UNIVERSITY OF CENTRAL FLORIDA- NGÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LỚN THỨ 2 TẠI MỸ

Giới thiệu trường

Đại học Central Florida  là trường đại học công lập lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ về số lượng sinh viên đang theo học và được thành lập từ 1963. Trường nằm trong TOP 4% các trường hàng đầu Hoa Kỳ và được xếp hạng 173 trên tổng số 4,500 trường Đại học ở Mỹ.

Đại học Central Florida nằm cách trung tâm thành phố Orlando – bang Florida khoảng 24km. Nằm ven bờ biển Đại Tây Dương, Orlando là 1 thành phố yên bình, xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, với gần 5000 nhà hàng, 12 trung tâm mua sắm tầm cỡ quốc tế và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Thành phố Orlando còn được biết đến như “Thung Lũng Silicon” của tiểu bang Florida với nhiều công ty tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft, NASA, Boeing, Disney, Lockheed Martin. Siemen, v.v đặt trụ sở chính. Đặc biệt, Orlando là thành phố có công viên giải trí nổi tiếng Disneyland lớn nhất thế giới. Thời tiết quanh năm mát mẻ với nhiệt độ trung bình 22 độ C. Là một thành phố thanh bình và xinh đẹp với hơn dân số khoảng 2 triệu người, Orlando được xem là 1 trong những thành phố lý tưởng nhất để sinh sống, học tập và làm việc ở Mỹ.

100%

Với hơn 200 ngành học đa dạng cùng nhiều suất học bổng giá trị, University of Central Florida ngày càng thu hút các bạn sinh viên bởi hàng ngũ các giáo sư xuất sắc và dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời như: lớp học nhỏ (tối đa 25 sinh viên), lớp tiếng Anh miễn phí, dạy kèm các bạn chậm, hỗ trợ 24/7,…

Ngoài ra, trường University of Central Florida còn sở hữu một hệ thống các phòng lab nghiên cứu, phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất được xếp vào loại hiện đại bậc nhất thế giới. Vì vậy trường luôn hãnh diện là đối tác chính của nhiều tập đoàn nổi tiếng thế giới như Boeing, Microsoft, NASA, Siemen, Disney,… nên sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các tập đoàn này với thời gian rất linh hoạt và thuận tiện.

CHƯƠNG TRÌNH GAA (Global Academic Achievement) NĂM 1 ĐẠI HỌC – Bước đệm cho tương lai thành công

 

  • Không cần ACT/SAT, chương trình GAA năm 1 đại học dành cho các bạn sinh viên quốc tế đang ngày càng được rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam quan tâm.
  • Ưu điểm lớn nhất của chương trình GAA là trong thời gian ngắn nhất giúp xây dựng cho các bạn sinh viên một nền tảng tiếng Anh và kiến thức học thuật vững chắc cũng như các kỹ năng học hiệu quả nhằm đảm bảo cho việc học đại học những năm sau đó đạt được thành tích tốt nhất. 
  • Với quy mô lớp học nhỏ (tối đa 25 học sinh/lớp) và được thiết kế đặc biệt thân thiện nhằm tăng cường sự tương tác giữa thầy và trò, qua đó giúp cho các bạn sinh viên cảm thấy tự tin hơn trong việc đặt câu hỏi và trình bày quan điểm ý kiến của mình.
  • Sau giờ lên lớp, nếu các bạn sinh viên chưa hiểu bài hoặc có bất kỳ câu hỏi thắc mắc gì thì bất kỳ lúc nào thuận tiện, các bạn có thể yêu cầu các Thầy/Cô dạy kèm riêng lại phần bài mình chưa hiểu và đây là phần hỗ trợ 24/7 dành cho các bạn sinh viên của chương trình AAP nắm 1 đại học tại trường University of Central Florida.

 

Xếp hạng nổi bật của trường:

#4% Các trường hàng đầu Hoa Kỳ

#173 trên tổng số 4,500 trường đại học , cao đẳng ở Mỹ

#100 Các chuyên ngành Kỹ sư

#133 Chuyên ngành Kinh tế

#97 Các trường đại học công lập hàng đầu ở Mỹ

#91 Các trường có chất lượng giáo dục tốt nhất

#46 Đào tạo ngành quản trị Y tế.

#72 Các trường kỹ thuật tốt nhất Hoa Kỳ. Cụ thể từng ngành như sau:

#90 về Công trình dân dụng

#58 về Kỹ thuật máy tính.

#55 về kỹ thuật điện/điện tử/truyền thông.

#64 về kỹ thuật, kỹ thuật sức khỏe môi trường.

#35 về hệ thống kỹ thuật công nghiệp/ sản xuất

#70 về kỹ thuật vật liệu

#93 về kỹ thuật cơ khí.

#14 Các trường đại học mới nổi

#72 Các trường kỹ thuật tốt nhất

100%

Điều kiện đầu vào

Tốt nghiệp THPT

Điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.

Nếu ĐTB lớp 12 < 6.0 thì ĐTB của 3 năm lớp 10, 11 và 12 phải từ 6.0 trở lên. Nhưng đối với trường hợp này thì phải scan và email học bạ 3 năm học cấp 3 (dịch tiếng Anh không cần công chứng) cho đại diện trường ở Việt Nam để xét tuyển và sẽ trả lời kết quả trong vòng từ 2-3 ngày làm việc.

Tiếng Anh: IELTS 5.5, TOEFL IBT 60 hoặc bài Test Password 6.0/ Pearson Versant 50

Các ngành đào tạo

Architecture, Studio Art Track, Studio Track, English – Literature, English – Technical Communication, Digital Media, Film, Accounting, Business Administration, Economics, Finance, Management, Marketing, Education, Engineering in Aerospace, Civil, Construction, Mechanical, Electrical, Computer, Industrial, Computer Science, IT, Health Sciences – Pre clinical Track, Health Services Administration, Public Administration, Hospitality Management, Event Management, Restaurant and Foodservice Management, Biomedical Sciences, Biotechnology, Nursing, Photonic Science and Engineering, Advertising – PR, Biology, Chemistry, International and Global Study, Journalism, Psychology, Radio and TV, Sociology, Statistics…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *