Du Học Anh chỉ 1 năm- được ở lại đến 3 năm

Du Học Anh chỉ 1 năm- được VISA 3 năm

Thật là một tin vui đáng mừng cho các bạn sinh viên quốc tế mong muốn học tập ở cái nôi của nền giáo dục hàng đầu thế giới!

Theo chính sách visa mới, tất cả sinh viên quốc tế  học 1 năm sẽ được phép ở lại Anh làm việc trong hai năm tiếp theo, kể từ tháng 9/2020

 

Phục hồi chính sách cho phép sinh viên ở lại làm việc trong hai năm

Chính phủ Anh tuyên bố rằng bắt đầu từ năm tới, tất cả sinh viên nước ngoài tốt nghiệp từ một trường đại học được công nhận ở Anh và hồ sơ tuân thủ luật di trú sẽ đủ điều kiện ở lại trong nước làm việc trong hai năm.

Khi hết thời gian làm việc, sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thể chuyển sang con đường làm việc lành nghề nếu họ tìm được công việc đáp ứng yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm. Không có giới hạn số lượng sinh viên đủ điều kiện áp dụng chính sách này, và cơ hội đang rộng mở cho sinh viên quốc tế kể từ năm học 2020/21.

Với khoảng 460.000 sinh viên nước ngoài hiện đang học tập tại các trường đại học Anh, Chính phủ Anh thiết lập mục tiêu dựa theo Chiến lược giáo dục quốc tế vào đầu năm nay:

  • Tăng số lượng sinh viên quốc tế trong giáo dục đại học ở Anh lên 600.000 vào năm 2020;
  • Tăng gần gấp đôi giá trị xuất khẩu giáo dục lên 35 tỷ bảng Anh (46 tỷ USD), đòi hỏi tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 4% cho đến năm 2030.

 

Vào năm 2012, Bộ trưởng Nội vụ Theresa May đã giảm thời gian có thể ở lại làm việc của sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường đại học Vương quốc Anh từ hai năm xuống còn bốn tháng. Kể từ đó, quyền hạn làm việc sau nghiên cứu bị thu hẹp đã khiến Vương quốc Anh mất hơn 1 tỷ bảng doanh thu học phí quốc tế – theo nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Kinh tế Luân Đôn cho Viện Chính sách Giáo dục Đại học (HEPI) và Kaplan. Điều này cho thấy sự thay đổi về chính sách này đã ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng sinh viên quốc tế lựa chọn Vương quốc Anh làm điểm đến du học.

Phục hồi chính sách cấp visa làm việc hai năm sau khi hoàn thành chương trình học là điều mà các trường Đại học Vương quốc Anh đã vận động từ lâu. Kể từ thay đổi chính sách visa năm 2012, Anh Quốc đã tụt giảm vị thế cạnh tranh điểm đến du học hàng đầu so với các thị trường Mỹ, Canada, Úc. Lãnh đạo các trường đại học đã kêu gọi chính phủ tiến xa hơn để có thể khôi phục vị thế lựa chọn du học tốt nhất thế giới, và họ đã thành công. Các nhà tuyển dụng tại Anh cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp cận với những sinh viên tốt nghiệp tài năng trên khắp thế giới một cách nhanh chóng.

 

Trong thông cáo công bố thời hạn quyền lao động mới, chính phủ nhấn mạnh tiềm năng to lớn mà sinh viên quốc tế trong các môn học STEM sẽ mang lại cho Vương quốc Anh. Alistair Jarvis, Giám đốc Điều hành của Đại học Vương quốc Anh, hiệp hội đại diện cho 130 trường đại học trong nước nhấn mạnh rằng các sinh viên quốc tế đã đóng góp 26 tỷ bảng cho Vương quốc Anh – con số đáng kể mà một số chuyên gia tin rằng sẽ cao hơn nếu không bị hạn chế. Nghiên cứu gần đây cho thấy 77% sinh viên tốt nghiệp muốn giữ mối liên kết với các nhà công ty ở Anh và 88% sinh viên mong muốn sẽ quay trở lại đây để du lịch.

Lợi thế du học Anh

  • Thời gian rút ngắn.
  • Chất lượng giáo dục cao.
  • Rèn kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế.
  • Cái nôi của Tiếng Anh giúp phát triển kỹ năng tiếng Anh của bạn.
  • Chi phí sinh hoạt hợp lý.
  • Nét văn hóa độc đáo.

Liên hệ để được Tư vấn chọn trường, chọn ngành học và làm visa miễn phí từ các chuyên gia tư vấn du học 10 năm kinh nghiệm và các cựu du học sinh Anh Quốc tại Alice Academy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *