ĐIỂM KHÁC BIỆT KHI HỌC THPT TẠI CANADA 

Hiện nay xu hướng và nhu cầu phụ huynh cho con em đi du học từ bậc THPT khá lớn, đặc biệt Canada là điểm đến tin cậy thường được phụ huynh và học sinh lựa chọn, vì chất lượng giáo dục, văn hóa thân thiện và cuộc sống hiền hòa.
Tuy nhiên, có rất nhiều băn khoăn liệu đi học THPT tại Canada có khác gì nhiều so với học tại Việt Nam hay không? Liệu học 1 năm có tốt nghiệp được hay không?

I. Học THPT tại Canada có khác gì nhiều so với học tại Việt Nam không?
Thường phụ huynh và học sinh Việt Nam đã quen với hệ đào tạo niên chế, theo từng năm, và năm nào cũng sẽ học những môn giống nhau, sau đó sẽ trải qua kì thi tập trung để lấy được bằng tốt nghiệp THPT.
Canada với tính chất thực tiễn hơn, cho phép học sinh hoàn thành chương trình THPT theo quy chế đào tạo tín chỉ. Cụ thể, để tốt nghiệp THPT và lấy bằng tại Canada học sinh cần hoàn thành số tín chỉ theo yêu cầu của tỉnh bang mà mình theo học, ví dụ BC là 80 tín chỉ, và Ontario là 30 tín chỉ (cách tính tín chỉ sẽ khác nhau giữa mỗi tỉnh). Trong đó bao gồm những tín chỉ bắt buộc và tín chỉ tự chọn, tín chỉ tự chọn được dựa theo ngành nghề mà học sinh sẽ định hướng theo học ở bậc học cao hơn ở Cao Đẳng/ Đại học.

II. Liệu học 1 năm có tốt nghiệp được hay không?

Câu trả lời là nhé.

?Thường khi học sinh học xong lớp 11 tại Việt Nam, bạn sẽ được xem xét chuyển đổi các môn học tại Việt Nam sang các tín chỉ tại THPT của Canada. Và tùy vào điểm số cũng như định hướng chọn lựa ngành nghề khi học Cao đẳng/Đại học, cũng như cách thức xét nhận tín chỉ của trường bạn theo học, thì thời gian học tại Canada để lấy bằng tốt nghiệp THPT sẽ có sự khác nhau giữa mỗi học sinh.

?Các đối tác trường trung học tại Canada của Alice Academy cho phép học sinh học tập 1 năm lớp 12 tại đây vẫn lấy được bằng tốt nghiệp THPT của tỉnh bang Ontario để đăng ký theo học vào bất cứ ngành nghề nào của trường Đại học, Cao đẳng. 

? Các trường học đối tác của Alice Academy luôn tạo điều kiện để học sinh được trải nghiệm môi trường Đại học ngay từ bậc THPT, nhiều trường nằm ngay trong khuôn viên của các trường Đại học danh giá. Bên cạnh đó, các trường trung học còn được xây dựng theo mô hình nội trú giúp học sinh tiết kiệm thời gian di chuyển, cũng như có không gian tham gia các hoạt động thể thao, học tập lành mạnh bổ ích.

 

?Tham gia CHUỖI HỘI THẢO GẶP GỠ ĐẠI DIỆN TRƯỜNG TRỰC TUYẾN [15/8/2021 – 30/8/2021], nhấn nút chọn trường bạn mong muốn, và tìm kiếm cơ hội du học THPT tại Canada ngay hôm nay:

https://www.facebook.com/alice.academy.2019/posts/354513372736535

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *