TRƯỜNG BELLERBYS COLLEGE

Brighton, England, UK

Trường Trung học Bellerbys College UK là hệ thống bao gồm 2 trường chuyên, được thành lập với mục đích mang lại nền giáo dục chất lượng cao. Trường được giảng dạy giúp các bạn học sinh định hướng và tìm được đúng ngôi trường đại học ngay từ những năm trung học. Ngoài ra trường cũng có sự liên kết chặt chẽ với những trường Đại học tại Anh. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp các bạn học sinh của trường theo học tại những Đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge và các trường đại học thuộc Russell Group.

VỊ TRÍ

Gồm 2 campus đào tạo chuyên sâu vào những khía cạnh khác nhau:
– Brighton: Là cơ sở chính, trường đào tạo tất cả các ngành, cách trung tâm London 1giờ đi tàu
– London (Zone 3): đây chính là lựa chọn hàng đầu cho những bạn sinh viên quốc tế muốn tìm hiểu về kinh doanh, tài chính hay truyền thông

HIGHLIGHT

Trong 5 năm đã có hơn 1000 sinh viên trúng tuyển vào top 20 trường Đại học UK và hơn 1400 sinh viên trúng tuyển vào các trường đại học của Russell Group.

Trong năm 2020 đã có 13 sinh viên trúng tuyển ngành y, nha khoa và thú y tại các trường đại học lớn UK.

Kết quả A Level 2020 – 82.4% A* – B (so với bình quân các trường UK khác là 54.3%)
A* – A: 61.3% so với trung bình tại UK là 27.9%

A* – B: 82.4% so với trung bình tại UK là 54.3%

A* – C: 90.5% so với trung bình tại UK là 78.4%

Bellerbys College là một trong số ít các trường trung học Anh có cả 2 cơ sở đào tạo lọt TOP 50 trường đào tạo A-Levels tại Anh.

Với lịch sử hơn 60 năm đào tạo sinh viên quốc tế thành công, Bellerbys là chuyên gia hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập với nền giáo dục Anh để vào được những trường đại học hàng đầu thế giới
298 sinh viên đã theo học tại Russell Group.
137 sinh viên của Bellerbys vào Top 10 trường đại học hàng đầu: Cambridge, Oxford, Imperial College London, Durham, Lancaster, University College London, Loughbor.
Môi trường học tập năng động và đa văn hóa với học sinh đến từ 60 quốc gia trên thế giới.
Cơ sở vật chất hiện đại nằm tại 2 thành phố lớn Brighton và London với ký túc xá nằm ngay trong trường.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

THÔNG TIN CHUNG VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC BELLERBYS COLLEGE

Bellerbys College là trường rất có uy tín với các trường đại học Anh. Trường đã có những quan hệ tốt với nhiều trường đại học hàng đầu suốt 60 năm qua để đem lại cho học sinh sự lựa chọn tối ưu nhất. Học sinh của Bellerbys đều là những ứng viên có đủ khả năng thành công cao tại bất cứ trường đại học nào tại Anh quốc. Ngày nay, Bellerbys College là ngôi nhà chung của sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Rất nhiều sinh viên quốc tế chọn Bellerbys College là điểm đến cho bậc học trung học hơn bất kỳ trường trung học nào khác tại Anh bởi phương pháp giáo dục độc đáo với hơn 60 năm kinh nghiệm giảng dạy mang lại kết quả học tập xuất sắc của các học sinh.

Bellerbys College cung cấp lựa chọn đa dạng về chương trình học, nhiều hơn bất kỳ trường trung học quốc tế nào khác tại Anh. Các chương trình học tại Bellerbys College sẽ mang lại cho các du học sinh kiến thức chuyên sâu về môn học, sự phát triển cá nhân và kỹ năng tư duy độc lập mà các trường đại học hàng đầu và các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Bên cạnh đó Bellerbys College còn có các chương trình ngoại khóa có định hướng phong phú nhằm thúc đẩy động lực cũng như đam mê của học sinh với cho các môn học, ngành học đã chọn. Và việc tham gia tích cực vào các dự án, chuyến đi, bài giảng và các cuộc thi chính là những điều mà các trường đại học hàng đầu quan tâm không chỉ riêng thành tích học tập trên lớp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG:

GCSE – 2 năm

Dành cho học sinh từ 14 tuổi trở lên và học hết lớp 8 tại Việt Nam. Học sinh lựa chọn học tới 7 môn GCSE và có cơ hội chuẩn bị các kỹ năng ngôn ngữ, học tập và văn hóa cần thiết để có thể thành công trong các chương trình học cao hơn. Việc lựa chọn GCSE sẽ rất có lợi bởi các bậc phụ huynh nhận ra việc cho con đi học năm lớp 9 sẽ tránh được việc thi chuyển cấp tại Việt Nam và sẽ giúp các con không mất 1 năm lớp 10 vừa quen bạn bè đã phải chuyển đi du học. Chưa kể đến việc sang sớm sẽ giúp các bạn có nền tảng giao tiếp tốt để lên cấp 3 tại Anh.

Chương trình yêu cầu điểm IELTS 5.0 (hoặc tương đương) cho kỳ học nhập học tháng 9 và IELT 5.5 (hoặc tương đương) cho kỳ học tháng 1.

GCSE – 1 năm

Dành cho những học sinh từ 15 tuổi trở lên và hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam. Ở GCSE 1 năm các em học từ 3 – 4 kỳ với 4-6 môn GCSE. Sau khi học sinh hoàn thành GCSE 1 năm học sinh sẽ vào thẳng chương trình Dự bị đại học (Foundation) hoặc A Level của Bellerbys. Yêu cầu IELTS 5.0 (hoặc tương đương)

A levels

Chương trình A level dành cho những học sinh từ 15 tuổi trở lên và hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam.

Chương trình A Level Bellerbys phù hợp với những học sinh nào?

Học sinh muốn theo học ngành Y Khoa / Thú Y ở trường đại học
Học sinh có mục đích vào đại học Oxford hoặc Cambridge
Học sinh muốn học tại một trong những trường Đại học hàng đầu London như: Đại học London – University College London; Đại học Hoàng gia – Imperial College; Trường Kinh tế London – London School of Economics; Đại học King’s College London
Học sinh muốn học và nghiên cứu các môn học chuyên sâu để sau khi hết A level có thể có nhiều sự lựa chọn chuyên ngành và trường tốt hơn
Học sinh muốn học 2 năm tiền đại học để có đủ thời gian chuẩn bị cho chương trình đại học
Học sinh muốn được tham gia các hoạt động bổ trợ học tập để nâng cao kỹ năng xã hội và học thuật ngoài việc học các môn chính
Khóa học A level của Bellerbys có đặc điểm nổi bật:

Sĩ số lớp học nhỏ với 8 học sinh nên sự tương tác của học sinh và giáo viên rất hiệu quả
Trường đặc biệt quan tâm hỗ trợ học sinh hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học bao gồm cả việc luyện phỏng vấn và hướng dẫn viết bài luận
Các hoạt động bổ trợ học thuật phong phú (enrichment activities) được xây dựng bài bản theo từng môn học mang lại cho các học sinh kỹ năng về nghề nghiệp mà mình định theo đuổi cũng như là một phần không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký đại học
Trường có chương trình Elite Medics – A-level (Chỉ có tại Campus Brighton), là chương trình chuẩn bị chuyên sâu và có sự bảo trợ của trường Y khoa – trường Brighton and Sussex Medical School (BSMS) – Trường về Y khoa tốt nhất ở UK. Học sinh sẽ được hướng dẫn chuẩn bị làm bài UK-CAT Test, BMAT để apply vào BSMS. Trường đảm bảo học sinh nhận được lời mời phỏng vấn với Brighton and Sussex Medical School (BSMS)

Chương trình Specialist preparation for Medical School – A-level: Chương trình chuẩn bị chuyên sâu cho học sinh có nguyện vọng học ngành Y khoa, Nha Khoa và thú Y. Trường đảm bảo học sinh nhận được lời mời phỏng vấn với trường Y đại học Buckingham

Có các khóa A Level có độ dài khác nhau phù hợp với trình độ và lứa tuổi học sinh: 2 năm, 1 năm hoặc 18 tháng; Thời gian nhập học linh hoạt

Dự bị Đại học (Foundation)

Dành cho các học sinh từ 16,5 tuổi trở lên đã hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam (Học sinh nào chưa đủ tuổi và tiếng Anh có thể tham gia khóa Pre-Foundation). Khóa học kéo dài 1 năm. Chương trình Dự bị đại học Foundation của trường Bellerbys cung cấp kỹ năng và kinh nghiệm vững chắc để giúp học sinh chuyển tiếp sang các trường đại học hàng đầu tại Anh. Mỗi chương trình trong 11 chương trình học thuật được xây dựng trên nền tảng môn học với nội dung độc đáo cũng như cơ hội trau dồi kỹ năng.

Có 11 nhóm chuyên ngành cho học sinh lựa chọn Dự bị đại học Foundation như:

Art and Design

Business, Finance and Management

Marketing

Computing

Chemical Engineering

Social Sciences ( trước là môn Humanities)

International Relations and Politics

Law

Media

Science and Pharmacy

Engineering

Điểm nổi bật của chương trình Dự bị đại học – Foundation của Bellerbys

Chương trình Dự bị Đại học Foundation của Bellerbys được chấp nhận bởi hơn 80 trường đại học ở Anh bao gồm cả những trường thuộc TOP ranking 20 theo tờ The Times/ The Sunday Times University League Tables và thuộc nhóm Russell Group.

Khi học sinh nhập học chương trình Dự bị đại học Foundation của Bellerbys, học sinh sẽ được các trường đại học liên kết với Bellerbys cấp Thư nhập học có điều kiện (Conditional offer) vào 1 trong 11 nhóm ngành trên. Học sinh cũng sẽ được miễn IELTS với chương trình Tiếng Anh AES của Foundation khi apply vào các trường Đại học này.

Các chương trình Foundation đặc biệt của Bellerbys

Foundation Art and Design (MỚI): Học tại London có conditional offer của Durham + Lancaster và Kingston. Kingston Top 10 về Fashion, nổi tiếng về kiến trúc, thiết kế, Fine Art,…

Foundation Marketing Pathway

Các khóa Foundation của Bellerbys được trường London School of Economics (LSE) công nhận. Học sinh muốn apply vào LSE phải nhập học kỳ học tháng 09 để kịp deadline nộp hồ sơ của LSE là tháng 15/01 hàng năm.

International year one (IYO) – Năm 1 đại học Quốc tế: Dành riêng cho sinh viên quốc tế

Dành cho học sinh hết lớp 12 tại Việt Nam ở một số ít chuyên ngành cụ thể. IYO Tương đương với năm đầu tiên của chương trình lấy bằng đại học. Chương trình chuẩn bị cho các sinh viên đủ tiêu chuẩn để tự tin bước vào hệ thống giáo dục bậc cao của Anh. Ngay sau khi hoàn thành chương trình này bạn sẽ vào học ngay năm 2 tại các trường đại học khác điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập vì không mất thời gian cho khóa dự bị đại học.

Được áp dụng tại cơ sở London chỉ với ngành Business Management.

Do Đại học Aston chứng nhận

Không cần IELTS, học sinh đăng ký IYO sẽ được nhận Thư nhập học (Conditional Offer) từ các trường đại học trong hệ thống đối tác của Bellerbys

Có thể Progress lên đến 26 trường đại học: Banggor, Exeter, Newcastle, UEA, Hult, Leeds,…

Nếu bạn được nhận thư mời học của London campus thì sẽ đi kèm là conditional offer của các trường:

Durham

Lancaster

Greenwich

Westminster

Kingston

Nếu bạn học tại các campus khác thuộc Bellerbys College sẽ chỉ nhận được offer từ trường Durham và Lancaster.

Trong đó trường Durham là một trong những trường có ranking cao tại Anh.

Kỳ nhập học bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 8.

Khóa học hè

Kéo dài 2-4 tuần, Từ giữa tháng 6 hàng năm tại campus Brighton

Dành cho học sinh 14 -17 tuổi, tiếng anh tương đương IELTS: 4.0 hoặc làm bài test của trường;

Học 25h/tuần, buổi sáng học tiếng Anh, buổi chiều học sinh tham gia các môn học thuật như: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Truyền Thông, Nhiếp Ảnh, Nghệ Thuật…;

Chiều thứ 4 hàng tuần trường tổ chức đi thăm địa danh nổi tiếng và thứ 6 các em chơi các môn thể thao;

Cuối tuần thăm quan các thành phố nổi tiếng như London, Postmouth…;

Đặc biệt trường sẽ hoàn trả toàn bộ phí khóa học hè khi đăng ký khóa học chính tại Bellerbys College trong năm học liền kề.

CƠ SỞ GIẢNG DẠY

Tại 2 cơ sở của trường sẽ được đào tạo chuyên sâu vào những chuyên ngành khác nhau khác nhau, để các bạn học sinh phát huy tối đa ưu điểm của mình.

Brighton:

Là cơ sở chính, trường đào tạo tất cả các ngành. Bellerbys College Brighton là nơi lý tưởng để bạn tập trung vào việc học. Là một cơ sở hiện đại ở trung tâm của Brighton, trường cung cấp mọi thứ bạn cần cho cả việc học và thời gian thư giãn của bạn. Ở đây, bạn sẽ là một phần của một môi trường thân thiện trong một thành phố sáng tạo và sôi động bên bờ biển.

Bellerbys College Brighton tiêu biểu cho một trường nội trú hiện đại ở Anh dành cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi với môi trường thân thiện và hỗ trợ để phát triển kĩ năng cá nhân và học thuật. Brighton là một thành phố nhỏ nhưng sống động bên bờ biển, và là nhà của một cộng đồng quốc tế sôi nổi chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố này là môi trường sáng tạo mạnh mẽ, tự hào có nhiều nhà hát, phòng triển lãm và các phương tiện giải trí, cũng như hai trường đại học nổi tiếng của Anh. Brighton là môi trường hoàn hảo cho học sinh trung học với nhiều hoạt động xã hội và giáo dục bên ngoài khuôn viên nhà trường. Các sinh viên cũng có thể bắt xe lửa đi đến London trong chưa đầy 1 giờ.

Các dịch vụ tại đây gồm có:

Đội an ninh 24h
Bản quản lý ký túc xá
Ban hỗ trợ ngôn ngữ
Ban y tế
Internet cafe
Siêu thị mini
Khu ăn uống
Phòng thí nghiệm khoa học
Phòng nghệ thuật
Dark room
Khu truyền thông
Phòng ngủ đơn
Khu giải trí chung
Thư viện
Wifi miễn phí
Các môn học được giảng dạy tại Bellerbys College Brighton bao gồm:

A-level

GCSE: Nghệ thuật, Sinh học, Nghiên cứu Kinh doanh, Hóa học, Kịch nghệ, Kinh tế, Tiếng Anh, Địa lý, Góc nhìn Toàn cầu, Lịch sử, CNTT, Toán, các Ngoại ngữ Hiện đại, Nhiếp ảnh, Vật lý, Khoa học 1, Khoa học 2

GCSE 1 Năm: Nghệ thuật, Sinh học, Nghiên cứu Kinh doanh, Hóa học, Kinh tế, Tiếng Anh, CNTT, Toán, Ngôn ngữ Hiện đại, Vật lý A Level: Kế toán, Nghệ thuật, Sinh học, Nghiên cứu Kinh doanh, Hóa học, Kinh tế, Văn học Anh, Toán nâng cao, Địa lý, Chính phủ & Chính trị, Truyền thông Đồ họa, Lịch sử, Lịch sử Nghệ thuật, Luật, Toán, các Ngôn ngữ Hiện đại, Nhiếp ảnh, Vật lý, Tâm lý học.

Dự bị đại học: Nghệ thuật & Thiết kế, Kinh doanh, Tài chính & Quản trị, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật & Khoa học Máy tính, Khoa học Nhân văn, Luật, Quản trị & Hệ thống máy tính, Truyền thông, Khoa học & Dược

London:

Đây chính là lựa chọn hàng đầu cho những bạn sinh viên quốc tế muốn tìm hiểu về kinh doanh, tài chính hay truyền thông. Với việc sinh sống và học tập tại thủ đô Vương quốc Anh, là nơi tập trung các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc trong tương lai. Tại đây, trường cung cấp khóa học IYO – International Year One (học năm 1 đại học) với chứng chỉ này bạn sẽ được công nhận và vào học ngay năm 2 tại 38 trường Đại học trên nước Anh.

London là một trong những thủ đô kinh tế lớn nhất thế giới và là nơi hoàn hảo để học kế toán, tài chính, tiếp thị, quản trị, kinh tế và lý thuyết kinh doanh. Trung tâm xuất sắc về học thuật và kinh doanh kết hợp các trang thiết bị chuyên ngành, các giáo viên thành thạo về chuyên môn và chương trình bồi dưỡng có cấu trúc chặt chẽ trong một khu học xá tại trung tâm thương mại và tài chính thế giới. Ngoài ra trang thiết bị phục vụ cho học sinh được trường cung cấp chu đáo và đầy đủ, hiện tại, tạo cảm giác thoải mái và hỗ trợ tốt nhất cho học sinh khi theo học và sinh sống tại nơi đây như:

Đội an ninh 24h
Ban quản lý ký túc xá
Ban hỗ trợ ngôn ngữ
Wifi miễn phí
Khu vực giải trí
Phòng thí nghiệm khoa học
Khu ăn uống
Phòng ngủ 1 giường đơn
Phòng giặt là

London là địa điểm hoàn hảo cho các sinh viên quốc tế muốn tập trung vào lĩnh vực thương mại, cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa tuyệt vời để hỗ trợ cho các môn học về kinh doanh của sinh viên

Các môn học được giảng dạy tại Bellerbys College London:

GCSE 1 Năm – Nghiên cứu Kinh doanh, Kinh tế, Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Tâm lý
A Level: Kế toán, Nghiên cứu Kinh doanh, Kinh tế, Toán nâng cao, Chính phủ & Chính trị, Toán, Vật lý, Tâm lý
Dự bị đại học: Kinh doanh, Tài chính & Quản trị, Kinh doanh với Luật pháp, Kinh doanh với Tiếp thị, Luật
Đại học Năm 1 về Quản trị và Kinh doanh, Dự bị Thạc sĩ

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA – ENRICHMENT 

NgànhCác hoạt động ngoại khóa tiêu biểu
Arts & Design
 • Tham quan các trường mỹ thuật nổi tiếng như Winchester School of Art
 • Tham gia vào các dự án thiết kế với các nhà thiết kế địa phương
 • Tham quan bảo tàng, triển lãm mỹ thuật chuyên đề
 • Tham dự các hội thảo về ngành làm phim
Kinh doanh, tài chính & quản trị
 • Khách mời nói chuyện chuyên đề
 • Thăm các công ty nổi tiếng
 • Thăm các trường Đại học nổi tiếng về ngành này như Cass Business School, Henley Business School.
 • Tổ chức Câu lạc bộ Doanh nhân, đầu tư tại trường
Truyền thông
 • Tham dự Media Tour London, bao gồm thăm trụ sở đài BBC
 • Tham quan xưởng phim và trao đổi với các đạo diễn
 • Dự các buổi nói chuyện chuyên đề của các trường hàng đầu về ngành này
 • Thực hiện các dự án phim ngắn, phóng sự
Kỹ sư
 • Tham gia vào các dự án kỹ thuật tại địa phương
 • Khách mời từ các trường Đại học nói chuyện về chuyên ngành
 • Tham gia vào cuộc thi “Tài năng toán học nước Anh”
 • Tham quan những Đại học nổi tiếng về ngành Kỹ sư
Xã hội và nhân văn
 • Thăm những trường Đại học hàng đầu nước Anh về ngành Tâm lý và Xã hội như Đại học Sussex, London School of Economics & Politics
 • Tham gia vào các hội nghị, hội thảo hay triễn lãm chuyên đề như: Kard Max Museum, triển lãm War Games, hội nghị về Tội phạm học.
 • Thăm đồn cảnh sát hay dự các phiên tòa
Luật
 • Tham dự các phiên tòa
 • Thăm các văn phòng Luật
 • Dự các buổi nói chuyện chuyên đề của các chuyên gia đầu ngành hoặc của các trường Đại học.
Công nghệ thông tin

& máy tính

 • Tham dự các Hội thảo, hội nghị về chuyên đề máy tính của các trường Đại học.
 • Tham dự các ngày hội công nghệ số
 • Tham dự các hội thảo về ứng dụng công nghệ
 • Thăm các trường Đại học hàng đầu về công nghệ thông tin như Đại học Southampton
Dược & Khoa học
 • Tham quan các viện bảo tàng Khoa học
 • Thăm các trường hàng đầu ngành này như Đại học Bath và Bristol
 • Dự các buổi giảng đường đặc biệt của ngành
 • Tham dự Câu lạc bộ “Bác sĩ tương lai”
Extended Project Qualification (EFQ)Đây là chứng chỉ được yêu cầu khi nộp đơn vào hầu hết các trường Đại học danh tiếng tại Anh quốc, đặc biệt Nhóm Russell Group bao gồm 24 trường Đại học hàng đầu về nghiên cứu. Với chứng chỉ EPQ, học sinh được đánh giá cao về khả năng thực hiện dự án độc lập, các kỹ năng nghiên cứu cần thiết cho chuyên ngành mà các em đã chọn. Tại Bellerbys College, EPQ là trọng tâm của chương trình ngoại khóa chuyên sâu, giúp các em đạt thêm điểm UCAS nhờ vào chứng chỉ EPQ

 

Những lợi ích mà học sinh đạt được sau chương trình ngoại khóa

– Cơ hội để tìm hiểu về các trường Đại học hàng đầu theo xếp hạng ngành
– Tạo điều kiện để học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng cho các buổi phỏng vấn vào các trường Đại học.
– Nâng cao kỹ năng giao tiếp
– Xây dựng sự tự tin
– Tạo lợi thế cho học sinh làm nổi bật hơn cho hồ sơ học sinh khi xin học bổng trường
– Học hỏi thêm các kinh nghiệm liên quan đến kinh doanh
– Cơ hội để làm quen với nhiều bạn mới và trải nghiệm thời gian học tập tuyệt vời tại Bellerbys.

HỌC BỔNG

 • GCSE Pathway ScholarshipTrị giá: 20%
  Điều kiện: GPA 3.2 – Tiếng Anh 5.5
 • GCSE Pathway ScholarshipTrị giá: 40%
  Điều kiện: GPA 3.4 – Tiếng Anh 6.0
 • GCSE Pathway Scholarship
  Trị giá: 70%
 • Merit-based scholarships
  Trị giá: 20%
  Điều kiện: GPA 3.2 – Tiếng Anh 6.0
 • A-Level Scholarship
  Trị giá: 40%
  Điều kiện: GPA 3.6 – Tiếng Anh 6.5
 • A-Level Scholarship
  Trị giá: 70%
 • Donna Bull A Level Scholarship
  Trị giá: 50%

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Bảng điểm 2 năm gần nhất
IELTS 5.0 trở lên tùy bậc học
Phỏng vấn với trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *