Canada tiếp tục xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên tại các sân bay

? Theo thông tin mới nhất, kể từ ngày 19/7, Canada sẽ tiếp tục xét nghiệm ngẫu nhiên bắt buộc đối với những người đủ tiêu chuẩn là khách du lịch và được tiêm phòng đầy đủ tại bốn sân bay quốc tế lớn của Canada: Toronto Pearson, Vancouver, Calgary và Montréal-Trudeau.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, vào tháng 6 vừa qua, Ottawa đã tạm dừng xét nghiệm ngẫu nhiên đối với du khách đã được tiêm chủng đầy đủ, sau khi các nhà điều hành sân bay thúc giục chính phủ bỏ quy định này với lý do thủ tục này đã gây ra sự chậm trễ tại các sân bay.

Tuy nhiên, do diễn biến khó lường của dịch COVID-19 như hiện nay, giới chuyên gia cho rằng dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron đã “sẵn sàng” trở thành biến thể chiếm ưu thế ở Canada, có thể “tránh né” được khả năng bảo vệ miễn dịch. Điều đó có nghĩa là tất cả những ai từng nhiễm Omicron đều dễ bị tái nhiễm. Dù đã có gần 82% tổng dân số Canada được coi là đã tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng COVID-19 và gần 60% trong số những người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một mũi tăng cường, chính phủ Canada vẫn hết sức thận trọng, và coi quyết định này là một bước tiến quan trọng trong tiến trình nhằm tổ chức tốt hơn quy trình xét nghiệm bên ngoài các sân bay, đồng thời ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

? Tất cả các xét nghiệm dành cho khách du lịch đến Canada bằng đường hàng không sẽ được chuyển ra bên ngoài sân bay đến các địa điểm gần đó, chẳng hạn như các hiệu thuốc. Những người được chọn để xét nghiệm ngẫu nhiên phải hoàn thành xét nghiệm trong vòng một ngày kể từ khi nhập cảnh. Sau khi hoàn thành tờ khai với hải quan, bạn sẽ nhận được email trong vòng 15 phút. Email này giúp bạn sắp xếp việc xét nghiệm COVID-19 với một nhà cung cấp trong khu vực của bạn.

Để được coi là tiêm chủng đầy đủ, một người phải nhận được 2 liều vaccine được công nhận như Pfizer, Moderna hoặc Astra-Zeneca hoặc một mũi vaccine Johnson & Johnson. Một trang web của Chính phủ Canada đăng tải bằng chứng lây nhiễm COVID-19 trong chuyến bay đã trích dẫn một nghiên cứu cho thấy rằng những hành khách được tiêm chủng ít có nguy cơ bị nhiễm bệnh hơn 74% so với những người không được tiêm chủng.

? Like & theo dõi fanpage của Alice Academy để cập nhật những thông tin mới nhất về du học nhé!!!!
? Test ngay khả năng đậu visa qua đường link này: https://forms.gle/RgxfMjbXZr9pKSiv9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *