TRƯỜNG ĐẠI HỌC SHEFFIELD HALLAM UNIVERSITY

Sheffield, England, UK.

VỊ TRÍ

Sheffield là thành phố lớn thứ năm ở Vương quốc Anh và là một trong những thành phố xanh nhất châu Âu. Với Công viên Quốc gia Quận Peak (Peak District National Park) hùng vĩ bao quanh, sinh viên Sheffield Hallam sẽ được khám phá một thành phố đa văn hóa, cởi mở, cũng như trải nghiệm hoạt động đi bộ ngắm cảnh vùng quê. Nhà ở trong vùng chi phí phải chăng nhất Vương quốc Anh, chỉ với £800/tháng là bạn có thể hoàn toàn thoải mái sống.
Sheffield Hallam sẽ mang lại cho bạn một không khí cởi mở thân tình ngay khi vừa đặt chân đến Vương quốc Anh. Trường có dịch vụ đón tại sân bay, gói chương trình định hướng đầu năm cùng nhiều sự kiện đa dạng khác nữa, cho phép sinh viên quốc tế nhanh chóng thích nghi và xem Sheffield là ngôi nhà thứ hai của mình.
Thành phố này cũng chỉ cách London 2 giờ và Manchester 1giờ đi bằng tàu hỏa.

HIGHLIGHT

– Nằm tại Sheffield – thành phố lớn thứ năm ở Vương quốc Anh và là một trong những thành phố xanh nhất châu Âu
– #55 Quốc gia trường theo The Guardian năm 2020
– 96% sinh viên của trường đang làm việc hoặc học thêm 15 tháng sau khi tốt nghiệp
– 73% sinh viên thuộc nhóm nhân lực chất lượng cao.
– Chương trình Placement với 23,000 công việc mỗi năm
– Chương trình BẢO LÃNH KHỞI NGHIỆP với visa kéo dài đến 2 năm sau tốt nghiệp
– Học bổng 3000 GBP tự động và học bổng 50% học phí
Ngành nổi bật
  • #9 Engineering: materials in UK The Guardian 2020
  • #11 Hospitality Tourism Event Management in UK The Guardian 2020
  • #12 Agriculture, Forestry & Food in UK The Guardian 2020
  • #13 Health Profession in UK The Guardian 2020

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Sheffield Hallam nằm trong top 5 trường đại học nghiên cứu hiện đại tại Anh, trường tự hào vì đã chuẩn bị hành trang cho nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng để làm việc và trở thành những nhà lãnh đạo trong ngành.
Trường hợp tác với hơn 1.000 công ty, tạo cơ hội cho sinh viên có được việc làm hoặc kinh nghiệm làm việc tại một trong những công ty có uy tín nhất trên thế giới như Sony, BBC và Rolls Royce.
Mỗi khóa học tại Sheffield Hallam đều có cố vấn việc làm dành riêng cho học viên, nghĩa là toàn thể sinh viên sẽ được tận tình hỗ trợ nhằm giúp bạn đạt được cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Trên thực tế, 95% sinh viên đã đánh giá hài lòng về hỗ trợ việc làm của Sheffield Hallam tại Khảo sát Life@Sheffield Hallam năm 2018.
Chất lượng giảng dạy tại Sheffield Hallam được đánh giá vượt tiêu chuẩn và nhà trường cũng đã được The Sunday Times Good University Guide 2020 trao giải Đại học của Năm về Chất lượng giảng dạy. Ngoài ra trường còn nhận được giải Bạc theo Khung Giảng dạy Xuất sắc (Teaching Excellence Framework) của chính phủ, đánh giá 5 sao tại xếp hạng QS Star, cũng như nắm giữ vị trí hàng đầu ở các hạng mục giảng dạy, cơ hội việc làm, cơ sở vật chất, đổi mới và toàn diện.
Chỉ trong 10 năm, đại học Sheffield Hallam đã đầu tư hơn $100 triệu nhằm nâng cao điều kiện giảng dạy và học tập, trong đó có ký túc xá, nhà thể chất, phòng thí nghiệm, giảng đường, cùng với đó, sách tại thư viện trường liên tục được cập nhật, các khóa học miễn phí, hội thảo luôn được tổ chức.
Trong 5 năm tới, trường dự định sẽ đầu tư 220 triệu bảng vào các cơ sở mới nữa. Trường sẽ phát triển các tòa nhà hoàn toàn mới cho Trường Kinh doanh Sheffield và Đại học Khoa học Xã hội và Nghệ thuật. Sheffield Hallam University cũng sẽ tạo ra không gian xanh và tân trang lại nhiều cơ sở hiện có của trường, bao gồm cả tòa nhà của Hội sinh viên. Sự phát triển sẽ củng cố vị trí của Hallam ở trung tâm của nền kinh tế và cảnh quan thành phố của Sheffield, sẽ mang đến những không gian hiện đại được thiết kế cho việc dạy và học linh hoạt hơn.

CHƯƠNG TRÌNH “VISA START UP” DO SHU BẢO LÃNH:

Hàng năm, SHU sẽ đứng ra sponsor visa cho 20 sinh viên quốc tế ở lại UK (trong đó có sinh viên Việt Nam). Visa của các bạn được ở lại có thể lên đến 2 năm. Đã có những sinh viên Việt Nam được trường Sheffield Hallam start up thành công tại Sheffield nhờ sự hỗ trợ của trường. Các bạn cần submit plan ý tưởng của mình lên team Career Support trước khi khóa học của mình kết thúc. Nếu ý tưởng tốt và có tiềm năng phát triển, SHU sẽ  sponsor visa cho các bạn ở lại. SHU sẽ review tình hình kinh doanh của các bạn hàng năm để tiếp tục sponsor visa cho những năm tiếp theo.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Sheffield Hallam có 4 khoa với nhiều bộ môn chuyên ngành và trung tâm nghiên cứu khác nhau. Trường cung cấp trên 740 khóa đại học và sau đại học đa dạng các ngành cho sinh viên lựa chọn.
Các khóa học mới mở hấp dẫn, đúng “trend”:
1. MSc Global Financial Trading
-Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 overall (min 5.5 in all skills)
-Học sinh cần có một trong số các background sau: business management • finance • accounting • economics • banking • law • the natural sciences • IT and computing.
Nếu học sinh không có background nói trên thì trường sẽ xét offer dựa trên kinh nghiệm làm việc.
2. Msc Artificial Intelligence
-Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 overall (min 5.5 in all skills)
-Học sinh cần có một trong số các background sau: Computer Science, Software Engineering, Games Programming. Applicants with a first degree in another technical computing field will also be considered.
Nếu học sinh không có background nói trên thì trường sẽ xét offer dựa trên kinh nghiệm làm việc.
3.Khóa Data Analytics with Banking and Finance: Hs có background về IT hoặc Banking and Finance hoặc Math đều có thể học được.
4. Khóa MSc Computing: hs không có background IT vẫn học được.
5. Khóa Global MBA không yêu cầu hs có kinh nghiệm làm việc và có Placement cho ngành này:
6. Nếu hs quan tâm đến quản trị kinh doanh kết hợp với quản trị công nghệ có thể tham khảo khóa Global MBA with Information Technology:
7. Khóa học thiết kế đồ họa công nghệ thực tế ảo:
Khóa placement (THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG) và hướng nghiệp:
23000 việc làm được SHU tạo ra mỗi năm. SHU là trường top của UK (nguyên văn trong đường link dưới đây là “one of the UK leading universities for placement”) về tạo ra việc làm cho sinh viên không chỉ trong phạm vi UK mà còn trong phạm vi châu  u và trên toàn thế giới. Hầu hết tất cả các ngành học thạc sĩ tại SHU đều có placement.
Học sinh có thể đăng ký năm placement nếu như muốn có thêm cơ hội thực tập hưởng lương tại UK.
Chính sách hỗ trợ sinh viên:
Trong vài tuần đầu tiên, chắc hẳn các em học sinh sẽ gặp khó khăn khi bắt đầu bước vào cuộc sống đại học. Nhưng đừng lo lắng, với mỗi cá nhân sinh viên, ai cũng có ba cố vấn tận tâm – một để giúp bạn học, một cho bất kỳ hỗ trợ cá nhân hoặc lời khuyên nào bạn cần, và một để giúp bạn bắt đầu dự định và nghĩ xa hơn tới sự nghiệp của mình trong tương lai. Họ sẽ ở bên các sinh viên từng bước – ngay khi tốt nghiệp và hơn thế nữa. Cần phải nhấn mạnh một điều, hỗ trợ nghề nghiệp của SHU đạt tới 96% sự hài lòng của sinh viên theo Life@Sheffield Hallam Survey 2018. Hãy yên tâm, tất cả đã có Sheffield Hallam ngay đây để hỗ trợ khi bạn cần.

KHU KÝ TÚC XÁ

Sẽ có chỗ ở riêng dành cho sinh viên trong trường và bạn hoàn toàn được đảm bảo sẽ có chỗ trong ký túc xá khi nhập học tại trường năm đầu tiên. Tất cả các phòng của SHU đều ở trong các khu vực nổi tiếng với sinh viên ở rất gần trường và hầu hết chỉ cách campus sinh viên học chưa đến 10 phút đi bộ.
Nhà trường luôn làm việc với các nhà cung cấp chỗ ở để đảm bảo rằng tất cả các hướng dẫn của chính phủ nhằm mang lại cho sinh viên một môi trường sống an toàn và thoải mái. Nếu sinh viên đăng kí trước chỗ ở ký túc xá tại Sheffield, trường đảm bảo nơi ở trong năm đầu tiên.
Tất cả các sảnh đều được trang bị nội thất phòng ngủ tiêu chuẩn. Điều này bao gồm giường, tủ quần áo, bàn làm việc hoặc khu vực làm việc và ghế. Bạn sẽ cần phải cung cấp bộ khăn trải giường, khăn tắm, đồ sành sứ và dụng cụ nấu ăn của mình trừ khi có quy định khác.

HỌC BỔNG

1. Học bổng Transform Together Scholarships
Giá trị 50% học phí, áp dụng cho tất cả các khóa học bậc đại học và sau đại học (không gồm các khóa nghiên cứu)
Là sinh viên đóng học phí theo diện quốc tế hoặc diện các nước thuộc khối EU (trừ Vương quốc Anh)
Yêu cầu dành cho sinh viên sau đại học:
  • Tốt nghiệp đại học loại khá giỏi và đạt đủ điều kiện về khả năng Tiếng Anh.
  • Viết 1 essay 500 từ
  • Có khả năng chi trả cho khóa học của mình
  • Có khả năng đóng thêm bất kỳ khoản tiền phụ thu cho khóa học, ví dụ: các chuyến đi thực tế
2. Học bổng tự động 3000 GBP => Học phí cho khóa học của học sinh sau học bổng còn ~GBP 11460
******************

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *