Top 5 lý do chọn du học tại thành phố xinh đẹp GOLD COAST – Úc

Dr Hanh Tran (Alice) – Đại diện Alice Study Abroad (Alice Academy) được mời đến tham dự Conference của Study Gold Coast tổ chức tại Khách sạn Sofitel, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17/03/2023 vừa qua. Buổi hội thảo có sự tham dự của thầy Rob Borbidge (Giám đốc sở Giáo Dục Gold Coast, Queensland), cô Narisu Zaetta (Giám đốc khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á – Southern Cross University), cô Jennine Tax (Acting CEO của Study Gold Coast) và đại diện từ các tổ chức của Gold Coast.

Sự kiện đã mang đến rất nhiều thông tin từ Study Gold Coast về những lý do chính để chọn Gold Coast làm điểm đến học tập ưa thích, cũng như cơ hội gặp gỡ và kết nối với đại diện các cơ sở giáo dục uy tín bang Queensland: Griffith University, Southern Cross University, Torrens University Australia, Griffith College…

Tổng quan về Gold Coast, bang Queensland

📍 Về Gold Coast

Thành phố Gold Coast là trung tâm du lịch nằm ở bờ biển phía Đông của tiểu bang Queensland, cách Brisbane 70km về phía nam. Với dân số 638,090 người và diện tích lãnh thổ khoảng 414,3 km2, Gold Coast được xếp hạng là thành phố lớn thứ 2 ở Queensland và xếp thứ 6 trên toàn nước Úc. 

Tại Úc, Gold Coast là thành phố được liệt vào danh sách những địa điểm thú vị nhất dành cho cả gia đình, với nhiều khu giải trí, địa điểm du lịch nổi tiếng nhờ có đường bờ biển dài hơn 40km; những vùng ngoại ô độc đáo như Broadbeach với nhiều trung tâm mua sắm; nhà hàng, vùng ngoại ô Main Beach nổi tiếng với các khu resort, nhiều công viên theo chủ đề như Dreamworld, Sea World, Warner Bros Movie World hay chương trình Australian Outback Spectacular.

Một nửa Gold Coast được bao phủ bởi nhiều loại rừng khác nhau, bao gồm các mảng nhỏ của rừng mưa nhiệt đới nguyên sơ, các vùng rừng nhiệt đới ven biển và đất nông nghiệp với các khu rừng bạch đàn chưa được khai thác, các đảo bị ngập mặn. Gold Coast sở hữu khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè nóng ẩm và mùa đông ấm áp. Nhiệt độ tại Gold Coast Seaway dao động từ 0,6 °C (33 °F) đến 40,5 °C (105 °F).

📍 Về bang Queensland

Theo báo cáo năm 2022 của Cơ Quan Thương Mại và Đầu Tư Chính Phủ Australia tại Việt Nam (Austrade), Úc hiện là nước đứng thứ 4 trên bản đồ du học quốc tế của Việt Nam.

Đặc biệt, Queensland là tiểu bang có khí hậu tương đối như Việt Nam, tiểu bang có hơn 300 đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục và đào tạo với 5 trường Đại học được xếp hạng trong top 150 toàn cầu, theo Xếp hạng các trường đại học trẻ của Times Higher Education năm 2022.

Ngoài ra, tại Queensland có hơn 120 trung tâm nghiên cứu trên toàn bang đáp ứng được mọi nhu cầu giáo dục từ mầm non đến phổ thông, đào tạo tiếng Anh, đào tạo nghề, giáo dục đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh.

Lý do chọn du học tại Gold Coast

1️⃣ Nơi hội tụ các cơ sở đào tạo chất lượng

Hệ thống giáo dục ở thành phố Gold Coast Úc khá phát triển được đánh giá rất tốt ở những bảng xếp hạng giáo dục của Úc. Gold Coast là ngôi nhà chung của 4 trường Đại học đẳng cấp thế giới, đồng thời là thành phố lớn thứ sáu nước Úc cung cấp nhiều khóa học sáng tạo và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

2️⃣ Nơi hội tụ cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân

Phát triển nghề nghiệp bền vững chính là lợi ích trọng tâm thành phố Gold Coast dành cho học sinh của mình. Do đó, thành phố Gold Coast hiện đang có chương trình Careers Explorer trực tuyến, chính là công cụ kỹ thuật số hỗ trợ sinh viên khám phá các lộ trình học tập phù hợp với ngành nghề đã lựa chọn. Đây chính là cách để đảm bảo rằng sinh viên không bị ‘chệch hướng’ khỏi dự định ban đầu, giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp sau tốt nghiệp.

Sinh viên của Gold Coast cũng được hỗ trợ rất nhiều thông qua một loạt các buổi chia sẻ kinh nghiệm. Thành phố Gold Coast còn cung cấp một số cơ hội việc làm cho các sinh viên trong và ngoài nước nơi sinh viên có thể tự trau dồi, rèn luyện các kỹ năng thiết yếu, trang bị kiến ​​thức sống cần thiết. 

3️⃣ Nơi có nguồn đa dạng quốc tịch

Các trường học tại Gold Coast đều thiên về đào tạo, xây dựng cho các sinh viên kỹ năng làm việc thực tế, tạo cơ sở vững chắc cho công việc sau này. Vì thế nên tính đến nay, Gold Coast đã thu hút hơn 30.000 sinh viên quốc tế học tập, làm việc tại đây.

4️⃣ Quyền lợi ở lại Úc 4 năm sau tốt nghiệp

Du học sinh khi theo học tại bất cứ cơ sở giáo dục nào tại thành phố Gold Coast sẽ được hưởng quyền lợi làm việc lên tới 4 năm, cực kỳ thuận lợi khi so sánh với các thành phố khác tại Úc như Sydney hoặc Melbourne, với quyền lợi tối đa đến 3 năm.

Ngoài ra, sinh viên sinh sống tại Gold Coast cũng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi về việc được ưu tiên xét duyệt visa hơn so với các khu vực khác.

5️⃣ Điểm tham quan trải nghiệm thu hút, đáng sống, an toàn

Thành phố Gold Coast Úc là một thành phố du lịch nổi tiếng xinh đẹp, nơi có cả biển và núi, mang nét thanh bình nên thơ. Nếu thành phố biển ở Việt Nam là Nha Trang thì ở Úc là Gold Coast. Với bờ biển đẹp và sạch nhất nước Úc, thành phố Gold Coast thu hút lượng lớn khách du lịch đến đây quanh năm và sẽ là một địa điểm lý tưởng để học tập và làm việc. 

Độ dài bờ biển ở đây kéo dài hơn 32km, tạo nên lợi thế cho ngành du lịch ở Gold Coast và phát triển nhất của nước Úc. Một nửa thành phố là rừng mưa nhiệt đới và rừng nhiệt đới ven biển. Một số rừng có cảnh đẹp ở Gold Coast như: Rừng mưa nhiệt đới núi Tamborine, rừng Mưa Nhiệt Đới O’Reilly,…

Tại thành phố này, dọc các bãi biển bạn sẽ có cơ hội được thấy rất nhiều người dân tham gia lướt ván, chạy bộ, cắm trại, chèo thuyền kayak  hay luyện tập miễn phí tại các trung tâm. Người dân cũng ưu tiên việc đi bộ đến các địa điểm khi có thể, hơn là di chuyển bằng xe. Cũng như chính quyền tại nước Úc, chính quyền Gold Coast cũng có nhiều chương trình khuyến khích cư dân luyện tập thể thao và sống lành mạnh.

Học phí và chi phí sinh phí tại Gold Coast

Học phí khi du học thành phố Gold Coast cũng rất đa dạng. Ví dụ, Đại học Bond là trường đắt nhất trong thành phố, với học phí lên tới 30.000 – 36.000 AUD. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn rẻ hơn, bạn có thể cân nhắc các trường đại học như Đại học Griffith,  Đại học Southern Cross. 

Một thành phố được đánh giá là có một chất lượng giáo dục tốt cùng mức phí sinh hoạt hợp lý hay chế độ đãi ngộ tốt cho du học sinh thì Gold Coast là sự lựa chọn hợp lý. Tuy Gold Coast là thành phố du lịch nhưng ở thành phố này chi phí sinh hoạt vẫn rẻ hơn so với Sydney, Melbourne khá nhiều.

Với mức thu nhập trung bình của một người thấp nhất là 1.379,20 đô/tuần, hoặc 71.718 đô/năm thì chi phí sinh hoạt trung bình hoàn toàn có thể đáp ứng. Bảng dưới là danh sách các chi tiêu cần thiết, theo số liệu 2022 từ Numbeo

Các loại chi phí

Mức chi phí (theo AUD)

Phí thuê nhà$165 – $440
Điện, nước, gas$20 – $50
Thực phẩm$80 – $280
Giải trí$30 – $100
Điện thoại$5 – $10
Đi lại$15 – $55
Tổng chi phí một tuần$315 – $935
Tổng chi phí một kỳ (14 tuần)

$4,410 – $13,090


🎁 Chương trình ưu đãi của Alice Academy áp dụng HOÀN PHÍ IELTS 4.750.000VND cùng Hội Đồng Anh dành cho mọi hồ sơ du học đến ngày 31/03/2023 đang chờ các bạn đó!

* Một lưu ý nhỏ là khi đăng ký thi IELTS, các bạn thông báo trước cho Alice Academy để nhận code thì mới được áp dụng hoàn phí ở cả IDP và BC nhé.

📌 Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/G2V8q3nQ9Am4PMKt5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *