Chính phủ Úc thông báo tăng lương tối thiểu cho người lao động

Ủy ban Công bằng Việc làm Úc (FWC) mới đây vừa công bố tăng 5,2% lương tối thiểu, tương đương hơn 1 AUD/giờ, cho khoảng 2,6 triệu lao động, tùy theo mức lương và tiền thưởng mà họ nhận được.

Do biến động của thị trường kinh tế toàn cầu trong thời gần đây cùng chỉ số lạm phát đang ở ngưỡng 5,1% và dự báo có thể tăng lên tới 7% vào cuối năm nay, đã đẩy chi phí sinh hoạt nội địa hiện rất cao. Chủ tịch FWC Iain Ross cho biết hoạt động thị trường lao động của Úc đang tăng trưởng mạnh mẽ, tỷ lệ thất nghiệp giảm so với năm ngoái. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định lạm phát đã làm giảm giá trị thực của tiền lương trả cho người lao động, trực tiếp dẫn đến giảm chất lượng sống của người dân. Do đó, nhằm đối phó với lạm phát, FWC đưa ra quyết định tăng lương gần với mức tăng của lạm phát hiện tại, dựa trên những khác biệt chính trong các chỉ số kinh tế vĩ mô.

Dựa trên quyết định mới, mức lương tối thiểu trả theo giờ của người lao động tại Úc sẽ tăng từ 20,33 AUD (14,23 USD)/giờ lên 21,37 AUD (14,97 USD)/giờ và mức lương hàng tuần tăng tương đương 40 AUD (28 USD)/tuần lên mức 812,6 AUD (568,82 USD). Thời gian áp dụng lương mới bắt đầu từ ngày 01/07/2022.

Tuy nhiên, với một số lĩnh vực vẫn đang chịu tác động của đại dịch, như hàng không, du lịch, khách sạn, thời gian tăng lương sẽ lùi lại tới ngày 01/10/2022.

?? Bên cạnh đó, Chính phủ Úc đã tạm thời bãi bỏ các hạn chế về giờ làm việc của người có visa du học. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên quốc tế có thể làm việc khi học tập tại Úc mà không có giới hạn về số giờ.

? Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

—————————————————————
?? Liên hệ để nhận thông tin du học và học bổng du học tại: Du Học Từ A đến Z cùng Alice Academy
☎️ Hotline: 035 600 6258
? Email: hanhtran@alice-academy.org / lamtruong@alice-academy.org/partnership@alice-academy.org
? Địa chỉ: 553 TK 1/4 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *