DU HỌC MỸ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG LOUISIANA STATE UNIVERSITY

GIỚI THIỆU LSU

Louisiana State University (LSU) được thành lập năm 1860, là ngôi trường đại học công lập vô cùng nổi tiếng cả về giáo dục và đào tạo tại Mỹ. Trường tọa lạc tại Baton Rouge bang Louisiana, nằm gần sát nhánh sông Mississippi với nền văn hóa truyền thống vô cùng đa dạng và chỉ cách sân bay Baton Rouge Metropolitan 20 phút đi xe. LSU xếp hạng thứ 129 toàn nước Mỹ, hạng 63 trong số các trường công lập đồng thời ngành kinh doanh và kĩ thuật của trường lần lượt giữ vị trí 79 và 91.

Khi theo học tại LSU, sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều chương trình học phong phú. Tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại trường là 23: 1 trong đó trường có tới 35,5% lớp học dưới 20 em.

Louisiana State University là trường đại học công lập tại Mỹ đảm bảo tối đa sự an toàn cho sinh viên, nơi mà các em sẽ được cung cấp một số dịch vụ như: dạy kèm, trung tâm phụ nữ, dịch vụ nơi ở, chăm sóc ban ngày, dịch vụ y tế và bảo hiểm sức khỏe. LSU cũng cung cấp dịch vụ an toàn và an ninh như xe tuần tra 24 giờ, phương tiện giao thông buổi tối, điện thoại khẩn cấp 24 giờ, hệ thống ký túc an toàn thông qua thẻ an ninh xá và kiểm soát truy cập. Trong số các sinh viên tại LSU, 72% có xe ô tô trong khuôn viên trường, đồng thời LSU cũng có quy định tuyệt đối không được uống rượu trong trường.

Sau những giờ học trên lớp, sinh viên có cơ hội khám phá hơn 350 tổ chức sinh viên của trường. Bên cạnh đó các em cũng có thể tham gia các chương trình hoạt động ngoài trời như dã ngoại, thăm vườn ươm hoặc bảo tàng lịch sử tự nhiên của Louisiana trong khi đó các em hâm mộ thể thao có thể tham quan Bảo tàng Andonie. Đặc biệt, đại học công lập Louisiana là ngôi trường có sân vận động lớn thứ 6 tại Mỹ với sức chứa hơn 100,000 người hứa hẹn những trận cầu nảy lửa và các giải thi đấu của nhiều môn thể thao khác.

Các trường đại học của phía Đông Nam Hoa Kỳ được biết tới bởi điều kiện khí hiền hòa, con người thân thiện. Các trường đại học được thiết phù hợp với du học sinh quốc tế. Đại diện các trường đại học chia sẻ rằng họ hiểu  giá trị của nền giáo dục Hoa Kỳ không chỉ đến từ những con chữ trên giảng đường mà còn thể hiện phần lớn ở cuộc sống, các hoạt động xã hội  và các quan hệ cộng đồng. Chính vì vậy mọi chương trình học của các trường đại học này đều có các chương trình Internship, chương trình học kép, liên tục mở các lớp đào tạo nhân lực, luyện phỏng vấn ngắn hạn để đảm bảo cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được một công việc tốt, mức lương cao tại Mỹ.

 

Tổ chức Shorelight

Shorelighttổ chức giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ có liên kết với các trường đại học để xây dựng các chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế với mong muốn mang lại cơ hội học tập tại các trường đại học danh tiếng cũng như tạo ra một môi trường thân thiện và dễ thích nghi nhất  cho các bạn sinh viên quốc tế.

Hiện tại Shorelight có 6 đại học đối tác đặt tại các Tiểu bang Florida (FIU, UCF); South Carolina (USC); Alabama (Auburn University); Louisiana (LSU) và tại Kansas (KU). Đây là các trường đại học công lập nằm trong top 200 tại Mỹ.

Các trường trong hệ thống Shorelight có thế mạnh nổi bật về các ngành phổ biến như Kinh doanh, các ngành Kỹ thuật (đặc biệt kỹ sư Hóa, dầu) , Kiến trúc, Quản lý khách sạn,…

Ưu điểm độc đáo của hệ thống 6 trường phía đông nam nước Mỹ chính là việc tập trung vào tâm lý của học sinh. Một trong ba yếu tố tạo nên thành công trong hành trình du học của mỗi cá nhân chính là trí tuệ, khả năng hòa hợp, thích nghi và sự yêu thích đối với cuộc sống và chương trình học. Mọi nỗ lực của các trường đại học đều mong muốn đem lại cho các bạn  học sinh, sinh viên một môi trường mà tất cả các bạn đều yêu thích.

Song song với việc đem lại  những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống, Chất lượng giáo dục của những ngôi trường còn nổi bật hơn rất nhiều, là partnership của hầu hết các trường đại học top đầu Mỹ, mỗi giờ học của hệ thống 6 trường này đều được thiết kế sao cho phù hợp với các du học sinh quốc tế bằng cách lồng ghép những giờ học tiếng anh miễn phí vào trong các môn học, giúp cho học sinh đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Tại sao nên chọn LSU?

  • Nổi tiếng quốc gia: Đại học LSU được xếp hạng trong TOP TIER (Top Đầu) “Các Trường Đại học Quốc gia Tốt nhất” bởi ấn bản đầy uy tín U.S. News & World Report (Báo cáo Tin tức Hoa Kỳ & Thế giới).
  • Học thuật xuất sắc: LSU cung cấp hơn 235 lĩnh vực nghiên cứu học tập thông qua 10 trường cao đẳng trung học (senior college) và trường trung học, bên cạnh các trung tâm chuyên ngành, phân viện, học viện và các văn phòng.
  • Chi phí phải chăng: LSU vẫn liên tục là trường đại học có chi phí học tập phải chăng nhất trong số các trường tương tự.
  • Sinh hoạt xã hội sôi động: LSU là mái nhà của hơn 350 tổ chức sinh viên — mỗi người sẽ luôn tìm được cho mình một thú vui nào đó!
  • Dẫn đầu về nghiên cứu: LSU là trường viện hàng đầu của tiểu bang Louisiana và là một trong 21 trường đại học duy nhất trên toàn quốc được cấp chứng nhận Land Grant, Sea Grant và Space Grant.
  • Học bổng sinh viên: LSU là một trong các trường đại học phổ biến nhất cả nước trong số các học sinh trung học, theo như U.S. News & World Report. Trong danh sách mới được ban hành của ấn bản này về “Các Trường Cao đẳng Đại học Phổ biến Nhất: Trường Đại học Quốc gia”, LSU đã được xếp hạng thứ 16, dựa trên tỷ lệ phần trăm số người nộp đơn được chấp nhận bởi một trường đại học đã kết thúc ghi danh tại trường viện đó.
  • Khung cảnh tuyệt đẹp: Khuôn viên LSU với khoảng 250 công trình chính và 50 loài cây, được xem là một trong những khuôn viên trường đẹp nhất tại Mỹ trong tác phẩm The Campus as a Work of Art (Khuôn viên Trường, Những Tác phẩm Nghệ thuật) của Thomas Gaines.
  • Địa điểm văn hóa: LSU nằm tại Baton Rouge, thủ phủ của tiểu bang Louisiana. Trường Đại học này nằm trong tầm lái xe của vùng New Orleans—nơi sản sinh dòng nhạc jazz Mỹ và là quê hương của lễ hội Mardi Gras và vùng French Quarter nổi tiếng thế giới—và cả Lafayette, trung tâm của nền văn hóa Cajun.
  • Sự đa dạng: LSU là mái nhà cho các sinh viên đại diện cho tất cả các tiểu bang ở Hoa Kỳ cũng như trên 120 quốc gia khác nhau.
  • Thể thao: LSU có một trong những chương trình thể thao thành công nhất trong nước và hàng năm đều tranh tài trong các giải hội thao, khu vực và các giải vô địch quốc gia ở hầu hết các môn thể thao trong trường đại học. Kể từ khi bắt đầu Học viện Thể thao LSU (LSU Athletics) vào năm 1893, các đội thể thao Tiger đã giành được 43 chức vô địch quốc gia trong chín môn thể thao khác nhau.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

College of Agriculture

College of Art & Design

College of Engineering

The school of the Coast & Environment

College of Humanities & Social Sciences

Manship school of Mass Communication

College of Music & Dramatic Arts

College of Science

University Center for Advising & Counseling

Các chuyên ngành phổ biến: Kinh doanh, Quản lý, Marketing; Kỹ thuật; Giáo dục; Sinh học và Khoa học y sinh; Truyền thông, Báo chí, nông nghiệp, nghệ thuật và thiết kế, khoa học và nghệ thuật, khoa học cơ bản, môi trường và biển, thư viện và khoa học thông tin, truyền thông đại chúng, âm nhạc và nghệ thuật kịch, công tác xã hội và thuốc thú y.và các chương trình liên quan.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO VÀ CHI PHÍ THAM KHẢO

Các chương trình họcVào thẳng năm 1 (2 kì)ĐH năm 1 (2 kì)ĐH năm 1 (3 kì)Tiếng Anh dự bị
Yêu cầu học tậpGPA: 3.0GPA: 2.5GPA: 2.5GPA: 2.5
Yêu cầu Tiếng AnhIELTS: 6.5

TOEFL ibt: 79

Hoặc làm bài tiếng Anh thay thế

IELTS: 5.5

TOEFL ibt: 68

Hoặc làm bài tiếng Anh thay thế

IELTS: 5.0

TOEFL ibt: 60

Hoặc làm bài tiếng Anh thay thế

Không yêu cầu cụ thể
Chuyển đến chương trìnhNăm 2 chương trình Cử nhânNăm 2 chương trình Cử nhânNăm 2 chương trình Cử nhânChương trình học bổ trợ tăng cường
Học phí$28.000 USD$28.000 USD$33.800 USD$6.500USD

* Đặc biệt:

         Không cần SAT/ACT, IELTS/TOEFL vẫn có thể nhập học vào trường.

         Dễ dàng tìm việc làm thêm ngay trong khuôn viên trường học.

 

KỲ NHẬP HỌC:

–   Kỳ mùa thu: Tháng 8

–   Kỳ mùa hè: Tháng 7

–   Kỳ mùa xuân: Tháng 1

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *