Du học IRELAND không yêu cầu IELTS- Miễn Chứng Minh Tài Chính

 

1. Du Học IRELAND

Tại Ireland, chính phủ rất coi trọng các chính sách đầu tư phát triển giáo dục chính vì vậy chỉ tính riêng bậc đại học, con số đầu tư hàng năm đã lên đến hơn 782 triệu USD – một con số khổng lồ không hề thua kém các quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ.

Với sự đầu tư đúng đắn, tất cả các trường đại học của Ireland đều lọt top 5% bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu.

55% số lượng thạc sĩ và tiến sĩ được công nhận trên toàn thế giới. Cùng với đó là chỉ số phát triển con người đứng thứ 5 thế giới.

Hiện nay các trường đại học tại Ireland cung cấp hơn 5000 chương trình đào tạo được quốc tế công nhận. Trong số có 19% lĩnh vực bao gồm cả khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn nằm trong top 1% các cơ sở nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.

Chất lượng giáo dục là vấn đề được du học sinh quan tâm hàng đầu khi có kế hoạch du học, vậy nên với một quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển như Ireland việc thu hút được hàng ngàn du học sinh quốc tế đến đây theo học là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đó cũng chính là lý do càng ngày càng có nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Ireland là đích đến để học tập thay vì các quốc gia khác.

2. Visa đơn giản- miễn IELTS- không chứng minh tài chính

Visa du học luôn là vấn đề “đau đầu” đối với du học sinh, có rất nhiều trường hợp đã nhận được thư mời nhập học nhưng lại rớt visa , chính phủ Ireland có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế với tỉ lệ đỗ visa lên đến 100%.

Mặc dù là một quốc gia nói tiếng Anh, nhưng các trường học tại Ireland lại không yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ IELTS. Điều này cho phép những bạn trình độ tiếng Anh hơi kém vẫn có cơ hội được theo học tại những trường đại học hàng đầu thế giới, và tất nhiên khi sang đến nước bạn thì du học sinh vẫn cần phải theo học những khóa tiếng Anh trước khi trở thành sinh viên chính thức. Dù là đi đường vòng nhưng được đặt chân đến đất nước xinh đẹp này học tập đã là một khởi đầu quá tuyệt vời phải không nào, còn sau đó có thể trở thành sinh viên chính thức hay không thì tất nhiên phải tùy thuộc vào nỗ lực của bạn.

Một trong những lý do giúp 100% sinh viên đỗ visa du học Ireland đó là vì sinh viên không phải trải qua buổi phỏng vấn visa giống như xin visa du học tại nhiều quốc gia khác. Ngoài ra hồ sơ xin visa cũng khá đơn giản, không cần phải chứng minh tài chính quá phức tạp, không cần phải khám sức khỏe, không cần phải trực tiếp nộp hồ sơ tại đại sứ quán….

3. Cơ hội định cư cao

 Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp đều có cơ hội ở lại làm việc một năm mà không cần phải làm thủ tục gia hạn visa như nhiều quốc gia khác. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính và yên tâm ở lại tìm kiếm việc làm.

Sau khi kết thúc một năm làm việc, nếu bạn có một công việc mới mức thu nhập ổn định 30.000 EUR/năm thì chính phủ sẽ tạo điều kiện để bạn ở lại Ireland làm việc dựa theo thời hạn của hợp đồng làm việc.

Cơ hội định cư lâu dài tại Ireland thực sự bắt đầu khi bạn ở lại Ireland làm việc đủ 2 năm và có một công việc tốt với mức thu nhập ổn định. Khi đó bạn chỉ cần nộp hồ sơ xin định cư và chờ được xét duyệt. Các chính sách định cư tại Ireland khá cởi mở, vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm việc và sinh sống lâu dài tại đất nước thân thiện và hiếu khách này.

4. Cơ hội làm việc tại những tập đoàn xuyên quốc gia hàng đầu thế giới

Ireland tuy là một quốc đảo nhỏ nhưng có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới với GDP đầu người cao thứ 13 thế giới (số liệu thống kê của Quỹ tiền tệ quốc tế năm 2014). Từ đó đến nay kinh tế của Ireland ngày càng trên đà phát triển mạnh mẽ, GDP năm 2017 tăng 13,58% so với năm 2016 và trong năm 2018 dự kiến sẽ tiếp tục tăng bởi nhịp độ phát triển đi lên đồng đều của nền kinh tế (số liệu của Ngân hàng thế giới 2017).

Kinh tế Ireland sở dĩ phát triển mạnh là vì chính phủ luôn nỗ lực trong việc thu hút các công ty lớn, đặc biệt là các công ty về công nghệ đặt trụ sở tại Ireland để trở thành đòn bẩy phát triển nền kinh tế trong nước phát triển. Với những chính sách ưu dãi dành cho các công ty nước ngoài, nên có rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đã đã trụ sở tại Ireland để diều hành các hệ thống chi nhánh ở châu Âu. Điển hình nhất phải kể đến các “ông lớn” như: Amazone, Apple, Google, Facebook, Twitter, eBay, Airbnb, Uber….

Sự xuất hiện của những tập đoàn kinh tế lớn hàng đầu thế giới đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên từ vị trí thực tập sinh cho đến nhân viên chính thức. Kết hợp với chính sách thu hút du học sinh quốc tế ở lại định cư, làm việc lâu dài Ireland thực sự là thiên đường với những cơ hội làm việc hấp dẫn.

Chi phí du học Ireland khá hợp lý

Nền kinh tế phát triển xấp xỉ Anh, bằng cấp tương đương với các trường tại xứ sở sương mù; tuy nhiên chi phí du học tại Ireland bao gồm cả học phí và sinh hoạt hàng ngày chỉ bằng 2/3 so với Anh.

 khoảng 7.000 – 12.000 EUR/năm (số liệu thống kế năm học 2015 – 2016). Con số này sẽ có sự chênh lệch giữa các trường và các vùng khác nhau của Ireland.

nd.

1. Học phí

Ngành học Cử nhân (EUR/năm) Sau đại học (EUR/năm)
Kỹ sư 10.000 – 21.600 10.500 – 19.500
Khoa học và công nghệ 10.000 – 21.600 10.500 – 18.000
Nghệ thuật và Nhân văn 10.000 – 16.500 10.500 – 20.000
Kinh doanh 10.000 – 16.500 10.500 – 30.000
Y khoa và các ngành liên quan 31.000 – 50.000 12.035 – 51.635
Khóa tiếng Anh 125 – 200 (EUR/tuần)
Khóa dự bị quốc tế 6.500 – 13.200 (EUR/tuần)

2. Sinh hoạt phí:

  • Sách vở: 600
  • Nhà ở: 2.500 – 5.000 EUR/năm
  • Ăn uống: 1.500 – 2.500 EUR/năm
  • Chi phí khác (bảo hiểm sức khỏe, đời sống xã hội, chi phí phát sinh): 1.000 – 2.400 EUR/năm

đi làm thêm tối đa 20 giờ/tuần, thực tập hưởng lương trong khoảng 6 tháng bao gồm trong chương trình học.

chi tiết liên hệ: www.alice-academy.org / www.alice-academy.org

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *