Du học Mỹ ngành An ninh mạng (Cyber Security) | Ngành học siêu “ngầu” – học bổng siêu hot

Tổng quan về Cyber Security

Cyber Security – An ninh mạng hiểu một cách đơn giản là nhiệm vụ bảo vệ hệ thống mạng máy tính, bảo mật tất cả dữ liệu đang được lưu trữ trong hệ thống máy tính. Đây là nhiệm vụ đóng vai trò cực kỳ quan trọng, khi tất cả các tập đoàn đa quốc gia hay các doanh nghiệp nhỏ, đều đang vận hành dựa vào sự hỗ trợ của các thiết bị máy tính. Do đó, cần phải có người thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các thông tin của doanh nghiệp an toàn, trước sự tấn công của các hacker. 

An ninh mạng có thể áp dụng cho các phần mềm, phần cứng hay các thông tin được lưu trữ trên internet. Từ những thông tin cá nhân riêng tư, cho đến những dữ liệu phức tạp của các doanh nghiệp, tổ chức chính phủ đều được bảo vệ bởi an ninh mạng. 

Thông thường, một cử nhân ngành an ninh mạng sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại các bộ phận liên quan đến công nghệ, hoặc bảo mật thông tin. Họ được chia thành 3 dạng: 

  • Hacker mũ trắng: Đây là những hacker có đạo đức, xâm nhập vào hệ thống công nghệ thông tin để tìm ra các lỗ hổng. Từ đó, vá lại những lỗ hổng của hệ thống để tránh các tin tặc xâm nhập với các ý định xấu. 
  • Hacker mũ đen: Đây là nhóm tin tặc xấu, tìm cách tấn công vào hệ thống với mục đích đánh cắp thông tin, cài các phần mềm lây nhiễm độc hại, phá hủy hệ thống hoặc làm nhiều hành vi phạm pháp khác. 
  • Hacker mũ xám: Đây là những chuyên gia công nghệ thông tin, vừa có thể làm những công việc của hacker mũ trắng lẫn mũ đen. 

Tại sao du học Mỹ ngành An ninh mạng?

✅ Chương trình đào tạo chất lượng cao

#1 trong cá quốc gia quốc gia hàng đầu thế giới về An ninh mạng.

9/10 đại học tốt nhất thế giới về đào tạo An ninh mạng là ở Mỹ như Stanford, Berkeley, MIT…

Hoa Kỳ được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. An ninh mạng dù là ngành mới nhưng khung chương trình đào tạo được xây dựng bởi các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ. Nhờ đó, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức cần thiết và bám sát với thực tiễn nhất. Đồng thời, các chương trình đào tạo tập trung vào ứng dụng thực tiễn, nên sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ nền tảng kiến thức để chuẩn bị cho công việc sau khi tốt nghiệp. 

✅ Mỹ quy tụ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Xứ sở cờ hoa là nơi quy tụ của những “ông lớn” trong ngành công nghệ trên toàn cầu như Apple, Microsoft, Google, Facebook… Điều đó đồng nghĩa với việc du học sinh sẽ có cơ hội được thực tập tại những doanh nghiệp hàng đầu thế giới, giúp sinh viên học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá. Đây là điều mà sinh viên tại Việt Nam hoặc nhiều quốc gia khác không có được.

✅ Cơ hội việc làm lớn 

Ước tính trung bình cứ 39 giây sẽ có một cuộc tấn công mạng diễn ra. Do đó, nhu cầu nhân lực cho ngành này vô cùng lớn.

Bên cạnh đó, theo EMSI dự đoán, nhu cầu về nghề Cyber Security sẽ tăng 28.8% từ năm 2012 đến 2022 tại Mỹ. Còn theo U.S.News and World Report, nhu cầu lao động của ngành Cybersecurity sẽ tăng 36,5% vào năm 2022, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình của các ngành nghề khác.

✅ Mức lương cực khủng

Mức lương của ngành này cũng nằm trong TOP cao nhất. Theo thống kê của cục lao động Bureau of Labor Statistics, ước tính rằng 10% vị trí thấp nhất trong lĩnh vực này kiếm được mức lương $50.300 hàng năm, trong khi 10% những vị trí cao nhất tốt nghiệp bậc cử nhân là $140.460.

TOP những công ty trả lương KHỦNG cho ngành này tại Mỹ có thể kể đến Nvidia ($170.068), Twitter ($162.852), Gilead Sciences ($162.210), Google ($161.254), LinkedIn ($157.402), Facebook ($152.962), Microsoft ($148.068).

Tại Việt Nam, ngành này cũng bảo đảm cơ hội nghề nghiệp với mức lương lý tưởng từ 300 – 350USD/tháng đối với nhân viên thử việc và 400 – 700USD/tháng đối với nhân viên chính thức. Mức lương có thể lên nghìn đô mỗi tháng tại các công ty nước ngoài.

Các trường đào tạo hàng đầu tại Mỹ ngành An ninh mạng

? Seton Hill University

? Hofstra University

? Illinois State University

? George Mason University

? University of South Florida

? Arizona State University

Điều kiện du học

Hồ sơ du học của ngành An ninh mạng sẽ phụ thuộc vào điều kiện đầu vào của từng trường. Tuy nhiên sẽ có một số giấy tờ cơ bản như: 

  • Bảng điểm những năm học gần nhất.
  • Chứng chỉ tốt nghiệp THPT (hệ cử nhân), bằng tốt nghiệp đại học (hệ sau đại học). 
  • Chứng chỉ tiếng Anh. 
  • Thư giới thiệu (nếu có). 
  • Các chứng chỉ điểm số khác.

? Tùy theo hệ đào tạo khác nhau, và tùy theo định hướng của mỗi trường hàng năm mà sẽ có điều kiện đầu vào và các suất học bổng khác nhau, có thể lên đến 15.000USD cho ngành An ninh mạng. Liên hệ Alice Academy để cập nhật thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tư vấn cho lộ trình chuẩn bị du học Mỹ của bạn.

? Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *