THE UNIVERSITY OF QUEENLAND | Cơ hội cho học sinh THPT Việt Nam nhập học trực tiếp vào trường thuộc Go8 – Úc

The University of Queensland (UQ), Top 5 tại Úc và Top 50 trường ĐH Thế Giới mới đây công bố một chính sách mới dành cho học sinh từ tất cả các trường THPT Việt Nam, cụ thể:

Tốt nghiệp phổ thông trung học, có bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học (Bằng tú tài) và đủ điểm đầu vào theo quy định của trường UQ sẽ được xét tuyển thẳng vào các trương trình Cử nhân của Đại học Queensland (trừ chương trình the Bachelor of Dental Science Honours – Program code: 2367 and the Bachelor of Advanced Finance and Economics (Honours) – program code 2140). 

🎯  Thay đổi này có hiệu lực ngay lập tức và áp dụng thí điểm trong thời gian ba năm, từ 2023 đến 2026.

🎯 Đây là lần đầu tiên có trường Go8 của Úc nhận học sinh THPT Việt Nam vào trực tiếp chương trình đại học Năm 1 miễn là học sinh đạt đủ điểm GPA đầu vào theo yêu cầu, qua đó có thể mang đến nhiều có hội cho các em học sinh trải nghiệm môi trường học tập chất lượng cao, hàng đầu tại Úc.

Tổng quan về trường

Là thành viên trong nhóm G8 – Top 8 trường đại học lớn nhất và uy tín nhất tại Úc, trường đại học The University of Queensland (UQ) có kinh nghiệm giảng dạy xuất sắc, giảng viên kỹ năng, truyền động lực và hỗ trợ  cho sinh viên cho phép họ đạt được nguyện vọng để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. UQ liên tục khám phá và hiện thực hóa các phương pháp giảng dạy đổi mới để nâng cao chất lượng học tập và việc làm của sinh viên sau này.

Được thành lập vào năm 1909, với cơ sở chính tọa lạc tại trung tâm Brisbane, Úc, UQ đã trải qua hơn một trăm năm di sản, cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao và được một số cơ quan đánh giá độc lập lớn xếp trong số các trường đại học hàng đầu thế giới.

Thành tích xếp hạng

💜 #48 thế giới (QS World University Rankings 2024)

💜 #51 thế giới (Academic Ranking of World Universities 2023)

💜 #53 thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2023)

💜 #39 trong bảng xếp hạng hiệu quả báo cáo khoa học của các trường đại học thế giới

💜 5 sao cho tổng thể về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, độ hài lòng của sinh viên (Good Universities Guide)

💜 #1 về chất lượng đào tạo sinh viên ngành MBA (The Economist, Full-time MBA Ranking, 2022)

💜 100% các nghiên cứu của của UQ đạt chất lượng vượt tiêu chuẩn quốc tế (Excellence in Research for Australia 2018)

💜 Tỷ lệ công việc sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt 86.3%, mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp đạt $42,000/năm.

Cơ sở vật chất

The University of Queensland có ba campus: St Lucia, Gatton và Herston, nằm trong và ngoài Brisbane, thủ phủ của bang Queensland. Trẻ trung, sôi động và sở hữu nhiều doanh nghiệp  là 3 yếu tố khiến Brisbane nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về kinh doanh, đầu tư, các sự kiện lớn và giáo dục.

Tất cả các khuôn viên của trường đều được cung cấp trang thiết bị hiện đại nhất từ phòng mày tính thư viện đến dịch vụ internet. Trường đã phát triển chương trình UniSafe để nâng cao nhận thức và tối đa hóa sự an toàn trong khuôn viên trường. Chương trình hiện được cấp phép cho các trường đại học khác trên toàn nước Úc. Bao gồm các dịch vụ như Xe buýt an toàn, Dịch vụ hộ tống và mạng lưới các điểm gọi khẩn cấp trên các cơ sở St Lucia, Ipswich và Gatton. Ngoài ra trường còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên như: Trung tâm hỗ trợ sinh viên, Dịch vụ chăm sóc trẻ, Dịch vụ y tế, máy ATM…

The University of Queensland đã ra mắt một không gian sáng chế đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu, đưa trường vào top 50 các trường đại học áp dụng mô hình giáo dục chú trọng thực hành. Không gian sáng chế UQ Innovate mới khai trương của trường là cơ sở lớn nhất trên cả nước. Cơ sở này bao gồm xưởng thực hành rộng 1.200 m², được trang bị máy móc và công cụ tạo nguyên mẫu hiện đại. Tại đây có một số trang thiết bị như máy in 3D, máy định hình chân không, máy cắt bằng tia nước và robot công nghiệp.

Chương trình đào tạo

⭐️ UQ là một trong các trường đại học hàng đầu về dạy học, nghiên cứu và lâu năm nhất ở Úc. Theo học tại trường, sinh viên có nhiều lựa chọn đa dạng cho các khóa học/ chương trình học/ lĩnh vực nghiên cứu, với đầy đủ các bậc học: Cử nhân, sau đại học và nghiên cứu cấp cao.

⭐️ Chương trình tiếng Anh của UQ gồm có 2 lựa chọn:

Chương trình Institute of Continuing & TESOL Education (ICTE)

  • Dành cho những bạn chưa đủ tiếng Anh nhưng muốn học các chương trình của UQ mà không cần thi IETS cuối khóa, chỉ cần thực hiện bài kiểm tra.
  • Thời lượng từ 10 tuần đến 30 tuần, yêu cầu IELTS đầu vào tối thiểu 5.0, học phí 515 AUD/tuần.

Chương trình International Education Services (IES)

  • Dành cho những học sinh đã quen thuộc với bài kiểm tra IELTS, muốn có điểm IELTS cuối khóa học để vào các chương trình của UQ
  • Thời lượng từ 10 tuần đến 30 tuần, yêu cầu IELTS đầu vào tối thiểu 5.0, học phí 440 AUD/tuần.

⭐️ Chương trình dự bị mà sinh viên có thể lựa chọn:

Standard: Chương trình này dành cho học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 trở lên, có kết quả học tập tốt và tiếng Anh khá. Khóa học bao gồm môn bắt buộc là Academic English, (AE) and Mathematics và ba trong các môn tự chọn như: Biology, Chemistry, Physics, Accounting, Business Management, Economics, Behavioural Science, Information Technology, Research, Architecture.

Extended: Chương trình này tương tự chương trình chuẩn, nhưng dành cho học sinh có năng lực tiếng Anh yếu hơn, và cần thêm thời gian để chuẩn bị tiếng Anh cho chương trình đại học.

Express: Chương trình này cũng tương tự chương trình chuẩn dành cho những học sinh có trình độ tiếng Anh tốt hơn và khả năng học tập tốt hơn. Học sinh được xem xét chương trình học dựa vào điểm tiếng Anh, điểm Toán và GPA.

⭐️ Một số ngành nổi bật của trường:

  • Business, Economics and Law
  • Agriculture and Environment
  • Architecture and Planning
  • Arts, Humanities and Social Sciences
  • Education
  • Engineering and Computing
  • Health, Behavioural Sciences and Medicine
  • Science and Mathematics

Chương trình học bổng 2023

🎁 Bachelor of Pharmacy (Honours) International Tuition Fee Scholarship – Vietnam trị giá 50% học phí áp dụng cho 4 năm, dành cho sinh viên Việt Nam đăng ký ngành Cử nhân Dược (danh dự) tại Đại học Queensland.

– Kỳ nhập học: Tháng 2, 7/ 2024

– Yêu cầu: Nộp SOP và Thư giới thiệu theo hướng dẫn trong hình sau khi có Offer từ UQ

  • SOP (không quá 1000 từ), bao gồm: – Lí do vì sao bạn mong muốn theo học Cử nhân Dược (danh dự) tại Đại học Queensland – Mục tiêu cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp
  • Thư giới thiệu từ một giáo viên đã trực tiếp giảng dạy bạn ở lớp THPT (bằng tiếng Anh), đánh giá về những nỗ lực học tập của bạn so với bạn bè cùng trang lứa.

– Thời hạn nộp hồ sơ HB:

  • Feb 24: Hạn chót 30/11/2023
  • July 24: Hạn chót 30/04/2024

– Yêu cầu tối thiểu để được nhận vào B.Pharm (SVVN): Min GPA Lớp 12: 8.4+, IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

– Thông tin chi tiết về ngành học, vui lòng tham khảo: BACHELOR OF Pharmacy (Honours)

🎁 Liveris Academy Undergraduate Scholarship trị giá $10.000/năm

🎁 TC Beirne School of Law Scholarship for International Students trị giá 25% – 50% học phí

🎁 HASS Scholarships for Excellence – Vietnam trị giá $10.000/năm, điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

🎁 Vietnam Global Leaders Scholarship trị giá $5.000 – $10.000

🎁 UQ Economics Vietnam Scholarship trị giá 50% học phí, điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học.


👉 Học bổng đầu vào của UQ dành cho sinh viên Việt Nam vẫn áp dụng, Quý phụ huynh và các bạn học sinh cần tìm hiểu xin liên hệ đến HOTLINE 034.8140.593 / 035.600.6258 hoặc inbox fanpage Du học từ A đến Z cùng Alice Academy để chuyên viên Alice có tư vấn hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

🎁 Chương trình ưu đãi của Alice Academy áp dụng HOÀN PHÍ IELTS 4.664.000VND cùng Hội Đồng Anh dành cho mọi hồ sơ du học đến ngày 31/12/2023 đang chờ các bạn đó!

* Một lưu ý nhỏ là khi đăng ký thi IELTS, các bạn thông báo trước cho Alice Academy để nhận code thì mới được áp dụng hoàn phí ở cả IDP và BC nhé.

📌 Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/G2V8q3nQ9Am4PMKt5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *