NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CÁC CÂY CẦU Ở LONDON, ANH QUỐC

Có rất nhiều thành phố lớn được xây dựng bên những dòng sông, và London cũng không ngoại lệ. 

 

?Cây cầu đầu tiên được bắc qua sông Thames là London Bridge và cho đến năm 1750 thì nó là cây cầu duy nhất trên sông Thames. Cầu London đầu tiên được xây dựng bởi người La Mã từ những năm 50 sau Công Nguyên và cho đến nay thì nó đã được xây đi xây lại nhiều lần. 

Một phiên bản tồn tại lâu đời nhất, thường được gọi là Old London Bridge, là một cây cầu xây bằng đá từ thời Trung Cổ. Cây cầu này được sử dụng hơn 600 năm, từ 1209 đến 1831 và điều đặc biệt nhất là dọc 2 bên cầu là nhà cửa, hàng quán và cả một nhà nguyện mang tên St. Thomas. Các bạn hãy tưởng tượng Ponte Vecchio ở Florence nhưng với quy mô lớn hơn nhiều. 

Những bức tranh về cây cầu cổ này thực sự rất đẹp. Bạn có thể xem mô hình làm bằng gỗ của cây cầu tại nhà thờ St Magnus the Martyr ở ngay bờ phía Bắc sông Thames, gần tượng đài kỉ niệm trận đại hỏa hoạn London. Ở dưới tháp chuông của nhà thờ là một lối đi có mái vòm, vốn là lối lên cầu cho người đi bộ của cây cầu cũ. 

?Một phiên bản khác của cầu London được khánh thành năm 1831 nhưng chỉ được sử dụng tới năm 1967 vì có rất nhiều vấn đề. Khi cây cầu được dỡ bỏ, vật liệu dỡ ra từ cầu được bán cho một nhà kinh doanh người Mỹ, Robert Paxton McCulloch. Robert xây một thành phố mới ở Arizona – Lake Havasu City – và vật liệu mua từ London được dùng để xây một cây cầu mới, cũng được đặt tên là London Bridge ?.

Cây cầu bình dị, không có gì đặc biệt mà bạn thấy ở London ngày nay được khánh thành năm 1973 bởi Nữ hoàng Elizabeth II hiện tại. Nhìn cây cầu bây giờ, chắc ít ai biết nó đã có một lịch sử thú vị như thế. 

 

?Westminster Bridge

Đây là cây cầu thứ 2 được xây trên sông Thames, với phiên bản đầu tiên hoàn thành năm 1750. Đây cũng chính là cây cầu dẫn thẳng tới khu vực Big Ben/Palace of Westminster.

 

?Tower Bridge

Đây là cây cầu đẹp nhất London, và có lẽ không ai không biết đến nó như một trong những biểu tượng của London. Ngoài 2 tòa tháp thì cầu còn có 2 tầng, với tầng dưới mở lên được để cho tàu thuyền đi qua. 

 

?Millenium Bridge

Đây là một cầu treo dành cho người đi bộ, được hoàn thành năm 2000 nhưng vì rung rinh quá nên bị đóng cửa để sửa và được mở lại từ năm 2002 ?. Cây cầu này được thiết kế với view nhìn thẳng sang Nhà thờ chính tòa St. Paul.

 

?Theo bạn thì cây cầu nào ở London khiến bạn thấy thú vị nhất?

————————————

ÁP DỤNG Hoàn Phí IELTS 4,750,000 cùng Hội Đồng Anh cho mọi hồ sơ du học đến ngày  31/12/2021

 

➡️Facebook: Tư Vấn Du Học và Anh Ngữ Alice Academy

Du Học Từ A đến Z cùng Alice Academy

➡️Hotline: 035 600 6258 

➡️Website: alice-academy.org

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *