UNIVERSITY OF WOLLONGONG | Trường Đại học mang lại trải nghiệm đẳng cấp & tiện nghi

Giới thiệu về trường

Đại học Wollongong (UOW) là một trong số 20 trường đại học hiện đại bậc nhất thế giới. Trường chính thức thành lập vào năm 1975, hiện nay UOW chào đón gần 6.000 sinh viên quốc tế mỗi năm từ nhiều quốc gia khác nhau.

Cơ sở chính của UOW tọa lạc gần bờ biển phía đông Úc, Wollongong, New South Wales và chỉ cách Sydney 80km về phía Nam. Ngoài ra, trường còn có ba cơ sở nữa ở Sydney và các cơ sở khác ở Bega, Batemans Bay, Moss Vale và Shoalhaven.

Xếp hạng thành tích

🔸 #185 trên thế giới và #10 tại Úc (QS World University Rankings 2023)

🔸 #146 trên thế giới về tỷ lệ việc làm ssu khi tốt nghiệp (QS Graduate Employability Rankings 2022)

🔸 Xếp hạng 5 sao về chất lượng giảng dạy (QS Stars Rating)

🔸 #1 Khảo sát mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng tại Úc (QILT năm 2022)

🔸 Top 1% Các trường đại học trên thế giới (THE 2021)

🔸 #14 trên thế giới (QS Top 50 Under 50 Rankings 2021)

🔸 #6 trên thế giới (Times Higher Education University Impact Rankings 2021)

🔸 #24 trên thế giới (Times Higher Education Young University Rankings 2021).

Cơ sở vật chất

UOW chào đón gần 6.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Khuôn viên trường đại học Wollongong kết hợp các cơ sở giảng dạy hiện đại với không gian học tập hiện đại. Cơ sở mới nhất của UOW nằm ở Liverpool – một vùng ngoại ô đa dạng về văn hóa ở Sydney.

Sinh viên có thể chọn một trong những ký túc xá nằm trong khuôn viên trường UOW, bao gồm khu tự phục vụ mới xây trong khuôn viên trường tại Kooloobong Village. Học viên được hỗ trợ học tập và nhận những phúc lợi tốt nhất trong suốt thời gian học tại UOW và có quyền truy cập trực tuyến vào CareerHub để được hỗ trợ trong quá trình tìm việc.

Với 130 câu lạc bộ và đoàn hội, và hơn 60 đội thể thao, UniActive của UOW cung cấp cơ sở vật chất thể thao hàng đầu để giúp học sinh luôn năng động. Trường còn tổ chức khoảng 100 buổi nhạc sống và hài kịch giải trí xuyên suốt cả năm tại UniBar.

Chương trình đào tạo

Đại học Wollongong là một trường giảng dạy và nghiên cứu toàn diện với năm khoa:

  • Khoa Kinh Doanh (BUS) cung cấp trải nghiệm học tập năm sao nhằm đào tạo nên những chuyên gia, nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp, những người có tư duy độc lập và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.
  • Khoa Khoa Học, Y Học và Sức Khỏe (SMAH) cung cấp một loạt các chương trình đại học và sau đại học tập trung vào việc mở rộng kiến thức về con người và cải thiện chất lượng cuộc sống.
  • Khoa Khoa Học Kỹ thuật và Thông tin (EIS) nổi tiếng thế giới về sự xuất sắc trong nghiên cứu, có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành và chính phủ, và phương pháp tiếp cận sáng tạo trong giảng dạy và học tập.
  • Khoa Luật, Nhân văn và Nghệ Thuật (LHA) mong muốn phát triển tiềm năng trong nền kinh tế khu vực cũng như mạng lưới toàn cầu thông qua lãnh đạo giáo dục dựa trên nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp có những kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn, ví dụ như giải quyết vấn đề sáng tạo, tư duy phân tích và phản biện, kỷ luật tự giác và làm việc nhóm.
  • Khoa Khoa Học Xã hội là một cộng đồng tập trung những học giả, sinh viên và giảng viên chuyên nghiệp, những người luôn tận tuỵ để tạo ra sự khác biệt thông qua việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và tranh biện mở.

Mỗi khoa bao gồm nhiều trường trực thuộc đi chuyên sâu vào một hoặc nhiều lĩnh vực. Với hơn 365 chương trình, sinh viên có thể lựa chọn các khóa học trong các lĩnh vực nhân văn, khoa học xã hội và STEM.

Nghiên cứu ở UOW được thực hiện xung quanh một số đơn vị nghiên cứu chính, thế mạnh nghiên cứu, những trung tâm tài trợ từ bên ngoài và đơn vị nghiên cứu từ khoa.

Chương trình học bổng dành cho sinh viên Việt Nam 2023

UOW cung cấp nhiều học bổng và các khoản trợ cấp tài chính để hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên Việt Nam:

? University Excellence scholarship trị giá 30% học phí toàn khoá học cho các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ (coursework) cho sinh viên có điểm học tập GPA cao: 8.5 đối với năm lớp 12 của THPT chuyên hoặc 9.0 đối với năm lớp 12 của THPT tiêu chuẩn. Học viên sẽ được tự động xem xét cho một học bổng hoặc hỗ trợ tài chính khi nộp đơn.

? Country Specific bursary trị giá 20% học phí cho toàn khoá học cho các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ (coursework) đối với sinh viên đạt yêu cầu đầu vào của khoá học.

? Postgraduate Academic Excellence scholarship trị giá 30% học phí toàn khoá học cho các chương trình thạc sĩ (coursework), chỉ áp dụng ở campus tại Úc.

? Cùng với đó là hơn 200 học bổng mỗi năm dành cho sinh viên tùy thuộc vào background của từng học sinh: học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc, hoặc có đóng góp cho cộng đồng, hoặc học bổng cho sinh viên giỏi thể thao. Các mức học bổng đa dạng từ 2,500 AUD đến 7,500 AUD, cho năm học đầu tiên hoặc xuyên suốt quá trình học.

Lưu ý: Sinh viên không được cộng gộp Country bursary và Excellence scholarship. Một số ngành học không thuộc danh sách được cho học bổng, vui lòng xem thêm tại website: https://www.uow.edu.au/study/scholarships/international/

Ngoài ra, University of Wollongong College cũng cập nhật thông tin học bổng hấp dẫn khác dành cho sinh viên Việt Nam:

? Giảm trừ học phí khoá tiếng Anh học thuật từ 540 AUD/tuần còn 340AUD/tuần

? Country bursary 25% học phí khoá Foundation/Diploma đối với sinh viên quốc tịch Việt Nam đạt yêu cầu đầu vào của khoá học

? Merit-based scholarship 50% học phí khoá Foundation/Diploma đối với sinh viên quốc tịch Việt Nam có GPA tốt: 7.5 đối với học sinh năm lớp 11; 7.0 đối với lớp 12 của THPT chuyên hoặc 7.5 đối với lớp 12 của THPT tiêu chuẩn.

Yêu cầu đầu vào

  • Foundation: IELTS 5.5
  • Undergraduate: IELTS 6.0 (5.5)
  • Master: IELTS 6.5 (6.0)

Nếu IELTS và GPA của bạn không đủ, bạn có thể theo học các chương trình Pathway của trường hoặc cơ sở giáo dục khác.

Học phí và chi phí sinh hoạt

Wollongong có chi phí sinh hoạt rất hợp lý, nghĩa là bạn có thể tập trung vào việc học mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính của mình. Chi phí sinh hoạt thấp hơn ở Wollongong là một lợi thế lớn nhờ nằm bên ngoài thành phố thủ đô như Sydney hoặc Melbourne. Giá thuê phòng, ăn uống và giải trí ở Wollongong phải chăng hơn nhiều so với những thành phố lớn, nghĩa là bạn có thể tận dụng tối đa thời gian học tập tại Úc.

Đây là bảng mức học phí của một số chương trình đào tạo tại trường, bạn có thể liên hệ Alice Academy để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về trường UWO.

>> Liên hệ Alice Academy để nhận được tư vấn hỗ trợ và cập nhật thêm thông tin về trường University of Wollongong cũng như du học Úc nhé!

🎁🎁 Đừng quên Alice Academy đang có chương trình ưu đãi áp dụng HOÀN PHÍ IELTS 4.644.000VND cùng Hội Đồng Anh dành cho mọi hồ sơ du học đến ngày 31/12/2022.

📌 Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *