Tại sao lựa chọn du học Thạc sỹ tại Anh?

Thời gian học tập ngắn

Quyết định học thạc sĩ đồng nghĩa với việc đầu tư thời gian vào quá trình học tập nhiều hơn. Vậy, du học thạc sĩ Anh mất bao lâu? Trên thực tế, du học thạc sĩ tại Anh đem lại lợi thế về mặt thời gian so với các nước khác.

Đối với một số quốc gia được học sinh Việt Nam “chọn mặt gửi vàng” nhiều như: Mỹ, Canada, Úc, Singapore,… thời gian học thường kéo dài từ 02 năm trở lên.

Riêng đối với Vương Quốc Anh, chương trình học thạc sĩ được rút ngắn chỉ từ 1 – 1.5 năm. Đối với một số chương trình vừa học vừa làm, thời gian tối đa cũng chỉ khoảng 02 năm, qua đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Chương trình đào tạo chất lượng cao

Mặc dù thời gian học ngắn, nhưng chất lượng các khóa đào tạo thạc sĩ tại Anh lại rất cao. Nền giáo dục tại Anh Quốc nổi tiếng với tính chất kế thừa, để tăng cường chất lượng giảng dạy cũng như khả năng học tập. Những bài luận, những quan điểm học thuật đều dựa trên những lý thuyết và nghiên cứu trước đó.

Càng chăm chỉ học tập, sinh viên sẽ càng hiểu rõ gốc rễ của vấn đề. Hơn nữa, học sinh cũng cần áp dụng những kiến thức đó và bài luận hay báo cáo thực hành. Điều này tôi luyện cho các bạn du học sinh một kỹ năng nghiên cứu và tìm kiếm thông tin nhanh nhạy.

Ngoài ra, không giống như những quốc gia khác, Anh Quốc có tiêu chuẩn chung cho tất cả các trường đại học trong nước. Các trường đại học ở Vương Quốc Anh đều được kiểm định giáo trình chéo lẫn nhau.
Do đó, mặc dù có việc xếp hạng các trường ở Anh Quốc, tuy nhiên, những trường không quá nổi tiếng, hoàn toàn có đủ khả năng giảng dạy và cơ sở vật chất tốt đáp ứng cho học sinh.

Một điểm cộng khác khi đi du học thạc sĩ Anh đó chính là tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt ở thị trường lao động Việt Nam, việc đi du học tại một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến là một lợi thế cho các bạn sinh viên.

Được tạo điều kiện vừa học vừa làm

Là một du học sinh du học Thạc sĩ Anh, bạn được quyền đi làm thêm 20h/tuần để kiếm thêm thu nhập và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Một số trường Đại học tại đây còn giới thiệu, gợi ý nơi thực tập cho các sinh viên vẫn chưa tìm được nơi làm việc phù hợp. Bạn còn được ở lại Anh một năm sau khi tốt nghiệp để có cơ hội trải nghiệm thực tế công việc tại đây.

Cơ hội việc làm sau đại học

Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ, sinh viên quốc tế sẽ được phép ở lại Anh trong vòng 2 năm để làm việc. Đây cũng là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Châu Âu.

Bởi sự chú trọng trong công tác giảng dạy, đào tạo nên các trường Đại học tại đây luôn tạo điều kiện để sinh viên có những trải nghiệm thực tế nhất đối với ngành học của mình, từ đó nâng cao kỹ năng làm việc cho sinh viên.

Việc sở hữu tấm bằng Thạc sĩ tại các trường Đại học hàng đầu tại Anh sẽ giúp sinh viên được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao và theo đó mức lương nhận được cũng hấp dẫn hơn. Khoảng 85% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Mức lương trung bình của một số ngành sau khi bạn hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Anh:

  • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA): Khoảng 24.573 – 142.000 bảng/năm.
  • Thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS): Khoảng 21.073 – 72.000 bảng/năm.
  • Thạc sĩ Kỹ thuật (Meng/ ME): Khoảng 21.672 – 57.000 bảng/năm.
  • Thạc sĩ Nghệ thuật (MA): Khoảng 21.703 – 53.000 bảng/năm.

🎁🎁 Alice Academy đang có chương trình ưu đãi áp dụng HOÀN PHÍ IELTS 4.644.000VND cùng Hội Đồng Anh dành cho mọi hồ sơ du học đến ngày 31/12/2022.

📌 Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *