CHÍNH PHỦ ANH: DU HỌC SINH ĐÃ TIÊM ĐỦ 2 MŨI VACXIN ĐƯỢC MIỄN CÁCH LY

?Theo cập nhật mới nhất của chính phủ Anh, kể từ 4h sáng ngày 11/10/2021, Anh đã chính thức công nhận chương trình vắc-xin của Việt Nam.
?Du học sinh Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin (thuộc 1 trong số các vaccine Oxford/AstraZeneca, Pfizer BioNTech, Moderna, Janssen) tối thiểu 14 ngày trước khi tới Anh sẽ được cung cấp chứng nhận tiêm chủng và được công nhận là “fully vaccinated”.
?Điều này đồng nghĩa với việc các học sinh tiêm đủ 2 liều sẽ được miễn cách ly khi bay tới Anh và sẽ chỉ cần xét nghiệm Covid 2 lần + hoàn thành Passenger Locator Form trong 48 giờ trước khi tới Anh Quốc.
?Lưu ý:
?Quy định này chưa áp dụng cho các học sinh Việt Nam tới Scotland và Northern Ireland.
?Các học sinh Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin tới Anh vào trước 4 AM ngày 11/10/2021 vẫn sẽ cần thực hiện đủ các yêu cầu về xét nghiệm Covid trước khi bay, cách li 10 ngày, đăng ký test Covid vào ngày thứ 2 và thứ 8, hoàn thành Passenger Locator Form trong 48 giờ trước khi tới England, vv.
?Hiện tại, danh sách các quốc gia có nguy cơ cao (Red list) sẽ chỉ bao gồm Colombia, Dominican Republic, Ecuador, Haití, Panamá, Perú, Venezuela.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *