Du khách nước ngoài đến Úc sẽ không cần khai báo tình trạng tiêm chủng

Bắt đầu từ 0h ngày 06/07, du khách nước ngoài đến Úc sẽ không cần khai báo tình trạng tiêm chủng vaccine Covid-19 trong Digital Passenger Declaration, cũng như không yêu cầu phải có Giấy miễn thị thực như trước đây. 

Cùng việc loại bỏ quy định về tiêm chủng, du khách nhập cảnh vào Australia cũng sẽ không phải khai Tờ khai hành khách kỹ thuật số (DPD). Nhưng du khách vẫn cần tuân thủ một số hạn chế phòng dịch khác như đeo khẩu trang trên các chuyến bay, tùy thuộc quy định của các hãng hàng không.

Bộ trưởng Butler cho biết quyết định này được đưa ra dựa trên khuyến nghị của Cơ quan Y tế liên bang trong bối cảnh phần lớn người nhập cảnh vào Australia hiện nay đã được tiêm phòng đầy đủ và nước này đã đạt mục tiêu về tỷ lệ bao phủ vaccine ngừa COVID-19 khi có trên 80% dân số đã được tiêm phòng.

Người đứng đầu Bộ Y tế Australia cũng nhấn mạnh thêm rằng việc nới lỏng các điều kiện nhập cảnh sẽ không chỉ làm giảm sự chậm trễ ở các sân bay ở nước này mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình di chuyển, từ đó thu hút thêm nhiều du khách và lao động có tay nghề cao đến với Australia. Ngành du lịch nội địa và một số ngành kinh tế khác phụ thuộc vào đi lại quốc tế có thể nhanh chóng phục hồi. Còn đối với công dân Australia, việc trở về nhà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Australia là một trong những quốc gia kiểm soát biên giới nghiêm ngặt nhất thế giới trong suốt 2 năm diễn ra đại dịch. Do đó, việc dỡ bỏ các hạn chế về Covid-19 đánh dấu bước đầu tiên trong chiến lược tiếp thị du lịch dài hạn nhằm thúc đẩy nhu cầu của du khách quốc tế tới quốc gia này.

? Liên hệ Alice Academy để cập nhật thêm thông tin về thủ tục du học cũng như nhận được sự hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất!

? Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *