LỆNH HẠN CHẾ HOẠT ĐỘNG Ở ANH CÓ THỂ KÉO DÀI ĐẾN 6 THÁNG

Người dân Anh có thể phải tiếp tục thực hiện lệnh hạn chế trong 6 tháng tiếp theo. Bà Jenny Harries – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết việc gỡ bỏ lệnh hạn chế quá sớm sẽ là nguy cơ cho làn sóng lây nhiễm lần hai.

Bà Jenny Harries cho biết hiệu quả của lệnh hạn chế sẽ được đánh giá 3 tuần 1 lần và được thông báo tại cuộc họp báo hàng ngày ở Downing Street. Bà nói: “Nếu chúng ta thành công thì số người lây nhiễm sẽ giảm đáng kể, tuy nhiên không thể đột ngột quay trở lại cách sống bình thường. Sự lây nhiễm vẫn có thể xảy ra và tất cả mọi nỗ lực của chúng ta sẽ bị lãng phí.”

Người dân được yêu cầu dừng mọi hoạt động không cần thiết, làm việc tại nhà nếu có thể và hạn chế việc ra ngoài ra tập thể dục ví dụ như đi bộ.

Bà Harries nói rằng sẽ bắt đầu từ từ chỉnh sửa một số lệnh hạn chế tiếp xúc, dành 3 tuần để đánh giá tình hình, 2 – 3 tháng để xác nhận kiểm soát được dịch, 3 – 6 tháng là lý tưởng nhất để xác định xem có thể thực sự quay trở lại bình thường được không.

Thủ tướng Boris Johnson vẫn đang cách ly tại căn nhà số 11 đường Downing sau khi xét nghiệm dương tính với virus corona. Giáo sư Neil Ferguson tại Đại học Hoàng gia London – một trong những nhà dịch tễ học tư vấn cho chính phủ, nói với tờ Sunday Times rằng lệnh hạn chế sẽ cần kéo dài hàng tháng.

Vào ngày Chủ Nhật, 127.737 người đã được xét nghiệm virus corona trong đó có 19.552 ca dương tính và 1.228 ca tử vong.

Ông Robert Jenrick cho biết Chính phủ sẽ cung cấp thực phẩm và thuốc đến tận nhà cho những người cần, khoảng 50.000 gói hỗ trợ sẽ được giao vào cuối tuần.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *