EU RA CÁC CHÍNH SÁCH BẢO VỆ NGƯỜI LAO ĐỘNG KHỎI TÁC ĐỘNG XẤU CỦA ĐẠI DỊCH

Chính phủ các quốc gia châu Âu đã triển khai một loạt các lệnh hoãn thuế, gia hạn thanh toán các khoản phí xã hội, bảo lãnh cho vay và trợ cấp lương cho những người lao động không thể làm việc hoặc chuyển sang vai trò bán thời gian do ảnh hưởng của COVID-19 (Coronavirus). 

Hiện tại, Thụy Điển đã tuyên bố trợ cấp tới 90% lương cho người lao động, đảm bảo người lao động nhận được quyền lợi tốt nhất kể cả khi thời gian làm việc bị cắt giảm. Bên cạnh đó, chính phủ cũng mạnh tay khi hỗ trợ giảm thuế cho doanh nghiệp, chấp nhận kho bạc sẽ giảm thu tới 27,5 tỷ USD, tương đương 6% tổng sản phẩm quốc nội. Tương tự, Đan Mạch hỗ trợ tới 75% trợ cấp lương cho người lao động của các công ty cam kết không cắt giảm nhân công.

Sự bùng phát của COVID-19 (Coronavirus) đã khiến các lĩnh vực như bán lẻ, khách sạn, giải trí rơi vào tình trạng xấu, chỉ có can thiệp từ nhà nước mới có thể làm chậm lại việc sa thải hàng loạt.

Để ứng phó với các tác động tiêu cực tới nền kinh tế, các quốc gia còn lại của châu Âu cũng đang thực hiện các biện pháp riêng, bên cạnh khoản trợ cấp lên tới 37 tỷ Euro từ liên minh châu Âu. 

Hiện tại, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha là những quốc gia đi đầu trong việc triển khai các gói hỗ trợ thu nhập cho người lao động bị ảnh hưởng. Đức đã nhanh chóng ban bố chính sách hỗ trợ cho người lao động, trong đó, chính phủ trợ cấp cho 1,5 triệu người lao động, hỗ trợ ngăn chặn thất nghiệp với tổng ngân sách lên đến 8 tỷ Euro. 

Tại Pháp, tổng thống Emmanuel Macron đã hứa hỗ trợ ngân sách không giới hạn cho các công ty và người lao động với gói trợ cấp khoảng 45 tỷ Euro. Ông hứa hẹn triển khai cơ chế đặc biệt, đảm bảo lương cho công nhân bị tạm thời mất việc trong cuộc khủng hoảng cũng như các ngày nghỉ ốm cho phụ huynh phải chăm sóc con cái do trường học đóng cửa.  

Tại Ý, tâm chấn của dịch COVID-19 (Coronavirus) ở châu Âu, chính phủ lên kế hoạch trợ cấp khoản 500 Euro, thanh toán 1 lần cho các cá nhân kinh doanh tự do. Chính phủ cũng chuẩn bị các khoản hỗ trợ cho các công ty phải trả trợ cấp thất nghiệp và khoản tiền mặt thưởng cho các nhân viên cốt cán. Bên cạnh đó, chính phủ cũng có các khoản trợ cấp dành cho gia đình có con phải ở nhà do trường học đóng cửa.

Tại Tây Ban Nha, thủ tướng Pedro Sánchez đã ra lệnh hoãn các khoản nợ thế chấp và các hóa đơn điện nước cho những người có thu nhập đã bị ảnh hưởng. Ông cũng ban hành một nghị định giúp các công ty thay vì phải sa thải nhân công có thể tạm thời đình chỉ, duy trì hoạt động qua giai đoạn khó khăn này. 

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Liên hệ với Alice Academy để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!
➡️Facebook: Tư Vấn Du Học và Anh Ngữ Alice Academy
www.facebook.com/duhoc.anhngu.alice
➡️Hotline: 035 600 6258
➡️Email: lamtruong@alice-academy.org
➡️Website: alice-academy.org
➡️Đăng ký tư vấn online: https://bitly.com.vn/Sjgnw

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *