QUEENSLAND UNIVERSITY OF TECHNOLOGY | Trường duy nhất của Úc nhận được 3 danh hiệu tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo quản trị và kinh tế là AACSB, EQUIS và the Association of MBAs

Tổng quan về trường

Queensland University of Technology (QUT) là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở thành phố ven biển – Brisbane, Queensland, Úc. QUT có hai cơ sở trong khu vực Brisbane: Gardens Point và Kelvin Grove. Trường là một trường đại học Úc rất thành công với sự tập trung vào ứng dụng trong các khóa học và nghiên cứu.

Đây là ngôi nhà của hơn 50.000 sinh viên đại diện cho 119 quốc tịch. QUT đầy tham vọng và sẵn sàng đón nhận những thách thức mới với định hướng tập trung vào tương lai, cố gắng kết nối sinh viên của mình với thế giới thực thông qua quá trình học đi đôi với hành, nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp được chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp trong tương lai.

Thành tích nổi bật

🎖️ #189 thế giới (QS World University Rankings 2024)

(Times Higher Education 2023)

🎖️ #26 thế giới (Young University Rankings 2023)

🎖️ #67 trên thế giới về đào tạo các ngành công nghệ và thuộc top 10 trường đại học tại Úc.

🎖️ QUT đã giành nhiều giải thưởng về chất lượng giảng dạy hơn bất kỳ đại học nào khác của Úc do Hội đồng Giảng dạy và Học tập Úc tặng thưởng; trường đạt chuẩn giáo dục đại học cao nhất toàn quốc:

  • QUT là trường duy nhất của Úc nhận được cùng lúc 3 danh hiệu tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo quản trị và kinh tế là AACSB, EQUIS và the Association of MBAs.
  • QUT với khẩu hiệu “A University of the Real World” trường luôn cân bằng giữa lý thuyết và ứng dụng thực tiễn, kinh nghiệm thực hành.
  • Đại học công nghệ Queensland nổi tiếng với các khóa học và nghiên cứu thực tiễn hướng tới giải quyết các vấn đề phức tạp toàn cầu.
  • QUT có hơn 100 đề tài nghiên cứu liên kết hiện đang triển khai với hơn 50 nước, trường giữ kỷ lục cao về những giải pháp nghiên cứu thực tiễn trên toàn thế giới.
  • Tại Giải thưởng Đại học/Kinh doanh năm 2009, QUT đã giành được danh hiệu cao nhất, Giải Ashley Goldsworthy danh giá vì Sự Cộng tác Lâu dài giữa Giới Thương mại và Đại học.

Cơ sở vật chất

Trường cung cấp cho sinh viên cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại, tiện nghi phục vụ cho học tập và nghiên cứu. Sinh viên được tiếp cận hoạt động nghiên cứu công nghệ cao và không gian học tập cộng tác bao gồm hội thảo và trung tâm mô phỏng. Khuôn viên Đào tạo của nhà trường cung cấp không gian học tập, khoang học tập và các khu vực sinh hoạt cộng đồng đắm mình giữa thiên nhiên và công nghệ. Không gian này là nơi có Sphere – một quả địa cầu LED kỹ thuật số có menu thay đổi nội dung trực quan. Ngoài ra còn có The Cube, một không gian kỹ thuật số tương tác tiên tiến trong Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật.

Phòng thí nghiệm Kinh tế và Tài chính Bloomberg của trường mang đến cho sinh viên cơ hội tiến hành phân tích tài chính với dữ liệu thực tế theo thời gian thực. Sinh viên y tế QUT có thể khám chữa bệnh cho bệnh nhân thực tế dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế có kinh nghiệm tại các phòng khám trong khuôn viên trường và không gian mô phỏng.

QUT mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội để hòa mình vào đời sống xã hội trong khuôn viên trường. Sinh viên có thể chọn trong danh sách 150 câu lạc bộ thể thao, văn hóa, âm nhạc, chính trị, tôn giáo hoặc sở thích đặc biệt, từ Tổ chức Ân xá Quốc tế cho đến CLB anime, hoặc thành lập câu lạc bộ của riêng mình để kết nối với những người khác có chung sở thích. Các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế cũng bao gồm các lễ kỷ niệm văn hóa và các chuyến du ngoạn cuối tuần.

Chương trình đào tạo

Chương trình giảng dạy, đào tạo tại QUT vô cùng đa dạng với hơn 650 chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học. Sinh viên có thể chọn trong số hơn 100 khóa học và biến niềm đam mê của mình thành con đường sự nghiệp thành công. QUT tổ chức các khóa học về:

  • Kiến trúc và môi trường xây dựng
  • Kinh doanh
  • Truyền thông
  • Công nghiệp sáng tạo, thiết kế
  • Giáo dục
  • Kỹ thuật
  • Chương trình dự bị tiếng Anh
  • Y tế
  • Công nghệ thông tin
  • Tư pháp, luật,
  • Toán học và khoa học.

QUT vừa ra mắt khóa học Cử nhân Kỹ thuật (Danh dự)/Thạc sĩ về Robot và Trí tuệ nhân tạo mới, mang đến cho sinh viên cơ hội tốt nghiệp với cả bằng cử nhân và thạc sĩ trong 5 năm, nhờ đó giúp họ có thể nhanh chóng đóng góp tài năng cho các dự án AI và robot phức tạp. Chương trình bằng kép này nhằm mục đích kết hợp các kỹ năng kỹ thuật cơ bản cần thiết với kiến thức quản lý dự án và kỹ thuật tiên tiến cũng như sự nhạy bén cần thiết để lãnh đạo các dự án về robot và AI.

Học bổng

QUT luôn mong muốn sinh viên của mình thành công trong học tập. Học bổng của nhà trường dành cho sinh viên quốc tế có thể giúp sinh viên đạt được thành tích tốt nhất thông qua hình thức hỗ trợ tài chính, trải nghiệm làm việc và cơ hội kết nối. QUT tạo điều kiện cho sinh viên của mình bằng cách đảm bảo rằng ứng viên sẽ tự động được xét duyệt một số loại học bổng khi đăng ký vào QUT.

🎁 International Merit Double Degree Scholarship trị giá 25% học phí cho hai học kỳ đầu tiên (một năm) học tại QUT, áp dụng cho tất cả các khoa. Học bổng duy trì 25% mỗi học kỳ cho một số khóa học nhất định.

🎁 Process engineering masters by research scholarships trị giá lên đến $15,000, điều kiện: GPA 5.0/7.

🎁 QUT International College English Language Concession trị giá lên đến 50% học phí.

🎁 QUT International College Pathway Scholarship trị giá 25% học phí

🎁 International Merit Scholarship trị giá 25%, điều kiện: GPA <8.5 tất cả các môn học

🎁 MBA and EMBA Scholarships trị giá: $1.000 – 100%, điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu học bổng – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu học bổng.

Yêu cầu đầu vào

 • Bachelor: Học hết năm 1 ĐH hoặc Tốt nghiệp lớp 12 trường chuyên ở VN; IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
 • Master: Tốt nghiệp ĐH tại VN với GPA 4.0/7; IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

?? Liên hệ Alice Academy để được tư vấn chi tiết về điều kiện nhận học bổng và cách thức apply nhé!!!

🎁 Chương trình ưu đãi của Alice Academy áp dụng HOÀN PHÍ IELTS 4.750.000VND cùng Hội Đồng Anh dành cho mọi hồ sơ du học đến ngày 31/12/2023 đang chờ các bạn đó!

* Một lưu ý nhỏ là khi đăng ký thi IELTS, các bạn thông báo trước cho Alice Academy để nhận code thì mới được áp dụng hoàn phí ở cả IDP và BC nhé.

📌 Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/G2V8q3nQ9Am4PMKt5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *