Du học ngành Hospitality tại xứ sở cờ hoa

Cụm từ “Giấc mơ Mỹ” có lẽ không quá xa lạ với giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam. Mỹ là nơi có nền kinh tế hàng đầu thế giới với môi trường sống chất lượng cao, là “miền đất hứa” cho không ít các bạn trẻ trên toàn cầu. Vậy nên học ngành gì khi du học Mỹ?

Nhiều năm trở lại đây “Hospitality and Tourism” đang là xu thế ở nhiều quốc gia. Chúng ta hoàn toàn có thể học ngành này ở những quốc gia có chi phí học tập và sinh hoạt rẻ hơn Mỹ rất nhiều. Vậy tại sao nên theo học tại Mỹ?

 

  • Mỹ là một trong những quốc gia đa dạng nhất trên thế giới. 

 

Mỹ có sự đa dạng về dân tộc, quốc gia, ngôn ngữ bản địa, chủng tộc, tôn giáo, khuynh hướng tình dục, bản sắc giới tính, và nền tảng kinh tế xã hội. Sinh viên học tập và làm việc trong ngành này tại Mỹ sẽ có cơ  hội được tiếp xúc với nhiều khía cạnh của một nền dân số đa dạng. 

 

100%

 

 

  • Nhiều chuỗi khách sạn lớn trên thế giới có trụ sở tại Mỹ

 

Các công ty như Marriott, Hyatt, Wyndham và Hilton đều có trụ sở chính tại Mỹ và thường tuyển dụng nhân viên từ các trường đại học ở Mỹ. Các trường này cung cấp một loạt các khóa học chuyên ngành giúp sinh viên sẵn sàng cho bất kì vị trí nào trong nhóm ngành này dù làm việc tại Mỹ hay các quốc gia khác.

 

 

  • Chương trình học toàn diện

 

Mô hình của Mỹ tập trung vào việc đào tạo sinh viên toàn diện, chú trọng phát triển kiến thức lẫn kĩ năng và các khóa học nghiên cứu chuyên nghiệp. Điều này đặc biệt có lợi cho những sinh viên học ngành quản trị khách sạn và du lịch. Trong hầu hết các chương trình cử nhân về quản lý khách sạn và du lịch, sinh viên được tiếp xúc với rất nhiều lĩnh vực chủ đề bao gồm quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp, khoa học xã hội, toán học và khoa học, nhân văn, cũng như các khóa học liên quan trực tiếp đến quản trị khách sạn và du lịch . Hơn nữa, nhiều chương trình tại Hoa Kỳ được Ủy ban Kiểm định Chương trình Quản lý Khách sạn (ACPHA) công nhận.

100%

Các trường đại học đã áp dụng các chiến lược mới để nâng cao kết quả học tập của sinh viên. Trong giáo dục khách sạn và du lịch, các chủ đề được đề cập trước đây được trình bày theo cách tiếp cận cân bằng không chỉ tập trung vào các khái niệm lý thuyết, mà còn về trải nghiệm, cho phép sinh viên thực hành những gì họ đang học trong lớp vào thực tiễn. 

 

 

  • Cơ hội việc làm

 

Bởi vì ngành Khách sạn và Du lịch rất nổi bật và phát triển ở Mỹ, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế ngành công nghiệp toàn cầu này. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể áp dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm học được ở bất kì quốc gia nào theo tiêu chuẩn Mỹ.

 

Ngành này đang trở thành xu hướng trong các năm gần đây do nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng tăng cao trên toàn thế giới cùng với sự ra đời của nhiều loại hình du lịch. Vì thế cơ hội trong ngành Khách sạn và Du lịch thực sự là rất lớn. Nghiên cứu chỉ ra rằng 18 người tốt nghiệp ngành này tại Mỹ thì có một người được tuyển dụng. 

 

Đối với ngành Giáo dục Khách sạn và Du lịch tại Mỹ, triết lý là: Sự nghiệp đã bắt đầu vào ngày đầu tiên khi bạn là sinh viên. Sự trải nghiệm thực tế, kiến thức tích luỹ, l ộ trìnhphát triển nghề nghiệp, sự kết hợp giữa giáo dục chuyên nghiệp và kinh nghiệm thực tế tại nơi làm việc đều rất có ích cho việc trở thành QUẢN LÍ CHUYÊN NGHIỆP trong tương lai.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *