Chia sẻ về Bournemouth University của bạn Phan Minh Trang

Các năm gần đây Bournemouth trở nên thu hút sự quan tâm của sinh viên Việt Nam nhiều hơn. Một phần là vì Bournemouth University (BU) liên kết với tương đối nhiều các trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam. Một yếu tố điểm cộng khác phải kể đến đó là BU có offer học bổng lên tới 50%, trong khi số đông các trường khác sẽ thông thường offer học bổng dựa trên GPA hoặc các học bổng khoảng 20–30%.

Và đó là những lý do mà Đại học Bournemouth trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất của mình. 

Ngày đầu tiên đến trường mình đã hoàn toàn choáng ngợp vì BU mang một vẻ tiện nghi rất hiện đại chứ không phải sự cổ kính, hoặc hơi hướng về kiến trúc đặc trưng của các ngôi trường như trên phim, trên báo. Trường có 2 campus là Lansdowne và Talbot. Lansdowne campus thì ở trung tâm hơn và dạng building mặt đường. Talbot là campus cách trung tâm khoảng 20 phút đi bus, có khuôn viên hơn và đa số các tiện ích cho sinh viên sẽ ở campus này.

Bởi vị trí ngay gần biển nên thời tiết ở Bournemouth khá ôn hòa, dễ chịu với nắng ấm và mùa đông không quá khắc nghiệt.

Về chi phí, khả năng tài chính cũng như kế hoạch chi tiêu của mỗi sinh viên, dù ở cùng một thành phố, sẽ rất khác nhau. Nhưng về cơ bản đối với mình thì khoảng 500–600 bảng/tháng là đủ, chủ yếu bao gồm: 250–350 bảng tiền nhà, 150–200 bảng tiền ăn. Chi phí đi lại bằng xe bus có rất nhiều loại: Thẻ bus 1 năm thường từ 200–250 bảng, 1 chuyến single 1 chiều thường khoảng 1.40–1.50 bảng có sử dụng student discount, hoặc mua luôn khứ hồi 2 chiều khoảng 2.50 bảng.

Với visa Tier 4, việc kiếm được việc làm thêm khoảng 20 tiếng/tuần ở Bournemouth theo mình là không khó. Tính chất các công việc sinh viên có thể làm sẽ không khác nhiều so với ở London hay các thành phố khác.

Nhìn chung, Bournemouth là thành phố tổng hòa của sự nhỏ xinh nhưng không buồn tẻ, không quá đông đúc nhưng cũng không quá trầm lắng. Bournemouth vẫn đang từng ngày phát triển để trở thành trung tâm văn hoá và giải trí được yêu thích nhất tại nước Anh. Không những vậy, bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn về học tập và cuộc sống tại nơi đây. Hãy đến thị trấn tràn đầy yêu thương này và cảm nhận từng khoảnh khắc, từng góc nhỏ của nó, rồi bạn cũng sẽ “fall in love” Bournemouth giống mình ngay thôi. ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *