Top 10 ngành nghề đang thiếu nhân lực có kỹ năng nhất tại Úc

Danh sách ngành nghề đang thiếu nhân lực có kỹ năng nhất tại Úc

Vừa qua, Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã công bố danh sách 10 ngành nghề đang thiếu nhân lực có kỹ năng nhất ở nước này.

Danh sách được xây dựng dựa trên nhu cầu của người sử dụng lao động bao gồm các ngành nghề:

1️⃣ Quản lý xây dựng

2️⃣ Kỹ thuật dân dụng

3️⃣ Giáo viên mầm non

4️⃣ Y tá (điều dưỡng)

5️⃣ Phân tích hệ thống và kinh doanh công nghệ thông tin và viễn thông (ICT)

6️⃣ Lập trình phần mềm và ứng dụng

7️⃣ Thợ điện

8️⃣ Đầu bếp

9️⃣ Chăm sóc trẻ

? Chăm sóc người già và người khuyết tật.

Cơ hội định cư cao

Sau khi danh sách trên được công bố, nhiều giải pháp đã được đưa ra nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân lực tay nghề cao tại Úc. Trong đó, việc gia tăng số lượng di dân tay nghề cũng được xem là một phần của giải pháp nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực.

Trong một bài viết đăng trên tờ The Australian, Bộ trưởng Ngân khố NSW Matt Keane gợi ý rằng chính phủ liên bang nên tạm thời tăng số lượng visa tay nghề, đặc biệt là đối với những nhân viên chăm sóc. Ông cũng muốn chính phủ tạo ra một loại visa mới nhắm đến những lao động có tay nghề thấp hơn.

Trong bài viết của mình, ông Keane mong muốn chính phủ ưu tiên giải quyết hàng chục ngàn hồ sơ xin visa tay nghề còn tồn đọng. “Tôi được biết có hàng chục ngàn lao động lành nghề đang chờ được cấp visa để đến Úc làm việc.”

Cơ hội việc làm

Thủ tướng Úc Anthony Albanese cũng cho biết tình trạng thiếu lao động kỹ năng hiện nay là một cản trở lớn đối với hoạt động của các doanh nghiệp. Hội nghị về việc làm và kỹ năng sẽ thảo luận và đưa ra các biện pháp cải thiện cơ hội đào tạo cho người lao động Australia cũng như thảo luận về số lao động nước ngoài được tới Australia làm việc trong thời gian tới.

Chính phủ của ông sẽ tập trung đầu tư cho lĩnh vực dạy và đào tạo nghề, bao gồm cung cấp 465.000 suất học nghề miễn phí cho người lao động Australia có nhu cầu, và nâng cấp hạ tầng thiết yếu cho các hoạt động này.

Cơ hội du học Úc

Danh sách trên được đưa ra không chỉ để giới thiệu đến bộ phận những người nhập cư về thị trường việc làm mà còn để giúp các trường Đại học tại Australia nhìn nhận và thúc đẩy các ngành nghề này trong chương trình đào tạo của các trường Đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế.

Học sinh, sinh viên nếu có ý định làm việc hoặc đinh cư lâu dài tại Úc, cần phải:

✅ Tìm hiểu thêm thông tin và nhận tư vấn lựa chọn lộ trình phù hợp với mình.

✅ Lựa chọn chuyên ngành học phù hợp, quan tâm đến thời gian và lộ trình học.

✅ Tiếng Anh trong công việc đòi hỏi trình độ chuyên nghiệp nhất định, không ngừng nâng cao trình độ và kỹ năng tiếng Anh của bản thân.

✅ Tìm hiểu văn hóa, học cách thích nghi, hòa nhập trong môi trường học tập và làm việc ở Úc.

? ? Liên hệ Alice Academy để được hỗ trợ tư vấn du học Úc cùng như lên lộ trình học tập hiệu quả và nhanh chóng nhất nha!

? Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *