TRƯỜNG ANGLIA RUSKIN UNIVERSITY

Cambridge, England, UK
Trường đại học Anglia Ruskin có vị trí thuận lợi cho sinh viên muốn du học và trải nghiệm cuộc sống ở Anh. Trường có hai campus tại Cambridge và Chelmsford, đều rất gần London, là những thành phố sinh viên yên bình, đầy đủ tiện nghi. Với học phí thấp, cơ hội học bổng, Anglia Ruskin là một lựa chọn đáng lưu tâm cho các sinh viên Việt Nam.

VỊ TRÍ

Trường hiện có 4 cơ sở đào tạo tại UK nhưng chỉ có 2 cơ sở nhận sinh viên quốc tế là:
 • Cambridge
 • Chelmsford

HIGHLIGHT

 • Top 40 trường đại học ở Vương quốc Anh (theo Xếp hạng các Trường Đại Học Hàng Đầu Thế Giới 2021 do tạp chí Times Higher Education)
 • 2 Campus, một tại Cambridge và cơ sở khác tại Chelmsford
 • Sinh viên đến từ hơn 185 quốc gia trên toàn cầu và được biết đến là một cộng đồng thân thiện đa văn hóa
 • Trường đã đầu tư 100 triệu GBP vào cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây
 • Dịch vụ tư vấn, dịch vụ hướng nghiệp vô cùng hữu ích hay Trung tâm Quốc tế thân thiện dành riêng cho sinh viên quốc tế.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Anglia Ruskin University được xếp hạng là một trong 350 trường hàng đầu trên thế giới và nằm trong top 40 trường đại học ở Vương quốc Anh (theo Xếp hạng các Trường Đại Học Hàng Đầu Thế Giới 2021 do tạp chí Times Higher Education công bố). Trường có sinh viên đến từ hơn 185 quốc gia trên toàn cầu và được biết đến là sở hữu một cộng đồng đa văn hóa. Trường có hai cơ sở, một tại Cambridge và cơ sở khác tại Chelmsford.
Gần đây Anglia Ruskin đã đầu tư 100 triệu GBP vào cơ sở hạ tầng. Trường có một trong chín trường khúc xạ nhãn khoa duy nhất ở Anh và có phòng trưng bày nghệ thuật công cộng riêng – Phòng trưng bày Ruskin. Trường còn có Trung tâm Khoa học mới, văn phòng Luật, các tòa án thực hành, máy tính mô phỏng trò chơi và thư viện mở xuyên suốt 24/7 với sách và tài nguyên học tập trực tuyến.
Trường nổi trội về cung cấp dịch vụ hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật cho đối tượng có bệnh tâm lý, sức khoẻ, khó khăn trong học tập. Ngoài ra còn có những dịch vụ hỗ trợ khác như dịch vụ tư vấn hay Trung tâm Quốc tế thân thiện dành riêng cho sinh viên quốc tế.
Sinh viên cũng có thể tìm đến các dịch vụ hướng nghiệp vô cùng hữu ích khi học tại Anglia Ruskin. Dịch vụ Hướng nghiệp sẽ hỗ trợ sinh viên rất nhiều công đoạn như soạn CV hay chuẩn bị phỏng vấn. Sinh viên có thể gặp mặt trực tiếp với các vị cố vấn hoặc tìm kiếm nhiều tài liệu hữu ích trên mạng.
Trong thời gian rảnh rỗi tại Anglia Ruskin, sinh viên có thể tham gia vào một trong số rất nhiều câu lạc bộ hay hội nhóm như lớp khiêu vũ hay nhóm nhạc Alternative. Thông qua những hội nhóm này, họ có thể kết bạn mới, học kỹ năng mới và bổ sung những trải nghiệm độc đáo vào CV của mình.
Trường có phòng giới thiệu việc làm cho sinh viên trong quá trình học tập. Theo bản đánh giá các hoạt động nghiên cứu (RAE) gần đây nhất của chính phủ Anh, hơn 4 lĩnh vực nghiên cứu đào tạo của trường đứng ở top 4 (trong khối các trường đại học hiện đại) và 8 trong số các lĩnh vực nghiên cứu của trường được đánh giá đứng hàng đầu thế giới.

NGÀNH HỌC

Một số ngành học nổi bật tại trường

 • Nha khoa, Điều dưỡng, Y dược
 • Kiến trúc, Môi trường
 • Thiết kế nghệ thuật
 • Kính tế và Quản trị kinh doanh
 • Truyền thông, Văn hóa, Quản trị thông tin
 • Văn học và Ngôn ngữ học
 • Địa lý, Khảo cổ học
 • Lịch sử
 • Luật
 • Âm nhạc, Kịch, Múa và Biểu diễn nghệ thuật
 • Tâm lý học
 • Công tác xã hội

Các chuyên khoa của trường và đặc thù từng khoa

Khoa Art:
Sinh viên nộp hồ sơ nhiều
Chuyên ngành về Art: bắt buộc có Portfolio + Interview.
Business & Law
Có nhiều placement cho bậc thạc sỹ
Health, Education, Medicine và Social Care
Medicine: chưa tiếp nhận sv quốc tế
Pharmacy và Nurisng, public health nhận sv quốc tế.
Science & Engineering
Trường có chương trình combine 4 năm bachelor + master. Như vậy học sinh học 4 năm tại trường sẽ có bằng thạc sỹ và bằng đại học. Việc chuyển đổi từ bậc đại học lên thạc sỹ không phải xét lại, rất thuận lợi và nhanh chóng

CAMPUS

Gần trường có 2 sân bay là Lucton và Stanfed là nơi có nhiều chuyến bay đến sân bay sang Châu  u, sân bay giá rẻ, khứ hồi chỉ tầm 100 – 150 GBP.
Sinh viên bay từ VN từ sân bay Heathrow, đi chỉ mất 45 – 50 phút sẽ đến 2 thành phố toạ lạc của trường.
Cambridge:
Thành phố nhỏ xinh và yên bình, được coi là thành phố học thuật. Hiện tại ở Cambridge có khoảng 70000 dân trong đó một nửa là sinh viên. Sinh viên ARU được sử dụng thư viện đại học Cambridge như sinh viên trường Cambridge
Chelmsford
Thành phố mới của UK, trước đây, không có đại học nào ngoài ARU. Trong tương lai, thành phố này được định hướng như 1 mini London. Trong thời điểm Covid, Chelmsford và Cambridge có tỷ lệ mắc covid gần như thấp nhất ở UK nên đây cũng được coi là điểm đến an toàn cho sinh viên quốc tế.. Chelmsford rất gần London, đi tàu 1 chiều chỉ mất 8 GBP – 10GBP, vừa rẻ và lại cũng rất nhanh nữa (35 phút di chuyển).
Campus của trường được xây dựng từ năm 2011 kiến trúc hiện đại. Các bạn học các chuyên ngành như Medicine, Pharmacy, Engineering, MBA hoặc Education đều có thể học tại đây.
Cả hai campus của ARU đều rất gần trung tâm, chỉ mất chỉ 10 phút sinh viên có thể đi đến trung tâm thành phố.
Điều đặc biẹt là sinh viên Việt Nam chọn Chelmsford nhiều hơn vì địa điểm gần London vì dễ kiếm việc làm, phỏng vấn nộp hồ sơ và chi phí thì lại rẻ, chỉ bằng một nửa tại London. Thậm chí nhiều học sinh đỗ Job ở London vẫn tiếp tục sống tại Chelmsford và đi làm ở London vì việc đi lại thuận tiện.
Hai campus của trường đều ở ngay trung tâm, đi bộ không quá 10 phút. Ở city centre các bạn có đầy đủ nhu cầu cho sinh viên: siêu thị, trung tâm thương mại, phòng gym, bơi lội…Sinh viên có thẻ sinh viên có thể được discount 10 – 20%
Cơ sở vật chất hiện đại của 2 học xá Cambridge và Chelford đã được xếp Top 10 Best Place In UK. Học tập tại trường này, sinh viên sẽ được tiếp cận với chất lượng giáo dục đỉnh cao cùng những hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu.

CHI PHÍ SINH HOẠT

Chi phí sinh hoạt hàng tháng là 875GBP/tháng
Trong quá trình học, bạn cũng được trường tạo điều kiện cho việc làm thêm và các kỳ thực tập hưởng lương:
Việc làm thêm:
 • Sinh viên làm tại trường được làm thêm 20 giờ/ tuần, trong kỳ nghỉ là 40h/ tuần.
 • Sinh viên có thể xin các job tại trường, mức lương khoảng 9.30GBP/ giờ. Mức lương này cao hơn các mức ở bên ngoài.

Việc làm trong các kì thực tâp:

 • Bậc cử nhân: Đều có chương trình Work Placement
 • Bậc thạc sỹ: Tuỳ từng ngành sẽ có Work Placement, các ngành kinh tế thì thường sẽ có thêm năm này.
*Mức lương của placement year khoảng 16,000 GBP/ năm, cơ hội tốt để bạn tiết kiệm cho năm học cuối cùng.

HỌC PHÍ

Học phí: 13.900 GBP
Undergraduate: 13,900 GBP/ năm
Riêng các ngành về Fashion, Design, Arts: 14,500 GBP
MBA: 16,700 GBP/ năm.
Placement year: 1250 GBP

HỌC BỔNG

Học bổng tự động 1000 – 2000 GBP. Xét tự động dựa trên GPA.
Early Payment Discount: 1000 GBP Có thể kết hợp với học bổng tự động.
MBA học bổng tự động: 2000 – 4000 GBP.
MBA 1 năm, được học bổng 4000 GBP. Nếu học chương trình có placement học bổng là 2000 GBP
Học bổng Excellent: lên đến 4000 GBP. Phải nộp riêng Application form cho học bổng và essay 500 từ. GPA cần > 7.5
GREAT Scholarship phối hợp với BRITISH COUNCIL, lên đến 10,000 GBP ngành về Biến đổi khí hậu, ngành về môi trường, Trí tuệ nhân tạo, Big Data, Animal.
*****************************

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *