TACOMA COMMUNITY COLLEGE | Du học Mỹ mà không cần tiếng Anh đầu vào

Giới thiệu về trường

Tacoma Community College (TCC) là một trường cao đẳng cộng đồng ở Tacoma, Washington. Được thành lập năm 1965, đến nay TCC đã mang đến cho sinh viên cơ hội nhận được nền giáo dục đại học hàng đầu gần nhà và với chi phí phải chăng. Trường đã đào tạo cho hơn 500.000 sinh viên, thêm các chương trình, mở rộng khuôn viên và đảm bảo rằng trường phát triển cùng với các sinh viên của mình.

Sinh viên tại trường tuy khác nhau về độ tuổi, kinh nghiệm sống và mục tiêu giáo dục, nhưng luôn cởi mở và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tạo nên một môi trường học tập thân thiện, năng động. Sau khi hoàn thành khóa học tại TCC, sinh viên có thể chuyển sang các trường đại học bốn năm hoặc tham gia lực lượng lao động, sẵn sàng cho sự nghiệp tiếp theo của mình.

Tại sao chọn học tại Tacoma Community College?

? Chất lượng đào tạo cao

TCC được kiểm định chất lượng bởi Northwest Commission on Colleges & Universities (NWCCU), và được đánh giá trong top 50 trường Cao đẳng tốt nhất nước Mỹ từ năm 2010.

? Chi phí học tập thấp

Tiêu chí đào tạo của Cao đẳng cộng đồng Tacoma là chất lượng tốt và chi phí hợp lý cho sinh viên. Trường cung cấp chương trình giáo dục 2 năm đầu đại học với mức học phí thấp hơn nhiều so với các trường 4 năm, mức học phí khá tiết kiệm cho du học sinh Việt Nam, vào khoảng 10.206 USD/năm.

? Khuôn viên đẹp, an toàn, lý tưởng cho học tập

Tacoma Community College có 2 cơ sở: Tacoma (cơ sở chính) và Gig Harbor. Khuôn viên Tacoma có 28 tòa nhà bao gồm: thư viện, trung tâm viết và gia sư, trung tâm rèn kĩ năng đọc và nghiên cứu, trung tâm giáo dục kinh doanh, trung tâm tư vấn toán, phòng thực hành máy tính, quán cafe internet, trung tâm fitness, và cửa hàng sách.

Văn phòng nhà ở sinh viên quốc tế có thể giúp bạn chuyển tới Tacoma và tìm nơi ở:

  • Chương trình nhà ở với gia đình bản xứ cho sinh viên quốc tế
  • Giới thiệu khu căn hộ và nhà ở cho thuê
  • Hỗ trợ khi có cha mẹ và người thân tới thăm
  • Đón tại sân bay
  • Định hướng cho sinh viên mới

? Quy mô lớp học nhỏ, hỗ trợ sinh viên tối đa

Sĩ số lớp thấp, tỷ lệ sinh viên và giảng viên là 23:1, do đó đảm bảo sự quan tâm của giáo viên đến từng cá nhân, cũng như tăng tương tác giữa giảng viên và sinh viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trường còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho sinh viên quốc tế, bao gồm đón sinh viên tại sân bay, miễn phí dạy kèm, tư vấn cho việc học, hướng nghiệp và những vấn đề cá nhân, và tư vấn cho việc chuyển tiếp đại học. Nhiều hoạt động dành cho sinh viên, bao gồm tham quan, những hoạt động ngoại khóa, thể thao, và hơn 20 câu lạc bộ trong khuôn viên trường.

? Không yêu cầu tiếng Anh đầu vào

Yêu cầu đầu vào không yêu cầu TOEFL /IELTS/SAT cũng là một điểm đặc biệt của trường. Chương trình tiếng Anh ESL có sẵn dành cho các bạn sinh viên không có IELTS hoặc tương đương nhằm hỗ trợ phát triển ngôn ngữ tiếng Anh cũng như môi trường giao lưu, nói chuyện trực tiếp với người bản xứ sẽ giúp cải thiện trình độ giao tiếp tiếng Anh của sinh viên quốc tế một cách tự nhiên nhất.

? Tỉ lệ chuyển tiếp vào các trường ĐH cao

Sinh viên tốt nghiệp từ TCC được chấp nhận tại nhiều trường đại học lớn, danh tiếng được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng các trường đại học quốc gia: Binghamton University SUNY (#86); Brigham Young University (#68) Columbia University (#5); Cornell University (#15); Emory University (#20); Georgia Institute of Technology (#34); New York University (#36) Northeastern University (#39)…

Ngoài ra, khu vực Tacoma-Seattle là một trong những nền kinh tế mạnh nhất nước Mỹ và là nơi đặt trụ sở của các công ty như Amazon, Boeing, Google, Microsoft, Nintendo và Starbucks tạo ra môi trường khám phá và thực tập cho sinh viên chọn từ hơn 50 lĩnh vực học tập của TCC.

? Đa dạng lĩnh vực chọn học

✅ Chương trình đào tạo nghề

Dành cho những học sinh tốt nghiệp phổ thông muốn lấy chứng nghề trong 1 năm.

✅ Chương trình cấp bằng kép Phổ thông trung học + Cao đẳng (2 năm)

Dành cho những học sinh từ 16 tuổi, chưa tốt nghiệp phổ thông. Chương trình cấp đồng thời bằng tốt nghiệp phổ thông và cao đẳng sau 2 năm, số lượng tín chỉ tương đương 2 năm đại cương đại học. Hoàn thành khóa học, sinh viên chuyển tiếp lên năm 3 các trường đại học 4 năm.

✅ Chương trình chuyển tiếp vào đại học (2+2)

Dành cho học sinh đã tốt nghiệp phổ thông, sau khi hoàn thành khoá học này, sinh viên sẽ được học chuyển tiếp lên học năm thứ 3 tại các trường Đại học liên kết với Cao đẳng cộng đồng Tacoma: Đại học Washington, Ohio, Purdue, Đại học New York, Đại học California, Đại học Oregon, Đại học Michigan, Đại học Minnesota và nhiều trường đại học khác … để lấy bằng Cử nhân.

Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học môi trường, Nghệ Thuật, Thiết kế, Toán học, Sinh học, Hoá học, Khoa học máy tính, Địa lý, Địa chất học, Lịch sử, Báo chí, Du lịch, Tâm lý học, Khoa học xã hội, Ngoại ngữ, Nhân chủng học, Tâm lý, Vật lí trị liệu, Quản trị nhân sự,…

Yêu cầu đầu vào

Sinh viên từ đủ 16 tuổi trở lên, không yêu cầu tốt nghiệp THPT.

Bảng điểm chính thức.

Không yêu cầu IELTS/TOEFL. Nếu đã có IELTS: 6.0/TOEFL: 65 được miễn tham gia EAP.

?? Bạn đang ấp ủ cho mình giấc mơ du học Mỹ? Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Alice Academy để nhận tư vấn nào.

? Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *