Q & A MÙA DỊCH COVID 19

Những câu hỏi thường gặp từ phụ huynh và học sinh trong diễn biến dịch bệnh Covid -19 

 

1️⃣ Học sinh đang theo học tại UK , liệu có nên về vào thời điểm này?

▪️ Phần lớn các trường ở UK khuyên học sinh nên ở lại UK. Hầu hết các trường tại UK  đã chuyển sang các chương trình dạy online, tuy nhiên, học sinh có thể về Việt Nam hoặc chọn ở lại. Và không bị phạt nếu nghỉ học trong thời gian này.

▪️Học sinh sẽ cần báo cho Giáo viên hoặc program coordinator về kế hoạch (ngày, giờ bay, dự kiến quay lại) của mình để Nhà trường có thể cập nhật thông tin, tránh ảnh hưởng đến visa và việc học tập.

▪️Nếu học sinh về nước, học sinh cần được hiểu rõ sẽ phải thực hiện quy định cách ly 14 ngày (bắt buộc với các công dân di chuyển từ vùng có dịch về Việt Nam) 

▪️Nếu học sinh ở lại, học sinh cần theo dõi cập nhật tin tức của nước sở tại về tình hình dịch bệnh, cách phòng tránh và các thông tin liên hệ về y tế trong trường hợp khẩn cấp.

 

2️⃣ Học sinh muốn về và bảo lưu kết quả học tập, chính sách bảo lưu của các trường như thế nào? Visa liệu có ảnh hưởng hay không?

▪️ Mỗi một trường sẽ có quy chế bảo lưu học tập khác nhau, học sinh vui lòng chủ động liên hệ với Student Service (Bộ phận hỗ trợ sinh viên) để có thể được hướng dẫn chi tiết. Thông thường học sinh sẽ phải thông báo và nêu rõ lý do bảo lưu tới Nhà trường, thời hạn bảo lưu tùy thuộc vào chính sách và quy định của mỗi trường.

▪️ Home Office (UKVI) hiểu rõ tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid và có những chính sách về visa linh hoạt hơn, cụ thể là việc cho phép các bạn sinh viên vắng mặt 60 ngày mà không cần phải khai báo. 

 

3️⃣ Hiện tại trường đang có các biện pháp gì để bảo vệ cho sức khoẻ và sự an toàn cho sinh viên học sinh?

▪️ Các trường Đại học đã đều chuyển sang hình thức học online

▪️ Nếu các bạn học sinh có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe, lo lắng stress bất an và nhận thấy có những hành vi không đạo đức liên quan đến quyền lợi và ảnh hưởng tới cộng đồng từ những đối tượng khác, vui lòng liên hệ với trường để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

⚠️⚠️ Trong tình hình COVID 19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, phụ huynh và học sinh cần bình tĩnh và thực hiện theo hướng dẫn phòng dịch của nhà trường và cơ quan chức năng địa phương. 

#Covid19 #CoronaVirusUpdates #EU #UK #StudentLife

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *