1. Nền giáo dục Mỹ

Nền giáo dục Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới bởi vậy mà quốc gia này luôn được mệnh danh là một cường quốc du học uy tín bậc nhất năm châu.

Một trong những lý do khiến sinh viên học tại các trường đại học Mỹ đạt được thành công sau khi tốt nghiệp là vì họ được học về giáo dục đại cương. Điều này có nghĩa là không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, mà còn tập trung vào nhiều lĩnh vực khác như toán học và khoa học, triết học, lịch sử và văn học.

Ích lợi của giáo dục đại cương là giúp bạn chuẩn bị nhiều thứ cho tương lai sau này hơn là chỉ giúp ích cho kế hoạch nghề nghiệp trước mắt của bạn. Giáo dục đại cương giúp bạn trở thành một người thông minh, chín chắn hơn, thành công hơn, có thể đạt được thành quả trong một công việc thuộc chính lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc phát triển mạnh trong một lĩnh vực khác.

Bạn có thể trở thành một người quản lý, mở công ty riêng, hoặc hoàn thành bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn. Giáo dục đại cương mang lại vô số khả năng sau khi bạn tốt nghiệp.

Các hình thức giáo dục bậc cao mà bạn có thể tham khảo nếu có ý định du học Mỹ đó là:

  • Trường Cao đẳng và Đại học Công lập (Public College/university)

Các trường này được bang hỗ trợ và điều hành bởi chính quyền địa phương hoặc bang. Mỗi bang trong số 50 bang của Mỹ có ít nhất một trường đại học công lập và nhiều trường cao đẳng bang.

  • Trường Cao đẳng và Đại học Tư (Private College/ University)

Các trường này được tư nhân đầu tư và điều hành thay vì chính quyền địa phương hoặc bang. Học phí của các trường này thường sẽ cao hơn so với trường công lập và cũng có quy mô nhỏ hơn.

 Có nhiều trường tư là các trường liên kết với tôn giáo. Và trong số đó có một số trường muốn tiếp nhận học sinh theo học có cùng tôn giáo với trường. Cũng có nhiều trường tư chỉ tiếp nhận sinh viên nữ hoặc nam.

  • Trường Cao đẳng Cộng đồng (Community College)

Trường CĐCĐ hệ hai năm có cấp bằng Associate và các chứng chỉ. Thường thì có hai loại bằng chính: bằng chuyển tiếp lên đại học và chứng chỉ giúp sinh viên bắt đầu làm việc. Bằng chuyển tiếp lên đại học phần lớn là AA (xã hội nhân văn) và AS (khoa học). Bằng không chuyển tiếp là bằng khoa học ứng dụng hoặc chứng nhận hoàn thành chương trình.

 Sinh viên tốt nghiệp CĐCĐ phần lớn sẽ chuyển tiếp lên Đại học hoặc Cao đẳng chuyên nghiệp hệ 4 năm và chỉ phải học 2 năm ở bậc ĐH-CĐ.

  • Học viện Công nghệ (Technology Institute)

Các học viện Công nghệ là các trường Đại học hệ 4 năm chuyên về khoa học và công nghệ. Một số trường có chương trình cao học, thạc sĩ hoặc có các khóa đào tạo ngắn hạn.

2. Yêu cầu tiếng Anh du học Mỹ

Để có thể du học Mỹ, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện về ngôn ngữ. Tùy vào chương trình học mà các yêu cầu tiếng Anh sẽ khác nhau.

Ví dụ các chương trình cao đẳng thường yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 61 trở lên. Còn chương trình đại học điểm IELTS tối thiểu là 6.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 79 trở lên.

Đừng lo lắng nếu bạn chưa đáp ứng ngay được những đòi hỏi về ngoại ngữ này, bởi bạn có thể đăng ký học khóa anh ngữ ESL tại trường, thời gian học có thể là 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc trình độ hiện tại của bạn. Sau đó, bạn có thể chuyển tiếp vào chương trình cao đẳng, đại học mà có thể không cần thi văn bằng IELTS hay TOEFL nữa.

3. Xin visa du học Mỹ

a. Chứng minh mục đính đến Mỹ và khả năng tài chính

Tất nhiên bạn phỏng vấn xin visa với mục đích du học. Tuy nhiên bạn cần chứng minh được điều đó với người xét hồ sơ. Nhân viên xét hồ sơ sẽ xét sẽ xem học bạ của bạn và hỏi bạn một số câu hỏi trong quá trình phỏng vấn để xác nhận mục đích của bạn đến Mỹ là học chứ không phải mục đích khác.

Về mặt tài chính, bạn cần phải chứng minh được bạn đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt khi du học Mỹ. Về cơ bản, bạn cần chuẩn bị sổ tiết kiệm của bố mẹ ở ngân hàng. Sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh rằng bố mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.

Các giấy tờ liên quan đến khoản tiền tích lũy này và giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của bố mẹ cũng cần thiết và phải được cung cấp đầy đủ.

Thực tế là ở Việt Nam, nhiều gia đình thường gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính bởi họ làm những ngành nghề tự do mà không có chứng từ liên quan. Bạn có thể liên hệ các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín để được tư vấn thêm về những trường hợp này.

b. Phỏng vấn du học Mỹ

Phỏng vấn du học Mỹ là một bước quan trọng trong tiến trình xin visa, sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ. Kỳ thực, bí quyết là hãy bình tình, giữ cho tinh thần thoải mái nhất, khi đó phỏng vấn visa Mỹ sẽ không còn đáng sợ như bạn nghĩ.

Nếu cần thiết, bạn có thể tham khảo những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ hay kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ có sẵn rất nhiều trên mạng để hiểu rõ hơn về quy trình.

Nếu bạn đủ 17 tuổi, bạn có thể đến phỏng vấn một mình, tuy nhiên dưới 17 tuổi, bạn sẽ phải có bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.

Khi đến phòng vấn, hãy mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, giữ thái độ lễ phép và thân thiện.

Chi phí du học Mỹ

Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền không phải là câu hỏi dễ trả lời. Bởi, nước Mỹ rộng lớn, chi phí sinh hoạt và học phí du học Mỹ có thể rất khác nhau, phụ thuộc vào nơi bạn học và trường bạn chọn.

Nếu theo học các trường top, chi phí sẽ đắt đỏ hơn những trường “thường thường bậc trung” nhiều lần, đôi khi mức chênh lệch có thể lên đến hơn 60.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên ở Mỹ cũng có những lựa chọn với chi phí phù hợp hơn cho sinh viên, như là các trường công hay cao đẳng cộng đồng Mỹ.

Ngoài tiền học phí, du học sinh Mỹ cũng phải dự trù được những khoản sinh hoạt phí khác như tiền ăn ở, đi lại, mua sắm, giải trí, mua sách vở học tập.

Để giảm thiểu khoản chi phí này, nhiều học sinh đã tìm cách xin học bổng du học Mỹ, đặc biệt là học bổng du học Mỹ toàn phần được cấp hào phóng cho sinh viên quốc tế từ những trường đại học danh tiếng.

4. Nên du học Mỹ ở bang nào?

Như đã nói ở trên, nước Mỹ rộng lớn, mỗi bang, mỗi vùng khác nhau, điều kiện sống cũng như mức sinh hoạt có thể thay đổi rất nhiều. Ví dụ như học ở Florida hoặc Nam California bạn sẽ có cơ hội tận hưởng biển xanh, ngoại ô xanh rờn, nhưng nếu chọn San Francisco hay New York bạn lại được trải nghiệm cuộc sống ở thành phố hiện đại, sầm uất và náo nhiệt.

Một số nơi tiêu biểu cho học tập ở Mỹ là: du học Boston, du học Los Angeles, du học New York, du học Seattle, du học California…

5. Học ở Mỹ nên chọn ngành nào?

Bạn sẽ phải đi cùng ngành học mình chọn một khoảng thời gian không hề ngắn, thông thường từ 3-6 năm. Vì thế hãy lắng nghe con tim mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nên nhớ cùng với kiên trì, đam mê chính là yếu tố quan trọng để bạn có thể đi đến cuối con đường.

Một số ngành học tiêu biểu đáng tham khảo khi du học ở Mỹ là: Công nghệ thông tin; Kĩ sư hóa học & Hóa học; Kỹ sư cơ khí; Kinh doanh & Quản lý; Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế; Kỹ thuật & Công nghệ; Y tế và sức khỏe; Truyền thông.

Bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng các trường đại học và các chương trình đào tạo tốt nhất hàng năm các tổ chức giáo dục uy tín như QS World University Rankings. Lưu ý rằng chỉ những trường đại được chứng nhận bởi tổ chức Student and Exchange Visitor Program mới được phép tuyển sinh các sinh viên quốc tế.

Giá trị: Khi nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện du học, HS thường được phép lưu trú tại Hoa Kỳ trong suốt thời gian theo học. Điều này có nghĩa là HS có thể ở lại Hoa Kỳ khi vẫn còn là sinh viên toàn thời gian, cho dù thị thực du học (F1) trong hộ chiếu đã hết hạn trong lúc đương đơn vẫn còn đang ở Hoa Kỳ.

Điều kiện xét Visa:

  • Có đủ khả năng tài chính để đảm bảo xuyên suốt cho quá trình học tập.
  • HS phải chứng minh được khả năng thu nhập của gia đình và có tài khoản Ngân Hàng.

Gia hạn: Visa du học sẽ không gia hạn được nếu HS vẫn còn lưu trú tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, du học sinh không nhất thiết phải quay trở về Việt Nam để xin lại thị thực du học. Sinh viên có thể xin thị thực tại bất kỳ Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của Hoa Kỳ nào ở nước ngoài có chức năng cấp thị thực. Mỗi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán có giải thích quy trình khác nhau cho các cuộc hẹn về thị thực tại trang web của họ.

STT

TÊN TRƯỜNG

WEBSITE

THÔNG TIN CHI TIẾT

1ALDELPHI UNIVERSITYhttps://www.adelphi.eduThông tin chi tiết về Adelphi University
2AMERICAN UNIVERSITYhttps://www.american.eduThông tin chi tiết về American University
3AUBURN UNIVERSITYhttp://www.auburn.eduThông tin chi tiết về Auburn University
4AUBURN UNIVERSITY AT MONTGOMERYhttp://www.auburn.eduThông tin chi tiết về Auburn University at Montgomery
5FLORIDA INTERNATIONAL UNIVERSITYhttps://www.fiu.eduThông tin chi tiết về Florida International University
6UNIVERSITY OF DAYTONhttps://udayton.eduThông tin chi tiết về University of Dayton
7UNIVERSITY OF SOUTH CAROLINAhttps://www.sc.eduThông tin chi tiết về University of South Carolina
8
UNIVERSITY OF UTAHhttps://utahglobal.utah.eduThông tin chi tiết về University of Utah
9UNIVERSITY OF CENTRAL FLORIDAhttps://www.globalucf.comThông tin chi tiết về University of Central Florida
10UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGOhttps://global.uic.eduThông tin chi tiết về University of Illinois at Chicago
11UNIVERSITY OF THE PACIFIChttps://www.uopinternational.orgThông tin chi tiết về University of The Pacific
12UNIVERSITY OF MASSACHUSETTS BOSTONhttps://www.umb.eduThông tin chi tiết về University of Massachusetts Boston
13LOUISIANA STATE UNIVERSITYhttps://www.lsu.eduThông tin chi tiết về Louisiana State University
14MERCER UNIVERSITYhttps://www.mercer.eduThông tin chi tiết về Mercer University
15UNIVERSITY OF KANSAShttps://www.k-state.eduThông tin chi tiết về University of Kansas
16UNIVERSITY OF MISSISSIPPIhttps://olemiss.eduThông tin chi tiết về University of Mississippi
17CLEVELAND STATE UNIVERSITYhttps://www.csuohio.eduThông tin chi tiết về Cleveland State University
18AMERICAN COLLEGIATE LOS ANGELEShttps://americancollegiate.com/los-angeles-ca/Thông tin chi tiết về American Collegiate
19AMERICAN COLLEGIATE WASHINGTON DChttps://americancollegiate.com/washington-dc/Thông tin chi tiết về American Collegiate
20JOHNS HOPKINS UNIVERSITYhttps://www.jhu.eduThông tin chi tiết về Johns Hopkins University
21ASHLAND UNIVERSITYhttps://www.ashland.edu
22BARRY UNIVERSITYhttps://www.barry.edu
23BOWLING GREEN STATE UNIVERSITYhttps://www.bgsu.edu
24BRANDEIS UNIVERSITY (PG ONLY)https://www.brandeis.edu
25CALIFORNIA LUTHERAN UNIVERSITYhttps://www.callutheran.edu
26CALIFORNIA STATE UNIVERSITY FRESNOhttp://www.csufresno.edu
27CALIFORNIA STATE UNIVERSITY HUMBOLDThttps://www.humboldt.edu
28CALIFORNIA STATE UNIVERSITY SAN MARCOShttps://www.csusm.edu
29CHATHAM UNIVERSITYhttps://www.chatham.edu
30CHESTNUT HILL COLLEGEhttps://www.chc.edu
31 CITY UNIVERSITYhttps://www.cityu.edu
32COLORADO STATE UNIVERSITYhttps://www.colostate.edu
33DALLAS BAPTIST UNIVERSITYhttps://www.dbu.edu
34DIXIE STATE UNIVERSITYhttps://dixie.edu
35DREW UNIVERSITYhttp://www.drew.edu
36DRURY UNIVERSITYhttps://www.drury.edu
37DUQUESNE UNIVERSITYhttps://www.duq.edu
38FONTBONNE UNIVERSITYhttps://www.fontbonne.edu
39GEORGE MASON UNIVERSITYhttps://www2.gmu.edu
40HAWAII PACIFIC UNIVERSITYhttps://www.hpu.edu
41JAMES MADISON UNIVERSITYhttps://www.jmu.edu
42JOHNSON AND WALES UNIVERSITYhttps://www.jwu.edu
43LOCK HAVEN UNIVERSITYhttps://lockhaven.edu
44LONG ISLAND UNIVERSITYhttps://www.liu.edu
45LONGWOOD UNIVERSITYhttp://www.longwood.edu
46MANHATTANVILLE COLLEGEhttps://www.mville.edu
47MARSHALL UNIVERSITYhttp://www.marshall.edu
48MASSACHUSETTS COLLEGE OF PHARMACY AND HEALTH SCIENCEShttps://www.mcphs.edu
49MONTANA STATE UNIVERSITYhttps://www.montana.edu
50NEW JERSEY INSTITUTE OF TECHNOLOGYhttps://www.njit.edu
51NORTHERN ARIZONA UNIVERSITYhttps://nau.edu
52NORTHESTERN UNIVERSITYhttps://www.northeastern.edu
53NORTHWEST MISSOURI STATE UNIVERSITYhttps://www.nwmissouri.edu
54NORTHWOOD UNIVERSITYhttps://www.northwood.edu
55OGLETHORPE UNIVERSITYhttps://oglethorpe.edu
56OHIO UNIVERSITYhttps://www.ohio.eduThông tin chi tiết về Ohio University
57OKLAHOMA CITY UNIVERSITYhttps://www.okcu.edu
58OREGON STATE UNIVERSITYhttps://oregonstate.edu
59PACE UNIVERSITYhttps://www.pace.eduThông tin chi tiết về Pace University 
60PACIFIC UNIVERSITYhttps://www.pacificu.edu
61ROOSEVELT UNIVERSITYhttps://www.roosevelt.edu
62SAGINAW VALLEY STATE UNIVERSITYhttps://www.svsu.edu
63SAINT LOUIS UNIVERSITYhttps://www.slu.edu
64SOUTHEAST MISSOURI STATE UNIVERSITYhttps://semo.edu
65SUFFOLK UNIVERSITYhttps://www.suffolk.edu
66SULLIVAN UNIVERSITYhttps://sullivan.edu
67TENNESSEE TECH UNIVERSITYhttps://www.tntech.edu
68THE UNIVERSITY OF ALABAMA BIRMINGHAMhttps://www.uab.edu
69TRINE UNIVERSITYhttps://www.trine.edu
70UNIVERSITY OF ARIZONAhttps://www.arizona.edu
71UNIVERSITY OF BRIDGEPORThttps://www.bridgeport.edu
72UNIVERSITY OF FINDLAYhttps://www.findlay.edu
73UNIVERSITY OF IDAHOhttps://www.uidaho.edu
74UNIVERSITY OF LA VERNEhttps://laverne.edu
75UNIVERSITY OF MAINE ORONOhttps://umaine.edu
76UNIVERSITY OF MARYLAND, BALTIMORE COUNTYhttps://www.umbc.edu
77UNIVERSITY OF NEBRASKA, LINCOLNhttps://www.unl.edu
78UNIVERSITY OF NEW HAMPSHIREhttps://www.unh.edu
79UNIVERSITY OF SOUTH FLORIDAhttps://www.usf.edu
80UNIVERSITY OF SOUTHERN CALIFORNIAhttps://www.usc.edu
81UNIVERSITY OF SOUTHERN MAINEhttps://usm.maine.edu
82UNIVERSITY OF ST. THOMAShttps://www.stthomas.edu
83UNIVERSITY OF THE PACIFIChttps://www.pacific.edu
84UNIVERSITY OF VERMONThttps://www.uvm.edu
85UNIVERSITY OF WISCONSINhttps://www.wisc.edu
86UTICA COLLEGEhttps://www.utica.edu
87WASHINGTON STATE UNIVERSITYhttps://wsu.edu
88WEBER STATE UNIVERSITYhttps://www.weber.edu
89WESTERN KENTUCKY UNIVERSITYhttps://www.wku.edu
90WIDENER UNIVERSITYhttps://www.widener.edu
91FREDONIA SUNYhttps://www.fredonia.edu
92UNIVERSITY OF HARTFORDhttps://www.hartford.edu
93 DEPAUL UNIVERSITYhttps://www.depaul.edu
94PACIFIC LUTHERAN UNIVERSITYhttps://www.plu.edu
95UNIVERSITY OF CALIFORNIA SANTA CRUZhttps://www.ucsc.edu
96CENTRALIA COLLEGEhttps://www.centralia.edu
97 CLOVERPARK TECHNICAL COLLEGEhttp://www.cptc.edu
98SOUTH PUGET SOUND COMMUNITY COLLEGEhttps://spscc.edu
99STATE UNIVERSITY NEW YORK BUFFALO STATEhttps://suny.buffalostate.edu
100UNIVERSITY OF SOUTH ALABAMAhttps://www.southalabama.edu
101UNIVERSITY OF CALIFORNIA LOS ANGELES (EXTENSION)https://www.uclaextension.edu
102 BAYLOR UNIVERSITYhttps://www.baylor.edu
103LIPSCOMB UNIVERSITYhttps://www.lipscomb.edu
104TEXAS A&M UNIVERSITYhttps://www.tamu.edu
105WEST VIRGINIA UNIVERSITYhttps://www.wvu.edu
106WESTERN WASHINGTON UNIVERSITYhttps://www.wwu.edu
107CALIFORNIA STATE UNIVERSITY BAKERSFIELDhttps://www.csub.edu
108CALIFORNIA STATE UNIVERSITY MONTEREY BAYhttps://csumb.edu
109CALIFORNIA STATE UNIVERSITY STANISLAUShttps://www.csustan.edu
110CALIFORNIA STATE UNIVERSITY - SAN MARCOShttps://www.csusm.edu
111ACADEMY OF COUTURE ARTwww.academyofcoutureart.edu/
112ACADEMY OF NOTRE DAMEwww.ndatyngsboro.org/
113AI - THE ART INSTITUTE OF CHARLESTONnew.artinstitutes.edu/charleston
114AI - THE ART INSTITUTE OF CHARLOTTEnew.artinstitutes.edu/charlotte
115AI - THE ART INSTITUTE OF COLORADOnew.artinstitutes.edu/denver
116AI - THE ART INSTITUTE OF DALLASnew.artinstitutes.edu/dallas
117AI - THE ART INSTITUTE OF FORT LAUDERDALEnew.artinstitutes.edu/fort-lauderdale
118AI - THE ART INSTITUTE OF FORT WORTHnew.artinstitutes.edu/fort-worth
119AI - THE ART INSTITUTE OF HOUSTON - NORTHnew.artinstitutes.edu/houston-north
120AI - THE ART INSTITUTE OF INDIANAPOLISnew.artinstitutes.edu/indianapolis
121AI - THE ART INSTITUTE OF JACKSONVILLEnew.artinstitutes.edu/jacksonville
122AI - THE ART INSTITUTE OF LAS VEGASnew.artinstitutes.edu/las-vegas
123AI - THE ART INSTITUTE OF MICHIGAN - TROYnew.artinstitutes.edu/troy
124AI - THE ART INSTITUTE OF NEW YORK CITYnew.artinstitutes.edu/new-york
125AI - THE ART INSTITUTE OF OHIO - CINCINNATInew.artinstitutes.edu/cincinnati
126AI - THE ART INSTITUTE OF PHOENIXnew.artinstitutes.edu/phoenix
127AI - THE ART INSTITUTE OF PITTSBURGHnew.artinstitutes.edu/pittsburgh
128AI - THE ART INSTITUTE OF PORTLANDnew.artinstitutes.edu/portland
129AI - THE ART INSTITUTE OF RALEIGH - DURHAMnew.artinstitutes.edu/raleigh-durham
130AI - THE ART INSTITUTE OF SALT LAKE CITYnew.artinstitutes.edu/salt-lake-city
131NORTHERN ARIZONA UNIVERSITYhttps://nau.edu
132DE ANZA COLLEGEhttp://www.deanza.edu
133FOOTHILL COLLEGEhttps://www.foothill.edu
134SAN MATEO COUNTY COMMUNITY COLLEGE DISTRICThttps://smccd.edu
135SANTA ANA COLLEGEhttps://www.sac.edu
136UNIVERSITY OF LA VERNEhttps://laverne.edu
137 ILLINOIS EASTERN COMMUNITY COLLEGEShttps://www.iecc.edu
138MORAINE VALLEY COMMUNITY COLLEGEhttps://www.morainevalley.edu
139INDIANA UNIVERSITY - PURDUE UNIVERSITY FORT WAYNEhttps://www.pfw.edu
140GRAND VALLEY STATE UNIVERSITYhttps://www.gvsu.edu
141NORTHWOOD UNIVERSITYhttps://www.northwood.edu
142BERKELEY COLLEGEhttps://berkeleycollege.edu
143PACE UNIVERSITY ENGLISH LANGUAGE INSTITUTE - ELIhttps://www.pace.edu/eli/
144SUNY - STATE UNIVERSITY OF NEW YORK POLYTECHNIC INSTITUTEhttps://sunypoly.edu
145THE AMERICAN MUSICAL AND DRAMATIC ACADEMYhttps://www.amda.edu
146UNIVERSITY OF CINCINNATIhttps://www.uc.edu
147LANE COMMUNITY COLLEGEhttps://www.lanecc.edu
148JOHNSON & WALES UNIVERSITYhttps://www.jwu.edu
149MIDDLE TENNESSEE STATE UNIVERSITYhttps://www.mtsu.edu
150TEXAS WESLEYAN UNIVERSITYhttps://txwes.edu
151AMERICAN NATIONAL UNIVERSITY (ANU)https://www.an.edu
152BELLEVUE COLLEGEhttps://www.bellevuecollege.edu
153EDMONDS COMMUNITY COLLEGEhttps://www.edcc.edu
154GREEN RIVER COMMUNITY COLLEGEhttps://www.greenriver.edu
155PENINSULA COLLEGEhttps://pencol.edu
156PIERCE COLLEGEhttps://www.pierce.ctc.edu
157SEATTLE CENTRAL COLLEGEhttps://seattlecentral.edu
158SEATTLE PACIFIC UNIVERSITYhttps://spu.edu
159TACOMA COMMUNITY COLLEGEhttps://www.tacomacc.edu
160UNIVERSITY OF WISCONSIN-LA CROSSEhttps://www.uwlax.edu
161CONCORDIA UNIVERSITYhttps://www.concordia.caThông tin chi tiết về Concordia University

STT

TÊN TRƯỜNG

WEBSITE

1HULT INTERNATIONAL BUSINESS SCHOOLhttps://www.hult.edu
2ALAMEDA UNIFIED SCHOOL DISTRICThttps://www.alameda.k12.ca.us
3SHORE REGIONAL HIGH SCHOOLhttps://www.shoreregional.org
4EL CAMINO REAL CHARTER HIGH SCHOOLhttps://www.ecrchs.net
5ARLINGTON HIGH SCHOOLhttps://www.arlingtonschools.org/AHS
6PROVO CITY SCHOOL DISTRICThttps://www.provo.edu
7BIRMINGHAM COMMUNITY CHARTER HIGH SCHOOLhttps://www.birminghamcharter.com
8TORRANCE HIGH SCHOOLhttps://www.tusd.org/schools/torrance-high-school
9DEWITT HIGH SCHOOLhttps://www.dewittschools.net
10TACOMA SCHOOL DISTRICThttps://www.tacomaschools.org/Pages/default.aspx
11BEVERLY HIGH SCHOOLhttp://bhsonline.org
12ORANGE COUNTY PUBLIC SCHOOLShttps://www.ocps.net
13MIAMI DADE COUNTY PUBLIC SCHOOLShttp://www.dadeschools.net
14MORGAN HILL UNIFIED SCHOOL DISTRICThttps://www.mhusd.org
15RUBEN S. AYALA HIGH SCHOOLhttps://www.chino.k12.ca.us/ayala
16DON ANTONIO LUGO HIGH SCHOOLhttps://www.chino.k12.ca.us/DonLugo
17CHINO HILLS HIGH SCHOOLhttps://www.chino.k12.ca.us/ChinoHills
18CHINO HIGH SCHOOLhttps://www.chino.k12.ca.us/chinohigh
19TRAVERSE CITY CENTRAL HIGH SCHOOLhttps://www.tcaps.net/schools/high-schools/chs/
20TRAVERSE CITY WEST SENIOR HIGH SCHOOLhttps://www.tcaps.net/schools/high-schools/wsh/
21HILL-MURRAY HIGH SCHOOLhttps://www.hill-murray.org
22RANCHO SOLANO PREPARATORY SCHOOLhttp://www.ranchosolano.com
23ST. JOHN PAUL II CATHOLIC HIGH SCHOOLhttps://www.jp2catholic.org
24CAMDEN CATHOLIC HIGH SCHOOLhttps://www.camdencatholic.org
25DEPAUL CATHOLIC HIGH SCHOOLhttps://www.depaulcatholic.org
26RUTGERS PREPARATORY SCHOOLhttps://www.rutgersprep.org
27SHORE REGIONAL HIGH SCHOOLhttps://www.shoreregional.org
28BISHOP ROSECRANS HIGH SCHOOLhttps://www.rosecrans.cdeducation.org
29LAKE RIDGE ACADEMYhttps://www.lakeridgeacademy.org
30GRAND RIVER ACADEMYhttps://www.grandriver.org
31BISHOP MCDEVITT HIGH SCHOOLhttps://www.mcdevitths.org
32ERIE FIRST CHRISTIAN ACADEMYhttps://www.efcaonline.org
33GRIER SCHOOLhttps://www.grier.org
34DAVIS SCHOOL DISTRICThttps://www.davis.k12.ut.us
35PROVO CITY SCHOOL DISTRICThttps://provo.edu
36SOUTH SANPETE - GUNNISON VALLEY HIGH SCHOOLhttps://www.ssanpete.org
37GILBERT PUBLIC SCHOOLShttps://www.gilbertschools.net
38HAMILTON HIGH SCHOOLhttps://hamiltonhs-lausd-ca.schoolloop.com
39HIGLEY UNIFIED SCHOOL DISTRICThttps://www.husd.org
40MESA PUBLIC SCHOOLShttp://www.mpsaz.org
41MISSION HEIGHTS PREPARATORY HIGH SCHOOLhttps://www.mhprep.com
42SCOTTSDALE UNIFIED SCHOOL DISTRICThttps://www.susd.org
43SEQUOIA SCHOOLS DISTRICThttps://www.seq.org
44HENRY COUNTY SCHOOLShttps://schoolwires.henry.k12.ga.us
45KOKOMO CENTER SCHOOLShttps://www.kokomoschools.com
46SCOTTBURG HIGH SCHOOLhttp://shs.scsd2.k12.in.us
47URBANDALE HIGH SCHOOLhttps://www.urbandaleschools.com
48BLUE VALLEY PUBLIC SCHOOLShttps://www.bluevalleyk12.org
49ADRIAN HIGH SCHOOLhttps://www.adrianmaples.org
50CHELSEA HIGH SCHOOLhttps://www.chelsea.k12.mi.us
51DEWITT HIGH SCHOOLhttps://www.dewittschools.net
52DEXTER COMMUNITY SCHOOLShttps://www.dexterschools.org
53ROCHESTER COMMUNITY SCHOOLShttps://www.rochester.k12.mi.us
54ROCKFORD PUBLIC SCHOOLShttp://www.rockfordschools.org
55SOUTHWESTERN ACADEMYhttp://www.southwesternacademy.edu
56SQUAW VALLEY ACADEMYhttps://sva.org
57THE ATHENIAN SCHOOLhttps://www.athenian.org
58LAKE MARY PREPARATORY SCHOOLhttps://lakemaryprep.com
59MAINE CENTRAL INSTITUTEhttps://www.mci-school.org
60NEBRASKA CHRISTIAN SCHOOLhttps://nebraskachristian.org
61CANYONVILLE CHRISTIAN ACADEMYhttp://www.ahchristian.com
62BEN LIPPEN SCHOOLhttps://www.benlippen.com
63MEMORIAL HALL SCHOOL - HOUSTONhttps://memorialhall.org

STT

TÊN TRƯỜNG

HỌC BỔNG

GIÁ TRỊ

1Concordia University8,000 USD
2Wester University4,000 USD
3Ohio University75%
4Adelphi University72,000 USD/4 năm
5Mercer University60,000 USD/4 năm
6Mississippi University28,000 USD
7University of The PacificPowell Scholarship42,000 USD
8University of The PacificRegent's Scholarship24,000 USD
9University of The PacificPresident's Scholarship20,000 USD
10University of The PacificProvost's Scholarship16,000 USD
11University of The PacificPacific Scholarship12,000 USD
12University of The PacificAcademic Distinguished Scholarship18,000 USD
13University of The PacificAcademic Excellence Scholarship16,000 USD
14University of The PacificAcademic Merit Scholarship14,000 USD
15Johns Hopskin University38,000 USD
16Kansas UniversityKU Excellence67,472 USD/3 năm
17Kansas UniversityKU Distinction57,380 USD/3 năm
18Kansas UniversityKU Achievement47,288 USD/3 năm
19Kansas UniversityRenewable scholarship6,000 USD/3 năm
20Kansas UniversityRenewable scholarship3,750 USD/3 năm
21Kansas UniversityMidwest Student Exchange Program35,466 USD/3 năm
22Kansas UniversityPhi Theta Kappa35,466 USD/3 năm
23Florida Internatinal UniversityThe Jorge and Darlene Perez Excellence Award$10,000
24Florida Internatinal UniversityClark-Alonso Africa Scholarship$1,000
25Florida Internatinal UniversityFausto B. Gomez Scholarship in Political Science$1,200
26Florida Internatinal UniversityGregory B. Wolfe Ambassador Scholarship$1000
27Florida Internatinal UniversityIda F. Chadwick$1,000
28Florida Internatinal UniversityJan L.Tucker Scholarship$1,000
29Florida Internatinal UniversityKathryn Lehman Weiner Scholarship$1,500
30Florida Internatinal UniversityKrell International Relations Scholarship$1000
31Florida Internatinal UniversityMacDonnell Family Scholarship Endowment$1,000
32Florida Internatinal UniversityRebecca M. Salokar Scholarship$1000
33Florida Internatinal UniversityElaine Gordon Scholarship$3,500
34Florida Internatinal UniversityFIU AmeriCorps Awardup to $5,000
35Florida Internatinal UniversityArchitecture Scholarships$1,000
36Florida Internatinal UniversityBEA International Scholarship$1,000
37Florida Internatinal UniversityNicolas Quintana Scholarship$1,000
38Florida Internatinal UniversityPanorama Travel Scholarship$500
39Florida Internatinal UniversityRamon A. Arbesu Scholarship$1,000
40Florida Internatinal UniversityVisual Arts Scholarship$1,400
41Florida Internatinal UniversityKenneth Henley & Richard Murphy Scholarship$1,000
42Florida Internatinal UniversityFred Hoover Physics Scholarship$1,500
43Florida Internatinal UniversityHospitality Study Abroad Scholarship$500
44Florida Internatinal UniversityHospitality Graduate Scholarship$2,000
45Florida Internatinal UniversityHospitality Transfer Scholarship: Florida State College Transfers$1,000
46Florida Internatinal UniversityHospitality Transfer Scholarship: Non-Florida Transfer Student$6,000
47Florida Internatinal UniversityStempel Research Scholarship$3,400
48Florida Internatinal UniversityStempel Travel Scholarship$750
49Florida Internatinal UniversityGerald C. Grant, Jr. Honors College Scholarship$1,500
50Florida Internatinal UniversityHarvey L. Young Family Foundation Scholarship$2,000
51Florida Internatinal UniversityLucille E. Snaith Memorial Scholarship Endowment$2,500
52Florida Internatinal UniversitySheri Anne Graham Scholarship$2,500
53Florida Internatinal UniversityWilliam T. Jerome III Community Service Scholarship$500
54Florida Internatinal UniversityProfessional MBA Online Performance Scholarship$3,000 - $15,000
55Florida Internatinal UniversitySenator Richard B. Stone Public Policy Scholarship$2,000
56Florida Internatinal UniversityHospitality Graduate Scholarship$3,000
57Florida Internatinal UniversityHospitality Graduate Scholarship - Non-Florida Residents$5,000
58Florida Internatinal UniversityHospitality Transfer Scholarship: Non-Florida Transfer Student$6,000
59Florida Internatinal UniversityHospitality Transfer Scholarships: Broward College - Vietnam Spring 2021 Transfers$10,000
60Cleveland State UniversityHONORS PROGRAM (INCOMING FRESHMEN)100%
61Cleveland State UniversityPRESIDENT’S AWARD$6,000
62Cleveland State UniversityPROVOST’S AWARD$5,000
63Cleveland State UniversityFRESHMAN SCHOLAR, LEVEL 1$3,500
64Cleveland State UniversityCSU OPPORTUNITY SCHOLAR$2,000
65Cleveland State UniversityMAGNUS AWARD$8,500
66Cleveland State UniversityVIKING AWARD$7,500
67Cleveland State UniversityGREEN & WHITE AWARD$6,000
68Cleveland State UniversityACADEMIC DEPARTMENT SCHOLARSHIPS$500 to $9,448
69Cleveland State UniversityCHOOSE OHIO FIRST SCHOLARSHIP$1,500
70Baylor UniversityINTERNATIONAL YEAR$2,000 to $10,000
71Baylor UniversityUNDERGRADUATE DIRECT ADMISSION$10,000 to $21,000
72DePaul UniversityGLOBAL GATEWAY PROGRAM$5,000 to $15,000
73DePaul UniversityMASTER'S INTERNATIONAL YEAR$4,000
74DePaul UniversityUNDERGRADUATE DIRECT ADMISSION$14,000 to $23,000
75DePaul UniversityGRADUATE DIRECT ADMISSION$1,000 to $5,000
76James Madison UniversityInternational Year$3,000 to $8,000
77Lipscomb UniversityUndergraduate Direct Admission$10,000
78Long Island UniversityUndergraduate Direct AdmissionLên đến 100%
79Long Island UniversityGraduate Direct Admission$2,000 to $4,000
80Lynn UniversityUndergraduate Direct Admission$7,000 to $17,000
81Texas A&M University – Corpus ChristiUndergraduate Direct Admission$1,000 to $4,000
82University of HartfordInternational Pathway Program (2 Semesters)$4,000 to $8,000
83University of HartfordMaster’s International Year (2 Semesters)$2,000 to $4,000
84University of HartfordUndergraduate Direct Admission$13,000 to $23,000
85Western Washington UniversityInternational Year Pathway$2,630 to $7,890
86Western Washington UniversityUndergraduate Direct Admission$2,000 to $6,000