CHARLES DARWIN UNIVERSITY & SYDNEY CITY COLLEGE OF MANAGEMENT | Du học Úc tại Lãnh thổ Bắc Northern Territory

Cùng Alice Academy nhìn lại sự kiện đặc biệt trong tháng 11 này, buổi gặp gỡ các thầy cô quản lý cấp cao đến từ các trường Cao đẳng, Đại học thuộc Northern Territory của Úc tại khách sạn New World – TP.HCM. Qua đó, Alice Academy đã cập nhật nhiều thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo, cơ hội học bổng, cũng như được lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ các du học sinh và cựu du học sinh Việt Nam đang học tập tại đây.

Charles Darwin University

Charles Darwin University (CDU) có trụ sở tại thủ đô Darwin, trung tâm của miền bắc nhiệt đới của Úc. Đây là trường đại học Úc nằm gần nhất với khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Với bề dày thành tích trải dài trên các bảng xếp hạng đại học toàn cầu, đây là ngôi trường đại học quốc tế tôn vinh các giá trị bền vững, sáng tạo và tiến bộ, giảng dạy hơn 22.000 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau tại 11 cơ sở và các trung tâm đào tạo tại hơn 100 địa phương và vùng sâu vùng xa.

Trường công nhận năng lực của toàn thể sinh viên trong việc tạo ra ảnh hưởng tích cực trên toàn thế giới, do đó nhà trường đầu tư mạnh vào mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng và sự tự tin cần thiết để cải thiện cuộc sống cho học viên. Cho dù là các chương trình đào tạo có chất lượng vượt trội hay các công trình nghiên cứu tối tân, CDU luôn kết hợp các hoạt động đó nhằm mang lại những thành tựu ấn tượng cho sinh viên.

Thành tích nổi bật

✴️ #1 tại Úc về tỷ lệ sinh viên bậc sau đại học có việc làm toàn thời gian (Good Universities Guide 2022)

✴️ #2 tại Úc về tỷ lệ sinh viên bậc đại học có việc làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp (Good Universities Guide 2022)

✴️ Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới

✴️ #501 thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2022)

✴️ Sinh viên tốt nghiệp CDU có khả năng tìm được việc làm cao hơn ít nhất 10% so với sinh viên cử nhân trung bình, và được trả lương nhiều hơn ít nhất 5% trong vòng bốn tháng sau khi tốt nghiệp (Báo cáo Quốc gia Khảo sát Kết quả Tốt nghiệp năm 2020)

✴️ Top 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới về hoạt động nghiên cứu và tầm ảnh hưởng (Times Higher Education 2020)

Chương trình đào tạo

Trường cung cấp 75 khóa học cho sinh viên quốc tế bao gồm các chương trình đại học, sau đại học và đào tạo nghề với nhiều lĩnh vực nghiên cứu nổi bật như:
 • Kỹ thuật
 • Công nghệ thông tin
 • Môi trường
 • Kinh doanh
 • Pháp luật
 • Kế toán & Tài chính
 • Điều dưỡng
 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Khoa học sức khỏe
 • Khoa học Thể dục & Thể thao
 • Tâm lý học
 • Công tác xã hội
 • Giáo dục

Cơ hội việc làm

Lãnh thổ phía Bắc có nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Úc do tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản, nông nghiệp và du lịch trù phú. Đồng nghĩa với việc có nhu cầu cao liên tục cho lực lượng lao động lành nghề và có trình độ trong kinh doanh, kỹ thuật, CNTT, du lịch và khách sạn, y tế, giáo dục, truyền thông và các ngành dịch vụ công cộng. Sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng tiếng Anh tốt và kết quả học tập cao có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực đào tạo chuyên nghiệp của họ.

Sinh viên tốt nghiệp Charles Darwin có triển vọng nghề nghiệp và việc làm tốt nhất trong khu vực. Đại học Charles Darwin (CDU) cũng được đánh giá cao về mức lương trung bình sau đại học, nhận được 5 sao. Xếp hạng 5 sao này công nhận tỷ lệ việc làm sau đại học toàn thời gian của CDU nằm trong top 20% của tất cả các trường đại học.

Ngoài ra, trường luôn hỗ trợ tối đa cho sinh viên về sự nghiệp thông qua CSU Faculty Workplace Learning Units – kết nối sinh viên và cựu sinh viên CSU. Sinh viên lựa chọn học tại CSU Study Centres sẽ có 12 tuần thực tập (không lương) trong chương trình học.

Chương trình học bổng 2022-2023

🎁 Học bổng CDU Toàn cầu trị giá $10.000 cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và đạt thành tích cao.

🎁 Dili International School Scholarship trị giá A$12.900, thời hạn nộp hồ sơ 26/02/2023

🎁 CDU Global Merit Scholarship 2022-2023 trị giá 30% học phí, dành cho học sinh đăng ký bậc đại học và sau đại học tại trường, đạt tiêu chí của nhà trường.

🎁 Menzies International Academic Support Package trị giá AUD $900/năm, dành cho sinh viên bậc Sau đại học có thành tích học tập xuất sắc trong ngành Y tế và sức khỏe.

🎁 Study in Australia’s Northern Territory Scholarship trị giá AUD $12,000 dành cho học sinh đăng ký bậc đại học và sau đại học và AUD $7,500 dành cho học sinh theo học chương trình Vocational Education and Training (VET).

🎁 Vice-Chancellor’s International High Achievers Scholarships (VCIHAS) trị giá 50% học phí, dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Sydney City College Of Management

Sydney City College of Management (SCCM) là một ngôi trường hàng đầu ở Úc cung cấp giáo dục và đào tạo nghề (VET). Trường tọa lạc tại khu vực Parramatta ở trung tâm tây Sydney. Chỉ cách ga tàu lửa Parramatta 10 phút đi bộ, trường cũng rất gần các nhà hàng, giao thông, bệnh viện công, thư viện, tiệm tạp hóa, công viên và các cửa hàng khác.

Cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, tiện nghi bao gồm các phòng máy tính hiện đại, internet không dây, thư viện tài nguyên hỗ trợ học tập. Và có khu vực dành cho sinh viên như khu vực sơ cứu, tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ học tập,… Mang đến một môi trường học tuyệt vời, thúc đẩy sự sáng tạo và truyền cảm hứng học tập cho sinh viên.

Đặc điểm nổi bật

 • Ngôi trường đã được chứng nhận và công nhận toàn nước Úc cũng như là tại các quốc gia khác, bởi chất lượng giáo dục và các văn bằng nghề. Cơ quan Chất lượng Kỹ năng Úc (ASQA) được công nhận và các bằng cấp VET cũng được công nhận trên toàn quốc.
 • Trường cũng có hơn 8 kỳ nhập học một năm, với các khóa về từ chứng chỉ, cao đẳng đến cao đẳng nâng cao đều là những khóa học cung cấp kinh nghiệm từ các ngành công nghiệp.
 • Đội ngũ giảng viên của nhà trường có bằng cấp và kinh nghiệm cao, với những giáo sư hàng đầu, trường tự hào cung cấp cho học sinh môi trường giảng dạy chất lượng, tập trung cá nhân, và hỗ trợ toàn diện.
 • Nhờ vào đội ngũ giảng viên đầy sự cống hiến và thấu hiểu được học sinh. Do đó, đã thiết kế ra những khóa học phù hợp và đầy tính thực tiễn cho công việc tương lai.
 • Đặc biệt, nhà trường có mức học phí cạnh tranh và tùy thuộc vào thời gian của từng năm.
 • Cơ sở vật chất của nhà trường vô cùng hiện đại, hệ thống thư viện phòng máy được trang bị đầy đủ, SCCM cung cấp cho học sinh trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất.
 • Bên cạnh đó, Sydney City College of Management còn có một hệ thống hỗ trợ sinh viên, luôn luôn bên cạnh sinh viên để giải đáp thắc mắc của các bạn một cách nhanh nhất.

Chương trình đào tạo

Sydney City College of Management là một ngôi trường chuyên đào tạo các khóa học nghề. Do đó, các ngành nghề được đào tạo tại đây là phù hợp với thị trường ngày nay, những ngày nghề được lựa chọn và Hot nhất như là: Quản trị khách sạn nhà hàng; Quản lý & lãnh đạo; Kỹ thuật hệ thống vi tính; Kế toán. Trường đào tạo tại các chương trình như là: Chứng chỉ; Cao đẳng; Cao đẳng nâng cao.

Chi phí học tập

 • Phí ghi danh (khoảng): 250 AUD
 • Học phí (khoảng): 2.500 – 3.000 AUD/kỳ. Tùy vào khóa học, thời gian học và loại bằng cấp bạn đăng ký học.
 • Chỗ ở sinh viên có thể chọn ở kí túc xá, thuê chung căn hộ hoặc homestay. Chi phí trung bình là 200 AUD/tuần.
 • Chi phí khác (phương tiện công cộng, ăn uống, điện thoại,…) trung bình khoảng: 230 AUD/tuần

Chi phí học tập còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng trung bình chi phí khi du học tại trường SCCM rơi vào khoảng 23.500 – 24.000 AUD/năm.

Yêu cầu đầu vào

 • Học sinh tốt nghiệp THPT, trên 18 tuổi
 • IELTS 5.5 (không kỹ năng dưới 5.0)
 • Hoàn thành chương trình ELICOS/ ESL (chương trình tiếng anh)

👉 Bạn muốn biết thông tin về trường Charles Darwin University và Sydney City College of Management hay đang lên kế hoạch du học Úc, liên hệ ngay Alice Academy để được tư vấn MIỄN PHÍ cùng chuyên gia nhé!

🎁🎁 Alice Academy đang có chương trình ưu đãi áp dụng HOÀN PHÍ IELTS 4.644.000VND cùng Hội Đồng Anh dành cho mọi hồ sơ du học đến ngày 31/12/2022.

📌 Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *