DU HỌC SINGAPORE – 4 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT!

🎖️Nền văn hoá đa sắc tộc
Là một quốc gia châu Á khá gần với Việt Nam, nền văn hóa Singapore chịu ảnh hưởng của người di cư châu Á và là nơi sinh sống của nhiều dân tộc trong đó chiếm đa số là người Hoa, tiếp đến là Malay, Ấn Độ. Điều này cũng sẽ phần nào giúp du học sinh không cảm thấy bỡ ngỡ hay sốc văn hóa như khi du học ở các nước phương Tây.
🎖️Chi phí sống không đắt như bạn nghĩ
Phương tiện công cộng được sử dụng rộng rãi bởi người dân địa phương với giá cực rẻ, bạn có thể đi từ phía đông sang phía tây Singapore với chỉ khoảng $2 SGD .Về thức ăn, bạn có thể dễ dàng thưởng thức các món ăn địa phương với giá cả phải chăng ($3-$4 SGD) tại food court khắp nơi. Du học tại Singapore còn được hưởng các ưu đãi chỉ dành riêng cho sinh viên như giảm giá khi mua vé xem phim, thức ăn, vé thăm quan miễn phí.
🎖️Môi trường thuận lợi cho học tập và phát triển bản thân
Môi trường học tập năng động được thể hiện rõ nét khi sinh viên có thể thoải mái bày tỏ ý kiến của bản thân trong giờ học, tương tác với giáo sư và các bạn cùng lớp. Ngoài ra, cơ sở vật chất và điều kiện hỗ trợ được đề cao đến mức tối đa với mong muốn sinh viên có được trải nghiệm tuyệt vời khi học tập tại đây.
🎖️Thực tập hưởng lương giá trị
Tại Việt Nam, sinh viên thường thực tập vào năm cuối trong khi tại Singapore sinh viên hoàn toàn có thể bắt đầu thực tập ngay từ năm 1 và tiếp tục cho các năm học tiếp theo. Ngoài việc trau dồi kinh nghiệm làm việc, thực tập tại Singapore thông thường sẽ được hưởng lương. Mức lương trung bình sẽ từ $800-$1000 SGD/tháng (13-17 triệu VNĐ) và có thể lên đến $3000-$5000 SGD (50-80 triệu VNĐ) nếu bạn thực tập tại các ngân hàng. Số tiền nhận được hàng tháng sẽ giúp bạn trang trải cuộc sống và dư giả một chút để mua quà về nhà!

Leave a Reply

Your email address will not be published.