8 lí do khiến Singapore là điểm đến lý tưởng cho du học sinh

1. Chi phí hợp lý, nhiều chương trình học bổng và trợ cấp cho du học sinh
Đây là lý do chủ yếu vì sao du học Singapore của các bạn du học sinh. Du học Singapore chỉ mất thời gian từ 2 đến 2.5 năm cho Đại học và 1 năm nữa cho thạc sĩ. Vì rút ngắn được thời gian, sinh viên hoàn thành sớm chương trình học có thể tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí sinh hoạt (tổng chi phí thường thấp hơn 40% so với Anh, Úc, Mỹ).
Với những chính sách cởi mở thu hút nhân tài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, các trường đại học và cao đẳng tại Singapore có rất nhiều suất học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Những suất học bổng toàn phần và một phần dành của các trường đại học dành cho những học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và năng nổ trong những hoạt động ngoại khóa ngoài trường học.
2. Là cơ hội để tiếp xúc với nhiều nền văn hoá, lịch sử khác nhau từ Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ đến Châu Âu
Là một quốc gia có nhiều nền văn hóa, sắc tộc và tôn giáo, sự đa dạng là thế mạnh của đất nước Singapore. Kể từ khi còn là một thuộc địa trong thế kỷ 19 và 20, những người nhập cư từ Ấn Độ, Trung Quốc và tất cả các quần đảo Mã Lai đã đổ về đảo quốc để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và chính họ đã hình thành nên nền tảng cho việc xây dựng thành phố này. Cùng với sự phát triển vượt trội và du nhập văn hóa từ phương Tây, Singapore là nơi để tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, lịch sử khác nhau. Các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ dễ dàng thích nghi môi trường, các thói quen, cũng như phong tục tập quán, hệ thống giao thông, việc làm, mua sắm hay ngôn ngữ đều sẽ không gây cản trở quá nhiều.
3. Văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng, từ các món ăn địa phương đến nhiều quốc gia khác. Có rất nhiều khu phố văn hóa như Little India, Chinatown và đường phố Ả Rập với giá cả phải chăng
Giống như sự hòa trộn sắc tộc của đảo quốc, “đồ ăn Singapore” bao gồm nhiều món ăn, và tại một khu ăn uống bình dân, bạn có thể nếm thử tất cả những món ăn đó dưới một mái nhà. Những món ăn này chủ yếu đến từ các cộng đồng người Mã Lai, Trung Quốc và Ấn Độ, với roti prata (bánh mì dẹt truyền thống của Ấn Độ) bình dân hay món cà ri Mã Lai cay xé lưỡi và cơm gà Hải Nam nổi tiếng. Cộng đồng người Á-Âu và người Peranakan với các món ăn đặc trưng pha trộn giữa truyền thống châu Á và châu Âu cũng làm phong phú thêm cho nền ẩm thực chung của quốc gia nhỏ bé này.
4. Mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm du lịch, nghỉ dưỡng nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi
Singapore được coi là “Con rồng châu Á”, nổi lên với những trung tâm thương mại lớn. Đặc biệt, với vị trí nằm giữa con đường hàng hải trung chuyển hàng hóa tấp nập nhất địa cầu, Singapore là điểm đến lí tưởng dành cho du lịch, nghỉ dưỡng. Việt Nam và Singapore chỉ cách nhau khoảng 2000km nên phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng di chuyển qua lại. Hơn nữa, phụ huynh không cần phải xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu, mua vé máy bay và bay thẳng sang Singapore, giá vé máy bay từ Việt Nam sang Singapore không quá đắt đỏ trong những năm gần đây.
5. Trải nghiệm du học thú vị, cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Với đại đa số người dân là nhập cư, Singapore rất khuyến khích những ai có tài năng, năng lực giỏi ở lại cống hiến cho đất nước họ. Chính phủ sẵn sàng chi tiền cho bạn đi học, đào tạo bạn, đổi lại sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc cho đất nước Singapore trong 3 đến 5 năm với một mức lương không hề tồi. Thậm chí nếu du học sinh muốn được ở lại, nhập quốc tịch của Đảo quốc này, nhà nước cũng rất tạo điều kiện.
6. Thành phố tuyệt vời này sẽ cung cấp một nền giáo dục, trải nghiệm văn hóa và cuộc sống chất lượng cao cho du học sinh nói chung
Singapore đã được xếp hạng là thành phố hàng đầu ở châu Á về chất lượng cuộc sống theo tư vấn nguồn nhân lực toàn cầu, Mercer. Singapore cũng được coi là quốc gia ‘Hạnh phúc nhất ở Đông Nam Á, theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018. Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành dựa trên nền tảng và sự học hỏi từ những hệ thống giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc. Tại đây, sinh viên có nhiều lựa chọn để học tập tại các trường công lập, tư thục hay các trường quốc tế. Trường học tại Singapore luôn chú trọng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết, thực hành và cả những kỹ năng sống dành cho sinh viên.
7. Được bình chọn là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông công cộng hàng đầu
Singapore là đất nước với diện tích rất nhỏ nhưng được quy hoạch hợp lý nên hệ thống giao thông tại Singapore rất thuận tiện đáp ứng được mọi nhu cầu đi lại của người dân một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Các loại hình phương tiện di chuyển công cộng rất đa dạng bao gồm: xe buýt, taxi, tàu điện ngầm thế hệ mới (Mass Rapid Transit – MRT), Trishaw (một loại giống xích lô tại Việt Nam), tàu, thuyền. Với trải nghiệm hệ thống giao thông công cộng hàng đầu thế giới, du học sinh không cần phải bận tâm điều gì khi muốn đến bất cứ đâu trên đất nước Singapore này.
8. Tỷ lệ tội phạm thấp
Singapore được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Đây là nơi có tỷ lệ tội phạm thấp, hệ thống luật pháp rõ ràng và lực lượng cảnh sát làm việc hiệu quả, người dân thượng tôn luật pháp, những vi phạm dù nhỏ nhất cũng đối mặt với mức phạt không hề thấp. Người Singapore giáo dục con cái họ, định hướng đạo đức rất tốt, từ đó người dân hình thành thói quen tốt, quay lưng với cái xấu. Phụ huynh có thể yên tâm không chỉ việc học mà cả nhân cách đạo đức con em mình.
??GÓI HỌC BỔNG TOÀN PHẦN 2022 DU HỌC SINGAPORE
(DÀNH RIÊNG CHO SINH VIÊN VIỆT NAM)
?Số lượng học bổng: 04
?Loại học bổng: 100% học phí
?Quỹ Học bổng: S$106,000
?Chương trình áp dụng:
– Chương Trình Tiếng Anh Thương Mại + Chương Trình Cao Đẳng
– Chương Trình Cao Đẳng
?Giá trị Học bổng:
– Chương Trình Tiếng Anh Thương Mại + Chương Trình Cao Đẳng: S$26,589.50
– Chương Trình Cao Đẳng: S$13,482.00
?Hạn nộp hồ sơ: 05/08/2022
?Vòng phỏng vấn: 02/08 – 09/08/2022
?Điều kiện học bổng:
– Điểm trung bình cuối năm lớp 10, 11 và 12 đều từ 8.0 (dựa trên 13 môn)
– Đạt kết quả kỳ thi Tốt Nghiệp Quốc Gia với điểm trung bình 8.0 (dựa trên 6 môn)
– Một bài luận 300 từ (chi tiết liên hệ Alice Academy) Liên hệ Alice Academy để được hướng dẫn viết bài luận xin học bổng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *