UNIVERSITY OF MELBOURNE | Thành viên nhóm Go8 với chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế

Giới thiệu về trường

University of Melbourne là một viện đại học công lập ở Melbourne, Victoria, Úc. Được thành lập vào năm 1853, Melbourne là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Mạng lưới đối tác với hơn 200 học sinh tại các tổ chức khắp nơi trên thế giới sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội để làm việc thực tế và hoàn thiện kỹ năng của bản thân.

Trường có gần 8,000 nhân viên, hơn 42,000 sinh viên trong đó có khoảng 15,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Là một trong những tổ chức nghiên cứu lớn nhất và hiệu quả nhất của Úc, trường Đại Học Melbourne hợp tác với ngành công nghiệp và các tổ chức nghiên cứu, cộng đồng, chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận để đạt được các kết quả nghiên cứu tích cực với tác động toàn cầu.

Thành tích xếp hạng nổi bật

🔹 Là 1 trong nhóm 8 trường đại học nghiên cứu đa ngành hàng đầu của Úc – nhóm Go8

🔹 Là 1 trong 3 trường đại học của Úc trong hiệp hội Universitas 21

🔹 Là thành viên Hiệp hội mạng lưới các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương

🔹 #2 tại Úc (QS Ranking 2020)

🔹 #33 thế giới (QS Ranking 2023)

🔹 #34 thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2023)

🔹 Top 1% thế giới về kỹ năng làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp

🔹 Trường có 7 giải Nobel danh giá, nhiều nhất trong số các trường Đại học và học viện tại Úc.

Cơ sở vật chất

Đại học Melbourne sở hữu tòa nhà khoa học trị giá 100 triệu đô – với các trang thiết bị tối tân nhất ở Melbourne. Tòa nhà chuẩn 6 sao thân thiện với môi trường chỉ sản sinh lượng khí ga nhà kính bằng 1/2 so với các tòa nhà thông thường khác. Các dự án bảo vệ môi trường gồm có trữ nước mưa và tái sử dụng, sử dụng năng lượng mặt trời sản xuất 140,000 KWh mỗi năm. Tòa nhà Bio21 Molecular Science and Biotechnology cũng là tòa nhà về công nghệ sinh học lớn nhất tại Úc.

Đại học Melbourne hiện đang quản lý tổng cộng 12 ký túc xá nội trú với cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống giao thông thuận tiện, hệ thống quản lý chặt chẽ. Bảy trong số này tọa lại tại một dải đất hình vòng cung có tên gọi College Crescent nằm ở rìa phía bắc của khuôn viên chính Parkville. Năm ký túc xá còn lại nằm rải rác trong các khu phố lân cận. Ký túc xá không chỉ cung cấp nơi sinh hoạt đạt tiêu chuẩn, mà còn là nơi sinh viên có thể tập trải nghiệm cuộc sống tập thể và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phong phú của trường.

Ngoài ra, thư viện trường Đại học Melbourne sở hữu kho lưu trữ đồ sộ và đang dạng với trên 3,5 triệu bản tài liệu có giá trị bao gồm sách in, DVD, ảnh chụp, bản ký âm nhạc và báo in, tạp chí, cũng như quản lý nhiều tư liệu vô giá các sách in, bản đồ, bản in cổ, quý hiếm và quản lý 33 Bộ sưu tập Văn hóa trong trường. Đội ngũ nhân viên thư viện còn cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí cho sinh viên, như tư vấn nghiên cứu khoa học, tư vấn kỹ năng học tập, sử dụng máy tính và cho mượn phòng học nhóm.

Chương trình đào tạo

Đại Học Melbourne hiện đào tạo hơn 80 chuyên ngành đại học và hơn 270 chuyên ngành cao học. Đại Học Melbourne có tỷ lệ hồ sơ nhập học được nhận vào thấp nhất, mức xét tuyển đầu vào khó nhất, tỷ lệ sinh viên bỏ học ở mức thấp nhất trên toàn quốc.

Trường có 10 phân khoa với các chương trình đào tạo từ dự bị đại học, cử nhân, cao học và viện nghiên cứu chuyên môn như:

  • Khoa Kiến trúc, Xây Dựng và Quy hoạch
  • Văn khoa
  • Khoa Kinh tế và Thương mại
  • Khoa Giáo dục
  • Khoa Công nghệ
  • Khoa Luật
  • Khoa Y, Nha và Khoa học Y tế
  • Khoa Khoa học tự nhiên
  • Khoa Thú y và Nông nghiệp
  • Cao Đẳng Nghệ Thuật Victoria và Nhạc viện Melbourne

Học bổng

University of Melbourne có nhiều chương trình học bổng và nhiều hình thức hỗ trợ tài chính khác. Gần đây, trường đã tăng số lượng chương trình học bổng để hỗ trợ sinh viên quốc tế bậc đại học và cao học trong năm 2022. Các chương trình học bổng này được trao theo thành tích học tập. Trường cam kết hỗ trợ cộng đồng sinh viên toàn cầu và do vậy số lượng học bổng cho sinh viên quốc tế đã được tăng lên.

🎁 Melbourne School of Engineering Scholarship trị giá $5,000 – $20,000

🎁 Melbourne Graduate Scholarship trị giá 25 – 100% học phí

🎁 Science Graduate Scholarship (International) trị giá lên đến $10,000

🎁 Melbourne International Undergraduate Scholarship trị giá lên đến $56,000

🎁 Graduate Research Scholarships trị giá lên đến $110,000.


👉 Nhanh tay liên hệ HOTLINE 034.8140.593 / 035.600.6258 hoặc inbox fanpage Du Học Từ A đến Z cùng Alice Academy để nhận được hỗ trợ tư vấn từ chuyên viên của Alice Academy và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn đầu năm mới nhé!

🎁 Chương trình ưu đãi của Alice Academy áp dụng HOÀN PHÍ IELTS 4.664.000VND cùng Hội Đồng Anh dành cho mọi hồ sơ du học đến ngày 31/12/2023 đang chờ các bạn đó!

* Một lưu ý nhỏ là khi đăng ký thi IELTS, các bạn thông báo trước cho Alice Academy để nhận code thì mới được áp dụng hoàn phí ở cả IDP và BC nhé.

📌 Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/G2V8q3nQ9Am4PMKt5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *