ACADIA UNIVERSITY- TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG LÂU ĐỜI TẠI CANADA

Giới thiệu chung về trường:

Được thành lập vào năm 1838, Acadia là một trong những trường lâu đời và nổi tiếng nhất của Canada. Nằm ở thành phố Wolfville của bang Nova Scotia, cách thành phố Halifax 100km Đại học Acadia nằm bên bờ Đại Tây Dương thơ mộng với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ từ -10 độ C đến 25 độ C. Thành phố với dân số 38.000 người này tọa lạc trong khung cảnh nên thơ tựa tranh vẽ, với nhiều hồ nước, suối chảy và bạt ngàn rừng xanh, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Trường có hơn 200 khóa học ở cả bậc cử nhân và thạc sĩ trong Khoa nghệ thuật; Khoa học thuần túy và ứng dụng; Nghiên cứu chuyên môn và Thần học.

Trường đã nhiều lần được công nhận về chất lượng giáo dục và kinh nghiệm giảng dạy, trường có các dịch vụ hỗ trợ sâu rộng được cung cấp cho sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia.
Sứ mệnh của Acadia University chính là đem đến cho xã hội một môi trường giáo dục tự do và cá nhân hóa các hoạt động học tập. Ngoài ra, trường còn thúc đẩy sinh viên trở thành những cá nhân biết tư duy phản biện, tích cực theo đuổi việc học tập và trở thành những nhà lãnh đạo có trách nhiệm.

100%

Chương trình đào tạo:

Cử nhân khoa học máy tính (học 3 năm):
Chương trình khoa học ứng dụng này không chỉ thuần túy là đào tạo kỹ sư, mà chính là sự kết hợp tổng thể kiến thức của khoa học ứng dụng và chuyên môn kỹ sư. Sau khi sinh viên hoàn tất 3 năm học, sẽ được nhận bằng tốt nghiệp BAS. Nếu sau này sinh viên có nguyện vọng học tiếp chuyên ngành kỹ sư, có thể chuyển sang học tại trường đại học Dalhousie hoặc UNB để lấy bằng học vị.

Cử nhân khoa học ứng dụng (học 3 năm):
Chương trình cử nhân 4 năm, chỉ cần học đủ 120 tín chỉ sẽ được nhận bằng tốt nghiệp BCS.

Cử nhân quản trị kinh doanh:
Chương trình học 4 năm, sinh viên sẽ được đào tạo từ kiến thức đại cương cho đến kiến thức chuyên sâu thuộc lĩnh vực chuyên ngành, ví dụ như đào tạo cách thức tổ chức đến cách hoạt động và quản lí doanh nghiệp. Cơ hội việc làm sau này của sinh viên hết sức rộng mở, có thể làm việc tại các công ty nhà máy xí nghiệp hoặc các cơ quan ban ngành chính phủ. Đối với sinh viên có nguyện vọng học lên cao học, thì đây chính là nền tảng kiến thức quan trọng không kém.

Cử nhân Khoa học tự nhiên chuyên ngành dinh dưỡng:
Chương trình học 4 năm. Đối với sinh viên lựa chọn chuyên ngành thực phẩm, khi thành tích học tập đạt yêu cầu sẽ có cơ hội đi thực tập vào năm 3 hoặc năm 4.

Yêu cầu đầu vào:

+Bậc cử nhân:
– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm GPA tối thiểu 7.0/10
– IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)
– TOEFL iBT 90 (không có kỹ năng nào dưới 20)

+ Bậc thạc sĩ:
– Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan. Trong trường hợp trái ngành, sinh viên thường sẽ phải học thêm những môn học trong bậc đại học có liên quan.
– Phải có điểm trung bình B (trên 70%) ở những môn học chuyên ngành trong hai năm học cuối của bậc ĐH (tương đương 60 giờ tín chỉ)
– IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0), TOEFL iBT 90 (không có kỹ năng nào dưới 20) hoặc bằng cấp tương đương.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *