thì Hs phải hoàn thành ít nhất 50% tất cả các tín chỉ để được chuyển tiếp vào những học kỳ sau. 

Trường hợp chưa có đủ IELTS thì các bạn vẫn có thể tham gia lớp English For Academic Purposes tại ANU College:

  • Yêu cầu: HS có IELTS từ 4.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 4.0).
  • Thời gian học: tối đa 14 tuần
  • Kỳ nhập học linh hoạt: Tháng 1, Tháng 3, Tháng 5, Tháng 6, Tháng 9, Tháng 11.

? ? Hãy liên hệ Alice Academy qua HOTLINE 034.8140.593 / 035.600.6258 hoặc inbox fanpage Du học từ A đến Z cùng Alice Academy để được tư vấn chi tiết về du học Úc và nhận nhiều ưu đãi nhé.

🎁 Chương trình ưu đãi của Alice Academy áp dụng HOÀN PHÍ IELTS 4.664.000VND cùng Hội Đồng Anh dành cho mọi hồ sơ du học đến ngày 31/12/2023 đang chờ các bạn đó!

* Một lưu ý nhỏ là khi đăng ký thi IELTS, các bạn thông báo trước cho Alice Academy để nhận code thì mới được áp dụng hoàn phí ở cả IDP và BC nhé.

📌 Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/G2V8q3nQ9Am4PMKt5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *