Buổi họp mặt gặp gỡ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TAYLORS COLLEGE SYDNEY – Chương trình dự bị Đại học Sydney

📣📣 Sự kiện đặc biệt đầu tháng 5 này, cô Jane James – Hiệu Trưởng trường Taylors College Sydney và cô Rebecca James – Giám Đốc Học Vụ của trường sẽ đến Việt Nam, và đem đến những thông tin vô cùng hữu ích & hấp dẫn về lộ trình học, khóa học, học bổng, học phí…. Đây cũng là lần đầu tiên cô hiệu trưởng đến Việt Nam, cô sẽ giải đáp mọi lo lắng của phụ huynh về phúc lợị, an toàn và sinh hoạt của các con trong thời gian học tập tại trường, cố vấn cho từng bạn học sinh trong việc lựa chọn môn học phù hợp với định hướng học tập khi vào chương trình Đại học.

Alice Academy kính mời quý phụ huynh và các em học sinh đến tham dự buổi họp mặt gặp gỡ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TAYLORS COLLEGE SYDNEY – Chương trình dự bị Đại học Sydney:

⏰ Thời gian: 17:00 – 20:00, ngày 9/5/2023 (Thứ ba)

🏢 Địa điểm: Khách sạn Novotel Saigon Centre, 167 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

📍 Đối tượng tham dự: học sinh THPT & quý phụ huynh quan tâm chương trình dự bị đại học.

Giới thiệu về trường Đại học Sydney

Đại học Sydney là đại học đầu tiên của nước Úc, được Nữ hoàng Anh thành lập, theo mô hình của hai Đại học Cambridge và Đại học Oxford. Có 8 vị thủ tướng Úc đã từng học tại đây và người ta thường gọi trường đại học Sydney là “Nơi đào tạo các vĩ nhân”. 

🌟  #41 về xếp hạng toàn diện (QS Ranking 2023)

🌟  #28 các trường Đại học tốt nhất thế giới (US News Report 2022)

Tọa lạc ngay trong lòng thành phố Sydney, khuôn viên trường cách nhà hát con sò Sydney Opera house khoảng tầm 15-20p. Khuôn viên trường được đánh giá là khuôn viên đẹp nhất nước Úc và thứ 10 thế giới. Sinh viên có thể tìm thấy 4 viện bảo tàng, 5 nhà trưng bày nghệ thuật, 3 rạp hát, hệ thống thư viện học thuật lớn nhất nam bán cầu,…ngay trong khuôn viên trường. Trường hiện tại có khoảng 74.000 sinh viên, trong đó có 28.000 bạn là sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia và có khoảng hơn 1.000 sinh viên Việt Nam.

✴️ Cơ hội rộng mở với chương trình trao đổi

Trường đại học Sydney cực kỳ khuyến khích các bạn sinh viên tham gia các chương trình trao đổi đến bất kì trường nào trong số các trường đối tác của đại học Sydney để học tập trong vòng một học kỳ hay một năm. Số lượng các trường đối tác của đại học Sydney là hơn 300 trường đại học trải dài trên nhiều quốc gia (Anh, Mỹ, Trung Quốc,…)

Vì trường tạo điều kiện tối đa cho các bạn sinh viên đi trao đổi nên các bạn chỉ cần hoàn thành kỳ học đầu tiên và đạt tối thiểu 50% số điểm là đã có thể đăng ký được. Đặc biệt, việc trao đổi sinh viên này hoàn toàn không mất thêm bất khoản học phí phát sinh nào, các bạn sinh viên chỉ cần đóng đúng số tiền học phí của đại học Sydney.

Bên cạnh đó, trường còn có các chương trình học kỳ hè/đông trải rộng khắp các châu lục ở 40 quốc gia. Các bạn sinh viên có thể trải nghiệm từ Ivy Leagues, Oxbridge đến NUS, NTU, Tsinghua,…

✴️ Ngành học đa dạng

Trường đại học Sydney có đến hơn 400 ngành học khác nhau, các bạn sinh viên có vô cùng đa dạng lựa chọn khi theo học tại trường. Sinh viên bậc Đại học có thể tự thiết kế chương trình học phù hợp với sở thích cá nhân và nhu cầu thị trường lao động.

Ngoài ra, trường có chương trình học song ngành. Sinh viên có thể chọn thêm một chuyên ngành phụ và chuyên ngành phụ đó sẽ được thể hiện trên tấm bằng đại học cùng với chuyên ngành chính. Việc học song ngành không tốn thêm kinh phí và không tốn thêm thời gian của các bạn sinh viên. Có đến hơn 100 chuyên ngành để các bạn đó thể kết hợp học song song cùng với chuyên ngành chính của mình.

✴️ Trung tâm hướng nghiệp (Sydney career center)

Trung tâm hướng nghiệp hường xuyên tổ chức career fair, workshop,… kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng từ các cty/ tập đoàn tại Úc. Nơi đây cũng tổ chức các buổi tư vấn nhóm hỗ trợ sinh viên xây dựng CV, phát triển kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng thuyết trình, thể hiện năng lực bản thân,…Đồng thời trung tâm cũng hỗ trợ kết nối những cựu sinh thành đạt cho việc học hỏi kinh nghiệm và tăng kết nối xã hội trong lĩnh vực sinh viên lựa chọn.

Tại đây cũng có bộ phận Career support for International students, hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc tìm kiếm việc làm tại Úc và trên thế giới.

🔎 Xem thêm về trường tại: UNIVERSITY OF SYDNEY I Chiếm lĩnh TOP 50 BXH các chương trình học thuật toàn cầu

Chương trình Dự bị Đại học Taylors College Sydney

Taylors College – chương trình dự bị đại học của trường đại học Sydney được xây dựng và thiết kế bởi chính đại học Sydney. Vì thế nên chương trình học hoàn toàn theo sát các chương trình học sau này ở bậc đại học tại trường.

Tòa nhà cho các sinh viên theo học tại đây cách khuôn viên trường đại học Sydney 4km và có một trạm xe buýt ngay trước tòa nhà.

Các sinh viên khi theo học chương trình dự bị là đã có được thẻ sinh viên và có thể truy cập vào kho tài liệu khổng lồ của đại học Sydney.

Tại sao lại chọn chương trình Dự bị Đại học Taylors College Sydney?

Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh những kiến thức nền, nơi đây còn giúp nâng cao kĩ năng mềm và các kiến thức về văn hóa cho các bạn sinh viên trước khi bước vào môi trường đại học.

✴️ Lộ trình chuyển tiếp đảm bảo

Khi sinh viên đăng ký trực tiếp vào thẳng chương trình đại học của đại học Sydney thì sẽ phải cạnh tranh với một số lượng sinh viên vô cùng lớn và sự cạnh tranh này sẽ vô cùng khốc liệt. Vì đại học Sydney là đại học top 1 nước Úc và có rất nhiều các bạn học sinh mong muốn thi vào trường. Đối với chương trình dự bị đại học, các bạn sinh viên chỉ cần tự học tốt và đạt tối thiểu 8.0 là đã có thể học lên chương trình đại học mà không cần phải cạnh tranh với bất kì ai.

✴️ Quy mô lớp học nhỏ với chất lượng cao

Số lượng học sinh của mỗi lớp là 25 bạn (Ở chương trình đại học thì một lớp đến hơn trăm bạn). Với lớp học có quy mô nhỏ hơn thì các giáo sư có có thể theo dõi sát sao việc học tập của các bạn, từ đó có thể dễ dàng phát hiện ra khi sinh viên có khó khăn gì trong học tập và đưa ra lời khuyên thích hợp.

Trường có sắp xếp các giờ học phụ đạo cho sinh viên hoàn toàn miễn phí, chỉ cần các bạn liên hệ với cố vấn học tập của mình và chia sẻ nguyện vọng cần phụ đạo.

✴️ Yêu cầu đầu vào

Khi đăng ký vào chương trình dự bị đại học của trường đại học Sydney thì các bạn chỉ cần IELTS 5.0 đến 6.0 (thay vì 6.5 đến 7.5 ở đầu vào chương trình đại học). Đặc biệt, sau khi hoàn thành xong chương trình dự bị thì các bạn sinh viên không cần phải thi lại bằng IELTS.

✴️ Chương trình học

    • University of Sydney Preparation Programs (USFP)

Các bạn học sinh không cần đợi đến khi học hết lớp 12, mà ngay khi học xong lớp 11 các bạn đã có thể apply.

Đối tượng: Học sinh học hết lớp 11 hoặc IGCSE

Thời lượng khóa học:

    • Intensive: 8 tháng (3 terms)
    • Standard: 12 tháng
    • Extended: 18 tháng

Cách tính điểm chuyển tiếp đại học: Tính điểm GPA hệ 100 và điểm tiếng Anh để xét việc chuyển tiếp lên ĐH
Số môn học: 5 môn 1 kì: English là bắt buộc & 4 môn còn lại tự chọn tuỳ theo định hướng degree ở ĐH, lưu ý 1 số ngành yêu cầu Toán bắt buộc

    • High Achiever Preperation Program (HAAP)

Đối tượng: Học sinh học hết lớp 12 hoặc A-level/IBnhưng không đủ điều kiện vào thẳng USYD Year 1

Thời lượng khóa học: 4,5 tháng (18 tuần) – 2 terms

Cách tính điểm chuyển tiếp đại học: Không tính điểm GPA, học sinh chỉ cần Pass các môn trong chương trình HAPP để chuyển tiếp vào năm 1 ĐH Sydney.

Số môn học: 4 môn: English và UniPrep là 2 môn bắt buộc. 2 môn còn lại là tự chọn.

✴️ Học bổng 2023

Khi apply vào chương trình dự bị đại học của trường đại học Sydney, các bạn sinh viên sễ được trường đại học Sydney gửi thẳng Packaged offer vào email gồm: 

🎁 Taylors College Sydney Award trị giá 20% học phí, cho chương trình Dự bị Đại học

🎁 Sydney International Student Award (SISA) trị giá 20% học phí, cho chương trình Cử nhân khi các bạn nộp thêm bài luận. 

Sau khi hoàn thành chương trình Dự bị Đại học, các bạn sinh viên có cơ hội nhận các học bổng khác như:

🎁 Vice-Chancellor’s International Scholarships (Merit-based combined with SISA) trị giá $5.000 – $10.000 – $20.000

🎁 Faculty Scholarships trị giá 1.000 – 10.000 AUD.

👉 Có 96% số học sinh chương trình USFP nhận được offer học tại đại học Sydney và con số đó là 98% đối với chương trình HAAP. Đây là hai con số vô cùng cao khi nhắc về tỷ lệ học lên đại học đối với các chương trình Dự bị Đại học.

👉 Buổi gặp gỡ CHỈ DÀNH RIÊNG cho quý phụ huynh & các bạn học sinh đã ĐĂNG KÝ & ĐI CÙNG với ALICE ACADEMY, đừng bỏ lỡ nhé!

📌 Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/G2V8q3nQ9Am4PMKt5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *