UNIVERSITY OF SYDNEY I Chiếm lĩnh TOP 50 BXH các chương trình học thuật toàn cầu

Giới thiệu về trường

The University of Sydney là thành viên sáng lập nhóm các trường đại học danh giá G8 của Úc, được đánh giá rất cao trên thế giới cho những sáng tạo trong nghiên cứu và giảng dạy, có 8 vị thủ tướng Úc đã từng học tại đây và người ta thường gọi trường đại học Sydney là “Nơi đào tạo các vĩ nhân”. Trường tọa lạc tại Sydney, thủ phủ bang New South Wales và cũng là thành phố lớn nhất nước Úc.

Hiện trường đang có hơn 74.000 sinh viên đang theo học, trong đó khoảng 28.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia và có khoảng hơn 1.000 sinh viên Việt Nam. Bằng cấp của Đại học Sydney được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Sydney có cơ hội việc làm cao luôn được chào đón tại rất nhiều công ty và các tập đoàn lớn.

Cở sở vật chất

Không chỉ có thứ hạng cao trong giảng dạy và học tập, 2 campus chính của trường là Camperdown và Darlington, được ghi nhận là những học xá đẹp nhất trên thế giới. Ngoài ra, trường còn có nhiều campus khác như: Cumberland, Camden, Mallett Street…

Sinh viên có thể tận dụng các cơ sở vật chất được nhà trường trang bị ngay trên khu học xá, bao gồm một phòng tập thể chất với hồ bơi quy mô Olympic và một trung tâm luyện tập leo núi. Ngoài ra còn có các phòng trưng bày tranh, bảo tàng, cà phê, nhà hàng và quán bar phục vụ giải trí. Và đây cũng là nơi bạn có thể tiếp cận thư viện đại học lớn nhất nam bán cầu.

Ngoài ra, nhà trường cũng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ đáp ứng nhu cầu cho sinh viên bao gồm dịch vụ hỗ trợ học thuật lẫn chuyên môn, cũng như dịch vụ hỗ trợ học viên khuyết tật, dịch vụ tư vấn bảo mật, chăm sóc y tế và văn phòng hỗ trợ tài chính. Sinh viên cũng có thể tham gia vào hơn 200 câu lạc bộ và nhóm hội, trải dài từ các hoạt động thể thao cho đến văn hóa, do chính University of Sydney Union (USU) vận hành ngay trên khu học xá.

Thành tích ấn tượng

Được ví như là “Harvard của nước Úc”, những thành tích nổi bật của trường University of Sydney như:

? Trường Đại học ra đời đầu tiên tại nước Úc (1850).

? #41 về xếp hạng toàn diện (QS Ranking 2023)

? #28 các trường Đại học tốt nhất thế giới (US News Report 2022)

? #1 ở Úc và #4 trên toàn thế giới về khả năng tìm được việc làm sau tốt nghiệp, được xếp hạng cao hơn Harvard (QS Graduate Employability Rankings 2022)

? Thành viên của nhóm 8 trường Đại học hàng đầu nước Úc (Group of 8).

? Nhận được 5 giải Nobel danh giá, 2 giải Crafoord về lĩnh vực khoa học.

? Các sinh viên ưu tú tốt nghiệp từ Sydney gồm có: 7 Thủ Tướng Úc, 9 Thống Đốc bang, 24 Thẩm Phán toà Tối cao.

Đại học Sydney còn có thành tích ấn tượng trong BXH mới nhất của SanghaiRanking, cụ thể 3 ngành thuộc top 10 toàn cầu & nhiều ngành khác nằm trong top 50 toàn cầu. Thứ hạng các chương trình nổi bật của trường ĐH Sydney theo BXH mới nhất của SanghaiRanking:

Chương trình nổi bật

Trường đại học Sydney có đến hơn 400 ngành học khác nhau, các bạn sinh viên có vô cùng đa dạng lựa chọn khi theo học tại trường. Sinh viên bậc Đại học có thể tự thiết kế chương trình học phù hợp với sở thích cá nhân và nhu cầu thị trường lao động.

Ngoài ra trường có chương trình học song ngành. Sinh viên có thể chọn thêm một chuyên ngành phụ và chuyên ngành phụ đó sẽ được thể hiện trên tấm bằng đại học cùng với chuyên ngành chính. Việc học song ngành không tốn thêm kinh phí và không tốn thêm thời gian của các bạn sinh viên. Có đến hơn 100 chuyên ngành để các bạn đó thể kết hợp học song song cùng với chuyên ngành chính của mình.

?Medicine and Health

  • Số #2 tại Úc và thứ#13 thế giới về đào tạo Nursing, số#2 tại Úc và thứ#18thế giới về đào tạo Medicine, số #2 tại Úc và thứ #24 thế giới về đào tạo Pharmacy and pharmacology theo QS ranking by subjects 2020.
  • Medicine and Health là ngành có tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp lớn nhất tại Úc trong nhiều năm gần đây và là xu hướng của tương lai khi dân số đang bị già hóa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe không ngừng tăng lên.
  • Là ngành học khó khăn, vất vả và có tỉ lệ cạnh tranh cao đối với sinh viên quốc tế, là đích đến mơ ước của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam.

?Architecture, Design and Planning

  • Đứng số#1Úc, và thứ #15 thế giới về chất lượng đào tạo Architecture/Built environment theo QS ranking by subjects 2020.
  • Có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên phù hợp với mục tiêu học tập cá nhân như: kiến trúc, xây dựng, quản lý….
  • Chương trình học được xây dựng có kết cấu hợp lý, hoàn hảo giúp sinh viên phát huy tính sáng tạo và kỹ thuật cao, tạo ra những sản phẩm đáng giá để trải nghiệm, làm việc và giải trí.

?Engineering and Computer Science

Đứng số #2 tại Úc và thứ #14trên thế giới về chất lượng đào tạo ngành Engineering – Civil and structural theo QS ranking by subjects 2020. Với những nhóm ngành khoa học cơ bản chiếm 75% sự phát triển của nghề nghiệp, đại học Sydney tạo ra những kỹ sư đi đầu trong sự phát triển sáng tạo và bền vững các giải pháp cho các vấn đề lớn nhất của xã hội.

?Education and Social Work

Xếp số #1 tại Úc và thứ#12 thế giới về Education theo QS ranking by subjects 2020, đại học Sydney không chỉ mang lại cho sinh viên kiến thức nền tảng về giáo dục, mà giúp họ tạo ra sự khác biệt, khám phá ra những ý tưởng lớn trong chuyên ngành mà họ lựa chọn. Sinh viên sẽ có một nền tảng vững chắc giúp họ có thể học và thực hành suốt đời với nghề nghiệp của mình.

?Science

Xếp thứ#1 quốc gia và thứ#12 trên thế giới về Veterinary sciences Veterinary sciences theo QS ranking by subjects 2020; số #2 tại Úc và thứ#32 thế giới về ngành học Agricultural sciences theo US News and World Report khẳng định vị thế của đại học Sydney về các ngành khoa học. Ngoài các môn khoa học cơ bản như sinh học, hóa học, toán học, vật lý học, các chương trình học còn có sự kết hợp rộng rãi với những nhóm ngành tâm lý học, khoa học thực phẩm, động vật, sức khỏe con người nhằm tạo ra các môn khoa học mới, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho sinh viên, phù hợp với mục tiêu phát triển của cá nhân.

?Business

  • Đứng số #1 tại Úc về đào tạo MBA và thạc sĩ các ngành về quản lý
  • Sinh viên được đào tạo cơ bản và chuyên sâu về các lĩnh vực tài chính, kế toán, thuế, nhân sự… bởi những giáo sư đạt nhiều giải thưởng quốc tế.
  • Được học tập và có cơ hội làm việc tại thành phố có nền kinh tế, tài chính phát triển bậc nhất nước Úc.

Chương trình trao đổi

Trường đại học Sydney cực kỳ khuyến khích các bạn sinh viên tham gia các chương trình trao đổi. Các bạn sinh viên có thể đến bất kì trường nào trong số các trường đối tác của đại học Sydney để học tập trong vòng một học kỳ hay một năm. Số lượng các trường đối tác của đại học Sydney là hơn 300 trường đại học trải dài trên nhiều quốc gia (Anh, Mỹ, Trung Quốc,…).

Vì trường tạo điều kiện tối đa cho các bạn sinh viên đi trao đổi nên các bạn chỉ cần hoàn thành kỳ học đầu tiên và đạt tối thiểu 50% số điểm là đã có thể đăng ký được. Đặc biệt, việc trao đổi sinh viên này hoàn toàn không mất thêm bất khoản học phí phát sinh nào, các bạn sinh viên chỉ cần đóng đúng số tiền học phí của đại học Sydney.

Bên cạnh đó trường còn có các chương trình học kỳ hè/đông trải rộng khắp các châu lục ở 40 quốc gia. Các bạn sinh viên có thể trải nghiệm từ Ivy Leagues, Oxbridge đến NUS, NTU, Tsinghua,…

Trung tâm hướng nghiệp (Sydney career center)

Trung tâm hướng nghiệp hường xuyên tổ chức career fair, workshop,… kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng từ các cty/ tập đoàn tại Úc.

Nơi đây cũng tổ chức các buổi tư vấn nhóm hỗ trợ sinh viên xây dựng CV, phát triển kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng thuyết trình, thể hiện năng lực bản thân,…Đồng thời trung tâm cũng hỗ trợ kết nối những cựu sinh thành đạt cho việc học hỏi kinh nghiệm và tăng kết nối xã hội trong lĩnh vực sinh viên lựa chọn.

Tại đây cũng có bộ phận Career support for International students, hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc tìm kiếm việc làm tại Úc và trên thế giới.

Lớp học tài năng Dalyell Stream

Chương trình lớp tài năng (bậc Đại học) dành cho học sinh có điểm đầu vào xuất sắc – tương đương ATAR 98 trở lên. Sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội trải nghiệp những ưu đãi học tập, thực hành, nghiên cứu,… bậc nhất nước Úc do Đại học Sydney và các đối tác thiết kế.

Là một Dalyell Scholar, sinh viên sẽ:

  • Được giảng dạy bởi các giáo sư đầu ngành, những học giả nổi tiếng
  • Được tham dự các workshops bởi lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp hàng đầu tại Úc
  • Được tham gia những projects, industry placements của ĐH Sydney và các đối tác doanh nghiệp.
  • Được nhận học bổng AUD 2,000 khi tham gia chương trình Exchange
  • Khi tốt nghiêp, tấm bằng sẽ được đóng dấu Dalyell Scholar

Một số thang điểm tương đương ATAR 98

  • Điểm trung bình môn (GPA) lớp 12 đạt 9.3 trở lên
  • SAT 1430 trở lên
  • ACT 31 trở lên
  • International Baccalaureate (IB) Diploma 40 (official score) trở lên, hoặc level phù hợp.

Học bổng 2023

Có 3 chương trình học bổng chính:

?Sydney International Student Award (SISA) trị giá 20% toàn bộ chương trình học phí (suốt thời gian học) của sinh viên tại trường Đại học Sydney.

Đại học Sydney thành lập chương trình Sydney International Student Award nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên Việt Nam. Chương trình dành riêng cho quốc tịch Việt Nam và dành cho bậc Đại học và Thạc sỹ.

Điều kiện apply: Nộp bài luận (600 từ) trả lời 3 câu hỏi (Có template)

  • Tell us about yourself
  • Tell us what has inspired you to apply to The University of Sydney
  • Tell us what you want to achieve with your studies at The University of Sydney or how it will help you to achieve your goals.

Chương trình Sydney International Student Award được kết hợp cùng nhiều học bổng khác. Sinh viên được khuyến khích nộp bài luận ngay khi nộp hồ sơ.

? Học bổng hiệu trưởng Đại học Sydney trị giá AUD 5.000, AUD 10.000AUD 20.000

  • Học bổng dành cho bậc Đại học và Thạc sỹ (coursework) dựa theo điểm (merit-based)
  • Học sinh cần có unconditional offer để được xét học bổng này.
  • Học bổng được tự động xét dựa theo điểm, không cần nộp thêm hồ sơ
  • Tất cả hồ sơ sẽ được xếp hạng dựa theo điểm
  • Học bổng này được kết hợp với Sydney International Student Award.

? Học bổng từ các khoa trị giá học bổng đa dạng, từ AUD 1.000 – 20.000 hoặc 10% – 50%

Các khoa hoạt động độc lập với văn phòng admission

Các khoa có quỹ học bổng riêng cho cả bậc Đại học và Thạc sỹ (coursework) và có cách xét học bổng rất khác nhau:

  • Học bổng tự động xét – dựa theo điểm (merit based)
  • Học bổng dựa theo bài luận với chủ đề riêng
  • Học bổng dựa theo kết quả phỏng vấn
  • Học bổng dựa theo hoạt động ngoại khoá (cần portfolio,…)

Những học bổng này được kết hợp với Sydney International Student Award.

Cần tìm hiểu ở website của từng khoa để “săn” học bổng.

Chương trình Pathway

Taylor Colleges là trường đào tạo chương trình dự bị của sinh viên trước khi theo học tại đại học Sydney. Chương trình Dự bị của Đại học Sydney cho phép học sinh quốc tế phát triển học thuật, ngôn ngữ Tiếng Anh và kỹ năng nghiên cứu.

? Lộ trình tới Đại học Sydney

Hàng năm sau khi tốt nghiệp khóa học này hơn 89% học sinh tiếp tục vào thẳng  Đại học Sydney và gần như 100% nhận được thư nhập học từ các trường Đại học khác.

Học sinh có thể lựa chọn các khóa học chuẩn, chuyên sâu hoặc mở rộng để phù hợp với khả năng của mình và mục tiêu học tập cá nhân.

? Tại sao lại học chương trình Dự bị của Đại học Sydney?

  • Tỷ lệ lên Đại học với 96% học sinh thuộc Chương trình Dự bị của Đại học Sydney sẽ theo học tại một trường đại học sau khi tốt nghiệp, trong đó 50% điểm đến từ kỳ thi cuối kỳ, 50% đến bài tập trong năm học.
  • Có các chương trình hỗ trợ sinh viên và chương trình thực hành nâng cao khả năng lãnh đạo.
  • Quy mô lớp học nhỏ

? Lựa chọn các chương trình chất lượng và chuyên ngành đại học

Thời gian bắt đầu các khóa học và chương trình học linh hoạt trong suốt cả năm để phù hợp với thời gian của sinh viên. Các chương trình học tập này được thiết kế và xây dựng bởi những chuyên gia giáo dục đến từ Đại học Sydney và Học viện Taylor College.

1. Khóa Foundation

  • Học phí (2022): 38.800 AUD – 48.800 AUD (tùy theo điểm GPA đầu vào và khóa học tương ứng mà bạn theo học)
  • Yêu cầu đầu vào: IELTS 5.0 – 6.0 và Học hết lớp 11, GPA 7.0 – 8.0

2. Khóa High Achievers Preparation Program (HAPP) được trường University of Sydney thiết kế đặc biệt cho các bạn học sinh quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Sau khi kết thúc 18 tuần học của High Achievers Preparation Program, các bạn học sinh quốc tế sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng, kĩ năng học tập, làm quen với môi trường học tập mới,… trước khi chính thức trở thành sinh viên của trường đại học Sydney.

Học phí (2022): 25.000 AUD

Yêu cầu đầu vào

  • Hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam
  • Điểm trung bình lớp 12: GPA = 8.0
  • Điểm tiếng anh IELTS = 6.5 – 7.0 (tùy vào khóa học chính)

?? Liên hệ Alice Academy để nhận được hỗ trợ tư vấn cũng như cập nhật thêm thông tin học bổng du học của trường University of Sydney cũng như chi tiết cụ thể về chương trình Pathway của trường nếu bạn đang còn phân vân nha!!!

🎁 Chương trình ưu đãi của Alice Academy áp dụng HOÀN PHÍ IELTS 4.664.000VND cùng Hội Đồng Anh dành cho mọi hồ sơ du học đến ngày 31/12/2023 đang chờ các bạn đó!

* Một lưu ý nhỏ là khi đăng ký thi IELTS, các bạn thông báo trước cho Alice Academy để nhận code thì mới được áp dụng hoàn phí ở cả IDP và BC nhé.

? Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/G2V8q3nQ9Am4PMKt5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *