LÀM GÌ KHI VISA DU HỌC ANH BỊ TỪ CHỐI?

Hằng năm, trung tâm thị thực hồ sơ Anh vẫn cấp hàng ngàn Visa cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Thế nhưng số lượng Visa bị từ chối cũng không phải là ít, một số nguyên nhân có thể kể đến như: Hồ sơ xin du học Anh không đúng yêu cầu, Khả năng tài chính không đạt, Ở các tỉnh thuộc diện visa khó, Chọn trường và ngành học không phù hợp,Phỏng vấn xin Visa không đạt,…
??̀? ??̀ ??? ???? ?? ??̣? ??? ??̣ ??̛̀ ???̂́??
?Đầu tiên bạn cần tự đánh giá xem hồ sơ của bạn có tốt không, xem các bản kê khai bạn điền, loại visa bạn xin đã đúng chưa. Xem lại thư mời cũng là 1 yếu tố quan trọng, thư mời phải chứng minh được mối quan hệ giữa người mời và được mời, phải có sự logic và hợp lý.
?Sau khi xem xét lại bạn thấy hồ sơ mình vẫn phù hợp và đạt yêu cầu, bạn có thể nộp đơn xin xét duyệt lại. Đơn xin xét duyệt có thể đăng ký online, trong vòng 28 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.
????̂?? ??? ??̛́? ???̂́? ??̛̀ ???́?? ???̉ ???: ???̣̂? ??? ??́ ???̂̉ ??̂́? ? ???́?? ???̛̉ ??̂? đ?̂̉ ???̣̂? đ?̛?̛̣? ??̂́? ???̉ ??́? ????̣̂? ??̣? ???? – ???? ??̀ ??̀ ? ???́?? ???̛ ???̛?̛́? đ?́.
?Điều này cũng có nghĩa các bạn có ý định du học ở Anh cần chuẩn bị hồ sơ thật sớm, ít nhất là nửa năm để phòng những trường hợp như:
– Xét duyệt visa có thể bị kéo dài hơn bình thường
– Lãnh sự quán yêu cầu các bạn phải bổ sung thêm thông tin
– Kịp nộp đơn xét duyệt lại nếu chẳng may bị rớt và qua đó không làm ảnh hưởng gì kế hoạch dự định.
?Với kinh nghiệm nhiều năm trong mảng du học và định cư, Alice Academy nhận thấy Anh là 1 nước khá khó trong việc xét duyệt lại những hồ sơ xin visa Anh đã bị từ chối.
?Nói như vậy không có nghĩa là Anh không bao giờ cấp lại visa khi đã bị từ chối nhưng khá khó để có lại, tỷ lệ là thấp hơn nhiều so với các nước khác.
?Vì vậy để tránh được việc visa Anh bị từ chối ngay từ đầu các bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận, đánh giá hồ sơ của mình ngay từ đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *