Học viện Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)

Calgary, Alberta, Canada.

Từ năm 1916,  hơn 100 năm kể ngày thành lập trường  SAIT – Southern Alberta Institute of Technology là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu tại Canada. Cung cấp hơn 1.300 khóa học cho sinh viên lẫn các khóa đào tạo doanh nghiệp cho hơn 200 công ty mỗi năm. SAIT có 8 trường học đào tạo từng lĩnh vực riêng, đều là những chuyên ngành phổ biến và thiết thực giúp sinh viên đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.


VỊ TRÍ

 • Tọa lạc tại thành phố Calgary, tỉnh bang Alberta, một trong những tỉnh bang giàu có nhất Canada. Thành phố Calgary sôi động được vinh dự là top 4 thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo tạp chí the Economist. Đây là thành phố lớn thứ 4 tại Canada và xếp thứ hai với số lượng trụ sở chính của các công ty Canada đặt tại đây.
 • Calgary có nền kinh tế thịnh vượng với nhiều ngành nghề phát triển cũng như được biết đến với những tòa nhà trọc trời, gắn liên với vị trí là trung tâm kinh tế tài chính rộng lớn và đông dân nhất của tỉnh bang
 • Alberta (gần 1,6 triệu dân với 70% là dân bản xứ).
 • Thành phố Calgary rất an toàn cũng như đa dạng về văn hóa và thân thiện. Người dân rất hạnh phúc với cuộc sống tại Calgary với chính sách tài chính công rất mạnh, miễn phí bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, chất lượng giáo dục tốt và đời sống cao. Calgary rất gần nhiều công viên xanh và thắng cảnh thiên nhiên đẹp như dãy núi Rocky tráng lệ hay vườn quốc gia Banff hùng vĩ.
 • Calgary có hệ thống giao thông gồm sân bay, đường quốc lộ và đường sắt thiện tiện và hiện đại. Calgary có các chuyến bay thẳng quốc tế tới 88 thành phố trên thế giới và giao thông mặt đất phục vụ hơn 50 triệu người trong vòng 24 giờ.
 • Thành phố Calgary có GDP bình quân đầu người cao nhất trong các thành phố lớn tại Canada (lương trung bình full time 34$/giờ và thu nhập khoảng 60,000$CAD/năm). Thuế thu nhập cá nhân thấp với lương tối thiểu theo giờ cao (15$/giờ) và là tỉnh duy nhất không thu thuế mua sắm hàng hóa dịch vụ(chỉ cần trả thuế liên bang 5%).
 • Theo dự báo thì nhu cầu thị trường việc làm tại Calgary:
                    + Hơn 9000 việc làm mới liên quan đến các ngành ICT và công nghệ cao tới năm 2023
                    + Các công việc thuộc lĩnh vực kinh tế tài chính tăng 1,6%/năm, dự kiến có tới hơn 68,000 việc làm mới tới 2024
                    + Các ngành sản xuất tăng trưởng 1%/năm, có thêm gần 10,000 việc làm mới trong ngành logistics tới năm 2025
                    + Gần 8,000 việc làm trong lĩnh vực xây dựng mỗi năm, các ngành thuộc lĩnh vực môi trường và công nghệ xanh cần thêm 25,000 nhân lực cho tới 2023

HIGHLIGHTS

 • Top 100 trường đại học tốt nhất Canada
 • Top 3 tổ chức giáo dục sau trung học tại bang Alberta
 • Top 5% trường đại học và cao đẳng danh giá trên thế giới theo QS.
 • Gần 20,000 sinh viên trong đó gần 3000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia
 • Có 8 trường học đào tạo từng lĩnh vực riêng, đều là những chuyên ngành phổ biến và thiết thực mang tính thực hành
 • Sỉ số sinh viên nhỏ khoảng 20-25 sinh viên/lớp.
 • 94% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại SAIT đều tìm được việc trong vòng 6 tháng với mức lương khởi điểm tốt. Trường tổ chức hội chợ việc làm 2 lần/năm kết nối tới hơn 11,000 doanh nghiệp đối tác.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

 • Được thành lập từ năm 1916, trường SAIT (Southern Alberta Institute of Technology) là một trong top 50 trường cao đẳng công lập hàng đầu Canada về lĩnh vực nghiên cứu, top 100 trường đại học tốt nhất
 • Canada và là tổ chức giáo dục sau trung học lớn thứ 3 tại bang Alberta, top 5% trường đại học và cao đẳng danh giá trên thế giới theo QS.
 • Trường đầu tư xây dựng nhiều học xá tuyệt đẹp tại Calgary, Canada, với hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đẳng cấp thế giới cùng đội ngũ giảng viên hỗ trợ nhiệt tình. SAIT có 8 trường học đào tạo từng lĩnh vực riêng, đều là những chuyên ngành phổ biến và thiết thực mang tính thực hành trong các cơ sở công nghệ cao, cộng với các kì thực tập cho sinh viên những trải nghiệp thiết thực nhất, giúp họtrở thành lao động chất lượng, nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.
 • Trường có phòng cấp dịch vụ và hỗ trợ cá nhân cho tất cả các sinh viên quốc tế để giúp sinh viên thíchnghi với cuộc sống tại trường. 94% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại SAIT đều tìm được việc trong vòng 6tháng với mức lương khởi điểm tốt. Trường tổ chức hội chợ việc làm 2 lần/năm kết nối tới hơn11,000 doanh nghiệp đối tác.
 • Trường có gần 20,000 sinh viên trong đó gần 3000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Sĩ số sinh viên nhỏ khoảng 20-25 sinh viên/lớp.
 • Trường nằm gần trung tâm thành phố với chỉ 10 phút đi tàu.

NGÀNH HỌC NỔI BẬT

SAIT cung cấp gần 100 chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế với các bằng cấp như certificate, diploma hay bachelor. Có 3 kì nhập học chính là tháng 9 (nhận hồ sơ từ tháng 10 năm trước đó, tháng 1 (nhận hồ sơ từ tháng 3 năm trước đó) và tháng 5 (nhận hồ sơ từ tháng 6 năm trước đó).
School of BusinessThành lập năm 1966, một trong 3 trường kinh tế duy nhất tại Canada nằm trong bảng xếp hạng top 100 CEOWORLD Magazine’s Best Business Schools in the World 2021, đứng thứ 52. Tỷ lệ việc làm là 91% và mức lương trung bình

50,000$/năm

Diploma and Bachelor of Business Administration
School of ConstructionSinh viên có thể nhận các chứng nhận Gold Seal, học trong các

tòa nhà đa năng và khu phức hợp công nghệ, hợp tác với các doanh nghiệp như 3M Canada, Autodesk, Dupont Canada, Microstation. Tỷ lệ việc làm 92% và mức lương trung bình là

55,000$/năm

Architectural Technologies Bachelor of Science Construction Project Management

Civil Engineering Technology

School of EnergyCó các phòng thí nghiệm hiện đại và mô phỏng tân tiến với đối tác như BP hay Spartan. Tỷ lệ việc làm 84% và mức lương

trung bình 60,000$/năm

Environmental Technology Petroleum Engineering Technology

Power Engineering Technology Chemical Engineering Technology

Chemical Laboratory Technology

Electrical Engineering Technology

Electronics Engineering Technology

School of Hospitality and TourismLà Trường Du lịch khách sạn ẩm thực duy nhất tại Canada được tạp chí CEOWORLD và QS University Rankings bình chọn là một trong 50 trường khách sạn hàng đầu thế giới 2021, top 1 tại Canada và thứ 27 trên thế giới. Có phòng ăn Highwood nổi tiếng và hợp tác với các tổ chức như Hospitality 100 Club, Association of Canadian Travel Agencies, Baking Association of Canada. Tỷ lệ việc làm 96% và mức lương trung bình

45,000$/năm

Diploma and Bachelor of Hospitality and Tourism Management

Baking and Pastry Arts Culinary Arts

KÝ TÚC XÁ

Trường SAIT có 2 khu kí túc xá lớn, có trạm tàu ngay tại khuôn viên trường. Kí túc xá hiện đại và được trang bị nhiều đồ đạc. Phí xét đơn là 50$, tiền đặt cọc 250$ và chi phí ở trung bình cho phòng đơn là 6000$/kì, phòng đôi là 5000$/kì còn phòng 4 là 4000$/kì. Chi tiết cách đăng kí nhà xem tại: https://www.sait.ca/about-sait/campus/housing/apply-for-housing

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

HỌC BỔNG

Có hơn 5 triệu đô la giá trị học bổng và hỗ trợ tài chính được cấp mỗi năm cho sinh viên trường với các mức từ 1000,2000 và 5000$CAD.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Yêu cầu đầu vào đối với các chương trình nói chung là tốt nghiệp trung học với GPA khá trở lên và IELTS 6.0. Nếu không đủ IELTS thì sinh viên có thể đăng kí khóa học tiếng Anh trong năm (các kì tháng 1,3,5,7,8 và 10), học phí trung bình ESL 7500$/kì, mỗi khóa có thời lượng 8 tuần với các cấp độ tương ứng với điểm Ielts như sau:
ENGL 102 (Pre Level 1) – 3.0
Level 1 – 3.5
Level 2 – 4.0
Level 3 – 4.5
Level 4 – 5.0
Level 5 – 5.5
*****************************

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *