10 ĐỊA ĐIỂM FAN CUỒNG HARRY POTTER KHÔNG THỂ BỎ QUA

Không chỉ đơn thuần là một bộ tiểu thuyết dành cho trẻ em, Harry Potter dường như đã trở thành một huyền thoại trong tâm trí không ít người. Nếu bạn là một “fan cuồng” Harry Potter thì những địa điểm sau hứa hẹn sẽ khiến bạn phải phát sốt đấy! 

  1. NHÀ GA NGÃ TƯ VUA – SÂN GA 9 ¾

Nếu bạn đã là một fan trung thành của Harry Potter thì hình ảnh Nhà ga Ngã tư Vua với sân ga 9 ¾ cổ kính chắc hẳn sẽ là những hình ảnh mà bạn không thể nào quên được trong ký ức của mình. Nhà ga Ngã tư Vua với sân ga 9 ¾ hoàn toàn là một địa danh có thật. Nhà ga này chính là một phần của hệ thống tàu điện ngầm của Luân Đôn. Được xây dựng ở phía Bắc trung tâm Luân Đôn trên nền một nhà ga cũ vào năm 1848, nhà ga 9 ¾ với vị trí nằm giữa ga số 9 và ga số 10 đã trở thành một địa điểm chụp hình khá thú vị đối với không ít, đặc biệt là đối với những fan của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng.

100% 100%

  1. TÀU TỐC HÀNH HOGWARTS – TÀU HỎA JACOBITE

Tàu hỏa tốc hành Hogwarts – con tàu đưa những học sinh của Học viện phù thủy Hogwarts trở lại trường sau mỗi kỳ nghỉ hè – đã trở thành một hình ảnh rất đỗi quen thuộc đối với những fan của Harry Potter ngay từ những tập đầu tiên. Đây cũng là một đoàn tàu có thât dù nó không thể bay được như trong truyện. Tàu hỏa Jacobite, đây là đoàn tàu kết nối khu vực sản xuất thủy hải sản địa phương với khu vực trung tâm cao nguyên Scotland. Khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng mà bạn thường được xem trên phim đó chính là khung cảnh đoạn tàu chạy qua làng Glenfinnan – một ngôi làng thuộc vùng Lochaber của cao nguyên Scotland.

100%

  1. HẺM XÉO – CECIL COURT

Bên cạnh Nhà ga 9 ¾ và Tàu tốc hành Hogwart, Hẻm Xéo là một trong những khu vực xuất hiện đầu tiên và nhiều nhất trong truyện lẫn phim Harry Potter. Hẻm Xéo thực ra là con phố đi bộ Cecil Court, ở Luân Đôn. Con phố này nối  2 con đường Charing Gross Rd. và St Martin’s Ln. Cecil Court nổi bật với những cửa hàng mang phong cách thời Victoria cùng với những món đồ cổ và những loại sách hiếm lâu năm.

100%

  1. ĐẠI SẢNH ĐƯỜNG CỦA HOGWARTS – HỌC VIỆN CHRIST CHURCH

Nếu bạn đã từng ước ao được mặc bộ áo choàng phù thủy và được ngồi trong đại sảnh đường của Hogwarts thì Học viện Christ Church sẽ là nơi bạn cần đến đấy. Đại sảnh đường của Học viện ma thuật và phép thuật Hogwarts chính là nhà ăn của Học viện Christ Church – một thành viên của Viện đại học Oxford danh tiếng. Là một trong những ngôi trường quý tộc bậc nhất trong hệ thống giáo dục khi xưa của nước Anh, với một không gian cổ kính, trầm mặc đầy ấn tượng, phòng ăn của Học viện Christ Church quả thực là một địa điểm lý tưởng để trở thành Đại sảnh đường của Học viện phép thuật Hogwarts danh giá.

100% 100%

  1. BỆNH THẤT CỦA HOGWARTS – DIVINITY SCHOOL

Với Harry Potter thì không có tập truyện hay tập phim nào chúng sẽ không thấy sự xuất hiện của bệnh thất với một hoặc nhiều học sinh đang nằm điều trị. Vì là một ngôi trường nổi tiếng với sự cổ kính và lâu đời nên không ít địa điểm thuộc Viện đại học Oxford đã trở thành cảnh quay của bộ phim Harry Potter và cảnh quay bệnh thất của Hogwarts cũng như vậy. Đó chính là Divinity School, một thành viên khác của Viện đại học Oxford danh tiếng. Nếu bạn muốn được trải nghiệm một lần vào bệnh thất của Hogwarts thì Divinity School, Oxford University sẽ là địa điểm bạn cần đến đấy!

100%

  1. HÀNH LANG HEO HÚT TRONG TRƯỜNG HOGWARTS – THÁNH ĐƯỜNG GLOUCESTER

Đã là fan của Harry Potter thì hình ảnh những hành lang heo hút, đặc biệt là hình ảnh hành lang với dấu tay máu trên tường trong tập 2 của Harry Potter – Phòng chứa bí mật thật là một hình ảnh khó thể xóa nhòa trong tâm trí. Dãy hành lang heo hút trong trường Hogwarts đó chính là một phần của thánh đường Gloucester nằm ở Gloucester, Gloucestershire, Anh. Với một lối kiến trúc mang đậm chất Roman Catholic, thánh đường Gloucester toát lên một vẻ đẹp tráng lệ nhưng không kém đi phần cổ kính.

100%

  1. NHỮNG LỚP HỌC CỔ KÍNH CỦA HOGWARTS

Cùng với Đại sảnh đường lộng lẫy hoành tráng, những hành lang heo hút đến rợn người, những phòng học cổ kính cũng đã trở thành một phần không thể thiếu của Học viện ma thuật và phép thuật Hogwarts trong bộ truyện Harry Potter. Với dáng vẻ cổ xưa đến chân thật, ngôi trường nam sinh Harrow – một ngôi trường với tuổi đời trên 400 năm nằm ở thị trấn Harrow, tây bắc Luân Đôn đã trở thành khung cảnh cho những lớp học của bộ tiểu thuyết Harry Potter.

100% 100%

  1. GÓC NGOẠI CẢNH CỦA TRƯỜNG HOGWARTS – LÂU ĐÀI ALNWICK

Là nơi quay những cảnh quay khá nổi tiếng trong Harry Potter như cảnh bài tập bay đầu tiên trong đời của Harry hay cảnh chiếc xe hơi biết bay của Ron và Harry đâm sầm vào tường của tòa lâu đài, lâu đài Alnwick – một lâu đài tọa lạc ở hạt Northumberland, Anh đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng và khá hấp dẫn, đặc biệt là đối với các tín đồ Harry Potter. Mặc dù là một điểm du lịch nổi tiếng nhưng lâu đài thời trung cổ này chỉ mở cửa đón công chúng trong khoảng thời gian từ tháng Ba đến tháng Mười hằng năm.

100% 

  1. NGÂN HÀNG GRINGOTTS – NGÔI NHÀ ÚC

Ngân hàng Gringotts to lớn với những con yêu tinh lạnh lùng đã trở thành một ấn tượng khó phai mờ đối với không ít tín đồ Harry Potter. Bạn có tin không, ngân hàng Gringotts có thực ngoài đời đấy! Đó chính là Ngôi nhà Úc, một công trình kiến trúc tọa lạc tại phố Strand, trung tâm Luân Đôn. Điểm đặc biệt của tòa nhà này đó chính là cả bên ngoài lẫn bên trong ngôi nhà đều trở thành một phần của bộ phim Harry Potter.

100% 100%

  1. THƯ VIỆN TRƯỜNG HOGWART – THƯ VIỆN DUKE HUMFREY

Với dáng vẻ cổ xưa của mình, thư viện Duke Humfrey đã trở thành thành viên tiếp theo của Viện đại học Oxford góp mặt trong những cảnh quay của Harry Potter. Thư viện Duke Humfrey vốn là phòng đọc sách cổ xưa nhất thuộc hệ thống thư viện Bodleian của Viện đại học Oxford. Với tuổi đời gần 600 năm, thư viện Duke Humfrey chính là nơi tập trung những đầu sách viết từ thời trung cổ và chủ yếu các tác phẩm này là về văn học, thần học, bản đồ và âm nhạc.

100%

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *