Du học Durham College, Canada với ngành Trí Tuệ Nhân Tạo Đi đầu xu hướng năm 2023

Ngành trí tuệ nhân tạo AI tại Canada – Xu hướng 2023

      Trí tuệ nhân tạo AI hay trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence – viết tắt là AI) là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc, trái ngược với trí thông minh tự nhiên của con người. Trí tuệ nhân tạo là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ thông tin, thường được sử dụng để mô tả các máy móc (hoặc máy tính) có khả năng bắt chước các chức năng “nhận thức” mà con người thường phải liên kết với tâm trí, như “học tập” và “giải quyết vấn đề”.
✅ Góp mặt trong nhiều lĩnh vực
      Trong ngành vận tải: Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trên những phương tiện vận tải tự lái, điển hình là ô tô, cho phép con người tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi trên xe. Ngoài ra, ứng dụng này còn góp phần mang lại lợi ích kinh tế cao hơn nhờ khả năng cắt giảm chi phí cũng như hạn chế những tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.
      Trong sản xuất: Được ứng dụng để xây dựng những quy trình sản xuất tối ưu hơn. Công nghệ AI có khả năng phân tích cao, làm cơ sở định hướng cho việc ra quyết định trong sản xuất.
      Trong y tế: Ứng dụng tiêu biểu có thể kể đến là máy bay thiết bị bay không người lái được sử dụng trong những trường hợp cứu hộ khẩn cấp, giúp tăng tốc độ di chuyển hơn 40% so với xe chuyên dụng và cứu hộ ở những nơi có địa hình hiểm trở. Trong tương lai gần, AI được tham vọng sử dụng trong phân tích bệnh án, hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán bệnh.
      Trong bảo hiểm, ngân hàng: AI được sử dụng để trả lời tổng đài, chăm sóc khách hàng, phát hiện sai sót trong kê khai thuế và thu nhận kết quả rất tích cực.
      Trong giáo dục: Các hoạt động giáo dục như chấm điểm hay dạy kèm học sinh có thể được tự động hóa nhờ công nghệ AI. Ứng dụng khác như tạo ra robot NAO hỗ trợ trẻ em học ngoại ngữ tốt hơn, có khả năng tương tác và hiểu câu hỏi của học sinh rất linh hoạt, hay có khả năng theo dõi sự tiến bộ của học sinh và thông báo đến giáo viên khi phát hiện ra vấn đề đối với kết quả học tập của học sinh.
      Trong truyền thông: AI đang được ứng dụng để phân tích thói quen, hành vi khách hàng, nhận diện giọng nói qua điện thoại nhanh và hiệu quả hơn con người…
✅ Dự báo sẽ thay thế 40% công việc trong 15 năm tới
      Thế giới đã và đang trải qua những biến đổi to lớn. Với những ứng dụng ngày càng rộng rãi của trí tuệ nhân tạo vào nhiều lĩnh vực trong đời sống mà không ít những nghiên cứu đã chỉ ra rằng: trong 10-15 năm tới đây, khoảng 1/3 số công việc hiện tại sẽ được thay thế bởi máy móc, trí tuệ nhân tạo, và khoảng 40% lao động toàn cầu sẽ phải bổ sung kỹ năng mới để đáp ứng yêu cầu công việc. Tỷ lệ này ở khu vực ASEAN còn cao hơn.
      Một nghiên cứu của ILO ở 5 nước ASEAN đã đưa ra dự báo 56% việc làm trong các nước này có thể bị ảnh hưởng nặng, thậm chí bị thay thế bởi tự động hóa trong vài thập kỷ tới.
✅ Mức lương cực cạnh tranh
      Theo báo cáo “Thị trường IT Việt Nam – Developers Recruitment State 2021” của TopDev, mức lương Trí tuệ nhân thuộc top 10 công việc có mức lương cao trung bình tháng cao nhất trong lĩnh vực IT.
      Mức lương cho người lao động có kỹ năng ngành AI/ học máy/khoa học dữ liệu cũng nằm trong số mức lương cạnh tranh nhất như tại Canada dao động từ 80.000 đến 140.000 CAD/năm; tại Mỹ từ 100.000 đến 120.000 USD/năm (theo Payscale). Hoặc tại Việt Nam, trong 1 diễn đàn về trí tuệ nhân tạo gần đây, các chuyên gia cho biết mức lương của nhân sự ngành AI đã được đến 6.000 USD/tháng. Vì thế lựa chọn chuyên ngành AI sẽ là hướng đi mới đi đầu xu hướng trong tương lai dành cho những ai đam mê về công nghệ thay đổi thế giới.

Tại sao nên tham gia chương trình học AI tại Durham?

      Trường cao đẳng công lập Durham được thành lập từ năm 1969 và được công nhận là một trong những trường cao đẳng có chất lượng hàng đầu tại Canada. Mục tiêu của trường là chuẩn bị các kiến thức và kỹ năng cho công việc tương lai của sinh viên. Do đó, Durham luôn tuyển chọn giảng viên kỹ càng, hợp tác với những giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm trong nền công nghiệp. Đồng thời trường luôn đầu tư để cung cấp nguồn tai nguyên giáo dục để truyền đạt cho sinh viên những kiến thức bổ ích nhất.
✅ Lợi thế chuyên ngành
      Nhờ vào sự phát triển của thế giới công nghệ, Durham College đã nhận được sự đồng ý của Bộ Cao đẳng và Đại học để cung cấp chương trình cấp bằng mới nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động đang gặp phải trong lĩnh vực việc làm hot nhất của Canada – Ngành trí tuệ nhân tạo. Những sinh viên đã tốt nghiệp ngành Khoa Học Máy Tính, CNTT hoặc Ngành học Toán tin liên quan nên chọn học Post Graduate ngành AI sẽ rất thuyết phục cho lộ trình học tại Canada.
✅ Lợi thế khu vực
      Ở Ontario chỉ có duy nhất trường cao đẳng Durham có hệ Post Grad ngành AI, giúp học sinh dễ dàng lý giải vì sao chọn học tại Durham, giúp LSQ hiểu rõ hơn về lộ trình và mục đích học tập của sinh viên. Khả năng thuyết phục của ngành AI này có thể sánh ngang với Thạc sỹ Khoa Học Máy Tính.
✅ Lợi thế chương trình học
      Khi tốt nghiệp tại Durham, sinh viên sẽ biết cách tận dụng AI để trích xuất dữ liệu, quản lý dữ liệu và sử dụng trí thông minh dựa trên dữ liệu để hướng dẫn việc ra quyết định, giải quyết các vấn đề phức tạp của doanh nghiệp bằng các giải pháp tiên tiến, đồng thời tạo ra hiệu quả và tăng chất lượng cho các doanh nghiệp từ cỡ nhỏ, vừa đến những tập đoàn lớn.
      Sinh viên cũng sẽ được hưởng lợi từ môi trường học tập gắn với thực tế, bao gồm quyền truy cập vào Trung tâm AI của trường, hoàn thành các dự án capstone và có thể tùy chọn học kỳ làm việc. Sinh viên được chuẩn bị để sẵn sàng tham gia vào lĩnh vực AI đang tăng trưởng rất cao, đặc biệt tại khu vực Greater Toronto, nơi tập trung các công ty AI trên đầu người cao nhất trên thế giới.
  • Đối tượng: Sinh viên tốt nghiệp đại học các ngành về toán tin, công nghệ thông tin, khoa học máy tính hoặc Người đi làm có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ từ 3 năm trở lên.
  • Điều kiện: GPA>= 60%; IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0). Trường hợp sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh có thể đăng ký khóa tiếng Anh của ICEAP Toronto trước khi vào khóa chính.
  • Học phí: $16,200 CAD/năm (áp dụng cho 2022)
  • Kỳ nhập học: Tháng 09/2022, Tháng 01/2023.
?? Liên hệ ngay với Alice Academy để nhận ngay danh sách các trường đào tạo ngành AI hàng đầu tại Canada & những suất học bổng du học giá trị nhé!!!
? Đăng ký vào đường link để nhận ngay suất tư vấn 1:1 với chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo: https://forms.gle/2hv9XoaKfKZqArXp9
⏱️⏱️ Thời gian: 10:00AM, 13/08/2022
❌ Lưu ý: số lượng có giới hạn. Link sẽ đóng khi nhận đủ số lượng.
? Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *