Đại học Johns Hopkins

Thông tin hấp dẫn về Đại học Johns Hopkins

Lịch sử hình thành

Trường đại học Johns Hopkins là trường đại học tư thục lớn và uy tín nhất của nước Mỹ được thành lập vào năm 1876. Trước những năm 1970 thì nhà trường chỉ tuyển sinh nam. Sau này quy định này đã được bãi bỏ vào năm 1970 cho phép tuyển sinh cả nữ.

Đại học Johns Hopkin là một ngôi trường nghiên cứu khoa học uy tín của thế giới luôn luôn nằm trong Top 15 những trường bậc nhất toàn cầu. Trường tọa lạc tại Baltimore, tuy nhiên 10 phân khoa của trường được đặt tại 10 khuôn viên khác nhau, trải dài trên ba khu vực. Bốn trong số 10 khuôn viên của trường tọa lạc tại Baltimore, là nơi học tập và giảng dạy của trường Khoa học và Nghệ thuật, trường Kỹ thuật và trường Giáo dục. Khu vực Đông Baltimore là địa điểm đặt khuôn viên trường Y, Điều dưỡng và Y tế Cộng đồng cùng với bệnh viện Johns Hopkins nổi tiếng toàn thế giới.

Trường Nghiên cứu quốc tế Cấp cao thuộc đại học Johns Hopkins tọa lạc tại Washington, D.C, cách Baltimore một tiếng lái xe về phía nam. Bên cạnh đó, trường cũng có các khuôn viên vệ tinh khác đặt tại hạt Montgomery, tại Columbia và gần Laurel, Maryland.

Cơ sở vật chất và dịch vụ của Đại học Johns Hopkins

Hình ảnh Đại học Johns Hopkins

 • Hệ thống kí túc: Hệ thống kí túc xá của trường rộng và trang thiết bị đầy đủ, một phòng chứa từ 2-4 người.
 • Hệ thống thư viện: Hệ thống thư viện chứa hơn 3,6 triệu tài liệu.
 • An ninh: Vấn đề đảm bảo an toàn cho sinh viên luôn là ưu tiên hàng đầu của Đại học Johns Hopkins với hơn 200 nhân viên an ninh.
 • Khu giải trí: Các câu lạc bộ thể thao ở đây phát triển mạnh mẽ và hoạt động một cách khá sôi nổi. Trong khuôn viên trường có hơn 30 câu lạc bộ thể thao bao gồm nhiều môn thể thao như: Bóng nước, cầu lông, bóng chày …

Chương trình đào tạo của Đại học Johns Hopkins

Các chương trình đào tạo của Đại học Johns Hopkins

Sinh viên học tập tại Đại học Johns Hopkins có thể học tập theo hình thức toàn thời gian hoặc bán thời gian. Điều này tạo thuận lợi rất nhiều cho sinh viên trong việc sắp xếp thời gian của mình. Các ngành học chính của trường: Y tế cộng đồng, Kinh doanh, Khoa học và Nghệ thuật, Nghiên cứu quốc tế, Giáo dục, Y học, Điều dưỡng và Kỹ thuật…

Đại học Johns Hopkins đào tạo các bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh ở hầu hết các chuyên ngành. Tấm bằng của trường có giá trị gần như cao nhất trong các trường top tại Mỹ.

Các chi phí tại Đại học Johns Hopkins

Học phí:

 • Khoảng 44.000 – 50.000 USD/ ăm (Tuỳ vào chương trình học)

Mức chi phí sinh hoạt:

 • Chi phí ăn, ở: 10.000 – 15.000 USD/ năm
 • Chi phí đồ dùng học tập: khoảng 1.300 USD/ năm
 • Chi phí đi lại: 702 USD/ năm
 • Chi phí bảo hiểm: 1.800 USD/ năm
 • Chi phí bản thân: 3.000 USD/ năm ( Tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi sinh viên)

Học bổng – Hỗ trợ tài chính cho sinh viên của trường Johns Hopkins

 

Đại học Johns Hopkins nổi tiếng là ngôi trường ưu ái sinh viên nhất. Bởi đáp ứng 100% nhu cầu hỗ trợ tài chính của sinh. Với mức hỗ trợ trung bình khoảng 38.000 USD/ năm. Ngoài chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên thì trường còn có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế:

 • Học bổng Johns Hopkins cho sinh viên quốc tế: Đây là học bổng dành cho tân sinh viên, được trao dựa trên năng lực và nhu cầu hỗ trợ tài chính.
 • Học bổng Hodson Trust: Đây là học bổng được trao dựa trên thành tích học tập và các thành tích và các đóng góp cá nhân cũng như năng lực lãnh đạo.
 • Học bổng Charles R. Westgate ngành Kỹ thuật: Đây là học bổng dành cho các sinh viên bậc Cử nhân các ngành Kỹ thuật hệ 04 năm, bao gồm 100% học phí và chi phí sinh hoạt. Học bổng được trao cho tối đa 02 sinh viên mỗi năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *