Nhóm ngành Engineering tại các trường đại học Mỹ

Du học là một xu hướng khá phổ biến trong những năm gần đây. Ngoài việc chuẩn bị về tài chính và giáo dục, chọn ngành và điểm đến cũng là một điều khiến nhiều bậc phụ huynh và học sinh băn khoăn. Và trong những năm gần đây, du học ngành Kĩ sư không còn là xa lạ đối với sinh viên Việt Nam. Thông thường, nhiều bạn chọn Đức là điểm đến để học ngành Kĩ Sư. Tuy nhiên, trở ngại về mặt ngôn ngữ là rất lớn vì tiếng Đức được đánh giá là ngôn ngữ khó tiếp thu trên thế giới. Vậy tại sao không chọn Mỹ? Một quốc gia có nền kinh tế và giáo dục chất lượng thuộc hàng đầu thế giới. Alice sẽ cho bạn 5 lí do nhé.

Kỹ thuật là một ngành học phức tạp nhưng là lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là nam giới. Kỹ sư hoàn toàn là một lựa chọn linh hoạt  mở ra cơ hội việc làm trong một số lĩnh vực khác nhau. 

  1. Chuyên môn hóa

Sinh viên theo học các khóa kỹ thuật tại Mỹ thường được yêu cầu chứng chỉ chuyên môn rất sớm trong quá trình học tập và đó như là một tiêu chuẩn đầu vào khi nhập học. Một trong những trường kỹ thuật hàng đầu ở Mỹ, Đại học Arizona cung cấp tới 14 chuyên ngành kỹ thuật, bao gồm môi trường, hàng không vũ trụ, hệ thống sinh học, hóa học và khoa học quang học. Vì vậy, bất kể nguyện vọng của bạn là gì bạn đều có thể tìm thấy ngành học trong các trường kỹ thuật tại Mỹ.

  1. Tăng cơ hội tìm việc sau khi bạn tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm sau chường trình học là điều mà hầu hết các sinh viên đều quan tâm. Để có một công việc tốt, bạn cần trang bị đủ kiến thức và kĩ năng để tăng thêm giá trị cho CV của mình. Nhưng ngành kỹ thuật ở Mỹ đang phát triển mạnh, và cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành gia nhập ngành này chính xác là thiếu! Từ American Express đến Apple và thậm chí cả Amazon, nhiều công ty đa quốc gia hàng tại Mỹ đều có nhu cầu tuyển dụng ngành kỹ sư rất cao.

100%

  1. Sử dụng các thiết bị hiện đại và được cố vấn bởi các nhà nghiên cứu hàng đầu.

Mỹ đang ở đỉnh cao của ngành công nghiệp kỹ thuật và nghiên cứu. Nếu bạn có mong muốn về việc học hỏi và thực hành công nghệ cao mới nhất hoặc muốn được giảng dạy bởi các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật, học tập tại Mỹ có thể là lựa chọn tốt nhất.

Với khoản chi hàng năm là khoảng 28 tỷ USD, các giảng viên và sinh viên tại trường đại học hiện đang thực hiện nghiên cứu trên các dự án thật. Đây là cơ hội vàng để bạn được học hỏi, trải nghiệm và trau dồi bản thân cho chuyên ngành của mình.

  1. Mức thu nhập hấp dẫn

Các kỹ sư làm việc tại Mỹ có mức lương trung bình cao hơn nhiều so với ngành này ở các quốc gia khác. Theo PayScale, mức lương trung bình cho một kỹ sư ở Mỹ là 76.000$ – so với 64.000$ ở Đức, 42.000$ Anh và 15.000$ ở Trung Quốc.

Đồng thời, dù chỉ là thực tập sinh ghi danh vào các khóa học kỹ thuật tại Đại học Arizona, bạn vẫn có cơ hội kiếm được trung bình 20$ cho một giờ làm việc.

100%

  1. Có cơ hội làm việc tại Mỹ cao hơn so với các nhóm ngành khác

Chính phủ Hoa Kỳ cho phép các công ty sử dụng lao động nước ngoài trong các ngành học đặc biệt, chẳng hạn như kỹ thuật, miễn là bạn có bằng cấp đại học tại Mỹ.

Theo Visa H-1B không di dân, bạn sẽ được cấp quyền làm việc tại Mỹ trong thời gian sáu năm. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tìm một nhà tuyển dụng sẵn sàng tài trợ cho bạn, nhưng phương pháp này thường nhanh hơn và phổ biến hơn với các sinh viên kỹ thuật so với việc xin thẻ xanh. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *