Trường Đại học Oregon State University (OSU)

Corvallis, Oregon, USA.
Oregon State University là trường đại học tốt cho sinh viên muốn học tại một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu. Cho dù sinh viên quyết định học kinh doanh, kỹ thuật hay bất kỳ chương trình nào khác sẽ tận hưởng cơ hội để có được kinh nghiệm thực tiễn trong mọi lĩnh vực.

VỊ TRÍ

OSU có 2 khuôn viên: Khuôn viên chính tại thành phố Corvallis và khuôn viên thứ 2 nằm tại thành phố Bend.
Khuôn viên Corvallis là khuôn viên rất rộng, cách Portland khoảng 90 phút về phía nam và cách bờ biển Thái Bình Dương một giờ lái xe. Nhiệt độ trung bình nơi đây dao động từ 12-28 độ C vào mua hè và từ 11-3 độ C vào mùa đông.
Thành phố Corvallis – Bang Oregon được xếp thứ 5 trong số các thành phố với tỉ lệ dân trí cao và là một trong những thành phố yên bình nhất nước Mỹ.

HIGHLIGHT

Được bình chọn là một trong những trường đại học có campus an toàn nhất nước Mỹ
Sinh viên tốt nghiệp có mức lương cao hơn mặt bằng chung $,20,000
Học bổng trị giá $8,000 được kéo dài trong 4 năm cho sinh viên bậc cử nhân chương trình ID, IYO.
Các chương trình nổi bật:
#7 Robotics (Analytics Insight 2019)
#63 Engineering (US News & World Report 2021) Computer Science (100% job placement rate cho chương trình Software Engineering ở Bend), Civil Engineering (Construction Management Engineering 100% job placement năm 2017)  MECOP Internship Program với mức lương trung bình $40,000
#116 Business (US News & World Report 2021) – Job Placement Rate 84%. Bao gồm các chuyên ngành: Accounting với lựa chọn Accounting Information Systems; Finance được tổ chức CFA công nhận và có lớp ôn thi CFA; Business Analytics (STEM cho cả bậc cử nhân và thạc sĩ); Marketing (Trường đối tác với các công ty HP, Intel, Kia, Honda);
Digital Communication Arts (STEM): ngành học linh hoạt đầu ra: Digital Marketing, Graphic Designer : có thể thực tập tại Orange Media Network trong trường
Hospitality Management với 3 kỳ thực tập trước khi tốt nghiệp với tỉ lệ job placement rate 100% tại campus Bend
Master’s International Direct Programs: 9 ngành học nhập học trực tiếp cho bậc thạc sĩ không yêu cầu GMAT, GRE
Đặc biệt, OSU’s online bachelor programs (Ecampus)-chương trình giảng dạy online bậc cử nhân được xếp hạng 4 trên toàn quốc(US News & World Report 2021).

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Oregon State University (OSU), bước vào năm thứ 150 với tư cách là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu cam kết thành công của sinh viên và dịch vụ công cộng biến đổi trong thế kỷ 21.
Các sinh viên tại Oregon State có thể khám phá hơn 200 chương trình học thuật và sinh viên tốt nghiệp có thể chọn từ hơn 100 chương trình thạc sĩ, bao gồm cả các chương trình trong các trường kinh doanh , kỹ thuật và giáo dục. Oregon State University sử dụng công nghệ tiến bộ trong nghiên cứu đột phá. Sinh viên, giảng viên và cựu sinh viên OSU phát triển công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực như năng lượng hạt nhân, robot, trí tuệ nhân tạo và điện toán lượng tử. Các chương trình học truyền cảm hứng cho sinh viên để tìm hiểu, khám phá và giải quyết các vấn đề quan trọng.
OSU dẫn đầu trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM). Cho dù bạn theo học ngành kỹ thuật, biến đổi khí hậu, lâm nghiệp, khoa học máy tính, kinh doanh hay khoa học môi trường, OSU đều cung cấp các chương trình chất lượng để chuẩn bị cho sinh viên trong sự nghiệp tương lai. OSU đã đầu tư vào chất lượng giáo dục bằng cách thuê các giảng viên được xếp hạng hàng đầu và phát triển các cơ sở vật chất hiện đại kết hợp các công nghệ tiên tiến vào quá trình học tập.
Oregon State thu hút sinh viên tham gia các chương trình có bằng cấp được công nhận trên toàn quốc và toàn cầu về sinh học bảo tồn, nông nghiệp, sinh học biển, hải dương học, kỹ thuật hạt nhân, lâm nghiệp, tài nguyên thiên nhiên, robot, y tế cộng đồng, viết sáng tạo, dược phẩm, thú y và động vật học, trong số những người khác.
Các cựu sinh viên và giảng viên của trường đại học được ghi nhận là những người đóng góp cho xã hội, đã phát minh ra van tim nhân tạo, chuột máy tính, ghế nha sĩ hiện đại, công cụ Leatherman, anh đào maraschino và cũng đã thành lập các công ty như Panda Express, U-Haul, NVIDIA, E-TRADING, Reser’s Fine Food, và đang thay đổi diện mạo và hương vị của ngành công nghiệp bia và rượu bia siêu nhỏ của quốc gia.
Bên ngoài lớp học, sinh viên OSU có thể chọn từ hàng trăm câu lạc bộ, tham gia các đội thể thao để thi đấu ở các sự kiện thể thao. Các vận động viên có thể chơi ở nội bộ trong trường hoặc thử sức với nhiều đội thể thao Oregon State Beavers, thi đấu trong NCAA Division I Pac-12.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Các bậc đào tạo:

Bachelor, Master

Các chuyên ngành nổi bật:

 •  Engineering
 •  Business
 •  Forestry
 •  Mechanical Engineering
 •  Public Health
 •  Environmental Sciences
 •  Computer Science
 •  Business Administration (MBA)
 •  Public Health
 •  Civil Engineering
Hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế nổi bật tại OSU gồm có: OPT Advisors, On and Off Campus Conversation Programs (hỗ trợ giao tiếp cùng sinh viên bản xứ), Comprehensive Orientation (định hướng nghề), Career Preparation from Freshman year (chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai gồm hướng dẫn viết CV, tìm công việc thực tập, xây dựng mạng lưới nghề nghiệp với các đối tác của trường), các chuyến đi khám phá địa phương rộng lớn, sự hỗ trợ của các chuyên gia tâm lý…
Chương trình MECOP của trường Oregon State University (Multiple Engineering Co-op Program của trường với hơn 150 đối tác như Boeing, Intel, HP,… cho sinh viên các ngành kỹ sư, kinh doanh, kế toán, BIS, tài chính, marketing, quản lý. Với 2 kỳ thực tập 6 tháng có hưởng lương với mức trung bình là 40,000 đô.
Với mô hình Blue print, sinh viên được giới thiệu tổng quan về các lĩnh vực kinh doanh (ví dụ: kế toán, tiếp thị, quản lý) và tham gia vào các hoạt động lập kế hoạch nghề nghiệp như thăm công ty và hội thảo với các đại diện trong ngành. Như vậy, ở Oregon State University sinh viên không chỉ kiếm được bằng cấp mà còn đạt được các kỹ năng chuyên môn và lãnh đạo.

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ ĂN Ở

       Học phí

 • Undergraduate Tuition: $33,775
 • Graduate Degree Engineering Tuition: $30,650
 • Graduate Pathway Tuition: $32,290
 • Graduate Pathway Business -Tuition: $40,075
 • Graduate Degree Business Tuition: $30,710 

  Chi phí ăn ở

 • Housing & Meals: $12,990
 • Books & Supplies: $2,000
 • Living Expenses: $19,340
 • Insurance: $4,350

HỌC BỔNG

Regional Scholarship: $32,000
Provost Scholarship: $6,000/Year up to 4 Years
Honorary Scholarship for Leadership: $2,000
Continued Success Scholarship: Up to $5,000

YÊU CẦU ĐẦU VÀO:

GPA: từ 2.5
Ielts từ 5.0/TOEFL IBT từ 5.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *