Florida International University – Trường đại học với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Nam Florida

Giới thiệu về trường

Nằm ngay trong trung tâm của thành phố biển xinh đẹp Miami, bang Florida, Florida International University (FIU) được biết đến là trường đại học công lập lớn thứ 5 tại Mỹ với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Nam Florida. Được thành lập từ năm 1965 trực thuộc Hệ thống State University System of Florida (SUSF) với trụ sở chính đặt tại khu vực University Park, tiểu bang Florida (miền Đông Nam Hoa Kỳ, tiểu bang đông dân thứ 4 nước Mỹ).

Trường được xếp loại R1: Doctoral Universities – Very high research activity.”, đồng nghĩa với việc trường có hoạt động nghiên cứu khoa học với tần suất rất thường xuyên. Cộng đồng sinh viên FIU đa dạng tại hơn 10 địa điểm trên toàn thế giới và hơn 3.500 sinh viên quốc tế đến từ trên 140 quốc gia. Một môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới và hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, ngôi trường này là địa điểm du học đáng mơ ước của các du học sinh.

Xếp hạng thành tích nổi bật

? #162 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2022)
? #121 các trường học Giá trị nhất
? #78 các trường đại học công lập tốt nhất (U.S.News and World Report, 2022)
? #47 các chương trình Học Trực Tuyến tốt nhất của các trường Công Lập (U.S.News & World Report 2022)
? 96% giảng viên FIU sở hữu tấm bằng tiến sỹ hoặc bằng cấp cao nhất có thể đạt được trong lĩnh vực của họ
Các chương trình sau đại học của FIU được xếp hạng trong TOP 50 trong số các trường đại học công lập (theo US News & World Report 2022):
? Ngoài ra, FIU còn là đơn vị xây dựng và vận hành phòng thí nghiệm đại dương dưới nước duy nhất trên Thế giới Aquarius Reef Base, đây là lợi thế vô cùng hấp dẫn cho sinh viên theo học ngành Sinh Học Biển.
? FIU sở hữu “Bức tường gió” Wall of Wind cao 4.6m với khả năng tạo ra những cơn cuồng phong có tốc độ lên đến 70 m/s. Qua đó, hệ thống này có khả năng mô phỏng những cơn bão cấp 5 theo hệ thống phân loại Saffir-Simpson Hurricane Scale (SSHS). Đây là cơ sở nghiên cứu trường đại học lớn nhất và mạnh nhất của loại hình này.
? Bảo tàng The Wolfsonia – FIU được vinh danh trong TOP 25 Bảo tàng tuyệt vời nhất nước Mỹ (College Ranking).

Cơ hội nghề nghiệp

FIU mang đến cho sinh viên những cơ hội bất tận cho tương lai nghề nghiệp rộng mở:
✅ Miami được ví như “Phố Wall vùng miền Nam” với mật độ tập trung của các ngân hàng quốc tế lớn nhất tại Hoa Kỳ và là trụ sở của hơn 1000 tập đoàn đa quốc gia, trong đó có rất nhiều công ty trong danh sách Fortuna 500.
✅ Trường còn là đối tác chính của nhiều tập đoàn nổi tiếng thế giới như Bank of America, Deloitte, Ernst & Young, KPMG, Burger King Corporation, Marriott International, Target…
✅ Sinh viên theo học ngành Kỹ Sư tại FIU được tham gia Chương trình thực tập quốc tế, làm việc cho những “ông lớn” trong ngành xây dựng như Obrascon Huarte Lain và có cơ hội thực tập tại Madrid và nhiều địa điểm khác trên thế giới.
✅ Sinh viên ngành Du Lịch Khách Sạn được đảm bảo ít nhất 1000 giờ thực tập có trả lương tại hệ thống khách sạn lớn của Mỹ như Starwood, Hilton, Marriott,…
✅ Hằng năm, lễ hội Ẩm Thực và Rượu Vang lớn nhất thế giới- South Beach Food and Wine Festival do FIU tổ chức tạo điều kiện cho hơn 1,000 sinh viên FIU cơ hội trải nghiệm và làm việc bên cạnh những đầu bếp, những nhà chế tác rượu vang và những tập đoàn nổi tiếng toàn cầu.

Chương trình đào tạo

FIU hiện có tổng cộng 11 trường đại học thành viên, cung cấp hơn 190 chương trình đào tạo, trong đó có 68 chương trình Bậc Cử Nhân, 122 chương trình Bậc Cao Học. Với 1.200 giảng viên đẳng cấp thế giới cùng 5.400 cán bộ hỗ trợ, Đại học Quốc tế Florida nổi tiếng về sự đa dạng và trình độ chuyên môn cao của giảng viên. Dù ở học xá hay trực tuyến, FIU đảm bảo môi trường hòa nhập đối với tất cả các khóa học, chú trọng nghiên cứu, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong sứ mệnh của trường.
Một số ngành học phổ biến
◾International Business
◾Marketing
◾Hospitality and Hotel Management
◾Operations Management
◾Sustainability
◾Information Systems
◾Entrepreneurship
◾Finance
◾Civil Engineering
◾Marine Biology

Cơ sở vật chất

Với những cơ sở vật chất tân tiến đã giành nhiều giải thưởng uy tín và thuộc hàng ”độc nhất vô nhị” trên thế giới, FIU hứa hẹn sẽ mang tới cho sinh viên trải nghiệm một môi trường giáo dục với chất lượng “đi trước thời đại” mà không nơi nào khác có được.
Đến với FIU, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm chất lượng giáo dục uy tín trong hai khuôn viên đại học Modesto A.Maidique và Biscayne được thiết kế tráng lệ và đẹp mắt không kém các khu nghỉ dưỡng cao cấp với những cơ sở vật chất hiện đại có một không hai. Từ phòng máy tính đến cơ sở nghiên cứu kỹ thuật và cả thư viện mang đẳng cấp thế giới, cung cấp hơn 1 triệu đầu sách, hàng nghìn loại tạp chí, bản đồ, tài liệu giảng dạy… phục vụ tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Bên cạnh việc được kết nối với hệ thống tất cả thư viện của các trường đại học toàn bang Florida, bạn cũng có thể truy cập những tài liệu ở thư viện trên khắp cả nước.

Học bổng và yêu cầu tuyển sinh

Nhóm Học bổng Merit dành cho sinh viên năm Nhất có thể nộp hồ sơ:

  • Presidential Premier: trị giá 100% học phí kèm tiền sách giáo trình. Điều kiện tối thiểu: GPA 4.0, SAT 1370 hoặc ACT 30.
  • Ambassador Premier: trị giá 75% học phí kèm tiền sách giáo trình. Điều kiện tối thiểu: GPA 4.0, SAT 1280 hoặc ACT 27.

Học bổng dành cho sinh viên Chuyển tiếp:

Transfer Scholarship:  trị giá 50% học phí kèm tiền sách giáo trình. Điều kiện tối thiểu: GPA 3.8, với tối thiểu 60 giờ tín chỉ có thể chuyển tiếp hoặc 01 bằng AA.

?? Nhanh tay liên hệ với Alice Academy để nhận thông tin chi tiết về học bổng du học Mỹ tại Florida International University  cũng như cách thức chuẩn bị hồ sơ du học nhé!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *