CHÍNH PHỦ ANH: DU HỌC SINH ĐÃ TIÊM ĐỦ 2 MŨI VACXIN ĐƯỢC MIỄN CÁCH LY

🔸Theo cập nhật mới nhất của chính phủ Anh, kể từ 4h sáng ngày 11/10/2021, Anh đã chính thức công nhận chương trình vắc-xin của Việt Nam.
🔸Du học sinh Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin (thuộc 1 trong số các vaccine Oxford/AstraZeneca, Pfizer BioNTech, Moderna, Janssen) tối thiểu 14 ngày trước khi tới Anh sẽ được cung cấp chứng nhận tiêm chủng và được công nhận là “fully vaccinated”.
🔸Điều này đồng nghĩa với việc các học sinh tiêm đủ 2 liều sẽ được miễn cách ly khi bay tới Anh và sẽ chỉ cần xét nghiệm Covid 2 lần + hoàn thành Passenger Locator Form trong 48 giờ trước khi tới Anh Quốc.
🔸Lưu ý:
👉Quy định này chưa áp dụng cho các học sinh Việt Nam tới Scotland và Northern Ireland.
👉Các học sinh Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin tới Anh vào trước 4 AM ngày 11/10/2021 vẫn sẽ cần thực hiện đủ các yêu cầu về xét nghiệm Covid trước khi bay, cách li 10 ngày, đăng ký test Covid vào ngày thứ 2 và thứ 8, hoàn thành Passenger Locator Form trong 48 giờ trước khi tới England, vv.
👉Hiện tại, danh sách các quốc gia có nguy cơ cao (Red list) sẽ chỉ bao gồm Colombia, Dominican Republic, Ecuador, Haití, Panamá, Perú, Venezuela.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *