DU HỌC MỸ TRƯỜNG UNIVERSITY OF MASSACHUSETTS BOSTON

TỔNG QUAN

UMass Boston là trường đại học nghiên cứu được thành lập vào năm 1964. Trường là một phần của “Hệ thống trường Đại học Massachusetts” trong hệ thống giáo dục Mỹ.

UMass Boston có khoảng 13.300 sinh viên theo học. Các chuyên khoa chính: nghệ thuật tự do, khoa học và toán học, thạc sĩ giáo dục, quản lý, điều dưỡng, nghiên cứu chính sách, công cộng và dịch vụ cộng đồng. Trong đó, các ngành được sinh viên Việt Nam yêu thích là: quản trị quốc tế, tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếp thị, quản trị điều hành, kỹ sư và khoa học máy tính.

Trường cấp bằng cho bậc đại học và sau đại học trong một số lĩnh vực nghiên cứu, cũng như các chương trình cấp chứng chỉ cao cấp.

UMass Boston có 34 tổ chức nghiên cứu liên ngành mang lại cơ hội cho giảng viên và sinh viên của trường cùng với giảng viên, sinh viên các trường đại học thế giới theo đuổi nghiên cứu, giảng dạy về nhiều chủ đề học thuật và xã hội.

Trường được xếp hạng thứ 13 tại Mỹ về việc tạo ra các công trình sở hữu trí tuệ – và dẫn đầu trong nghiên cứu liên ngành; hạng trong 20 trường đại học hàng đầu tại Massachusetts cùng với Đại học Harvard và MIT; trường được công nhận bởi Hiệp hội AACSB Mỹ.

Trường Navitas tại UMass Boston nằm trong cơ sở của Đại học Massachusetts, cạnh bán đảo Columbia Point với viện bảo tàng và thư viện của cố Tổng thống John F.Kennedy. Là sinh viên của trường Navitas tại Umass Boston, bạn sẽ được hưởng các dịch vụ và cơ sở vật chất của trường đại học như thư viện, phòng máy vi tính, phương tiện giải trí, chỗ ở, các dịch vụ y tế và nghề nghiệp.

 

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

 • UMass Boston tự hào có 34 tổ chức nghiên cứu liên ngành mang lại cơ hội cho giảng viên và sinh viên của trường cùng với giảng viên, sinh viên các trường đại học thế giới để theo đuổi nghiên cứu, giảng dạy về nhiều chủ đề học thuật và xã hội.
 • UMass Boston được xếp hạng thứ 13 tại Mỹ về việc tạo ra các công trình sở hữu trí tuệ – đóng góp vào danh tiếng là trường dẫn đầu trong nghiên cứu liên ngành.
 • Được xếp hạng trong 20 trường đại học hàng đầu tại Massachusetts cùng với ĐH Harvard và MIT.
 • Trường Quản lý tại UMass Boston được công nhận bởi Hiệp hội AACSB Hoa Kỳ.
 • Các chương trình học của Navitas tại trường đại học UMass Boston trong năm đầu tiên đều được giảng dạy bởi các giảng viên trường UMass Boston. Khi hoàn thành chương trình của Navitas, bạn sẽ được học năm hai với chương trình, và tín chỉ hoàn toàn trực tiếp từ trường đại học UMass Boston, nói một cách khác, lúc này bạn đã hoàn toàn là một sinh viên trường đại học UMass Boston.
 • Các lớp tại trường thường chỉ có 25 học sinh một lớp và đáp ứng đủ các yêu cầu chất lượng giảng dạy nghiêm ngặt tại trường. Ngoài ra trong các lớp học, giáo viên còn giúp đỡ các sinh viên về khả năng ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, kỹ năng nghiên cứu và làm việc nhóm.
 • Đặc biệt khi tham gia học với Navitas tại trường đại học UMass Boston, bạn không nhất thiết phải có bằng SAT hoặc ACT và làm bài luận cá nhân khi muốn nhận học tại trường.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Umass Boston đang được đầu tư 750 triệu USD vào các cơ sở vật chất mới như Integrated Sciences Complex với rất nhiều phòng nghiên cứu cho các ngành như Sinh, Hóa, Môi trường, Tâm lý học…. Tòa nhà New Academic Building No.1 (khánh thành vào kỳ mùa Thu 2015) với giảng đường lên tới 500 chỗ ngồi. Ngoài ra Umass Boston có rất nhiều câu lạc bộ và tổ chức như: Câu lạc bộ Kinh doanh và Marketing, câu lạc bộ Thời trang, câu lạc bộ Công nghệ Thông tin…Cùng với những sự kiện đặc biệt được tổ chức như: Boston Celtics basketball, Boston Red Sox, Navitas Soccer Tournament, Pizza Night, New York City overnight trip…chắc chắn sẽ mang đến cho sinh viên nhiều niềm vui cũng như hứng thú với việc học hành hơn.

Lý do sinh viên chọn học tại UMass Boston

 • UMass Boston nằm trong top 20 Đại học hàng đầu tại Massachusetts, bên cạnh Đại học Harvard và MIT
 • UMass Boston được xếp thứ 42 trong Top 100 các trường ĐH danh tiếng thế giới theo The Times Higher Education
 • Là con đường để lấy bằng đại học tại một trong những trường đại học được đánh giá cao tại Mỹ
 • Các đợt nhập học được tổ chức linh động: Tháng 9, tháng 1 hoặc tháng 5
 • Sĩ số lớp nhỏ, mỗi sinh viên đều nhận được sự quan tâm từ các giảng viên
 • Boston là một trong những thành phố quốc tế nhất nước Mỹ
 • Đại học Massachusetts Boston là trường đại học nghiên cứu với đội ngũ giảng viên xuất sắc
 • Trường có 34 tổ chức nghiên cứu liên ngành, mang lại cơ hội cho sinh viên và giảng viên theo đuổi các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cao
 • ĐH Massachusetts Boston được công nhận bởi Hiệp hội các trường Đại học và trường học bang New England (NEASC). Ngành Quản lý của trường được công nhận bởi Hiệp hội các trường Thương mại của Mỹ (AACSB). Ngành Điều dưỡng và Dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhận kết quả kiểm định chất lượng đào tạo từ Liên hiệp quốc gia các trường trong ngành điều dưỡng và Khối thịnh vượng chung Massachusetts
 • UMass Boston là thành viên của Hội đồng các trường Cao học và Hiệp hội các trường Cao học Đông Bắc Mỹ
 • UMass Boston được xếp hạng thứ 13 tại Mỹ về việc tạo ra các công trình sở hữu trí tuệ – đóng góp vào danh tiếng là trường dẫn đầu trong nghiên cứu liên ngành.

 

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

 • Văn phòng quản lý các hoạt động sinh viên có thể giúp cho sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi, luyện tập sau những giờ lên lớp.
 • Khi bạn đã là một sinh viên của đại học UMass Boston, bạn sẽ được chào đón ở bất kỳ các câu lạc bộ và các chương trình hoạt động tập thể. Một số câu lạc bộ tiêu biểu ở trường như CLB Anime và Manga, CLB về thời trang, Marketing và kinh doanh, CLB về tâm lý, ClB nhạc Jazz, Chiều thuyền.v.v…
 • Nếu bạn muốn trở thành một trưởng CLB nào đó, hoặc đang muốn tìm kiếm công việc ngay trong trường của mình, bạn có thể nhờ đến văn phòng quản lý hoạt động sinh viên giúp đỡ.
 • Tại trường có khu trung tâm, tại đây tập hợp các hoạt động xã hội, văn hóa và các sự kiện tại trường, Bạn cũng có thể tìm thấy các dịch vụ sinh viên khác, café hoặc căn tin tại đây. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các lớp học thể dục, luyện tập thể lực miễn phí ngay tại trung tâm thể dục.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình học

–     Chương trình tiếng Anh (NAVITAS): Dành cho học sinh quốc tế chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh hoặc muốn nâng cao tiếng Anh tiếng khi vào khóa học chính.

–     Chương trình chuyển tiếp Đại học UPP Stage II (NAVITAS) ( tương đương đại học năm 1 tại Umass Boston): các lĩnh vực: Kinh doanh, Khoa học xã hội nhân văn, Tự nhiên – Toán học. Sau khi hoàn thành xong chương trình này sinh viên được chuyển tiếp lên năm 2 Đại học Massachusetts Boston

–     Chương trình Đại học và Sau Đại học: Kế toán, Nghệ thuật, Kinh doanh, Marketing, Âm nhạc, Tâm lý, Triết học, Khoa học chính trị, Công nghệ thông tin, Tài chính, Môi trường, Hóa học, Kinh tế, Khoa học máy tính, kinh doanh….

Các ngành học nổi tiếng và thế mạnh

* Chương trình đại học:

 • Economics – BA
 • Management Major – BS
 • Communication Studies – BA

* Chương trình sau đại học:

 • Accounting – MS
 • Applied Economics – MA
 • Business Administration – MBA
 • Finance – MS
 • International Management – MS

UMass Boston tự hào có 34 tổ chức nghiên cứu liên ngành mang lại cơ hội cho giảng viên và sinh viên của trường cùng với giảng viên, sinh viên các trường đại học thế giới để theo đuổi nghiên cứu, giảng dạy về nhiều chủ đề học thuật và xã hội. Các chuyên khoa chính: nghệ thuật tự do, khoa học và toán học, thạc sĩ giáo dục, quản lý, điều dưỡng, nghiên cứu chính sách, công cộng và dịch vụ cộng đồng.

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Chương trìnhYêu cầu học vấnYêu cầu tiếng Anh
Tiếng Anh hỗn hợpIELTS 5.0/ TOEFL ibt 59
Tiếng Anh chuyên sâuIELTS 4.5 trở xuống
Đại học năm 1 (Navitas)Tốt nghiệp THPT, ĐTB từ 6.0IELTS 5.5
Đại họcTốt nghiệp THPT với ĐTB 8.5 trở lên hoặc hoàn tất chương trình chuyển tiếp đại học (Đại học năm 1 Navitas)IELTS 6.0/ TOEFL ibt 79
Sau Đại họcTốt nghiệp Đại học, GMAT hoặc GREIELTS 6.0-6.5/ TOEFL 79-90

 

CHI PHÍ THAM KHẢO

Chi phíCử nhânThạc sĩ
Học phí$28,665 (30 tín chỉ)$25,137/năm
Khóa Tiếng Anh chuyên sâu$6,289/kỳ
Đặt cọc$3,500 USD (đóng 1 lần)
Phí bảo hiểm$2,376/năm
Chi phí ăn ở$12,000-15,000/năm
Các phí khác ( phí SV, phí ID, phí SV quốc tế…)$2,068/3 kỳ
Năm thứ 2,3,4$28,700/năm$29,402/năm

 

KỲ NHẬP HỌC

–     Kỳ mùa hè: Tháng 05

–     Kỳ mùa thu: Tháng 08

–     Kỳ mùa xuân: Tháng 01

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *