UNIVERSITY OF TECHNOLOGY SYDNEY | Đại học nghiên cứu công lập TOP 150 thế giới

Giới thiệu về trường

University of Technology Sydney (UTS) là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Sydney, Úc. Với tầm nhìn trở thành một trường đại học công nghệ hàng đầu được công nhận toàn cầu, UTS đã có rất nhiều đóng góp phong phú cho lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: y tế, khoa học dữ liệu, kinh tế ứng dụng, robot, kỹ thuật dân dụng, vi sinh và tính toán lượng tử. 100% các lĩnh vực nghiên cứu rộng lớn của UTS được Chính phủ Úc đánh giá ở mức tiêu chuẩn thế giới hoặc cao hơn, trong khi gần 80% nghiên cứu của UTS được đánh giá là có tác động ‘cao’ ngoài học thuật – tỷ lệ cao nhất trong cả nước.

Hiện trường đã đào tạo cho hơn 46.300 sinh viên, trong đó có hơn 13.900 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Nhờ cách tiếp cận giảng dạy và học tập sáng tạo, tích hợp những trải nghiệm trực tuyến và trực tiếp tốt nhất, sinh viên được hưởng lợi từ một nền giáo dục tập trung vào nghề nghiệp sâu sắc, áp dụng kiến thức vào thực tế giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt công việc ngay sau khi ra trường.

Xếp hạng thành tích nổi bật

? Top 150 trường đại học hàng đầu thế giới (QS World University Rankings 2022)

? Top 200 trường đại học tốt trên toàn cầu (Times Higher Education World University Rankings 2021)

? Trường đại học dưới 50 tuổi có thành tích tốt nhất ở Úc (QS Top 50 Under 50 2021 & THE Young University Rankings 2021)

? 5+ sao về sự xuất sắc trên tất cả 8 hạng mục (QS Stars Ranting 2021 – 2024)

? #69 thế giới về khả năng tuyển dụng sau đại học (QS Graduate Employability Rankings 2020)

? 100% nghiên cứu của UTS trong các lĩnh vực nghiên cứu đều nằm ở tiêu chuẩn thế giới trở lên – theo đánh giá Xuất sắc về Nghiên cứu của Úc (ERA) năm 2018.

? Gần 80% các lĩnh vực nghiên cứu được UTS đánh giá là có tác động “cao” ngoài giới học thuật (tỷ lệ cao nhất trong cả nước – Theo đánh giá tác động và cam kết (EIA) năm 2018.

Chương trình đào tạo

UTS cung cấp hơn 210 khóa học sau đại học và 130 khóa học đại học trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến​​ trúc, kinh doanh, môi trường, xây dựng, truyền thông, giáo dục, thiết kế, kỹ thuật, nghiên cứu quốc tế, công nghệ thông tin, luật, điều dưỡng, hộ sinh, dược và khoa học.

Một ngành đào tạo nổi bật tại trường:

? #2 tại Úc về Nghệ thuật và Thiết kế (QS 2022)

? #24 trên thế giới về Điều dưỡng (QS 2022)

? #1 tại Úc về Khoa học máy tính và Kỹ thuật (ARWU 2021)

? Trường Kinh doanh UTS được AACSB công nhận tại Úc.

Khu học xá và ký túc xá

Khu học xá UTS gồm các không gian kết nối với nhau, hỗ trợ hoạt động học tập, cộng tác và nghiên cứu thực tiễn của tất cả các khoa. Tọa lạc trong khu đổi mới của Sydney, khu học xá chỉ cách trung tâm giao thông của thành phố và khu thương mại vài bước chân.

Ngoài ra, dự án hợp tác cùng nhà máy tái chế nước thải Flow Systems, tái sử dụng nguồn nước cho cảnh quan, xả nhà vệ sinh và trong các tháp giải nhiệt trong khuôn viên trường. Cùng với đó là cho phép vận hành trang trại năng lượng mặt trời đô thị 1,1 megawatt tại UTS Tech Lab (Phòng Thí nghiệm Công nghệ UTS) và khu vực kinh doanh lân cận. Tất cả cho thấy nỗ lực của trường trong việc ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, góp phần vào giải quyết vấn đề chung của thế giới.

Yura Mudang là khu vực ký túc xá của trường. Tại đây, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham gia hoạt động tập thể, giao lưu văn hóa, dễ dàng kết bạn cùng nhiều bữa ăn được phục vụ miễn phí. Ký túc xá được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi, điện nước và internet được trang bị sẵn, với nhiều lựa chọn từ phòng 6 người, 2 người đến phòng studio đơn (lớn nhỏ khác nhau). Mức phí dao động từ $320 – $430 mỗi tuần, bao gồm điện nước, gas và internet.

SCAPE dành cho sinh viên UTS là một hình thức ký túc xá bên ngoài trường, với thiết kế hiện đại, là nơi để các bạn sinh viên kết nối với không chỉ sinh viên cùng trường mà còn có các bạn cùng học trong một thành phố. Sinh viên có thể chọn phòng tối đa 8 người đến studio cá nhân với mức phí từ khoảng $300 đến hơn $600 một phòng.

Nhà thuê bên ngoài trường cũng là một lựa chọn khác mà sinh viên có thể cân nhắc với mức chi phí thấp khoảng $190 một phòng và các bạn có thể ở ghép cùng với những người bạn thân của mình.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thuê phòng ở Hostel (với các khóa học ngắn hạn) hoặc chọn hình thức ở tại Homestay với các gia đình bản xứ để làm quen văn hóa nhanh chóng (song chi phí cũng cao hơn với các bữa ăn và có nhiều quy tắc hơn).

Chương trình học bổng

? Vice-Chancellor’s International Undergraduate Scholarship trị giá 100% học phí – Điều kiện: hoàn thành chương trình lớp THPT, GPA từ 85%.

? UTS Undergraduate Academic Excellence International Scholarship trị giá 25% học phí – Điều kiện: hoàn thành chương trình lớp THPT, đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập học cho khoá chính tại UTS.

? Diploma to Degree Scholarship trị giá 25% học phí – Điều kiện: GPA từ 3.4/4.0 trở lên, đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập học cho khoá chính tại UTS.

? UTS International Baccalaureate (IB) Scholarship trị giá 50% học phí

? Tham khảo thêm thông tin học bổng của UTS tại: uts.edu.au/study/scholarships

Thời gian nhập học năm 2023

⏰ Kỳ học mùa thu: bắt đầu từ 20/02/2023, hạn chót nộp hồ sơ cho sinh viên quốc tế là 30/11/2022

⏰ Kỳ học mùa xuân: bắt đầu từ 07/08/2023, hạn chót nộp hồ sơ cho sinh viên quốc tế là 30/04/2023

Ngoài hai kỳ học chính trên thì một số ngành học ở UTS cũng tuyển sinh vào học kỳ hè (ví dụ như ngành Kinh doanh, hoặc các chương trình dự bị). Học kỳ hè năm 2023 bắt đầu vào tháng 11, các bạn cần nộp hồ sơ ứng tuyển trước ngày 30/08/2023.

? Để biết thêm thông tin du học Úc, hãy liên hệ ngay với Alice Academy để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn ngay nhé!!!

?? Alice Academy đang có chương trình ưu đãi áp dụng HOÀN PHÍ IELTS 4.644.000VND cùng Hội Đồng Anh dành cho mọi hồ sơ du học đến ngày 31/12/2022.

? Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *