Đăng ký thi IELTS tại IDP và BC cùng Alice Academy

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới dùng cho học tập và định cư. Tại Việt Nam, số lượng thí sinh đăng ký dự thi liên tục tăng trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, hiện nay chỉ có IDP và Hội đồng Anh (British Council) được ủy quyền tổ các kỳ thi IELTS hàng tháng tại Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn muốn thi IELTS cần đăng ký thi tại hai tổ chức này và bạn cần lưu ý không phải bất cứ trung tâm tiếng Anh nào cũng được cấp phép tổ chức thi IELTS.

Nếu bạn đang có mong muốn đăng ký thi IELTS nhưng vẫn chưa nắm rõ cách thức đăng ký cũng như hình thức dự thi, Alice Academy sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn biết cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam tại IDP & BC (Hội đồng Anh) nhé.

Hình thức đăng ký thi

Hiện tại, BC và IDP đều có hai hình thức thi là trên giấy và máy tính để các bạn lựa chọn phù hợp theo yêu cầu của mình. Trong đó, thi IELTS trên máy tính đem lại nhiều ưu điểm như:

 • Có kết quả sớm chỉ trong 3 – 5 ngày, so với 13 ngày khi thi trên giấy
 • Bạn được thi Nói cùng ngày với 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết, không cần phải chờ đợi lâu sốt ruột
 • Thi trên máy tính sẽ có thời gian và những ưu điểm như note trực tiếp, đếm số chữ của Writing…để các bạn có thể thực hiện.

Mặc dù vẫn có những hạn chế như làm bài trên máy tính sẽ khá mỏi mắt, thời gian để check đáp án không nhiều ở phần nghe… nhưng đây là hình thức được nhiều bạn lựa chọn hiện nay.

Lệ phí thi IELTS cũng không đổi ở hai hình thứ. BC và IDP đều đang phổ biến hình thức thi này và có test thử riêng nên các bạn khi đăng ký thi thật có thể hỏi đăng ký thi thử trước.

Đăng ký thi IELTS tại IDP

? Đăng ký thi trực tuyến với 5 bước

 1. Truy cập: https://ielts.idp.com/book/IELTS?countryId=227
 2. Tạo tài khoản thông tin cá nhân.
 3. Kiểm tra và chọn ngày thi IELTS phù hợp.
 4. Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.
 5. Sau khi đăng ký thi và thanh toán lệ phí thi thành công, bạn sẽ nhận thư xác nhận đăng ký thi thành công qua email trong vòng 3 ngày làm việc.

? Đăng ký thi trực tiếp tại văn phòng IDP

 1. Bạn tải đơn đăng ký thi sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn đăng ký yêu cầu.
 2. Bạn cần chuẩn bị thêm cho mình giấy CMND/hộ chiếu và phí dự thi là 4.664.000VND (thanh toán bằng tiền mặt tại Trung tâm thi hoặc chuyển khoản qua ngân hàng).
 3. Gửi đơn đăng ký thi và các giấy tờ kèm theo đến địa chỉ Trung tâm thi dưới đây, hoặc đến văn phòng IDP gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhân.

⚠️ Một số lưu ý khi dự thi

? Bạn cũng nên đăng ký dự thi IELTS trước 8 tuần để đảm bảo đặt được lịch thi IELTS đúng ngày như mong muốn.

? Thí sinh đăng ký dự thi sẽ được yêu cầu thực hiện thủ tục chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng IDP 33 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, Tp.HCM hoặc 53A Lê Văn Hưu, Hà Nội khi đến đăng ký hoặc 2 ngày trước ngày thi. Nếu bạn ở xa có thể xin xác nhận thông tin vào ngày của mình và bạn cần gửi giấy thông báo trước cho IDP.

? Nếu muốn đổi ngày thi, bạn phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là 450.000VND). Bạn chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày
thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng. Sau khi đã đổi ngày thi sẽ không được đổi lần tiếp theo hoặc hủy thi. Nếu bạn
đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi ngày thi.

? Nếu muốn hủy ngày thi thì bạn phải hủy trước ngày thi 5 tuần theo quy định. Nếu hủy trước bạn được hoàn trả đến 75% lệ phí thi đã đóng.

Xem chi tiết quy trình đăng ký thi IELTS tại IDP: Đăng ký thi IELTS 2022 – 2023

Đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh (British Council)

? Đăng ký trực tiếp tại văn phòng BC

Hà Nội

 • Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 20 Thụy Khuê: +84 1800 1299
 • Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon: +84 1800 1299

Tp.Hồ Chí Minh

 • Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 25 Lê Duẩn: +84 1800 1299
 • Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn: +84 1800 1299

? Đăng ký trực tuyến

 1. Truy cập https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test
 2. Chọn đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính
 3. Thực hiện điền các mục mà BC yêu cầu, chọn thời gian và ngày thi. Sau đó thanh toán online với các loại thẻ Visa hoặc Master theo yêu cầu.

⚠️ Một số lưu ý khi dự thi

? Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ là CMND/ hộ chiếu mang thông tin người dự thi ( bản photo không cần công chứng)

? Số lượng người thi IELTS trong mỗi kỳ thi sẽ có hạn vì vậy các bạn nên đăng ký trước 2 tháng để đặt lịch thi IELTS và chọn ngày, địa điểm thi phù hợp với bản thân.

? Nếu muốn đổi ngày thi bạn phải thực hiện trước 2 tuần kỳ thi diễn ra với đơn xin/ giấy yêu cầu đổi ngày thi. Nếu đăng ký trong vòng 2 tuần trước ngày thi thì bạn không được đổi ngày.

? Quy định từ BC là bạn không được hủy ngày thi, trừ phi có những trường hợp bất khả kháng như ốm nặng. Nếu trường hợp này thì bạn cần có giấy khám sức khỏe từ bệnh viện Công và hoàn thành thủ tục trong vòng 5 ngày từ ngày thi. Nếu được chấp nhận hủy thi thì bạn được hoàn 75% lệ phí thi.

 Để biết chi tiết thông tin, thủ tục đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh tại: https://www.britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts

Đăng ký thi IELTS qua Alice Academy

Alice Academy vinh dự trở thành đối tác của IDP tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục cũng như hỗ trợ tư vấn du học cho hàng ngàn sinh viên Việt Nam, Alice Academy sẽ giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình chuẩn bị du học của bạn cũng như hướng dẫn hỗ trợ bạn đăng ký thi IELTS một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

? ? Đặc biệt, Alice Academy đang có chương trình ưu đãi áp dụng HOÀN PHÍ IELTS 4.644.000VND cùng Hội Đồng Anh dành cho mọi hồ sơ du học đến ngày 31/12/2022.

? Liên hệ ngay Alice Academy để được hướng dẫn làm hồ sơ du học một cách chi tiết nhất và nhận nhiều quà tặng ưu đãi hấp dẫn khác nhé!!!

? Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *