BOURNEMOUTH UNIVERSITY | Cùng Alice Academy đến thăm khu học xá mới của trường tại Anh

Tổng quan về trường

Bournemouth University (BU) được thành lập chính thức vào năm 1992. Cho đến nay, Bournemouth University đã có khoảng 17.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 2.000 sinh viên đến từ 135 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Số lượng du học sinh Việt Nam theo học ở trường cũng ngày càng gia tăng.

Trường cũng có website dành riêng cho sinh viên Việt Nam: Welcoming students from Vietnam

Và Instagram mới dành riêng cho sinh viên Đông Nam Á: www.instagram.com/busoutheastasia/

Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thông qua giảng dạy lý thuyết kết hợp thực hành chuyên nghiệp và nghiên cứu thực tiễn. Các khóa học đucợ thiết kế nhằm định hướng cho sinh viên tập trung vào sự xuất sắc trong học tập và khả năng tuyển dụng sau đại học.

Vị trí và cơ sở vật chất

Tọa lạc trên bờ biển phía Nam nước Anh, Đại học Bournemouth nằm trong khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật, cách trung tâm London chưa đầy hai giờ đi tàu. Bournemouth là một thị trấn xanh, phong cảnh tuyệt vời và một số thời tiết ôn hòa nhất của đất nước, an toàn và thân thiện chào đón sinh viên từ nhiều quốc gia. Nơi đây còn được mệnh danh là khu phi công nghiệp lớn nhất ở châu Âu.

BU đã đầu tư hơn 200 triệu bảng Anh vào các tòa nhà, cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị chuyên dụng trong từng ngành học. Trong những năm gần đây, BU còn cung cấp cho sinh viên quyền truy cập vào các bộ sưu tập lớn các tài liệu nghiên cứu kỹ thuật số và in ấn, cũng như quyền truy cập thư viện 24/7, để đảm bảo việc học tập được hỗ trợ tối ưu nhất và phát huy hết tiềm năng của sinh viên trong quá trình học.

Trường có 2 campus chính:

Campus Talbot là cơ sở chính của trường, cách trung tâm thành phố Bournemouth. Nơi đây sẽ có Thư viện, Student Center, sportBU, Dylan’s Kitchen & Bar, một số quán cà phê, ký túc xá, trung tâm y tế và Faith & Reflection Service của trường.

Campus Lansdowne nằm tại trung tâm, cách bờ biển năm phút đi bộ. Tại đây có Executive Business Centre (EBC) – nơi giảng dạy một số khóa học sau đại học thuộc Bournemouth University Business School, và Bournemouth House – nơi đào tạo các khóa học về sức khỏe và khoa học xã hội. Nhà trường đã tiến hành nâng cấp cơ sở vật chất tại Lansdowne – với một tòa nhà hoàn toàn mới trị giá 42 triệu bảng Anh cho các khóa học về sức khỏe và khoa học xã hội mở cửa vào năm 2020. Có rất nhiều ký túc xá xung quanh khu vực này – cách bãi biển và trung tâm thành phố một đoạn ngắn.

Ngoài ra, BU còn có hai campus tại Portsmouth và Yeovil cho một số sinh viên theo học Điều dưỡng và chăm sóc người già.

Thành tích nổi bật

? #801-1000 thế giới (QS World University Rankings 2023)

? #251-300 thế giới (THE World University Rankings 2023)

? #62 trường Đại học trẻ hàng đầu (THE World University Rankings 2022)

? #42 trong Bảng xếp hạng tác động trên toàn cầu (Times Higher Education – THE 2022)

? #40 Quốc gia trường (The Guardian 2022)

? Ngành nổi bật theo The Guardian University Guide 2022:

  • #1 Social Work 
  • #9 Engineering: General 
  • #15 Journalism and Media 
  • #21 Hospitality Tourisism Event Management
  • #20 Engineering and Design

Chương trình đào tạo

Hiện nay, Đại học Bournemouth đang cung cấp nhiều khóa học đa dạng dành cho các bạn sinh viên quốc tế từ học tiếng Anh, dự bị đại học, đại học, dự bị thạc sĩ và thạc sĩ.

  • Hệ đại học: Kế toán và Tài chính, Khảo cổ học, Khoa học sinh học, Hoạt hình máy tính, Tiếp thị truyền thông, Thiết kế, Khoa học pháp y, Khoa học sức khỏe, Luật, Phương tiện truyền thông, Đa phương tiện và mạng, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Khoa học Xã hội, Du lịch và Khách sạn, Kinh doanh và quản lý, Kinh doanh Công nghệ thông tin, Báo chí, Tiếp thị, Tâm lý học, Bán lẻ, Hệ thống phần mềm, Quản lý thể thao…
  • Hệ sau đại học: Quảng cáo, Marketing và truyền thông, Kinh doanh và Quản lý, Máy tính, Tài chính, Sức khỏe, Quản trị du lịch, Pháp luật, Báo chí, Khảo cổ học, Khoa học sinh học.

Chương trình nổi bật – Hospitality Tourisism Management

BU là một cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến chuyên ngành về Khách sạn, nhà hàng và du lịch nói chung. Nằm ở thành phố Bournemouth yên bình, BU là điểm đến của rất nhiều sinh viên Việt Nam bởi các lý do: học phí vừa phải, học bổng rộng rãi cho sinh viên Việt Nam, yêu cầu tiếng Anh cho chương trình thạc sĩ chỉ 6.0 (5.5). Trường xếp hạng rất cao tại Anh và được Cơ quan kiểm định chất lượng đánh giá hạng xuất sắc. Các hoạt động nghiên cứu được đánh giá cao theo RAE 2018 và trường được trao chứng nhận UNWTO – TedQual về du lịch.

Chương trình Du lịch và khách sạn của trường có xếp hạng:

? #16 thế giới (QS University Rankings 2021)

? #2 tại Anh (Shanghai Rankings of Academic Subjects 2021)

? #10 tại Anh về khách sạn, quản lý sự kiện và du lịch (Guardian League 2021).

Một trong những đặc điểm của chương trình này là không yêu cầu học sinh tốt nghiệp từ ngành khách sạn du lịch hay phải có kinh nghiệm làm việc liên quan. Học sinh có thể tốt nghiệp từ ngành học khác trước khi bắt đầu học Thạc sĩ tại đây. Chương trình cho phép sinh viên trải nghiệm các mảng như marketing, hành vi khách hàng, quản trị nhân sự quốc tế, và xác định xu hướng thị trường quốc tế. Học sinh cũng có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa và các hội thảo có sự tham gia của các diễn giả từ tập đoàn Hilton International, Shangri-la Hotels, Fairmont Hotels và Le Manior aux Quat Saisons.

  • Học phí: 14.000 Bảng/ khóa Thạc sĩ
  • Học bổng: đến 50% học phí.
  • Yêu cầu: GPA 7.0 trở lên và IELTS 6.0 (5.5).

Ngoài ra, trường Kinh doanh của Đại học Bournemouth cũng được công nhận bởi Hiệp hội Phát triển các Trường Kinh doanh Cao đẳng (AACSB) – chỉ khoảng 5% các trường kinh doanh trên thế giới được cấp chứng nhận này, đưa BU trở thành một trong những tổ chức hàng đầu trên toàn cầu về cấp bằng kinh doanh.

Học bổng

? Academic Excellence Scholarship (AES) trị giá £2.500 – £3.500

  • Số lượng: Không giới hạn
  • Khóa học: Tất cả các khóa sau đại học toàn thời gian
  • Thời hạn: Suốt thời gian khóa học
  • Yêu cầu: Điểm trung bình 3,0/4 hoặc 8,0/10
  • Quy trình và thời hạn nộp đơn: Được tự động trừ vào tiền học phí và không có hạn cuối nộp đơn xin học bổng

? Academic Excellence trị giá £3.500 nếu học sinh có GPA từ 2,8/4 hoặc 7,0/10 bậc đại học.

? Executive’s Dean trị giá 50% học phí

? BU Music Scholarships trị giá £1.150 (major) hoặc £450 (minor)

? BU Sport Scholarship trị giá: £500 – £5.000

? Excutive Dean Scholarship trị giá 50% học phí.

Yêu cầu đầu vào

  • Đối với các khóa học dự bị đại học, dự bị thạc sỹ: IELTS 4.5
  • Đối với khóa học cử nhân: IELTS 6.0
  • Đối với khóa học thạc sỹ: IELTS 6.5

? Liên hệ Alice Academy để nhận được hỗ trợ tư vấn và chuẩn bị hồ sơ du học Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

? Test ngay khả năng đậu visa: https://forms.gle/1QyJr7bAxpBxaLL79

👉👉👉 Xem thêm chuyến công tác của Alice Academy tại campus Talbot, trường Bournemouth University: Sự kiện họp mặt các đối tác chiến lược tại Bournemouth University, Anh Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *