UNIVERSITY OF SYDNEY I Chiếm lĩnh TOP 50 BXH các chương trình học thuật toàn cầu

Giới thiệu về trường

The University of Sydney là thành viên sáng lập nhóm các trường đại học danh giá G8 của Úc, được đánh giá rất cao trên thế giới cho những sáng tạo trong nghiên cứu và giảng dạy. Trường tọa lạc tại Sydney, thủ phủ bang New South Wales và cũng là thành phố lớn nhất nước Úc.

Hiện trường đang có hơn 73.000 sinh viên đang theo học, trong đó khoảng 28.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia. Bằng cấp của Đại học Sydney được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Sydney có cơ hội việc làm cao luôn được chào đón tại rất nhiều công ty và các tập đoàn lớn.

Cở sở vật chất

Không chỉ có thứ hạng cao trong giảng dạy và học tập, 2 campus chính của trường là Camperdown và Darlington, được ghi nhận là những học xá đẹp nhất trên thế giới. Ngoài ra, trường còn có nhiều campus khác như: Cumberland, Camden, Mallett Street…

Sinh viên có thể tận dụng các cơ sở vật chất được nhà trường trang bị ngay trên khu học xá, bao gồm một phòng tập thể chất với hồ bơi quy mô Olympic và một trung tâm luyện tập leo núi. Ngoài ra còn có các phòng trưng bày tranh, bảo tàng, cà phê, nhà hàng và quán bar phục vụ giải trí. Và đây cũng là nơi bạn có thể tiếp cận thư viện đại học lớn nhất nam bán cầu.

Ngoài ra, nhà trường cũng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ đáp ứng nhu cầu cho sinh viên bao gồm dịch vụ hỗ trợ học thuật lẫn chuyên môn, cũng như dịch vụ hỗ trợ học viên khuyết tật, dịch vụ tư vấn bảo mật, chăm sóc y tế và văn phòng hỗ trợ tài chính. Sinh viên cũng có thể tham gia vào hơn 200 câu lạc bộ và nhóm hội, trải dài từ các hoạt động thể thao cho đến văn hóa, do chính University of Sydney Union (USU) vận hành ngay trên khu học xá.

Thành tích ấn tượng

Những thành tích nổi bật của trường University of Sydney:

? Trường Đại học ra đời đầu tiên tại nước Úc (1850).

? Thành viên của nhóm 8 trường Đại học hàng đầu nước Úc (Group of 8).

? #38 trường đại học trên thế giới (QS World University Rankings 2022).

? Nhận được 5 giải Nobel danh giá, 2 giải Crafoord về lĩnh vực khoa học.

? Các sinh viên ưu tú tốt nghiệp từ Sydney gồm có: 7 Thủ Tướng Úc, 9 Thống Đốc bang, 24 Thẩm Phán toà Tối cao.

? #1 ở Úc và #4 trên toàn thế giới về khả năng tìm được việc làm sau tốt nghiệp, được xếp hạng cao hơn Harvard (QS Graduate Employability Rankings 2022).

Đại học Sydney còn có thành tích ấn tượng trong BXH mới nhất của SanghaiRanking, cụ thể 3 ngành thuộc top 10 toàn cầu & nhiều ngành khác nằm trong top 50 toàn cầu. Thứ hạng các chương trình nổi bật của trường ĐH Sydney theo BXH mới nhất của SanghaiRanking:

Chương trình nổi bật

? Medicine and Health

 • Số #2 tại Úc và thứ #13 thế giới về đào tạo Nursing, số #2 tại Úc và thứ #18 thế giới về đào tạo Medicine, số #2 tại Úc và thứ #24 thế giới về đào tạo Pharmacy and pharmacology theo QS ranking by subjects 2020.
 • Medicine and Health là ngành có tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp lớn nhất tại Úc trong nhiều năm gần đây và là xu hướng của tương lai khi dân số đang bị già hóa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe không ngừng tăng lên.
 • Là ngành học khó khăn, vất vả và có tỉ lệ cạnh tranh cao đối với sinh viên quốc tế, là đích đến mơ ước của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam.

? Architecture, Design and Planning

 • Đứng số #1 Úc, và thứ #15 thế giới về chất lượng đào tạo Architecture/Built environment theo QS ranking by subjects 2020.
 • Có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên phù hợp với mục tiêu học tập cá nhân như: kiến trúc, xây dựng, quản lý….
 • Chương trình học được xây dựng có kết cấu hợp lý, hoàn hảo giúp sinh viên phát huy tính sáng tạo và kỹ thuật cao, tạo ra những sản phẩm đáng giá để trải nghiệm, làm việc và giải trí.

? Engineering and Computer Science

Đứng số #2 tại Úc và thứ #14 trên thế giới về chất lượng đào tạo ngành Engineering – Civil and structural theo QS ranking by subjects 2020. Với những nhóm ngành khoa học cơ bản chiếm 75% sự phát triển của nghề nghiệp, đại học Sydney tạo ra những kỹ sư đi đầu trong sự phát triển sáng tạo và bền vững các giải pháp cho các vấn đề lớn nhất của xã hội.

? Education and Social Work

Xếp số #1 tại Úc và thứ #12 thế giới về Education theo QS ranking by subjects 2020, đại học Sydney không chỉ mang lại cho sinh viên kiến thức nền tảng về giáo dục, mà giúp họ tạo ra sự khác biệt, khám phá ra những ý tưởng lớn trong chuyên ngành mà họ lựa chọn. Sinh viên sẽ có một nền tảng vững chắc giúp họ có thể học và thực hành suốt đời với nghề nghiệp của mình.

? Science

Xếp thứ #1 quốc gia và thứ #12 trên thế giới về Veterinary sciences Veterinary sciences theo QS ranking by subjects 2020; số #2 tại Úc và thứ #32 thế giới về ngành học Agricultural sciences theo US News and World Report khẳng định vị thế của đại học Sydney về các ngành khoa học. Ngoài các môn khoa học cơ bản như sinh học, hóa học, toán học, vật lý học, các chương trình học còn có sự kết hợp rộng rãi với những nhóm ngành tâm lý học, khoa học thực phẩm, động vật, sức khỏe con người nhằm tạo ra các môn khoa học mới, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho sinh viên, phù hợp với mục tiêu phát triển của cá nhân.

? Business

 • Đứng số #1 tại Úc về đào tạo MBA và thạc sĩ các ngành về quản lý
 • Sinh viên được đào tạo cơ bản và chuyên sâu về các lĩnh vực tài chính, kế toán, thuế, nhân sự… bởi những giáo sư đạt nhiều giải thưởng quốc tế.
 • Được học tập và có cơ hội làm việc tại thành phố có nền kinh tế, tài chính phát triển bậc nhất nước Úc.

Học bổng 2023

? Học bổng Sydney International Student Award (SISA) trị giá 20% học phí cho chương trình Dư bị Đại học và 20% cho 3-4 năm chương trình Cử nhân.

* Lưu ý: không phỏng vấn, chỉ cần viết SOP.

? Học bổng International Undergraduate Commencing Scholarship trị giá 5.000 AUD

 • Điều kiện: GPA 65% – Tiếng Anh 6.5 trở lên

? Học bổng Foundation Program trị giá AU$ 2,500 – 5,000

 • Điều kiện: GPA 8.0 trở lên

? Học bổng Progression Scholarship trị giá 5.000; 10.000; 20.000; 40.000 tùy bậc học.

 • Điều kiện: GPA 8.0 trở lên – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

? Học bổng Entrance Scholarship trị giá: AU$ 2,500 – 5,000 – 7,500 – 10,000

 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

CHƯƠNG TRÌNH PATHWAY

Taylor Colleges là trường đào tạo chương trình dự bị của sinh viên trước khi theo học tại đại học Sydney. Chương trình Dự bị của Đại học Sydney cho phép học sinh quốc tế phát triển học thuật, ngôn ngữ Tiếng Anh và kỹ năng nghiên cứu.

? Lộ trình tới Đại học Sydney

Hàng năm sau khi tốt nghiệp khóa học này hơn 89% học sinh tiếp tục vào thẳng  Đại học Sydney và gần như 100% nhận được thư nhập học từ các trường Đại học khác.

Học sinh có thể lựa chọn các khóa học chuẩn, chuyên sâu hoặc mở rộng để phù hợp với khả năng của mình và mục tiêu học tập cá nhân.

? Tại sao lại học chương trình Dự bị của Đại học Sydney?

 • Tỷ lệ lên Đại học với 96% học sinh thuộc Chương trình Dự bị của Đại học Sydney sẽ theo học tại một trường đại học sau khi tốt nghiệp, trong đó 50% điểm đến từ kỳ thi cuối kỳ, 50% đến bài tập trong năm học.
 • Có các chương trình hỗ trợ sinh viên và chương trình thực hành nâng cao khả năng lãnh đạo.
 • Quy mô lớp học nhỏ

? Lựa chọn các chương trình chất lượng và chuyên ngành đại học

Thời gian bắt đầu các khóa học và chương trình học linh hoạt trong suốt cả năm để phù hợp với thời gian của sinh viên. Các chương trình học tập này được thiết kế và xây dựng bởi những chuyên gia giáo dục đến từ Đại học Sydney và Học viện Taylor College.

1. Khóa Foundation

 • Học phí (2022): 38.800 AUD – 48.800 AUD (tùy theo điểm GPA đầu vào và khóa học tương ứng mà bạn theo học)
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 5.0 – 6.0 và Học hết lớp 11, GPA 7.0 – 8.0

2. Khóa High Achievers Preparation Program (HAPP) được trường University of Sydney thiết kế đặc biệt cho các bạn học sinh quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Sau khi kết thúc 18 tuần học của High Achievers Preparation Program, các bạn học sinh quốc tế sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng, kĩ năng học tập, làm quen với môi trường học tập mới,… trước khi chính thức trở thành sinh viên của trường đại học Sydney.

Học phí (2022): 25.000 AUD

Yêu cầu đầu vào

 • Hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam
 • Điểm trung bình lớp 12: GPA = 8.0
 • Điểm tiếng anh IELTS = 6.5 – 7.0 (tùy vào khóa học chính)

?? Liên hệ Alice Academy để nhận được hỗ trợ tư vấn cũng như cập nhật thêm thông tin học bổng du học của trường University of Sydney cũng như chi tiết cụ thể về chương trình Pathway của trường nếu bạn đang còn phân vân nha!!!

? Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *