RUSSEL GROUP | Hiệp hội 24 trường đại học hàng đầu tại Anh

Giới thiệu về Russell Group

Năm 1994, “Russell Group” được thành lập với sự tham gia của 17 trường đại học thành viên để đảm bảo những mong muốn của họ được các cơ quan chính phủ và quốc hội xem xét. Tên nhóm được đặt theo địa điểm hội họp đầu tiên là khách sạn Russell ở London. Russell Group chính thức trở thành một tổ chức hợp pháp vào năm 2007.

Đến nay, Russell Group gồm 24 trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh. Các trường đều có chất lượng đào tạo cao, đạt nhiều thành tựu trong nghiên cứu và sở hữu các mối quan hệ sâu rộng với doanh nghiệp và chính phủ. Các trường trong danh sách này có ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội, kinh tế và văn hóa không chỉ riêng tại Anh mà còn trên toàn thế giới. Mỗi năm hơn 160.000 sinh viên từ Anh và 90.000 sinh viên trên khắp thế giới lựa chọn tham gia vào cộng đồng hiện hữu hơn 320.000 học viên của các trường Russell Group.

Danh sách các trường đại học nằm trong Russell Group

1. University of Birmingham13. University of Bristol
2. University of Cambridge14. Cardiff University
3. Durham University15. University of Edinburgh
4. University of Exeter16. University of Glasgow
5. Imperial College London17. King’s College London
6. University of Leeds18. University of Liverpool
7. London School of Economics and Political Science19. University of Manchester
8. Newcastle University20. University of Nottingham
9. University of Oxford21. Queen Mary University of London
10. Queen’s University Belfast22. University of Sheffield
11. University of Southampton23. University College London
12. University of Warwick24. University of York

Lợi ích khi học tại các trường thuộc Russell Group

? Tạo ra tầm ảnh hưởng toàn cầu

Các trường đại học trong nhóm Russell Group có những ảnh hưởng to lớn tới xã hội, kinh tế, văn hóa tại UK và trên toàn cầu:

  • Đóng góp cho nền kinh tế hơn 32 tỷ bảng mỗi năm 
  • Hơn ⅔ nghiên cứu hàng đầu thế giới là từ các trường đại học của UK, hỗ trợ hơn 300,000 việc làm trên khắp Vương Quốc Anh.

Học tại đây bạn sẽ được tiếp cận với chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao nhất, khiến bạn đủ khả năng để đạt được những thành công trong sự nghiệp lâu dài và tạo ra tầm ảnh hưởng toàn cầu.

? Tham gia một cộng đồng toàn cầu

Với danh tiếng của mình, các trường đại học thu hút được những nhân tài trên khắp thế giới, gần 39% giáo viên và 34% sinh viên là người nước ngoài. Nhiều trong số sinh viên trường sau khi tốt nghiệp làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia và tổ chức toàn cầu. Khi bạn học tại đây, bạn sẽ trở thành thành viên của cộng đồng quốc tế và nắm bắt được viễn cảnh toàn cầu thông qua học tập, gia tăng kiến thức và mạng lưới chuyên môn. 

Các sinh viên quốc tế được đại diện nhiều hơn trong các khóa nghiên cứu sau đại học và các ngành có tầm quan trọng chiến lược đối với Vương Quốc Anh, bao gồm nhiều môn STEM.

? Tiếp cận các nghiên cứu hàng đầu thế giới

Bên cạnh danh tiếng có chất lượng hàng đầu về giảng dạy, Russell Group nổi danh vì chất lượng của các nghiên cứu, được tài trợ tới ⅔ ngân sách nghiên cứu của Vương Quốc Anh. 

Điều đó có nghĩa là các trường đại học Russell Group này có khả năng cho ra các nghiên cứu tiên tiến. Cũng có nghĩa rằng Russell Group đóng góp rất nhiều khám phá và đổi mới đột phá. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các dự án nghiên cứu lớn, nâng cao kiến thức, kỹ năng và có cơ hội ghi dấu ấn, tạo tiếng vang lớn.

? Tăng cơ hội được tuyển dụng

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học thuộc nhóm Russell Group được các nhà tuyển dụng săn đón. Điều này là do tiêu chuẩn học tập và giảng dạy tại các trường đại học thuộc Russell Group phản ánh nhu cầu về các kỹ năng cần thiết trên thị trường lao động toàn cầu. Bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh trong các nấc thang sự nghiệp với hồ sơ tốt nghiệp từ các trường đại học này.

? Mức lương cao hơn

Không chỉ hỗ trợ sự nghiệp, mức lương của bạn cũng được ảnh hưởng tích cực. Nghiên cứu của the Institute for Fiscal Studies vào năm 2017 cho thấy mức lương trung bình của sinh viên Russell Group sau 5 năm là £33,500 – cao hơn khoảng 40% sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học khác.

Yêu cầu đầu vào

Tùy vào yêu cầu của từng trường mà sẽ có các mức thang điểm đầu vào hay trình độ Tiếng Anh khác nhau. Bên cạnh một số yêu cầu chung về trình độ tiếng Anh, sinh viên cần phải đưa ra bảng điểm có tính quy đổi, tham gia các bài kiểm tra đầu vào.

Với những ưu thế kể trên, đầu vào sẽ không hề dễ dàng và tỷ lệ chọi vào các trường thuộc khối Russell cũng sẽ rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn có lộ trình và định hướng rõ ràng thì bạn sẽ hoàn toàn có khả năng được nhận vào một trong số những trường Đại học thuộc nhóm Russell.

?? Trong những năm qua, Alice Academy tự hào tuyển sinh thành công cho các trường đại học hàng đầu Anh Quốc thuộc khối Russell cùng nhiều học bổng dành cho du học sinh Việt Nam. Nếu bạn đang có dự định du học Anh hay mong muốn nhập học tại các trường thuộc khối Russell, liên hệ ngay Alice Academy để được hỗ trợ tư vấn cũng như chuẩn bị cho bạn lộ trình học tập cũng như định hướng cụ thể nhất và hiệu quả nhất nhé!

? Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *