6 LÝ DO KHIẾN CANADA LÀ ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO DU HỌC SINH

Canada là điểm đến học tập lý tưởng cho sinh viên với bằng cấp có giá trị toàn cầu. Chi phí học tập và sinh sống tại Canada cũng được xem là nhẹ nhàng hơn so với Mỹ, Úc, Anh khá nhiều. Đặc biệt, Chính phủ Canada tiếp tục đón số lượng lớn dân nhập cư để đáp ứng thị trường lao động tại xứ sở lá phông này. Vì vậy, ‘Du học Canada’ trở thành từ khóa vô cùng ‘hot’ mở ra cơ hội nghề nghiệp và định cư cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sẽ có những lợi thế gì khi học tập và sinh sống tại Canada?

1. An ninh, tỷ lệ tội phạm thấp

Canada là một đất nước thanh bình, an toàn, ổn định về chính trị. Các quy định pháp luật bảo vệ công dân được đặc biệt chú trọng. Tỷ lệ tội phạm tại Canada cũng rất thấp và việc sở hữu súng rất giới hạn chứ không tự do như Mỹ. Canada luôn đứng trong Top 10 quốc gia thanh bình nhất thế giới và đứng đầu thế giới về uy tín quốc gia trên toàn cầu, 3 thành phố lớn của Canada gồm Toronto, Vancouver, Montreal thuộc Top 10 điểm đến du học ở Bắc Mỹ. Về mức độ phát triển kinh tế, khoa học, chất lượng cuộc sống thì Canada cũng là một thiên đường.

2. Nền văn hoá, khí hậu & cảnh quan đa dạng

Phần lớn lãnh thổ Canada nằm trong vùng ôn đới nên khí hậu quanh năm ôn hòa, đầy đủ bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Bạn có thể ngắm cảnh đẹp quanh năm, mỗi mùa mỗi vẻ mười phân vẹn mười. Phong cảnh thay đổi nhanh chóng mỗi mùa khiến bạn quên hẳn thời gian trôi mau, riêng mùa Thu ở Canada có thể ví như là Thiên Đường ở Hạ Giới với nhiều cánh rừng lá đổi màu tuyệt đẹp.
Là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, Canada được biết đến là 1 đất nước đa dạng về địa lý cùng với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp: từ bờ biển British Columbia tươi tốt, dãy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bao la của vùng bình nguyên, thác Niagara cuốn hút với khung cảnh hùng vĩ pha lẫn nét quyến rũ cả ngày lẫn đêm và vẻ đẹp thay đổi bốn mùa, cho đến xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích tại Great Lakes và St. Lawrence, cùng cùng với các ngọn đồi gồ ghề và bờ biển thơ mộng của khu vực Đại Tây Dương… tất cả đều khiến bạn không khỏi trầm trồ khi được tận mắt chứng kiến phong cảnh thiên nhiên của đất nước xinh đẹp này.
Canada là một quốc gia đa văn hoá, là điểm đến của dòng người nhập cư, cũng là quốc gia đầu tiên có chính sách về đa văn hoá từ những năm 70, trong đó nêu cao vai trò của các sắc tộc khác nhau trong lãnh thổ. Một phần ba dân số Canada đến từ những quốc gia khác, trong khi một phần năm người Canada không sử dụng quốc ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) làm ngôn ngữ chính. Ở Canada, bạn có thể bắt gặp nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau như Scotland, Ireland, Đức, Ý và Trung Quốc. Điều này giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá đặc trưng và đa dạng.

3. Luôn đi đầu trong các xu hướng công nghệ

Canada hiện là một trung tâm cho công nghệ sáng tạo. Điều này bao gồm mọi thứ từ blockchain đến AI (một chuỗi các khối có chứa thông tin) để hoàn thành quá trình số hóa. Chính phủ Canada thậm chí còn triển khai trên blockchain trong thông tin liên lạc của họ. Với thời gian và sự chuẩn bị, Canada có thể đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất trên toàn cầu. Sắp tới, ngành công nghệ thông tin và truyền thông của Canada sử dụng 35% ngân sách quốc gia cho hoạt động đầu tư, nghiên cứu và phát triển. Do đó, du học sinh ở Canada sẽ có rất nhiều cơ hội được trải nghiệm và tiếp xúc với các xu hướng công nghệ hàng đầu thế giới.

4. Chất lượng giáo dục được công nhận trong hệ thống giáo dục quốc tế

Chính phủ Canada rất chú trọng đầu tư cho hệ thống giáo dục của nước mình. Chính vì thế mà nền giáo dục được luôn được đầu tư với một nguồn ngân sách dồi dào, chương trình giáo dục cũng vô cùng đa dạng, rất nhiều ngành nghề. Tất cả các chương trình học thuật đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng. Các cơ quan của chính phủ như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of Universities and Colleges of Canada  – AUCC) có trách nhiệm đảm bảo các trường đại học vẫn đang cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất.
Một lợi thế khác khi du học ở Canada, đó là bằng cấp tại Canada được công nhận trên toàn thế giới. Nếu đã học ở Canada rồi mà bạn lại muốn học tập tại một đất nước khác thì vẫn có thể sử dụng bằng cấp do trường tại Canada cấp.
Bên cạnh chất lượng về dạy học, Canada còn có dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế  chuyên nghiệp, nhằm giúp sinh viên quốc tế có thể hòa nhập và phát triển bản thân một cách tốt nhất trong môi trường học tập tại đây. Điển hình là các ngôi trường THPT ở Canada tạo rất nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi giúp học sinh ngày càng năng động và có điều kiện phát triển toàn diện.

5. Du học Canada có chi phí rất phải chăng

Hầu hết các trường đại học tại Canada đều được chính phủ hỗ trợ vể chi phí. Nên cho dù bạn cảm thấy chưa thỏa mãn về mức học bổng mình có thể đạt được thì cũng vui mừng vì học phí của hầu hết các trường đều ở mức khá thấp. Một số trường tại Canada có học bổng rất cao với điều kiện không quá khó khăn cho du học sinh quốc tế.
Trong Tổ chức Phát triển và hợp tác kinh tế (OECD), Canada là đất nước duy nhất có tổng mức đầu tư cho giáo dục lên đến 7.1% GDP trong khi các nước khác chỉ khoảng 6.1%. Nhờ đó mà chi phí du học Canada dễ chịu hơn rất nhiều so với các nước khác, chỉ khoảng 1/2 – 2/3 so với Anh, Úc, Mỹ. Đối với các chương trình bậc Đại học, tất cả các trường Đại học ở Canada đều nhận được sự hỗ trợ từ ngân sách của chính quyền địa phương. Điều này không chỉ đảm bảo các trường sẽ tuân thủ quy định chặt chẽ về chất lượng mà còn giúp ổn định chi phí học tập, do đó du học trong tầm tay với chi phí thấp là hoàn toàn có thể ở Canada.

6. Cơ hội ở lại làm việc 3 năm sau tốt nghiệp

Cơ hội được làm việc và định cư Canada sau khi học là một điều kiện hấp dẫn mà các nước khác khó có thể cạnh tranh được, bởi chính phủ Canada đang áp dụng nhiều chính sách nhằm mở rộng cơ hội cho các lao động có chuyên môn cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn  toàn có thể xin giấy phép làm việc (work permit) để có được những cơ hội nghề nghiệp và cống hiến tại Canada. Thời hạn lâu nhất của giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp là 03 năm. Càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn càng có được những lợi thế để định cư lâu dài tại Canada. 
Để tìm hiểu thêm về thông tin du học và các chính sách học bổng của đất nước Canada xinh đẹp, hãy liên hệ Alice Academy để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *